Sửa lỗi the requested operation requires elevation trên win 10

Đôi khi bạn tiến hành cài phần mềm và bắt gặp lỗi the requested operation requires elevation trên Windows 10, bạn không biết được đây là lỗi gì và tại sao nó lại bị như thế và cách khắc phục nó như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lỗi này trên Windows 10 có thể khắc phục đơn giản nhé.

Lỗi the requested operation requires elevation không hẳn chỉ có ở Windows 10 mà bắt nguồn từ hệ điều hành Windows Vista trên máy tính. Nguyên nhân chủ yêu do bạn đang cài đặt một phần mềm nào đó liên quan đến hệ thống, làm thay đổi hệ thống. Và trên Windows 10 điều này là không được phép.

sua loi the requested operation requires elevation

Tuy nhiên trong trường hợp mà không 1 phần mềm nào bạn cài đặt được, khi cài phần mềm máy tính đều bị dính lỗi đấy là do bạn chưa phải ở mức cao nhất trong hệ thống tức là bạn phải chiếm quyền bản trị. Chẳng hạn bạn phải chiếm quyền quản trị Win 8 nếu muốn sử dụng được hết các tính năng, quyền trên hệ đều hành này. Tóm lại nguyên nhân chính dẫn đến việc xuất hiện lỗi the requested operation requires elevation là do bạn chưa phải quyền quản trị cao nhất, và ngay sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên.

Hướng dẫn sửa lỗi the requested operation requires elevation trên win 10.

- Việc đều tiên là bạn phải bật tài khoản admin trong win 10 lên trong trường hợp chưa kích hoạt, cách bật tài khoản admin win 10 như sau

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R gõ: "cmd" để mở Command Prompt (CMD)

sua loi the requested operation requires elevation

Bước 2: Trong cửa sổ CMD bạn đánh lệnh sau “net user administrator  active:yes"

sua loi the requested operation requires elevation

Bước 3: Ngay sau đó, bạn log out ra ngoài và sẽ thấy có thêm 1 tài khoản admin, sử dụng nó để cài đặt phần mềm sẽ không còn tình trạng lỗi the requested operation requires elevation.

sua loi the requested operation requires elevation

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể mở phần mềm bằng quyền admin bằng cách click chuột phải vào và chọn Run as Administrator nhé.

sua loi the requested operation requires elevation

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-the-requested-operation-requires-elevation-tren-win-10-7629n.aspx
Với 2 cách trên sẽ giúp bạn sửa được lỗi the requested operation requires elevation khi tiến hành cài đặt phần mềm. Ngoài ra với những ai trong quá trình nâng cấp lên Windows 10 sử dụng gặp lỗi error-0x800704dd-0x90016 thì hãy tham khảo ngay bài viết sửa lỗi error-0x800704dd-0x90016 khi nâng cấp Windows 10 để biết cách khắc phục nhé.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Unknown, Not initialized trên Windows 10
Sửa lỗi Windows 10 Setup Has Failed To Validate The Product Key
Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Sửa lỗi Taskbar Windows 10 không hoạt động, không hồi đáp
Từ khoá liên quan:

sua loi the requested operation requires elevation

, sửa lỗi win 10, sửa lỗi cài phần mềm win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá