Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1

Start Screen là tính năng mới ở trên Windows 8, nó xuất hiện khi bạn vừa khởi động máy tính xong. Start Screen cho phép bạn có thể đính vào đó địa chỉ những trang web, folder, phần mềm ưa thích … để bạn có thể truy cập vào nó một cách nhanh nhất.

Nếu như màn hình Start Screen của bạn có lưu trữ những trang web, folder… hay sử dụng và bạn tốn nhiều thời gian để tinh chỉnh và bây giờ bạn muốn sao lưu lại nó để lần sau có thể tiến hành phục hồi lại nếu như bị mất. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1.

Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1

Bước 1: Đầu tiên bạn ấn tổ hợp Win+ R để hiện ra bảng Run. Sau đó bạn gõ vào đó

% LocalAppData% \ Microsoft \ Windows  rồi ấn Enter

sao luu va phuc hoi man hinh start screen tren windows 8/8.1

Bước 2: Sau khi đã vào thư mục mới, bạn tìm kiếm 2 file sau:

appsFolder.itemdata-ms

appsFolder.itemdata-ms.bak

Đây là 2 file có lưu giữ những tinh chỉnh về Start Screen của Windows. Việc thay đổi 2 file này cũng sẽ làm thay đổi Start Screen . Thế nên bây giờ bạn chỉ việc tiến hành copy 2 file này và cất vào thư mục lưu trữ. Lần sau nếu bạn muốn khôi phục lại thì chỉ việc copy 2 file này ở thư mục lưu trữ và ghi đè lên là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-phuc-hoi-man-hinh-start-screen-tren-windows-8-81-944n.aspx
Trong khuôn khổ bài viết trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1 nếu chẳng may bị mất bạn có thể lấy lại được. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bị mất dữ liệu trên ổ cứng bạn có thể sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu có sẵn trong Taimienphi để lấy lại.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt màn hình Start Screen trên Office 15 cho Mac
Đưa My Computer ra ngoài màn hình Start Screen trên Windows 8
Tắt màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Tạo Restore Point trong Windows
Từ khoá liên quan:

sao lưu màn hình start screen trên win 8

, khôi phục màn hình start screen trên win 8, sao lưu start screen trên win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 Start Screen Customizer

  Cá nhân hóa màn hình Start của Windows 8

  Windows 8 Start Screen Customizer là phần mềm cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình Start của Windows 8 theo ý thích bằng cách lựa chọn hình ảnh để tùy chỉnh hình nền mặc định. Bên cạnh đó, tiện ích còn hỗ trợ xem trư ...
 • Reuschtools Sao lưu và phục hồi dữ liệu trên máy tính
 • ViStart Khôi phục menu Start cho Windows 8
 • Start Khởi động ứng dụng ngay trên màn hình khóa
 • gCalendarSync Tiện ích Sao lưu và phục hồi
 • Memopal Online Backup Tiện ích sao lưu và phục hồi

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Cách chuyển Word sang PDF, đổi đuôi Doc, Docx sang file PDF trên máy tính

  Cách chuyển Word sang PDF không chỉ giúp người dùng bảo mật dữ liệu mà nó còn khắc phục vấn đề nhảy chữ, khiến người dùng mất thời gian chỉnh sửa văn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá