Chiếm quyền quản trị Win 8, Chiếm quyền Administrator bằng Win 8

Mặc định tài khoản Oulook khi đăng nhập Windows 8 không có quyền Administrator, chính vì thế sẽ tồn tại rất nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng. Nếu muốn chiếm quyền quản trị Windows 8, bạn sẽ muốn tham khảo bài viết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Phương pháp chiếm quyền quản trị Windows 8 mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đó là sử dụng Ownership.  Bằng cách này bạn có thể truy xuất quyền Administrator trong một số trường hợp cấp bách mà không phải thay đổi tài khoản đăng nhập. Phương pháp này chúng tôi thực hiện trên Windows 8, tuy nhiên bạn có thể sử dụng cả trên Win 7 và Win 8.1 nữa.

Chiếm quyền quản trị Win 8

Bước 1:  Đầu tiên bạn cần phải download phần mềm Take Ownership trước đã. Sau khi tải về, bạn sẽ được một file nén có tên  Ownership.zip, lúc này hãy giải nén nó ra.

chiem quyen quan tri win 8

Bước 2:  Sau khi giải nén hãy chạy fiel Ownership.exe để hoàn tất việc thêm Ownership vào menu chuột phải.

chiem quyen administrator win 8

Mỗi khi chuột phải bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Take Ownership.

chiem quyen quan tri win 8 bang ownership

Bước 3: Từ giờ trở đi khi gặp trục trặc trong việc yêu cầu quyền Administrator, chẳng hạn như không được mở file, không được xóa file, không được đổi tên... bạn chỉ cần chuột phải vào file đó rồi chọn Take Ownership. Tiếp đến hãy thực hiện các thao tác như thông thường là thành công.

chiem quyen quan tri win 8, chiem quyen administrator win 8, chiem quyen quan tri win 8 bang ownership

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chiếm quyền quản trị Win 8 với Ownership. Đối với người dùng máy tính nâng cao thì đây là một trong những phần mềm đầu tiên nên có sau khi cài đặt Windows. Bởi thay cho việc đăng nhập vào tài khoản Administrator, bạn có thể thực hiện các thao tác trực tiếp trên tài khoản của mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết kích hoạt Admin trong Win 8 mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Recovery Windows 8 giúp Sony Vaio giữ lại bản quyền
Kích hoạt, tắt tài khoản quản trị ẩn trên Windows 7, 8, 8.1, 10.
Viết tên mình lên thanh Taskbar trong Windows 8/8.1
Tạo nút Start trên Windows 8 bằng Power 8
Sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8 Pro
Từ khoá liên quan:

chiem quyen quan tri win 8

, chiem quyen administrator win 8, chiem quyen quan tri win 8 bang ownership,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 8 To Go Creator

    Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB

    Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá