Danh mục con


Sự khác nhau giữa Doc và Docx, so sánh Doc vs DocxDOC và DOCX là các định dạng file được sử dụng trong ứng dụng Word của Microsoft, một phần trong bộ sản phẩm Microsoft Office. Tuy nhiên, hai định dạng tệp tin văn bản của Word này lại có đôi chút khác biệt, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu sự khác nhau giữa Doc và Docx để biết thêm nhé..
Microsoft Word và Google Docs, So sánh 2 công cụ, nên dùng cái nào?So sánh Microsoft Word và Google Docs để tìm thấy được những ưu và nhược điểm của từng công cụ soạn thảo văn bản, từ đó lựa chọn cho mình một công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến hay ngoại tuyến hiệu quả nhất..

Cách giãn dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003

Để cho những câu chữ trong văn bản trên Word được trình bày rõ ràng, dễ đọc hơn, bạn sẽ cần biết đến cách giãn dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003. Như vậy, những từ, câu chữ trong đoạn văn sẽ được giãn dòng sẽ được bố trí khoảng cách hợp lý hơn, thông thoáng hơn và dễ nhìn hơn.

Hướng dẫn chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx

Người dùng Microsoft Word ở các phiên bản cũ thường gặp phải vấn đề không đọc được file docx. Bạn cần nâng cấp phiên bản mới của Word để đọc các file này. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi file docx sang doc, chuyển định dạng file word doc sang docx để mở file nhanh chóng nhất.

Cách ngắt trang trong Word

Khi đã soạn thảo xong các tài liệu, văn bản Word dài đôi lúc người dùng cần phải chèn vào giữa những trang Word mới. Nếu sử dụng phím Enter rất có thể bạn sẽ làm lệch hàng loạt các trang Word đã soạn. Lúc này hãy sử dụng tính năng ngắt trong Word để thực hiện.

Cách tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản

Thủ thuật tạo viền trong Word đã khá quen thuộc với người dùng Microsoft Word. Nhưng làm sao để tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản thì không phải ai cũng biết. Cùng Taimienphi.vn khám phá ngay cách tạo viền cho một trang Word, tạo border cho 1 trang văn bản duy nhất.

Cách vẽ sơ đồ tổ chức trong word

Nếu bạn làm việc trong các công ty, lớp học rất có thể một ngày sẽ được phân công vẽ sơ đồ tổ chức của công ty hay sơ đồ cán bộ lớp, trường. Để thực hiện đơn giản nhất, chúng ta nên sử dụng cách vẽ sơ đồ tổ chức trong word để đơn giản hóa mọi thao tác.

Kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0

Giấy in được chia thành các kích cỡ như khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0. Nhưng chúng ta thường chỉ biết về độ to nhỏ tăng dần của các khổ giấy này mà không biết kích thước thực sự của nó. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về kích thước chuẩn các khổ giấy A4, A3, A2, A1, A0.

Sửa lỗi nhảy font chữ trong Word gây khó chịu khi nhập văn bản

Lỗi nhảy font chữ trong Word khiến người dùng soạn thảo văn bản khá tốn thao tác. Lỗi này là do font chữ mặc định của Word không trùng với font chữ bạn thường soạn thảo. Chỉ cần thực hiện theo cách sửa lỗi nhảy font chữ trong Word gây khó chịu khi nhập văn bản sau đây, bạn sẽ thoải mái soạn thảo văn bản trên Word.

Word - Cách căn chỉnh lề trong văn bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Việc căn lề trong Word rất quan trọng, nó quyết định đến nội dung hiển thị trong bài viết, bài báo cáo đó và nếu như bạn không biết đến các quy chuẩn riêng của việt căn lề trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 hay 2003 thì quả là một thiệt thòi lớn cần phải bổ sung ngay.

In văn bản Word nhất định phải biết các thủ thuật sau

In văn bản Word nhất định phải biết các thủ thuật sau là chủ đề mà chúng ta sẽ nói đến hôm nay, khi mà hiện nay công đoạn đơn giản thực hiện trong văn phòng là in văn bản word thường xuyên lặp lại nhưng vẫn là trở ngại với nhiều người khi kỹ năng sử dụng máy in bị hạn chế.

Cách xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table word

Gần đây Taimienphi có nhận được câu hỏi từ phía các bạn độc giả rằng làm cách nào để xét độ rộng, căn lề text trong ô, bảng, cell, table trong Word. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho thắc mắc này của quý độc giả.

Xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Trong quá trình soạn thảo văn bản bạn vô tình mắc phải các trang trắng không rõ nguyên nhân. Vậy làm thế nào để xóa trang trắng trong Word đó đi, Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn xóa trang trắng trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 nhé.

Viết độ C trong word, excel, powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Không chỉ có soạn thảo thông thường mà ngay cả viết độ C trong Word, Excel hay Powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua một vài thao tác hoặt chỉ một tổ hợp phím tắt duy nhất. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách viết độ C trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và Word 2003 như thế nào nhé.

Cách in văn bản trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

In ấn văn bản, hồ sơ và tài liệu được sử dụng thường xuyên trong công việc. Word không chỉ là phần mềm soạn thảo văn bản mà có rất nhiều tính năng hỗ trợ. Tự trang bị cho mình kiến thức cách in văn bản Word 2016, 2013, 2010, 2007 hay 2003 như hiện nay nhé.

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2003

Một thiệt thòi khá lớn cho người dùng Microsoft Word 2003 đó là mất đi tính năng chuyển file Word sang PDF. Để sử dụng được tính năng chuyển file Word sang PDF trong Word 2003 người dùng bắt buộc phải cài thêm phần mềm hỗ trợ theo cách sau đây.

Cách lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng

Tiêu đề trong các bảng Word rất quan trọng, nó là chú thích để người dùng có thể hiểu được các số liệu có trong bảng. Khi các bảng Word quá dài, chiếm nhiều trang giấy thì việc tiêu đề bảng không hiển thị ở trang sau khiến người dùng gặp khó khi muốn so sánh thông tin. Vì vậy bạn cần lặp lại TIÊU ĐỀ trong WORD, tiêu đề bảng để xem số liệu dễ dàng.

Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word

Nếu bạn là Giáo viên hoặc nằm trong ban cán sự lớp, sẽ có lúc thủ thuật vẽ sơ đồ lớp học trong word cần phải sử dụng tới. Không quá khó để chúng ta có thể vẽ sơ đồ lớp học trong word dễ dàng, nhanh chóng. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn tạo được sơ đồ lớp học với công cụ Word.

Cách thêm trang mới trong word

Thêm trang mới hay add trang trong Word là một trong những thao tác căn bản mà người dùng soạn thảo cần biết. Tuy nhiên nếu bạn là người mới làm quen với Word có thể gặp một vài khó khăn trong thao tác này. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm trang mới trong Word một cách nhanh chóng và đúng chuẩn nhất.

Cách trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương

Trình bày Header, Footer khác nhau cho từng chương trong văn bản Word là cách làm tạo cho tài liệu văn bản của bạn thêm tính chuyên nghiệp trước mắt người đọc. Tính năng này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết và bài viết dưới đây là một lời giải đáp của Taimienphi cũng như hướng dẫn cách trình bày Header, Footer trong Word khác nhau cho từng chương mà nhiều bạn đọc tìm kiếm cách làm lâu nay.

Khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word

Nhiều người dùng mỗi ngày, mỗi tuần đều phải soạn thảo văn bản bằng Word, nhưng lại không chú ý nhiều đến khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word hay cách trình bày Word đẹp. Nếu bạn bỏ ra vài giây để chỉnh khoảng cách chuẩn giữa các dòng trong Word, chắc chắn văn bản nhận lại sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Cách xóa footnote trong Word

Footnote là một tính năng khá hay để người soạn thảo văn bản ghi chú một đoạn văn bản, giải thích ý nghĩa của đoạn văn bản đó mà không cần phải thể hiện trực tiếp vào bài. Tuy nhiên đôi khi người đọc không muốn hiển thị footnote hay người soạn thảo lỡ chèn footnote vào bài thì làm thế nào để xóa footnote? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa footnote trong Word.

Cách ngắt đoạn trong Word

Cách ngắt đoạn Word là thủ thuật để người dùng chia văn bản thành nhiều phần khác nhau, dễ tiện chỉnh sửa. Các văn bản sau khi đã ngắt đoạn Word 2010, 2007, 2013, 2016, 2003 sẽ thành nhiều - section khác nhau giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa bố cục mà không làm ảnh hưởng đến đoạn văn bản khác.

Chuyển hình ảnh sang Word

Nếu bạn nhìn thấy một hình ảnh có nhiều ký tự văn bản trong đó, thay vì nhập lại dữ liệu trên Word bạn có thể chuyển hình ảnh sang Word một cách dễ dàng thông qua cách mà Taimienphi chia sẻ dưới đây.

Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word

Bạn đang soạn thảo văn bản Word với nội dung là các chữ viết in hoa, bạn muốn đổi tất cả sang chữ thường mà không muốn phải xóa đi để nhập lại, theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết thêm cho mình cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word đơn giản bạn nhé.

Cách xoay ngang chữ trong Word

Bạn đang tim cách xoay ngang chữ trong Word mà chưa tìm ra giải pháp làm sao để trình bày văn bản Word trông đẹp mắt trước người xem. Bài viết dưới đây là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể thao tác việc xoay ngang chữ trong Word 2010, 2016, 2013, 2007 và 2033 một cách nhanh chóng.

Cách tạo đường viền cho toàn bộ file văn bản

Thực hiện tạo đường viền cho toàn bộ file văn bản giúp người dùng phù phép văn bản trở nên lịch sự, sang trọng hơn, với các văn bản tài liệu quan trọng, CV xin việc hay luận văn, giáo án thì người dùng nên áp dụng thủ thuật tạo đường viền cho toàn bộ file văn bản để khiến văn bản đẹp mắt hơn.

Mới cập nhật

 • Cách tạo biểu đồ trong Word 2010, vẽ biểu đồ ngang, dọc, cột

  Cách tạo, vẽ biểu đồ trong Word 2010 đơn giản là cách tốt nhất để biểu đạt những thông số, số liệu, bảng tổng hợp thay vì phải trình bày bằng văn bản dài dòng, gây rối giúp người xem sẽ dễ dàng tiếp nhận những ý chính, so sánh với những thông tin khác một cách trực quan hơn.

 • Cách xoay ngang 1 trang Word

  Bạn đang soạn thảo văn bản và cần quay ngang khi có 1 bảng có nhiều cột, 1 biểu đồ, 1 hình ảnh ngang... mà không biết phải làm như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi cách xoay ngang 1 trang Word dưới đây để bổ sung cho mình thêm kiến thức phục vụ công việc nhé.

 • 6 lỗi người dùng Word hay gặp và cách khắc phục

  Bạn là người mới và chưa nắm hết được các kỹ năng cơ bản khi sử dụng Word. Trước khi sử dụng internet để tìm kiếm những cách xử lý, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết được những phương án các lỗi mà người

 • Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007

  Từ phiên bản Word 2017 trở xuống, công cụ soạn thảo này chưa được hỗ trợ chuyển file Word sang PDF. Vậy nếu người dùng muốn chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 thì phải làm như thế nào. Yên tâm, Taimienphi.vn vẫn có cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 cho các bạn.

 • Chỉnh khoảng cách dòng trong table Word

  Chỉnh khoảng cách dòng tronng table Word sẽ giúp bạn bố trí các hàng, dãy trong bảng biểu được hợp lý hơn và đẹp mắt hơn. Có 2 cách phổ biến để chính khoảng cách dòng trong bàng Word và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn

 • Cách chỉnh sửa và định dạng file Word trên máy tính và điện thoại

  Word là dạng file văn bản phổ biến nhất hiện nay, có rất nhiều cách giúp chúng ta có thể chỉnh sửa file Word dễ dàng cho dù là trên máy tính bàn hay các thiết bị di động. Bài viết sau đây sẽ là những bước cơ bản để bạn

 • Cách thiết kế mẫu quảng cáo bằng Word trên Mac

  Không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm đồ họa nào, và cũng chẳng đòi hỏi phải là một designer chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tạo những mẫu quảng cáo (brochure) như những designer thực thụ. Với Microsoft Word bạn có thể

 • Đóng dấu bản quyền cho Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Đóng dấu bản quyền trong word hay watermark trong word giúp người dùng có thể tạo bản quyền riêng cho mỗi văn bản, bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn cách đóng dấu bản quyền cho Word 2016 , 2013, 2010, 2007, 2003 dễ dàng.

 • Cách tạo đường viền cho một đoạn Word bất kỳ

  Chúng ta thường chỉ biết tới cách tạo đường viền cho trang bìa Word hoặc tạo đường viền toàn bộ văn bản mà không biết rằng còn có thể tạo viền cho một đoạn Word bất kỳ. Cách tạo viền cho một đoạn Word bất kỳ giúp người dùng ghi chú được các đoạn văn bản quan trọng trong tài liệu của mình.

 • Cách xoay bảng trong Word, xoay ngang, dọc

  Em chào Anh/chị Admin Taimienphi, em đang có vấn đề trong bài luận văn và em muốn hỏi anh/chị là làm thế nào để có thể xoay bảng trong Word được không ạ vì bảng dữ liệu của em khá dài mà nếu để dọc tờ giấy A4 thì sẽ

 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá