Hướng dẫn cách chia lại ổ đĩa bằng phần mềm EaseUS Partition Master

Chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master là cách tốt giúp bạn có thể phân vùng ổ cứng an toàn mà không lo lắng bị mất dữ liệu. Ngoài ra các tính năng có trong EaseUS Partition Master sẽ giúp bạn nhanh chóng phân chia 2, 3 hay nhiều hơn thế một cách dễ dàng.

Sử dụng cách chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master sẽ giúp cho người dùng máy tính nhanh chóng chia ổ cứng của mình ra làm nhiều phần theo cách đơn giản nhất. Cho dù đó là người không có nhiều kiến thức chuyên môn về máy tính cũng có thể làm được.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master

Nếu như bạn đang muốn phân vùng ổ cứng mà không có nhiều kiến thức về ổ cứng hay dữ liệu thì sử dụng cách phân vùng ổ cứng bằng EaseUS Partition Master là thích hợp nhất. Không những thế ở phiên bản miễn phí của EaseUS Partition Master cũng có đầy đủ tính năng cho bạn sử dụng. Đây chính là ưu điểm khi chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master so với các phần mềm phân vùng ổ cứng khác.

Hướng dẫn chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master

Bước 1: Để chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master trước tiên chúng ta cần phải tải phần mềm này về tại đây, download EaseUS Partition Master.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 2

Bước 2: Sau khi tiến hành cài EaseUS Partition Master xong hãy mở phần mềm này ra và bạn sẽ thấy giao diện làm việc đơn giản của phần mềm này.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 3

Bước 3: Để chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master bạn cần chọn ổ cần chia sau đó click chuột phải chọn Resize/ Move partition để chia ổ đĩa cứng.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 4

Bước 4: Ở đây có 2 phần mà người dùng cần chú ý khi chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master

- Đầu tiên là phần Partition Size là tổng số dung lượng của ổ hiện tại, bao gồm đã sử dụng và không sử dụng. (phần màu xanh là đã sử dụng). Tiếp theo là Unallocated Space After là thông số bạn muốn chia ổ ra làm bao nhiêu MB.

- Ngoài việc thay đổi các con số để chia ổ chúng ta có thể kéo trực tiếp thanh ở trên để thay đổi dung lượng. Và tất nhiên khi bạn kéo các con số ở dưới sẽ thay đổi theo.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 5

Bước 5: Sau khi chia tạm thời xong click chuột phải vào phân vùng mới đó chọn Create partition.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 6

Bước 6: Ở đây bạn chỉ cần điền tên ổ, gán tên cho ổ là ổ E hoặc bất kỳ ký tự nào mà bạn muốn rồi nhấn OK.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 7

Bước 7: Cuối cùng bạn kiểm tra lại một lần nữa xem có nhầm lẫn ổ hay việc chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master đã chính xác hay chưa. Nếu cảm thấy tất cả đều ổn rồi thì bạn click vào Apply để hệ thống tự động chạy.

huong dan cach chia lai o dia bang phan mem easeus partition master 8

Sau thao tác này bạn sẽ thấy xuất hiện một ổ cứng trên và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-chia-lai-o-dia-bang-phan-mem-easeus-partition-master-35490n.aspx
Chỉ với phần mềm EaseUS Partition Master vô cùng đơn giản lại miễn phí thôi chúng ta có thể chia ổ cứng chỉ với vài bước cơ bản. Việc chia lại ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master dễ dàng và không làm bạn tốn quá 1 phút đâu. Do đó hãy sử dụng EaseUS Partition Master để chia ổ cứng Windows 10, 8 , 7 và ngoài việc chia ổ cứng Windows 10, 8 , 7 còn rất nhiều tính năng hữu ích nữa của EaseUS Partition Master mà Taimienphi.vn sẽ giới thiệu trong các bài tới.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

EaseUS Partition Master - Tăng, giảm dung lượng ổ C không mất dữ liệu
Phân vùng ổ cứng win 8, cách chia ổ cứng win 8
(Giveaway) Bản Quyền Eassos PartitionGuru, phân vùng ổ cứng từ 15.6
(Giveaway) Đăng ký bản quyền IM-Magic Partition Resizer Pro, đổi kích thước phân cùng ổ cứng từ 17/10
Di chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác bằng EaseUs Disk Copy Home Edition
Từ khoá liên quan:

chia lai o bang EaseUS Partition Master

, phan vung o cung bang EaseUS Partition Master, chia o cung khong mat du lieu bang EaseUS Partition Master,

SOFT LIÊN QUAN
 • Easeus Partition Master Home Edition

  Tạo, chia phân vùng ổ cứng máy tính

  Easeus Partition Master Home Edition cung cấp chức năng quản lý phân vùng trên hệ thống, giải quyết vấn đề không gian lưu trữ thấp của ổ đĩa cứng. Cụ thể Easeus Partition Master Home Edition giúp tạo, xóa, thay đổi kích thước, mở rộng, chuyển đổi, kết hợp, chia tách hoặc định dạng phân vùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép phân vùng, khôi phục phân vùng theo chế độ tự động hoặc thủ công.

Tin Mới

 • Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

  Nếu đang thắc mắc liệu có phải laptop của mình đang bị lỗi, không nhận, không hiển thị ổ cứng, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Laptop không nhận ổ cứng sửa như thế nào? Dấu hiệu nhận biết dưới đây của

 • Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào?

  Laptop bật không lên là bị làm sao? Cách sửa như thế nào? Là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được nhiều trong thời gian qua. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách chọn mua ổ cứng di dộng chuẩn

  Với nhu cầu sử dụng bộ nhớ máy tính ngày càng nhiều nhưng do dung lượng bộ nhớ hạn chế vì thế lựa chọn ổ cứng di động bên ngoài là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại ổ cứng khác nhau,

 • Tả bà ngoại kính yêu của em

  Đề văn tả bà ngoại kính yêu của em được đưa ra để rèn luyện kỹ năng quan sát, miêu tả vẻ đẹp ngoại hình, tính cách của bà ngoại từ các em học sinh. Thông qua những bài văn mẫu tả một người thân của em trước đó, các em hãy vận dụng và xây dựng nội dung cho bài văn tả bà về bà ngoại của em một cách hoàn chỉnh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá