Danh mục con


Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiênĐối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết.
Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang DũngNhững bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ.

Vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

Qua việc vận dụng những kiến thức đã học kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó các em có thể thu thập thêm những thông tin, ý tưởng thú vị để có thể tự hoàn thành bài văn của mình.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Phí Quỳnh Anh 23/08/2019 04:23:00
Tìm hiểu về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của văn bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em nhé.

Ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương

Đỗ Bá Hưng 23/08/2019 03:56:23
"Cái bóng" là chi tiết đặc sắc trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương cũng là đầu mối mang tính nút thắt cho toàn bộ bi kịch của Vũ Nương. Tìm hiểu ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương để thấy được nét đặc sắc của chi tiết và tài năng nghệ thuật của Nguyễn Dữ.

Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Duy Thành 23/08/2019 03:29:00
Bánh chưng bánh giày là truyền thuyết nói về nguồn gốc của bánh trưng, bánh giày trong văn hoá truyền thống của người Việt. Để hiểu về ý nghĩa mà truyền thuyết Bánh chưng bánh giày muốn truyền tải, các bạn hãy cùng tham khảo bài phân tích truyện Bánh chưng bánh giày dưới đây nhé.

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Hoài Linh 23/08/2019 03:02:23
Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình để thấy được những tình cảm gia đình cảm động, thiêng liêng mà ông cha ta gửi gắm trong những câu ca dao. Để có những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bài viết của mình, các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 02:35:23
Đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng đánh giặc ngoại xâm. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cũng như những gợi ý thú vị để các em có thể tự hoàn chỉnh bài văn kể chuyện của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 02:08:23
Trong "Hoàng Lê nhất thống chí" tác giả Ngô Gia Văn Phái không chỉ tập trung xây dựng hình tượng người anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ mà còn dành một dung lượng lớn tác phẩm để vạch trần bộ mặt nhu nhược, thối nát bán nước cầu vinh của bọn vua chúa. Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nghệ thuật xây dựng hình tượng đặc biệt này.

Phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 01:41:23
Để củng cố thêm kiến thức cho văn bản Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh.

Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 01:14:23
Tôi đi học là truyện ngắn giàu chất trữ tình của nhà văn Thanh Tịnh kể về kí ức ngày đầu tiên đi học. Các em hãy cùng tìm hiểu chất trữ tình trong truyện ngắn qua bài Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh nhé.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 00:47:23
Đấu tranh cho một thế giới hoà bình là văn bản nhật dụng bàn về vấn đề hoà bình và trách nhiệm của nhân loại trước nền hoà bình chung của thế giới. Bcảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những vấn đề được bàn luận trong văn bản này.

Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Phạm Nhất Vương 23/08/2019 00:20:23
Thông qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời, đây có thể nói là một câu chuyện hay và giàu ý nghĩa nhắc nhở mỗi con người về thái độ nhìn nhận cuộc sống xung quanh mình, khi nhìn với con mắt tích cực, chúng ta sẽ đạt được những thành công hơn mong đợi.

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố không chỉ giúp các em ghi nhớ, ôn tập lại những nội dung chính của đoạn trích "Mẹ tôi" mà còn rèn luyện cho kĩ năng chọn lọc thông tin và viết bài của các em.

Phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Lê Thị Thuỷ 22/08/2019 23:26:23
Trong đoạn trích "Mẹ tôi", nhân vật người mẹ không trực tiếp xuất hiện mà chỉ được nhắc đến qua những dòng thư của bố với En-ri-cô. Bài văn mẫu phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về nhân vật người mẹ.

Phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Thuý Thanh 22/08/2019 22:59:23
Chị Dậu là nhân vật chính trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ. Để tìm hiểu về tình cảnh, số phận cũng như những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật chị Dậu, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới đây nhé.

Nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển

Phương Anh 22/08/2019 22:32:23
Nếu không có trí tưởng tượng, sự sáng tạo đổi mới không ngừng, cuộc sống của chúng ta sẽ thật tẻ nhạt và nhàm chán, cũng bởi vậy có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn đúc kết điều này, bài văn nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển đã bàn luận về một trong số những câu nói đúc kết đầy sâu sắc như vậy.

Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Thuỳ Chi 22/08/2019 22:05:23
Trong đoạn trích "Trong lòng mẹ", nhân vật người mẹ chỉ xuất hiện qua lời nói của người cô và dòng suy nghĩ của cậu bé Hồng. Để hiểu hơn về nhân vật người mẹ, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Em hãy tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên

Cao Thắng 22/08/2019 21:38:00
Bài văn mẫu em hãy tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên không chỉ giúp các em củng cố kiến thức bài học mà còn giúp các em vận dụng kiến thức đã học để làm những đề bài cụ thể.

Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Trần Hoạt 22/08/2019 21:11:23
Yếu tố tưởng tượng, kì ảo đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung, thông điệp, đồng thời làm nên sức hấp dẫn của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên. Các bạn học sinh hãy cùng phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên để thấy rõ hơn vai trò của những yếu tố này.

Cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Cao Thắng 22/08/2019 20:44:23
Bài văn mẫu cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê không chỉ giúp các em hiểu hơn về nhân vật cũng như tình cảm mà hai anh em dành cho nhau mà còn cảm nhận được sự ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình được thể hiện trong tác phẩm.

Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Nguyễn Thuý Thanh 22/08/2019 20:17:23
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em giữa Thành và Thuỷ. Các em hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để có những cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm thiêng liêng này.

Cách cài và sử dụng Từ điển Anh Việt TFLAT trên điện thoại

Trấn thành 22/08/2019 07:55:00
Cài và sử dụng Từ điển Anh Việt TFLAT trên điện thoại, ứng dụng được nhiều người yêu thích hiện nay bởi ứng dụng có thể dịch những từ, những câu sang tiếng Việt hoặc là tiếng Anh, đồng thời còn bổ sung thêm cho người dùng nhiều từ vựng mới.

Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Lộc Ngô 22/08/2019 04:49:11
Đoạn trích "Cảnh ngày xuân" không chỉ khắc hoạ bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với cánh én chao liệng, cỏ non xanh mướt, hoa lê tinh khiết còn đọng hơi sương mà nói đến lễ hội đạp thanh tấp nập người xe. Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam mà em biết hoặc ấn tượng nhất.

Giải Bài 4 Trang 47 SGK Toán 4

Xuân Bắc 22/08/2019 04:17:34
Giải bài 4 trang 47 SGK Toán 4 trong Tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó, Tính nhẩm: Tổng của hai số bằng 8, hiệu của chúng cũng bằng 8. Tìm hai số đó.

Tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

Ngọc Trinh 22/08/2019 04:17:11
Tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày được thể hiện như thế nào câu chuyện, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày nhé.

Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

An Nguy 22/08/2019 03:45:11
Xi-ta trong đoạn trích "Ra-ma buộc tội" là biểu tượng cho những vẻ đẹp, phẩm chất của người phụ nữ Ấn Độ xưa. Vẻ đẹp ấy được thể hiện như thế nào qua đoạn trích, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá