Danh mục con

Hàm MID trong Excel, cú pháp và cách dùng cắt chuỗi ký tự

Hàm MID trong Excel là một hàm xuất ký tự từ một chuỗi được chỉ định giúp người dùng có thể lọc thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm MID như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và áp dụng theo nhé.

Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

Lê Thị Thuỷ 11/04/2022 06:16:00
Tạo bảng Excel là cách đơn giản để bạn chuyển đổi số liệu dưới dạng hàng, cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trên bảng độc lập với phần còn lại của trang tính, sau đây là chi tiết cách tạo bảng trong Excel, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

Hàm AVERAGE trong Excel, hàm tính trung bình cộng, cách dùng, cú pháp

Hàm SUM và hàm AVERAGE là những hàm tính toán nổi bật được rất nhiều người sử dụng trong Excel. Nếu chưa biết cách sử dụng và cú pháp hàm AVERAGE trong Excel như thế nào bạn có thể tham khảo hướng trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Excel - Hàm COUNTIFS, Hàm thống kê có điều kiện, ví dụ và cách dùng

Hoài Linh 07/04/2022 16:03:00
Hàm COUNTIFS trong Excel là hàm đếm dữ liệu theo điều kiện giúp người dùng có thể tổng hợp dữ liệu nhanh hơn và chính xác hơn. Nếu chưa biết cách sử dụng và cú pháp hàm COUNTIFS như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel

Lê Thị Thuỷ 07/04/2022 10:58:00
Đánh số thứ tự trong Excel giúp bạn quản lý công việc và cập nhật thông tin số liệu nhanh hơn. Hiện có rất nhiều cách giúp bạn có thể tự động đánh số thứ tự cột trong Excel và trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tốt nhất để áp dụng.

Cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word đơn giản nhất

Tính năng điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word giúp văn bản trở nên đẹp và trông chuyên nghiệp hơn. Tùy theo yêu cầu của từng văn bản mà người dùng có để điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ. Cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word cũng khá đơn giản bạn có thể xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách xóa gạch chân trong Word, bỏ dấu gạch đỏ và xanh dưới chữ

Cao Toàn Mỹ 06/04/2022 11:55:00
Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản và làm báo cáo không ít trường hợp bắt gặp những gạch chân màu xanh và màu đỏ dưới các dòng văn bản. Mặc dù không gây ra lỗi gì nhưng xóa gạch chân trong Word sẽ giúp văn bản của bạn dễ nhìn hơn tránh bị rối mắt.

Cách đánh số trang trong Word

Ngọc Trinh 06/04/2022 10:42:00
Cách đánh số trang trong Word giúp bạn có thể theo dõi nội dung trong văn bản thuận tiện hơn và có thể tạo mục lục trang dễ dàng. Không những thế, đánh số trang trong Word giúp bài báo cáo, tiểu luận được chỉn chu hơn. Nếu chưa biết cách đánh số trang trong Word như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói review

Xuân Bắc 06/04/2022 04:26:00
Bạn đang muốn chuyển đổi văn bản thành giọng nói để review phim, ẩm thực, mỹ phẩm, du lịch,.. và viral, quảng bá lên MXH TikTok, Facebook, Youtube? Với cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói review trên website FakeYou, bạn có thể dễ dàng tạo dựng các bản thu giọng nói chuyên nghiệp, sáng tạo.

Cách chèn Text Box trong Word

Để làm nổi bật một đoạn văn hay một đoạn chú ý trong văn bản Word bạn có thể sử dụng Text Box. Text Box là một trong những tính năng rất hữu ích trong Word và cách dùng cũng rất đơn giản. Nếu chưa biết cách làm thế nào để chèn Text Box trong Word giúp văn bản nổi bật hơn bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word

Trần Văn Việt 05/04/2022 14:22:00
Cách tạo đường viền, làm khung và border cho văn bản trong Word giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo khung cho tất cả các trang trong Word bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

Cách thêm dòng, cột trong Word

Cao Toàn Mỹ 05/04/2022 10:35:00
Ngoài Excel ra bảng biểu còn có thể tạo và sử dụng trong Word. Trong quá trình làm việc với bảng biểu trong Word, việc thêm dòng và cột là điều không thể tránh khỏi khi bạn muốn nhập thêm dữ liệu. Vậy bạn đã biết cách thêm dòng, cột trong Word như thế nào chưa? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chèn số mũ trong Word, gõ chỉ số trên dưới

Đỗ Bá Hưng 05/04/2022 09:58:00
Cách chèn số mũ hay còn gọi là chỉ số trên và chỉ số dưới trong Word giúp người dùng có thể soạn thảo các công thức toán học, hóa học, vật lý,... nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo số mũ, chỉ số trên dưới trong Word bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ căn chỉnh lề trong Word

Cách hiển thị Ruler, thanh thước kẻ trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 được chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc dễ dàng căn chỉnh văn bản, giúp văn bản của mình trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.

Cách xuống dòng trong Excel, ngắt dòng trên ô Excel

Trấn thành 04/04/2022 10:07:00
Cách ngắt dòng, xuống dòng trên Excel 2021, 2019, 2016, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây giúp bạn đọc có thể tùy chỉnh văn bản trong một ô dễ dàng hơn. Nếu chưa biết cách làm thế nào để xuống dòng trong Excel bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây và làm theo các bước nhé.

Cách tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel

Tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel giúp bạn đánh dấu và phân biệt các thông tin dễ dàng tránh bị nhầm lẫn khi thống kê. Với hướng dẫn tô màu xen kẽ hàng, cột trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 dưới đây sẽ giúp bạn làm bảng biểu ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets, Google Trang tính

Phạm Nhất Vương 03/04/2022 04:12:00
Bạn muốn liệt kê công việc cần làm, đã hoàn thành để có thể kiểm soát được công việc của mình hiệu quả thì hãy thực hiện hướng dẫn chèn checkbox trên Google Sheets sau, nó sẽ giúp bạn nắm bắt được công việc một cách tốt nhất.

Cách tạo bảng thống kê Pivot Table trên Google Sheets

Nhiều người sử dụng Google Sheets tạo Pivot Table để tóm tắt các dữ liệu, giúp người dùng có thể dễ dàng nắm được tất cả thông tin có trong bảng tính của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng thống kê Pivot Table trên Google Sheets.

Hàm Round trong Excel, cú pháp và ví dụ hàm làm tròn số

Hàm Round trong Excel là hàm dùng để làm tròn các kết quả là dãy số thập phân với những số lẻ nằm sau dấu phẩy hoặc dấu chấm. Để biết thêm về cú pháp và cách sử dụng hàm Round trong Excel bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word

Trọng Tâm 29/03/2022 15:51:00
Với mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp cho Word được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu phù hợp với nội dung giáo án, luận văn, báo cáo... của mình. Điều đặc biệt là các mẫu này đều có định dạng .DOC và phù hợp với các phiên bản Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007

Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

Ngọc Trinh 29/03/2022 14:55:00
Tương tự với hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP cũng là hàm tìm kiếm được sử dụng để dò tìm dữ liệu theo hàng ngang và trả về theo hàng dọc. Để biết được cú pháp và cách dùng hàm HLOOKUP trong Excel bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách sửa lỗi font chữ trong Word nhanh chóng

Trọng Tâm 29/03/2022 14:07:00
Lỗi font chữ trong Word thường xảy ra khi người dùng tải file Doc từ trên mạng hay Copy dữ liệu từ máy tính khác về máy của mình, dẫn tới khác font hệ thống ... Với mọi nguyên thì đều có cách sửa lỗi font chữ trong Word nhanh chóng, dễ dàng.

Cách sửa lỗi dính chữ trong Word

Phạm Nhất Vương 29/03/2022 09:50:00
Word là một trong những công cụ soạn thảo và chỉnh sửa văn bản được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Word việc gặp lỗi là không thể tránh khỏi. Nếu đang gặp lỗi dính chữ trong Word nhưng chưa biết làm cách nào để khắc phục bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách dùng Hàm SUMIF trong Excel

Hàm SUMIF là hàm tính tổng các giá trị trong một phạm vi đáp ứng điều kiện trong hàm. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm SUMIF như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Hàm Count, hàm đếm Count, ví dụ và cách dùng trong Excel

Nguyễn Cảnh Nam 27/03/2022 15:36:00
Hàm COUNT là hàm đếm số lượng ô chứa các số giúp làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu chưa biết cách sử dụng hàm COUNT như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 • Cách căn giữa ô trong bảng trên Word

  Cách căn giữa ô trong bảng trên Word giúp văn bản của bạn dễ nhìn và trông chuyên nghiệp hơn. Hiện tại có rất nhiều cách giúp bạn căn giữa ô trong bảng trên Word và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn

 • Cách tạo dòng chấm, tab (..........) trong Word nhanh chóng và đơn giản

  Cách tạo dòng chấm, Tabs chấm trên Word giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn đặc biệt là khi tạo các khoảng trống đề điền thông tin trên giấy tờ hay tạo mục lục cho bài viết. Nếu chưa biết cách làm thế nào để tạo dòng

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2021, 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách cài Office 2021 Full trên máy tính

  Microsoft Office 2021 là bộ công cụ dành cho dân văn phòng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Access để thực hiện các công việc khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn tải và cài Office 2021 Microsoft Full chỉ với vài cú nhấp chuột.

 • Hàm LEFT trong Excel, cắt chuỗi ký tự bên trái

  Khác với hàm RIGHT, hàm LEFT là hàm lấy dữ liệu từ bên trái của chuỗi dữ liệu. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm LEFT như thế nào để hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Hàm SUM trong Excel, hàm tính tổng và các ví dụ

  Hàm SUM trong Excle là một hàm cơ bản hỗ trợ người dùng tính tổng nhanh chóng và chính xác nhất. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm SUM thông qua những ví dụ.

 • Cách chèn ảnh vào Word, thêm ảnh vào văn bản

  Chèn hình ảnh vào trong Word giúp văn bản của bạn trở nên sinh động hơn và thu hút được người đọc.Vậy bạn đã biết cách chèn ảnh vào trong Word chưa? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách chèn ảnh đơn

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Để tìm kiếm thông tin và lấy dữ liệu trong Excel ngoài sử dụng hàm VLOOKUP, hàm MID, hàm LEFT... bạn cũng có thể sử dụng hàm RIGHT. Nếu chưa biết cách dùng hàm RIGHT như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài

 • Hàm MID trong Excel, cú pháp và cách dùng cắt chuỗi ký tự

  Hàm MID trong Excel là một hàm xuất ký tự từ một chuỗi được chỉ định giúp người dùng có thể lọc thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu chưa biết cách sử dụng hàm MID như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong

 • Cách tạo bảng trong Excel trên máy tính

  Tạo bảng Excel là cách đơn giản để bạn chuyển đổi số liệu dưới dạng hàng, cột để lọc, sắp xếp, tổ chức và xem dữ liệu trên bảng độc lập với phần còn lại của trang tính, sau đây là chi tiết cách tạo bảng trong Excel, mời bạn tham khảo, tìm hiểu.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá