Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1

Start Screen là tính năng mới ở trên Windows 8, nó xuất hiện khi bạn vừa khởi động máy tính xong. Start Screen cho phép bạn có thể đính vào đó địa chỉ những trang web, folder, phần mềm ưa thích … để bạn có thể truy cập vào nó một cách nhanh nhất.

Nếu như màn hình Start Screen của bạn có lưu trữ những trang web, folder… hay sử dụng và bạn tốn nhiều thời gian để tinh chỉnh và bây giờ bạn muốn sao lưu lại nó để lần sau có thể tiến hành phục hồi lại nếu như bị mất. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1.

Sao lưu và phục hồi màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1

Bước 1: Đầu tiên bạn ấn tổ hợp Win+ R để hiện ra bảng Run. Sau đó bạn gõ vào đó

% LocalAppData% \ Microsoft \ Windows  rồi ấn Enter

sao luu va phuc hoi man hinh start screen tren windows 8/8.1

Bước 2: Sau khi đã vào thư mục mới, bạn tìm kiếm 2 file sau:

appsFolder.itemdata-ms

appsFolder.itemdata-ms.bak

Đây là 2 file có lưu giữ những tinh chỉnh về Start Screen của Windows. Việc thay đổi 2 file này cũng sẽ làm thay đổi Start Screen . Thế nên bây giờ bạn chỉ việc tiến hành copy 2 file này và cất vào thư mục lưu trữ. Lần sau nếu bạn muốn khôi phục lại thì chỉ việc copy 2 file này ở thư mục lưu trữ và ghi đè lên là được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sao-luu-va-phuc-hoi-man-hinh-start-screen-tren-windows-8-81-944n.aspx
Trong khuôn khổ bài viết trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách sao lưu và khôi phục màn hình Start Screen trên Windows 8/8.1 nếu chẳng may bị mất bạn có thể lấy lại được. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu bị mất dữ liệu trên ổ cứng bạn có thể sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu có sẵn trong Taimienphi để lấy lại.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt màn hình Start Screen trên Office 15 cho Mac
Đưa My Computer ra ngoài màn hình Start Screen trên Windows 8
Tắt màn hình cảm ứng laptop Windows 8/8.1
Cách sao lưu và khôi phục bố cục Start Menu trên Windows 10
Tạo Restore Point trong Windows
Từ khoá liên quan:

sao lưu màn hình start screen trên win 8

, khôi phục màn hình start screen trên win 8, sao lưu start screen trên win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 Start Screen Customizer

  Cá nhân hóa màn hình Start của Windows 8

  Windows 8 Start Screen Customizer là phần mềm cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình Start của Windows 8 theo ý thích bằng cách lựa chọn hình ảnh để tùy chỉnh hình nền mặc định. Bên cạnh đó, tiện ích còn hỗ trợ xem trư ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Auto Click, phần mềm tự động Click chuột chơi game

  Auto Click là phần mềm hỗ trợ click chuột được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách sử dụng Auto Click giúp người dùng có thể tự động click chuột ở một hoặc nhiều vị trí khác nhau trên màn hình giảm thao tác tay và hoàn thành công việc được nhanh hơn.

 • Hướng dẫn tăng âm lượng loa máy tính bằng Sound Booster

  Đôi khi âm thanh loa máy tính của bạn bị nhỏ, chất lượng âm thanh không được tốt và bạn muốn cải thiện chúng nhưng không biết phải làm sao thì Sound Booster chính là thứ mà bạn cần, phần mềm Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính được nhiều người tin tưởng sử dụng.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Tăng giảm âm lượng trên máy tính, Laptop giúp người dùng có thể điều chỉnh được tần số âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện tại có rất nhiều các tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính tuy nhiên sử dụng phần mềm tăng âm lượng loa máy tính lại là cách được nhiều người áp dụng và sử dụng nhất.

 • Code OMG 3Q VNG 2022 mới nhất

  Bỏ túi ngay bộ Thời Trang Đỏ, Mảnh Tướng Thần Thú, Pet Cam và hàng ngàn Kim Nguyên Bảo miễn phí sau khi nhập Code OMG 3Q VNG, game chiến thuật Tam Quốc miễn phí của NPH VNG quy tụ hàng nghìn chiến lược gia tài ba xuất chúng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá