Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1

Nhiều người dùng hiện thắc mắc về cách vào Safe Mode trên Win 8.1. Nếu đang muốn biết cách vào SafeMode trên Windows 8.1, bạn nên tham khảo nội dung phía dưới để biết rõ hơn về cách thực hiện.

Safe Mode trên Win 8.1 cũng như Safe Mode trên Win 7, XP, Vista. Nó là chế độ để người dùng khắc phục và sửa lỗi hệ thống trong trường hợp bị trục trặc hoặc hỏng hóc. Tuy nhiên sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 thì nhiều người bắt đầu than phiền rằng họ không biết cách để truy câp vào chế độ này.

Vào Safe Mode Win 8.1, Cách vào SafeMode trên Windows 8.1

Cách 1: Sử dụng phím F8 khi khởi động

Theo đó cách vào Safe Mode truyền thống là bấm F8 khi Windows bắt đầu khởi động. Phương pháp này tồn tại và được sử dụng phổ biến nhất từ thời Win XP, sau đó đến Win Vista và Win 7.

vao safe mode win 8.1

Sau khi bấm thì giao diện lựa chọn sẽ tương tự như sau.

vao safe mode tren windows 8.1

Cách 2: Thiết lập từ Windows

Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run bằng cách bấm Windows-R, tiếp đến nhập 'msconfig'

 cach vao safe mode win 8.1

Tiếp đến trong tab Boot > Boot options, bạn tích vào chế độ Safe boot để lần khởi động kế tiếp truy cập vào Safe Mode.

vao safe mode win 8.1, vao safe mode tren windows 8.1, cach vao safe mode win 8.1

https://thuthuat.taimienphi.vn/vao-safe-mode-win-81-cach-vao-safemode-tren-windows-81-4567n.aspx
Bằng 2 cách trên là bạn đã biết được cách truy cập vào Safe mode trên Win 8.1. Thực chất cách vào Safe Mode trên Windows 8.1 cũng tương tự như trên Win 7, XP và Vista mà thôi. Có điều cách 1 thường ít khi hoạt động với Win 8.1, chính vì thế người dùng thường phải dùng cách 2 nhiều hơn. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn Khôi phục Safe Mode đơn giản với SMFixer. Nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo. 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Calculator trên Windows 8.1 có gì mới?
Xem phim HD trên Windows 8.1 bằng HayhayTV
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Những tính năng mới của hệ điều hành Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

vao safe mode win 8.1

, vao safe mode tren windows 8.1, cach vao safe mode win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách Update Windows 10 bạn có thể theo dõi bài viết tại đây.

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính

 • STT tháng 12, chào tháng 12

  Không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét được tháng 12 đang ngự trị mà những STT tháng 12 chào tháng 12 còn giúp bạn giãi bày được tâm trạng của mình khi tháng cuối cùng của một năm đã đến. Cùng đọc những Status tháng 12 này để cùng cảm nhận, trân quý những tháng ngày cuối cùng trong năm này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá