Thu nhỏ Start Screen trên Windows 8

Windows 8 trở đi thanh Start Menu được thay bằng màn hình Start Screen. Bạn có thể quan sát thấy rất bắt mắt. Các ứng dụng được sắp xếp nằm cạnh nhau tạo cảm giác thân thiện và hài hòa. Nhưng nếu Start Screen chứa nhiều thư mục và ứng dụng rất khó để xem và tìm kiếm. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách thu nhỏ Start Screen trên Windows 8.

Start Screen là một cách hiện thị các ứng dụng, thư mục... theo hình ô bàn cờ phẳng. Chức năng này có mặt từ phiên bản Windows 8 trở đi và bạn có thể tùy biến nó bằng cách phóng to hay thu nhỏ Start Screen trên Windows 8.

Hướng dẫn Thu nhỏ Start Screen trên Windows 8

Bước 1: Nhấn phím cửa sổ hoặc di chuột xuống phía bên trái góc thứ 4 của màn hình Desktop để truy cập vào màn hình Start Screen.

Bước 2: Vào màn hình Start Screen di chuột xuống dưới góc của màn hình có thể quan sát thấy dấu (-) hiện ra, tiến hành click chuột vào biểu tượng này.

- Và đây là kết quả sau khi thu nhỏ Start Screen

 Chú ý
Bạn có thể phóng to hay thu nhỏ Start Screen bằng cách nhấn đồng thời phím Ctrl sau đó lăn con chuột.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-nho-start-screen-tren-windows-8-1712n.aspx
Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thu nhỏ Start Screen. Với phương pháp này người dùng Windows 8 có thể dễ dàng kiểm soát, nắm bắt, tìm kiếm và truy cập các ứng dụng trên Start Screen.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo nút Start trên Windows 8 bằng Start Menu X PRO
Tổng hợp các cách tạo nút Start trên Windows 8
Tạo nút Start Menu trên Windows 8 bằng Pokki
Hướng dẫn sử dụng Windows 8 Apps Data Backup Tool trên Windows 8/ 8.1
Sửa lỗi Start PXE over IPv4 - Không khởi động máy tính Windows 8
Từ khoá liên quan:

thu nhỏ Start Screen trên win 8

, thu nhỏ Start Screen, phóng to Start Screen,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 To Go Creator

  Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

  Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • STT chửi khéo bạn bè hay nhất, có văn hóa, cực thâm

  Bài viết tổng hợp 30+ Stt chửi xéo bạn bè, tổng hợp 30+ stt chửi khéo bạn bè xấu, phản bội ngắn hay, đâm sau lưng cực chất, thâm thúy, giúp bạn thể hiện cảm xúc bực bội trước những mối quan hệ bạn bè độc hại mà không mang yếu tố đả kích, chửi rủa hoặc vô văn hóa. Bạn có thể tham khảo những câu Status chửi xéo bạn bè này và vận dụng vào những mối quan hệ bạn bè xấu xung quanh mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá