Sửa lỗi Start PXE over IPv4 - Không khởi động máy tính Windows 8

Nếu gặp lỗi Start PXE over IPv4 thì chắc chắn máy tính chạy Windows 8 của bạn sẽ không khởi động được. Để sửa lỗi này cũng không quá phức tạp, chỉ cần bạn làm theo các bước mà bài viết hướng dẫn thì sẽ thành công.

Nếu bạn gặp lỗi không khởi động được máy tính Windows 8, theo kèm với đó là thông báo Start PXE over IPv4 thì cũng đừng quá lo lắng. Thực chất đây chỉ là lỗi do bạn thiết lập sai thứ tự ưu tiên boot mà thôi. Hãy tham khảo các bước bên dưới để biết cách khắc phục.

Sửa lỗi Start PXE over IPv4 - Không khởi động máy tính Windows 8

Tải bản cài đặt Windows 8

Bước 1: Đầu tiên bạn cần khởi động lại máy tính.

khac phuc loi start pxe over ipv4

Bước 2: Sau khi màn hình khởi động xuất hiện, bạn bấm F2/F9/F10 (tùy máy) để truy cập vào cài đặt BIOS.

Bước 3: Lúc này hãy di chuyển qua tab Boot, tiếp đến chọn Boot Device Priority (Nếu không có tùy chọn này thì hãy tìm tùy chọn tương tự. Vì mỗi máy quy định tên khác nhau)

 sua loi khong khoi dong windows 8

Bước 4: Sử dụng phím +/- để đưa mạng LAN xuống dưới cùng sau đó nhấn F10 để lưu và khởi động lại.

khac phuc loi khong khoi dong may tinh windows 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-start-pxe-over-ipv4-4319n.aspx
Sau khi hoàn thành các bước kể trên bạn sẽ khắc phục được lỗi Start PXE over IPv4 - Không khởi động được máy tính Windows 8. Trên thực tế thì boot thông qua LAN chỉ được áp dụng khi bạn muốn tận dụng máy tính khác trong cùng một mạng mà thôi. Còn không thì đừng nên quan tâm hoặc thiết lập tùy chọn này. Ngoài ra chúng tôi cũng có bài viết khắc phục lỗi màn hình đen Win 8 khi khởi động, nếu quan tâm mời bạn ghé qua để tham khảo. 


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1
Lỗi khi khởi động Windows 10, 8, 7, XP
Windows 8 - Khắc phục, sửa lỗi màn hình đen khi khởi động
Bỏ qua màn hình khởi động trong Win 8.1
Restart máy tính, khởi động lại PC laptop Win 7 8 XP
Từ khoá liên quan:

khac phuc loi start pxe over ipv4

, khac phuc loi khong khoi dong may tinh windows 8, sua loi khong khoi dong windows 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

  Có nhiều cách giúp bạn tăng tốc Windows 10 sau một thời gian sử dụng như: Gỡ ứng dụng, Tắt System Restore, Chống phân mảnh ổ cứng ... và thay ổ cứng HDD bằng SSD. Tùy vào tình trạng hiện tại mà bạn sẽ có những cách xử lý ứng với một số biện pháp mà Taimienphi đưa ra trong bài viết này.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Taxi Bình Dương, số điện thoại, giá cước

  Gần sát với Sài Gòn, Bình Dương là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn, vì vậy, các thông tin về hãng taxi Bình Dương sẽ hữu ích để các bạn có thể gọi xe di chuyển tại khu vực này một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá