Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint

Bạn muốn chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint và chưa biết cách thực hiện? Bạn muốn đổi toàn bộ sang chữ thường mà không muốn phải xóa đi để nhập lại, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Powerpoint.

Cũng giống như trong MS Word việc bạn chuyển chữ hoa thành chữ thường, chữ thường thành chữ hoa, viết hoa chữ cài đầu tiên hay viết thường chữ cái đầu... đều được ứng dụng hỗ trợ khá đơn giản và dễ thực hiện. Việc bạn chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint cũng không quá phức tạp, chỉ với một vài thao tác nhỏ dưới đây là bạn đã có thể chuyển đổi qua lại thành công rồi.

cach chuyen chu hoa thanh chu thuong trong powerpoint

Đổi chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint

Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2010 để demo 2 cách chuyển đổi chữ hoa thành chữ thường trên Powerpoint.

1. Sử Dụng Tính Năng Có Sẵn Trên Powerpoint Để Đổi Chữ Hoa Sang Chữ Thường

Bước 1: Để chuyển chữ HOA thành chữ thường trong Powerpoint và ngược lại, đầu tiên là bạn bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn chuyển đổi -> sau đó vào tab Home -> chọn biểu tượng Aa như hình ảnh dưới đây.

cach chuyen chu hoa thanh chu thuong trong powerpoint 2

Bước 2: Bạn sẽ thấy một bảng tùy chọn các chức năng hiện ra, bao gồm:

Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu.
lowercase: Viết thường tất cả các chữ.
UPPERCASE: Viết hoa tất cả các chữ.
Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ.
tGOOGLE cASE: Viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ

cach chuyen chu hoa thanh chu thuong trong powerpoint 3

Bước 3: Cuối cùng là lựa chọn lowercase để đổi chữ HOA sang chữ thường và bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới:

cach chuyen chu hoa thanh chu thuong trong powerpoint 4

2. Sử Dụng Phím Tắt Để Đổi Chữ Hoa Sang Chữ Thường Trong Powerpoint

Tương tự như trong Cách 1, để chuyển chữ HOA sang chữ thường trong Powerpoint -> bạn cần bôi đen chữ hoặc đoạn văn bản muốn đổi -> sau đó nhấn tổ hợp tắt phím Shift + F3 liên tục để chuyển đổi các kiểu chữ.

Hình dưới là chúng tôi chụp ảnh lại bàn phím để bạn dễ hình dung khi sử dụng tổ hợp phím tắt:

cach chuyen chu hoa thanh chu thuong trong powerpoint 5

Với hai Cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint mà Taimienphi.vn vừa chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết thêm một thủ thuật nhỏ trong quá trình làm việc với ứng dụng trình chiếu Powerpoint. Trong 2 cách trên thì bạn nên dùng cách thứ 2 để thao tác được nhanh thay vì phải click chuột nhiều như trong cách 1.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-chu-hoa-thanh-chu-thuong-trong-powerpoint-44877n.aspx
Ngoài cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word hay cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong Powerpoint thì bạn cũng nên biết cách chuyển chữ HOA sang chữ thường bằng Unikey mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để biết cách chuyển đổi, vì đây là công cụ gõ tiếng Việt được sử dụng khá phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tăng chiều cao chữ trên Powerpoint
Hàm UPPER, chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel
Sửa ảnh, xóa ảnh trong Powerpoint 2010
Word - Sửa lỗi chữ i tự động chuyển sang chữ I khi nhập văn bản
Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010
Từ khoá liên quan:

chuyen chu hoa thanh chu thuong trong Powerpoint

, chuyen chu hoa thanh chu thuong Powerpoint, chuyen chu hoa thuong trong Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2010

  Phần mềm tạo bài thuyết trình

  Powerpoint 2010 là ứng dụng tạo slide thuyết trình hiệu quả nằm trong bộ phần mềm văn phòng Office 2010, bổ sung các hiệu ứng ảnh động và hiệu ứng di chuyển thú vị. Hiện có 2 phiên bản để bạn lựa chọn tải về là Powerpoint 2010 64bit và Powerpoint 2010 32bit

Tin Mới

 • Cách đặt mật khẩu file Powerpoint

  Theo các chuyên gia bảo mật, dùng chung máy tính sẽ làm tăng cao khả năng lộ thông tin, dữ liệu, với mẹo sử dụng, cách đặt mật khẩu file PowerPoint 2019, 2016 .. mà Taimienphi chia sẻ ngay sau đây sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bạn bảo vệ các tài liệu riêng tư, quan trọng của mình dễ dàng hơn.

 • Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint 2010

  Trong slide Powerpoint 2010, bạn có thể thay đổi màu nền. Cách tốt nhất để làm điều này là thay đổi màu nền background trong chế độ xem chính. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng cùng một màu nền trong toàn bộ slide và cũng có thể áp dụng cho các trang slide mới mà bạn sẽ tạo.

 • Cách thay đổi hình nền slide trong PowerPoint 2010

  Trong Powerpoint 2010, bạn có thể thực hiện việc thay đổi hình nền của một slide, hoặc nhiều trang slide với một bức ảnh đồng nhất. Để thực hiện việc này, bạn sẽ sử dụng đến thuộc tính Format Background. Vậy cách thay

 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

  Gửi lời chúc đầu tháng mới may mắn là một thông điệp vô cùng ý nghĩa, giúp bạn thể hiện được sự quan tâm cũng như mong muốn người nhận có được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá