Danh mục con


Lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa ràoNếu em chưa biết cách lập dàn ý bài văn miêu tả cơn mưa rào sao cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để bổ sung cho bài làm của mình hoàn chỉnh hơn bởi có lập dàn ý tốt, em mới có thể viết được bài văn hoàn thiện. mạch lạc..
Chuyển bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa thành bài văn xuôiKhi được yêu cầu chuyển bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa thành bài văn xuôi, em sẽ phải làm như thế nào cho bài văn của mình trôi chảy, không bị gượng ép, cùng tham khảo một số cách chuyển lời thơ thành lời văn xuôi của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình..

Phân tích vẻ đẹp của bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

5 bài mẫu Phân tích vẻ đẹp của bài thơ Ngắm trăng chắc chắn sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích góp phần hỗ trợ đắc lực các em trong việc tìm hiểu giá trị nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật tác giả gửi gắm trong đó cũng như cảm nhận được chất thi sĩ – chiến sĩ của Hồ Chủ Tịch.

Em hãy viết một đoạn văn tả bao quát chiếc bút của em

Công Lý 14/11/2018 04:35:50
Với đề văn Em hãy viết một đoạn văn tả bao quát chiếc bút của em, các bạn sẽ cần triển khai các ý chính để miêu tả những đặc điểm như thế nào để bài viết của mình đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu đặt ra.

Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 03:53:05
Nhân vật phản diện trong những trang văn của Nam Cao không hiển hiện rõ ràng nhưng qua những cử chỉ, hành động người đọc sẽ hình dung được tính cách, bản chất của nhân vật, cùng phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao để hiểu hơn về nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật phản diện của ông.

Phân tích những nét đặc sắc nghệ thuật trong hai câu thơ cuối bài thơ Vọng nguyệt

Tin Nguyễn 14/11/2018 03:43:50
Yếu tố nghệ thuật là yếu tố vô cùng quan trọng để chuyển tải nội dung, vậy các em phân tích những nét đặc sắc nghệ thuật trong hai câu thơ cuối bài thơ Vọng nguyệt để thấy được thi nhân đã kết hợp nhuần nhuyễn những biện pháp nghệ thuật như thế nào để thể hiện nội dung tư tưởng của bài thơ đến với người đọc.

Chứng minh bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc nhiệt tình yêu nước và tinh thần trách nhiệm của ông trước hoạ ngoại xâm

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 02:51:50
Bằng những kiến thức, hiểu biết về văn bản và cách lập luận, lí lẽ của bản thân, em hãy chứng minh bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc nhiệt tình yêu nước và tinh thần trách nhiệm của ông trước hoạ ngoại xâm đồng thời thấy được những giá trị sâu sắc của áng văn cổ này trong việc bảo vệ Tổ quốc.

Để thuyết phục người nghe, người đọc bằng nhận thức và tình cảm, nghệ thuật văn chính luận, Hịch tướng sĩ có gì đang lưu ý

Duy Vinh 14/11/2018 01:59:50
Những hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn dưới đây nhằm giúp các em học sinh hoàn thành câu hỏi Để thuyết phục người nghe, người đọc bằng nhận thức và tình cảm, nghệ thuật văn chính luận, Hịch tướng sĩ có gì đáng lưu ý, các em có thể tham khảo các gợi ý đó để trả lời câu hỏi này dễ dàng nhất.

Phân tích nhân vật Thị Nở

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 01:23:05
Các em phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao để cảm nhận những bi kịch, bất hạnh của cuộc đời người phụ nữ này và thấy được sức mạnh ẩn chứa trong con người tưởng như xấu xí, bất thường đó lại là một trái tim nhân ái, tình người ấm nóng đã thức tỉnh một "con quỷ dữ của làng Vũ Đại".

Đoạn văn miêu tả đặc điểm bên ngoài chiếc cặp của em hoặc của bạn em

Cao Toàn Mỹ 14/11/2018 01:07:50
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành viết đoạn văn miêu tả đặc điểm bên ngoài chiếc cặp của em hoặc của bạn em nhằm giúp em rèn luyện kĩ năng quan sát cũng như kĩ năng viết đoạn văn cho đúng.

Hãy viết một đoạn văn tả đặc điểm bên trong chiếc cặp của em

Nguyễn Cảnh Nam 14/11/2018 00:15:50
Để hoàn thành được đề văn Hãy viết một đoạn văn tả đặc điểm bên trong chiếc cặp của em, các em cần quan sát thật kĩ cấu tạo phía trong chiếc cặp của chính mình, bên cạnh đó lựa chọn những từ ngữ miêu tả cho phù hợp.

Giải bài tập trang 164, 165, 166 SGK Toán 4

Thực hành giải bài tập trang 164, 165, 166 SGK Toán 4, Ôn tập về biểu đồ sẽ giúp các em học sinh nắm vững hơn các kiến thức về các loại biểu đồ, cách đọc những thông tin trên biểu đồ để áp dụng vào giải các bài tập trong sách giáo khoa cho đúng.

Phân tích nhân vật Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2018 22:53:05
Chí Phèo là một trong số hình tượng người nông dân điển hình trong văn học Việt Nam, cùng phân tích nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao để hiểu hơn về bi kịch cuộc đời Chí cũng chính là bi kịch của những người nông dân trong xã hội lúc bấy giờ.

Giải bài tập trang 69 SGK Toán 4, Nhân với số có hai chữ số

Trần Văn Việt 13/11/2018 22:31:50
Chương 2 toán 4 chúng ta làm quen với nhân với số có hai chữ số, trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục luyện giải bài tập trang 69 SGK để học tốt bài này hơn

Lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua văn bản Hịch tướng sĩ

Đỗ Bá Hưng 13/11/2018 21:39:50
Em cùng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vấn đề Lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua văn bản Hịch tướng sĩ đã được thể hiện như thế nào để giúp áng văn tuy đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng vẫn còn giữ nguyên giá trị và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc cho đến tận ngày hôm nay.

Cảm nhận về bài thơ Chạy giặc

Phí Quỳnh Anh 13/11/2018 20:55:13
Mỗi tác phẩm chúng ta đã đọc đều để lại ít nhiều những dư âm riêng, vậy cảm nhận về bài thơ Chạy giặc của em là gì, cùng trình bày những đánh giá, cảm xúc và ấn tượng của em khi đọc tác phẩm thơ đặc sắc của cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu này nhé.

Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, hãy tóm tắt nêu một số ý lớn

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2018 20:47:50
Những bài văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho em trong việc giải bài tập Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, hãy tóm tắt nêu một số ý lớn, những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng vào việc ôn luyện tác phẩm của các em.

Phân tích bài thơ Chạy giặc

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2018 20:23:05
Chúng ta cùng phân tích bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu để thấy được bức tranh tiêu điều, xơ xác của quê hương khi bị bom đạn kẻ thù tàn phá cũng như thấy được sự đau xót của tác giả trước cảnh tượng người người, nhà nhà li tán chạy giặc.

Giải bài tập trang 166, 167 SGK Toán 4

Nguyễn Cảnh Nam 13/11/2018 19:55:50
Phân số là nội dung các em đã được học từ những bài học trước, trong tài liệu giải bài tập trang 166, 167 SGK Toán 4, Ôn tập về phân số hôm nay, chúng ta cùng trau dồi thêm các kiến thức về bài học này cho thật vững vàng qua 5 bài tập với các dạng quen thuộc như quy đồng mẫu của các phân số, so sánh rồi sắp xếp phân số theo thứ tự đúng.

Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Ngọc Thảo 13/11/2018 06:05:42
Tình phụ tử vốn là thứ tình cảm thiêng liêng và tình cảm này trong chiến tranh lại càng trở nên cao quý và sâu sắc hơn bao giờ hết, các em cùng cảm nhận tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược ngà để thấy được Nguyễn Quang Sáng đã thể hiện thứ tình cảm cao cả đó qua ngòi bút của mình như thế nào.

Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Trấn thành 13/11/2018 05:41:42
Bé Thu là nhân vật chính trong truyện ngắn của Nguyễn Quang Sáng, vậy em hãy phát biểu cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà để có những đánh giá đúng đắn và bày tỏ được những tình cảm của mình đối với nhân vật đặc biệt này.

Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà

Thuỳ Chi 13/11/2018 05:17:42
Nguyễn Quang Sáng đã rất thành công trong việc miêu tả diễn biến tâm lí các nhân vật, một trong số đó phải kể đến quá trình đấu tranh nội tâm giằng xé trong nhân vật bé Thu, chúng ta cùng phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà để cảm nhận tính cách cũng như tình cảm của cô bé dành cho người cha của mình.

Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Cao Toàn Mỹ 13/11/2018 04:53:42
Một câu chuyện hấp dẫn người đọc không phải chỉ bởi cốt truyện hay, ngôn ngữ kể chuyện linh hoạt mà còn bởi cách kể chuyện của nhà văn, em hãy Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà để thấy được điều tạo nên sức hấp dẫn trong truyện ngắn này.

Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Xuân Bắc 13/11/2018 04:29:42
Đề văn Kể lại câu chuyện chia tay ba từ vai kể là bé Thu trong truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng là thử thách khá lớn đối với các em học sinh khi phải tự tưởng tượng và hóa thân vào nhân vật để kể lại những suy nghĩ nội tâm cũng như thể hiện tình cảm mãnh liệt dành cho người cha sao cho thật tự nhiên, giàu cảm xúc.

Phân tích tình cảm cha con của ông Sáu và bé Thu.Từ câu chuyện, em rút ra được cho mình bài học gì?

Chipu 13/11/2018 04:05:42
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn Phân tích tình cảm cha con của ông Sáu và bé Thu.Từ câu chuyện, em rút ra được cho mình bài học gì?, em cùng theo dõi để bổ sung thêm cho mình những kiến thức còn thiếu trong bài làm của mình.

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Trần Khởi My 13/11/2018 03:41:42
Các em cùng nêu suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng để cảm nhận tình cha con thắm thiết, sâu đậm thể hiện trong chiến đấu được Nguyễn Quang Sáng đã gửi gắm qua những trang văn hiện thực đặc sắc.

Em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép

Nguyễn Long Thịnh 13/11/2018 03:17:42
Dựa vào những hiểu biết về nội dung truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng đã học trong chương trình Ngữ văn 9, em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép bằng lời văn của em.

Mới cập nhật

 • Soạn văn lớp 12 - Một người Hà Nội

  Trong chương trình soạn văn lớp 12, các em sẽ được học một số tác phẩm mang tính triết lí sâu sắc, một trong số đó phải kể đến tác phẩm của nhà văn Nguyễn Khải. Các em cùng soạn bài Một người Hà Nội của ông để biết nội dung của tác phẩm. Các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để hoàn thiện thêm bài giảng của mình.

 • Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Viết bài làm văn số 6, Nghị luận văn học

  Nghị luận văn học là phần kiến thức các em đã được học và ở tài liệu soạn văn lớp 12 trước đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn các em viết bài tập làm văn số 5 nghị luận về một tác phẩm văn học. Bài tham khảo sau đây, chúng

 • Soạn văn lớp 11 - Vội vàng

  Xuân Diệu là một nhà thơ nổi tiếng trong phong trào Thơ mới với hồn thơ lãng mạn và tình yêu cuộc đời mãnh liệt, cùng Soạn văn lớp 11 bài Vội vàng của ông để hiểu rõ hơn về phong cách của nhà thơ được coi là "nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới".

 • Soạn Văn lớp 11 - Nghĩa của câu

  Bài Soạn văn lớp 11 Nghĩa của câu là bài tiếp nối Lưu biệt xuất dương của Phan Bội Châu chúng ta đã phân tích ở bài viết trước. Ở bài học Tiếng Việt này, các em học sinh sẽ được hiểu sâu sắc hơn về các thành phần nghĩa

 • Soạn Văn lớp 11 - Viết bài Nghị luận văn học, bài làm văn số 5

  Viết bài nghị luận văn học được điểm cao là điều khá khó khăn với các em học sinh, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 11 phần Tập làm văn Viết bài làm văn số 5 dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em cách làm một số

 • Soạn văn lớp 10 - Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh

  Một văn bản thuyết minh muốn hấp dẫn và thuyết phục người đọc, người nghe đòi hỏi phải có tính chuẩn xác về tri thức, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 10 về Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh giúp các em hiểu thêm tính chuẩn xác của văn bản thuyết minh là như thế nào.

 • Soạn văn lớp 10 - Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

  Như các em đã biết, ngôn ngữ được chia ra thành nhiều loại trong đó ngôn ngữ nghệ thuật là thứ ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong các tác phẩm văn chương, các em theo dõi bài soạn văn lớp 10 phần soạn bài Phong cách

 • Soạn Văn lớp 10 - Viết bài làm văn số 4, Văn thuyết minh

  Viết tập làm văn là một trong số các kĩ năng thực hành giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã học và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn, cùng theo dõi bài Soạn văn lớp 10 Viết bài làm văn số 4, văn

 • Thuyết minh về cây lúa Việt Nam

  Trong phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn học cách làm bài thuyết minh về cây lúa Việt Nam, muốn tìm hiểu nội dung chi tiết bài văn là gì, vậy mời các bạn và các em học sinh đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

 • Soạn văn lớp 9 - Luyện tập phân tích và tổng hợp

  Phân tích và tổng hợp là hai phép lập luận quan trọng và cần thiết trong văn mà chúng ta đã được học trong bài Soạn văn lớp 9 trước, với bài Luyện tập phân tích và tổng hợp, các em học sinh sẽ được củng cố các kiến thức đã học và vận dụng hai thao tác này để viết một đoạn văn phân tích, tổng hợp.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá