Hướng dẫn cách chèn Texbox trong Word

Word 2016 là một trong những phiên bản được đánh giá cao trong ứng dụng của Microsofft. Bởi bên cạnh những tính năng mới, Word 2016 còn cải thiện thêm cả những tính năng đơn giản, bình thường nhất và một trong số đó là Text Box. Vậy cách chèn Text Box trong Word như thế nào? Mời bạn theo dõi trong bài viết dưới đây.

Việc chèn Text box trong văn bản Word khá hữu ích khi mà nó giúp người xem có thể dễ dàng hình dung hay tạo sự thu hút, chú ý hơn tới nội dung văn bản đó. Đồng thời thao tác chèn này cũng có thể dễ dàng di chuyển văn bản trong tài liệu của bạn tương tự như WordArt trước đây hay nhóm các text box liên quan lại với nhau một cách nhanh chóng.

huong dan cach chen texbox trong word

Thủ thuật chèn Texbox trong Word

 

Cách chèn Texbox trong Word

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Textbox trong Word 2016 - Đây là phiên bản Word đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Bước 1: Bạn mở file Word cần chèn Text Box -> sau đó vào tab Insert -> chọn Text Box.

huong dan cach chen texbox trong word 2

Sau khi bạn chọn Text Box hộp thoại xuất hiện -> bạn có thể lựa chọn kiểu Text Box đã được định dạng sẵn như Simple Text Box, Austin Quote, Austin Sidebar... Nếu không có định dạng sẵn nào của Word phù hợp với nội dung công việc mà bạn đang cần sử dụng thì bạn chọn Draw Text Box để tùy chỉnh theo ý bạn.

huong dan cach chen texbox trong word 3

Bước 2: Sau khi bạn chọn định dạng cho Textbox thì ứng dụng Word lập tức xuất hiện kiểu định dạng và nội dung ví dụ bên trong -> bạn chỉ cần nhập nội dung cho Textbox.

huong dan cach chen texbox trong word 4

Bước 3: Bạn chỉnh sửa TextBox.

- Bạn muốn thu nhỏ, kéo to đường viền Textbox -> bạn rê chuột vào các góc hay giữa cạnh khung viền Textbox và kéo to nhỏ theo ý muốn.

huong dan cach chen texbox trong word 5

- Nếu muốn di chuyển Textbox sang vị trí khác vị trí mặc định -> bạn di chuyển chuột vào một trong các cạnh của khung viền Textbox và kéo đến vị trí mong muốn.

huong dan cach chen texbox trong word 6

Bạn chỉnh sửa font, màu chữ, kích cỡ bằng cách quay trở lại tab Home và chỉnh sửa như bình thường. Ví dụ như ảnh dưới sau khi bạn chỉnh sửa:

huong dan cach chen texbox trong word 7

Bạn cũng có thể chèn chữ nghệ thuật WordArt Styles: Nếu muốn cách điệu kiểu chữ thay vì những kiểu chữ trong Font -> bạn chọn tab Format trong phần Drawing Tools (phần này xuất hiện khi các bạn tạo Textbox). Sau đó, bạn chọn kiểu chữ nghệ thuật trong phần WordArt Styles.

huong dan cach chen texbox trong word 8

- Tiếp theo bạn chọn hình dạng, màu sắc cho Textbox trong phần Shape Styles của Drawing Tools. Trong Shape Styles bạn có 3 tùy chọn:

+ Shape Fill: đổ màu cho hình nền của shape.

huong dan cach chen texbox trong word 9

+ Shape Outline: Tạo đường viền và màu sắc đường viền cho shape.

huong dan cach chen texbox trong word 10

+ Shape Effects: tạo hiệu ứng cho shape.

huong dan cach chen texbox trong word 11

Kết quả cuối cùng sau khi chèn Texbox có hiệu chỉnh, chỉnh sửa:

huong dan cach chen texbox trong word 12

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách Chèn Text box trong Word thành công. Việc chèn Textbox vào văn bản word này giúp bạn có thể tự tạo các biểu đồ, sơ đồ, chèn chữ nghệ thuật... để minh họa trong các trang văn bản được dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-chen-texbox-trong-word-44332n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thủ thuật chèn Text box trong Word ở các phiên bản khác như Word 2003, 2007, 2010, 2013 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để nắm rõ hơn khi sử dụng các phiên bản Word khác nhau. Chúc bạn thành công!

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn Watermark trong Word, đóng dấu bản quyền
Cách chèn Video Youtube vào Word
Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Cách chèn dấu tích vào Word 2016
Hướng dẫn chèn Video vào Word 2016
Từ khoá liên quan:

chen Texbox trong Word

, chen Texbox Word, chen Texbox trong van ban,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

  Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

 • Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019

  Font chữ mặc định trong Word giúp người dùng mỗi khi sử dụng Word sẽ hiện lên với cùng một kiểu chữ, cỡ chữ và font chữ theo cài đặt. Muốn cài font chữ mặc định trong Word 2019 hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây.

 • Cách dịch văn bản trong Word nhanh

  Tính năng dịch văn bản trong Word đã được Microsoft bổ sung từ lâu nhưng lại không được nhiều người biết đến, để tránh mất thời gian khi tra cứu từng từ, hay sử dụng công cụ dịch thuật phức tạp từ các bên thứ 3 thì bạn hãy cùng Taimienphi tìm hiểu cách sử dụng tính năng dịch văn bản nhanh ngay trong Word nhé!

 • Cách chỉnh sửa video trên Android bằng VidStitch

  VidStich là ứng dụng chỉnh sửa video trên Android rất độc đáo, giúp người dùng có thể tạo ra ngay một bức ảnh bao gồm cả ảnh động lẫn tính hoặc lồng ghép các đoạn video lại với nhau trong một tấm hình duy nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá