Danh mục con


Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang DũngNhững bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ.
Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiênĐối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết.

Cái tôi độc đáo của Tản Đà trong bài Hầu Trời

Tản Đà là nhà thơ tài hoa trong văn học Việt Nam, bởi vậy ông luôn tự ý thức được giá trị và tài năng của bản thân, cùng phân tích cái tôi độc đáo của Tản Đà trong bài Hầu Trời để hiểu rõ hơn về cá tính sáng tạo của tác giả này.

Cái tôi phóng túng, ngông nghênh và khát khao khẳng định chính mình giữa cuộc đời của Tản Đà qua bài thơ Hầu Trời

Nguyễn Thuý Thanh 20/02/2019 04:44:33
Cùng tìm hiểu cái tôi phóng túng, ngông nghênh và khát khao khẳng định chính mình giữa cuộc đời của Tản Đà qua bài thơ Hầu Trời đồng thời thông qua việc phân tích tác phẩm này, ta cũng hiểu hơn về cá tính sáng tạo của nhà thơ tài hoa.

Bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng

Trần Khởi My 20/02/2019 04:04:33
Em hãy viết bài văn ngắn để bình luận về bức thông điệp mùa xuân của Xuân Diệu gửi đến cho người đọc qua bài thơ Vội vàng, đây cũng là một trong số quan điểm về thiên nhiên vũ trụ sâu sắc gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ.

Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

Nguyễn Thuý Thanh 20/02/2019 03:24:33
Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.

Chỉ ra chất cổ điển và hiện đại của bài thơ Tràng Giang

Tin Nguyễn 20/02/2019 02:44:33
Nhiều em học sinh khá hoang mang khi được yêu cầu chỉ ra chất cổ điển và hiện đại của bài thơ Tràng giang của Huy Cận, vậy để giúp các em hiểu hơn về chất cổ điển và hiện đại là gì, chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết mẫu để em tham khảo và biết cách trả lời câu hỏi cho đúng.

Chỉ ra nét cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối

Nguyễn Long Thịnh 20/02/2019 02:04:33
Bác Hồ đã rất khéo léo khi kết hợp các bút pháp nghệ thuật của thơ hiện đại và thơ cổ điển phương Đông trong Chiều tối, vậy bằng những kiến thức của bản thân, em hãy chỉ ra nét cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối để giúp người đọc hình dung rõ hơn về những nét đặc sắc về nghệ thuật của tác phẩm.

Cảm nhận thiên nhiên trong Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh

Trần Quốc Anh 20/02/2019 01:24:33
Bác Hồ vốn là người có tình yêu thiên nhiên sâu sắc, bởi vậy thật dễ hiểu khi thiên nhiên luôn là đề tài lớn trong những sáng tác của Người, đặc biệt trong tập Nhật kí trong tù, các em cùng nêu cảm nhận thiên nhiên trong Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh để giúp người đọc hình dung rõ hơn về vẻ đẹp của thiên nhiên trong thơ Hồ Chủ Tịch.

Cảm nghĩ về bài thơ Tôi yêu em

Thuỳ Dương 20/02/2019 00:44:33
Để viết được bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Tôi yêu em của Puskin, ngoài việc nắm vững nội dung tư tưởng tác phẩm, các em còn phải trau dồi cho mình những kĩ năng viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học sao cho đúng và hay để bày tỏ được thái độ, cảm xúc của mình đối với giá trị đặc sắc của bài thơ.

Cảm nhận về vẻ đẹp tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em

Tin Nguyễn 20/02/2019 00:04:33
Các bạn cùng nêu những cảm nhận về vẻ đẹp tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em để hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc phong phú về tình yêu của nhà thơ nói riêng và những trái tim đang yêu nói chung.

Phân tích đoạn trích Hai tâm trạng trong Chiến tranh và hòa bình

Đến với bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích đoạn trích Hai tâm trạng trong Chiến tranh và hòa bình để hiểu hơn về nội dung đoạn trích cũng như thấy được tài năng miêu tả tâm lí nhân vật vô cùng độc đáo, tinh tế của nhà văn L.Tonxtoi.

Cảm nhận khi đọc về Luân lí xã hội ở nước ta

Trần Hoạt 19/02/2019 22:44:33
Các bạn cùng viết bài văn nêu cảm nhận khi đọc về Luân lí xã hội ở nước ta của nhà cách mạng yêu nước Phan Chu Trinh để trình bày thái độ, cảm xúc và đánh giá của bản thân về vấn đề đạo đức, luân lí xã hội tác giả đã đề cập tới trong tác phẩm.

Cảm nhận về bài Luận về một chính sách khai hóa

An Nguy 19/02/2019 22:04:33
Ở bài viết mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn trình bày cảm nhận về bài Luận về một chính sách khai hóa của Phan Chu Trinh để hiểu hơn về thái độ của tác giả đối với chính sách khai hóa của thực dân Pháp đối với nhân dân An Nam.

Cảm nhận khi đọc văn bản Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Thuỳ Dương 19/02/2019 21:24:33
Trình bày những điều em cảm nhận khi đọc văn bản Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác, thông qua đây em sẽ ôn luyện được các kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm và hiểu hơn về những điều Ăng-ghen muốn gửi gắm thông qua văn bản.

Tìm hiểu đoạn trích Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Nguyễn Thuý Thanh 19/02/2019 20:44:33
Chúng ta cùng tìm hiểu đoạn trích Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác để hiểu hơn về những công lao to lớn của nhà cách mạng Các Mác đối với sự nghiệp giải phóng giai cấp công nhân trên toàn thế giới và sự tiếc thương vô hạn của Ăng-ghen trước sự ra đi của Mác.

Cảm nhận khi đọc văn bản Một thời đại trong thi ca

Nguyễn Thuý Thanh 19/02/2019 20:04:33
Các bạn hãy trình bày cảm nhận khi đọc văn bản Một thời đại trong thi ca để hiểu hơn về những vấn đề nhà phê bình văn học Hoài Thanh muốn bàn luận và gửi gắm đến các văn nghệ sĩ nói riêng và bạn đọc nói chung.

Thơ đăng facebook hay nhất

Hoàng Bách 19/02/2019 18:55:00
Mời các bạn cùng tham khảo danh sách một số những bài Thơ đăng facebook hay nhất, thơ về cuộc sống, tình yêu, thơ thể hiện nỗi buồn hay niềm vui, thơ lãng mạn hay bi sầu... Tất cả đều được cập nhật chi tiết với những bài thơ tuyển chọn, hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình bài thơ hay nhất để cập nhật facebook nhé.

Thơ đăng zalo hay nhất

Trần Thuỳ 19/02/2019 17:12:00
Mời các bạn cùng tham khảo một số những bài Thơ đăng zalo hay nhất để có thể lựa chọn và đăng tải trên zalo trang cá nhân của mình và cho mọi người cảm nhận nhé. Những bài thơ hay, ý nghĩa về tình yêu cuộc sống chắc chắn sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn hợp lý nhất cho nhu cầu của mình nhé.

Dàn ý Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

Chipu 19/02/2019 05:19:26
Những hướng dẫn lập dàn ý Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu cần thiết cho các em học sinh để em bổ sung thêm vào phần viết dàn bài của mình cho phong phú hơn.

Tả cánh đồng lúa chín

Lộc Ngô 19/02/2019 04:36:26
Những bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và độc đáo đã được tổng hợp dưới đây là sản phẩm của sự quan sát vô cùng tinh tế, trí tưởng tượng phong phú, cách diễn đạt sinh động và sử dụng từ ngữ có chọn lọc của các em học sinh, khi đọc những bài văn mẫu này chắc chắn cả một màu vàng trù phú, bất tận sẽ mở ra trước mắt bạn.

Tả người bà yêu quý của em

Phương Anh 19/02/2019 03:53:26
Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường là những bài văn thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng vô cùng xúc động, chứa chan những tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình.

Hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa

Nguyễn Thuý Thanh 19/02/2019 03:40:48
Từ xưa đến nay, bếp lửa luôn gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của mỗi người dân Việt Nam và hình ảnh này cũng đã đi vào thơ ca của Bằng Việt một cách rất tự nhiên, thiêng liêng, em hãy cùng phân tích và cảm nhận hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa để hiểu hơn về điều đó.

Cảm nhận về nhân vật Đan Thiềm qua hồi 5 vở kịch Vũ Như Tô

Duy Vinh 19/02/2019 01:24:48
Bên cạnh một Vũ Như Tô tài hoa nhưng quá đắm chìm trong lí tưởng riêng của mình, Nguyễn Huy Tưởng còn xây dựng lên nhân vật Đan Thiềm, một cung nữ có tấm lòng nhân hậu và biết quý trọng cái tài, cái đẹp, vậy em cảm nhận về nhân vật Đan Thiềm qua hồi 5 vở kịch Vũ Như Tô như thế nào, cùng viết bài văn bày tỏ cảm nghĩ của bản thân về nhân vật đặc biệt này.

Phân tích bức chân dung chú Lượm liên lạc trong đoạn thơ "Ngày Huế đổ máu...Cháu đi xa dần..."

Cao Toàn Mỹ 19/02/2019 01:01:26
Bằng những kiến thức và vốn từ phong phú của bản thân, em hãy phân tích bức chân dung chú Lượm liên lạc trong đoạn thơ: "Ngày Huế đổ máu... Cháu đi xa dần...", đây được coi là đoạn thơ miêu tả một cách sinh động, chân thực về hình ảnh chú bé liên lạc Lượm nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, lạc quan yêu đời nhưng cũng vô cùng dũng cảm, gan dạ.

Trong Đất rừng phương Nam em thích nhất đoạn văn nào và Nêu cảm nghĩ về đoạn đó.

Trần Thuỳ 19/02/2019 00:18:26
Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết yêu cầu: Trong Đất rừng phương Nam em thích nhất đoạn văn nào? Nêu cảm nghĩ về đoạn văn đó, về giá trị nội dung và những đặc sắc nghệ thuật của đoạn trích góp phần vào thành công của tác phẩm.

Cảm nhận về bài thơ Lượm của Tố Hữu

Dựa vào những kiến thức đã học về bài thơ Lượm và những suy nghĩ, tình cảm của em dành cho chú bé liên lạc, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu cũng như hình ảnh em bé liên lạc đã được nhà văn miêu tả một cách cụ thể, sinh động trong tác phẩm.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá