Restart máy tính, khởi động lại PC laptop Win 7 8 XP

Trong trường hợp không biết khởi động lại hay restart máy tính PC, laptop Win 7 8 XP thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động lại máy tính chi tiết.

Sau khi sử dụng được vài tiếng, bạn sẽ muốn khởi động hoặc restart máy tính, PC, laptop. Có điều khi mới làm quen với máy tính, đặc biệt là những hệ điều hành mới như Win 8 thì chắc chắn bạn sẽ gặp trục trặc với việc tìm nút Restart.

retart may tinh win 7 8 xp

Hãy để chúng tôi tháo gỡ vướng mắc này giúp bạn qua các bước phía dưới, nội dung có thể áp dụng cho cả Win 7, 8, và XP.

Cách khởi đông lại, restart máy tính PC laptop Win 7 8 XP

Restart máy tính, PC, laptop chạy Win 7

Tải bản cài đặt Windows 7

Bấm phím Windows để truy cập vào giao diện Start. Tại đây bạn bấm vào biểu tượng mũi tên sang ngang rồi chọn Restart để khởi động lại máy.

khoi dong may tinh laptop win 7

Restart máy tính, PC, laptop chạy Win 8

Tải bản cài đặt Windows 8

Bạn bấm phím Windows, tiếp đến click chuột vào nút Power rồi chọn Restart để khởi động lại máy.

 khoi dong lai may tinh

Restart máy tính, PC, laptop chạy Win XP

Tải bản cài đặt Windows XP

Bạn bấm phím Windows, tiếp đến chọn Turn off computer. Lúc này một hộp thoại sẽ hiển thị, bạn chọn Restart để khởi động lại máy.

huong dan restart may tinh

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách khởi động lại, restart máy tính PC, laptop trên Win 7, 8, và XP. Tính năng Restart thường được sử dụng trong trường hợp máy tính gặp trục trặc hoặc sau khi cài xong phần mềm nào đó liên quan đến hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-dong-lai-restart-may-tinh-pc-laptop-win-7-4314n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, để tắt hoặc khởi động máy tính một cách nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo bài cách khởi động máy tính nhanh trên Win 7, 8 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trước đây.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi A disk read error occurred trên Windows
Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Cách sửa lỗi không Reset được Win 10
Khởi động Win 7 nhanh, tăng tốc thời gian mở máy tính Windows 7, chạy mượt
Kéo dài thời gian restart máy sau khi cập nhật Windows Update Win 10
Từ khoá liên quan:

khoi dong lai restart may tinh pc laptop win 7

, khoi dong lai may tinh win 7 8 xp, restart may tinh laptop pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Dù không phải hệ điều hành mới nhưng Windows 7 có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên lượng người dùng Windows 7 khá lớn. Các bạn có thể cài đặt hệ điều hành Win 7 về máy và sử dụng.

Tin Mới

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Có rất nhiều cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 hiện nay như sử dụng phần mềm, dùng lệnh CMD có sẵn trong hệ thống ... mỗi cách đều có những lợi thế riêng của mình, tuy nhiên đều mang lại mục đích là tắt máy khi bạn ngủ quên hoặc có việc bận không ngồi trước màn hình máy tính được.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm

  Có rất nhiều cách giúp bạn hẹn giờ tắt máy tínhmà không cần phải sử dụng một công cụ hay một phần mềm nào từ bên thứ ba. Bản thân Windows đã trang bị cho người dùng rất nhiều tính năng để hoàn toàn có thể tất máy tính không cần phần mềm. Và nếu như bạn chưa biết đến các cách đó thì hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm.

 • Hướng dẫn Thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox

  Thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox không quá khó giúp bạn hiên thị trang chủ theo ý muốn của bạn. Dưới đây là cách đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox, cùng tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá