Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1

Nhiều người dùng hiện thắc mắc về cách vào Safe Mode trên Win 8.1. Nếu đang muốn biết cách vào SafeMode trên Windows 8.1, bạn nên tham khảo nội dung phía dưới để biết rõ hơn về cách thực hiện.

Safe Mode trên Win 8.1 cũng như Safe Mode trên Win 7, XP, Vista. Nó là chế độ để người dùng khắc phục và sửa lỗi hệ thống trong trường hợp bị trục trặc hoặc hỏng hóc. Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 thì nhiều người bắt đầu than phiền rằng họ không biết cách để truy câp vào chế độ này.

Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1

Cách 1: Sử dụng phím F8 khi khởi động

Theo đó cách vào Safe Mode truyền thống là bấm F8 khi Windows bắt đầu khởi động. Phương pháp này tồn tại và được sử dụng phổ biến nhất từ thời Win XP, sau đó đến Win Vista và Win 7.

vao safe mode win 8.1

Sau khi bấm thì giao diện lựa chọn sẽ tương tự như sau.

vao safe mode tren windows 8.1

Cách 2: Thiết lập từ Windows

Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run bằng cách bấm Windows-R, tiếp đến nhập 'msconfig'

 cach vao safe mode win 8.1

Tiếp đến trong tab Boot > Boot options, bạn tích vào chế độ Safe boot để lần khởi động kế tiếp truy cập vào Safe Mode.

vao safe mode win 8.1, vao safe mode tren windows 8.1, cach vao safe mode win 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/vao-safe-mode-win-81-cach-vao-safemode-tren-windows-81-4567n.aspx
Bằng 2 cách trên là bạn đã biết được cách truy cập vào Safe mode trên Win 8.1. Thực chất cách vào Safe Mode trên Windows 8.1 cũng tương tự như trên Win 7, XP và Vista mà thôi. Có điều cách 1 thường ít khi hoạt động với Win 8.1, chính vì thế người dùng thường phải dùng cách 2 nhiều hơn. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn Khôi phục Safe Mode đơn giản với SMFixer. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo. 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Calculator trên Windows 8.1 có gì mới?
Xem phim HD trên Windows 8.1 bằng HayhayTV
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Những tính năng mới của hệ điều hành Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

vao safe mode win 8.1

, vao safe mode tren windows 8.1, cach vao safe mode win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1, bản nâng cấp win 8

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • 5 Cách đổi tên máy tính Windows 11

  Bạn có thể dễ dàng đổi tên máy tính Windows 11 với một cái tên độc đáo và phù hợp với tính cách của bản thân. Tuyệt vời là không chỉ có một phương pháp duy nhất để làm điều này. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách đổi tên máy tính Windows 11 dễ thực hiện.

 • Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11

  Windows 11 đã chính thức ra mắt. Bên cạnh việc giới thiệu giao diện mới, những cải tiến và thay đối đáng chú ý, Microsoft cũng đã chính thức công bố cấu hình cài đặt Windows 11 tối thiểu và đây là những thông tin bạn

 • Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10

  Sau khi cài đặt Windows 11, nếu những gì mà nó mang đến không như bạn mong đợi, đừng lo lắng bạn có thể quay trở lại phiên bản hệ điều hành trước đó và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10.

 • Top 8 phần mềm tạo mindmap miễn phí

  Việc vẽ sơ đồ tư duy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự phát triển của công nghệ. Thay vì sử dụng giấy và bút, bạn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời của phần mềm tạo mindmap miễn phí hàng đầu sau đây để lập, vẽ và tạo sơ đồ tư duy trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá