Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word

Bạn đang soạn thảo văn bản Word với nội dung là các chữ viết in hoa, bạn muốn đổi tất cả sang chữ thường mà không muốn phải xóa đi để nhập lại, theo dõi bài viết ngay dưới đây để biết thêm cho mình cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word đơn giản bạn nhé.

Trong quá trình soạn thảo các văn bản trên Word, thông thường để viết hoa một đoạn văn bản chúng ta sẽ bật phím Caps Lock và bắt đầu nhập văn bản hoặc tiện dụng hơn nữa là nhấn Shift và gõ chữ muốn viết hoa. Trường hợp bên quên tắt Caps Lock, bạn có thể tham khảo cách chuyển văn bản chữ Hoa sang chữ thường tại đây

cach doi chu hoa sang chu thuong trong word

Cách đổi chữ HOA sang chữ Thường trên Word 2007, 2010, 2016, 2013, 2003

Tuy nhiên nếu như bạn nhập văn bản Word với số lượng nhiều thì cách này không mấy khả thi, sẽ làm mất thêm nhiều thời gian và không thể hiện tính chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphoi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word một cách nhanh nhất, hãy cùng theo dõi và chia sẻ nếu bạn thấy bài viết bổ ích nhé.

Cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word 2007, 2010, 2016, 2013, 2003.

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn trên Word để đổi chữ hoa sang chữ thường.

Để đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word và ngược lại, trước tiên các bạn tiến hành bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn đổi chữ hoa sang chữ thường trên văn bản Word, sau đó vào tab Home và chọn biểu tượng Aa như hình phía dưới đây.

cach doi chu hoa sang chu thuong trong word 2

Một bảng tùy chọn các chức năng hiện ra, bao gồm như sau:

Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu.

lowercase: viết thường tất cả các chữ

UPPERCASE: viết hoa tất cả các chữ

Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ

tGOOGLE cASE: Viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ

Tiến hành lựa chọn lowercase để đổi chữ hoa sang chữ thường chúng ta sẽ có kết quả như hình sau:

cach doi chu hoa sang chu thuong trong word 3

Cách 2: Sử dụng phím tắt để đổi chữ hoa sang chữ thường trong word.

Cũng tương tự như cách 1, để đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word trước tiên các bạn cần bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn đổi rồi nhấn tổ hợp phím Shift + F3 liên tục để chuyển đổi các kiểu chữ, đây cũng là cách nhiều người chọn sử dụng thay vì phải click chuột như các trên.

cach doi chu hoa sang chu thuong trong word 4

Như vậy trên đây với hai cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word mà Taimienphi chia sẻ hi vọng các bạn đã biết thêm được một thủ thuật nhỏ trong quá trình soạn thảo văn bản. Trong bài viết, chúng tôi sử dụng phần mềm Word 2013 trong bộ cài Microsoft Office 2013. Với các phiên bản khác như Microsoft Office 2003, Microsoft Office 2007, Microsoft Office 2010 và Microsoft Office 2016 các bạn cũng thao tác tương tự như vậy nhé.

Trong quá trình soạn thảo văn bản Word, ngoài nội dung thì hừng thức cũng cần được quan tâm, việc căn lề chuẩn trong Word là đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết thao tác, nếu như bạn đang thắc mắc việc căn lề chuẩn trong word như thế nào, bạn có thể lên Taimienphi để tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-chu-hoa-sang-chu-thuong-trong-word-23614n.aspx
Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel
Chuyển văn bản chữ HOA sang chữ thường bằng Unikey
Cách đổi số thành chữ trong word
Chuyển hình ảnh sang Word
Cách sửa file Word bị lỗi Font chữ sau khi chuyển đổi file, download
Từ khoá liên quan:

doi chu hoa sang chu thuong trong word

, doi chu thuong sang chu hoa trong word, cach doi chu hoa sang chu thuong trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • UOffice

  Phần mềm văn phòng, chuyển đổi font chữ

  UOffice là phần mềm văn phòng hỗ trợ tính năng chuyển đổi font chữ sang các định dạng mong muốn mà vẫn đảm bảo giữ nguyên định dạng văn bản, cũng như khắc phục lỗi gõ tiếng Việt, mang đến cho người dùng những văn bản tài ...

Tin Mới

 • Cách xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản

  Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất.

 • Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word đơn giản, tiện lợi

  Ngoài việc sử dụng để soạn thảo văn bản, Word còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như sử dụng để vẽ sơ đồ tư duy. Bạn đọc có thể tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word tại đây thay vì sử dụng các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chuyên dụng.

 • Cách sao chép văn bản highlight trong Word

  Nếu bạn đang có một tài liệu rất dài và tại những chỗ quan trọng bạn đã đánh dấu highlight. Lúc này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm, cũng như chọn tất cả và sao chép văn bản highlight trong Word mà không cần phải tốn thời gian sao chép thủ công nữa.

 • Giải bài tập trang 36 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 36 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo đã mang đến lời giải chi tiết các bài tập trong bài học Hình vuông. Các em chú ý để có thể làm bài tập dễ dàng. Nếu như chưa hình dung được cách làm thì các em hãy xem lại lý thuyết trước đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá