Cách dùng hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel

Hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel là một hàm cơ bản trong Excel cho phép người dùng chỉ với 1 câu lệnh duy nhất đổi toàn bộ 1 hay nhiều đoạn từ chữ thường hoặc bất cứ định dạng nào sang toàn bộ chữ in hoa.t

Trong trường hợp bạn muốn đổi 1 dòng hoặc toàn bộ dòng từ chữ in hoa sang chữ thường hoặc ngược lại thì trong Excel hoàn toàn có thể giúp bạn sử lý triệt để vấn đề này. Sử dụng các hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel là một trong những kiến thức cơ bản mà người dùng Excel nên biết ngay từ đầu.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel

Nếu dung word, bạn tham khảo cách đổi chữ hoa sang chữ thường trong Word tại đây.

Hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel

Bước 1: Ví dụ chúng ta có một danh sách gồm 7 nhân viên như hình dưới, nhiệm vụ bây giờ chúng ta sẽ đổi toàn bộ họ tên của những người này sang chữ in hoa sử dụng hàm trong Excel.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 2

Bước 2: Ở đây để có thể hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel chúng ta sử dụng một hàm có tên là UPPER.

Công thức: =upper(text)

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 3

Và chúng ta áp dụng công thức này vào một dòng bất kỳ như ở đây là dòng có mã NV01 thì công thức áp dụng dòng này sẽ là =upper(B5) với B5 chính là vị trí của NV01 ở cột họ và tên, vị trí thứ 5 trên bảng Excel.

Bước 3: Nhấn enter bạn sẽ thấy toàn bộ chữ viết được chuyển từ thường sang hoa rồi đó, cách thức sử dụng hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel chỉ đơn giản vậy thôi.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 4

Bước 4: Bây giờ hãy tiến hành copy công thức ra các ô khác bạn sẽ thấy toàn bộ các ô trong danh sách mong muốn đã đổi từ chữ thường sang in hoa rồi đấy.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 5

Hàm đổi chữ in hoa thành chữ thường trong Excel

Bước 1: Ở phí trên chúng ta đã làm quen với cách hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel, còn với hàm đổi chữ in hoa về chữ thường trong Excel thì sao ? hãy làm theo hướng dẫn dưới đây với danh sách tương tự nhưng ngược lại.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 6

Bước 2: Tương tự như cách nhập công thức hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel, nhưng với hàm đổi chữ in hoa về chữ thường trong Excel chúng ta sử dụng lower thay vì upper.

Công thứ: =lower(text).

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 7

Cụ thể ở đây bạn sẽ nhập vào dòng tương tự với =lower(B5) trong đó B5 chính là vị trí của dòng mà ban cần dùng hàm đổi chữ in hoa thành chữ thường trong Excel.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 8

Bước 3: Sau khi nhấn Enters xong bạn sẽ thấy dòng chữ lựa chọn đã hoàn toàn chuyển đổi sang chũ thường rồi.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 9

Bước 4: Tương tự tiến hành copy công thức ra các ô khác bạn sẽ thấy toàn bộ các ô trong danh sách mong muốn đã đổi từ chữ in hoa về chữ thường rồi đấy.

cach dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong excel 10

Trên đây là cách hàm đổi chữ thường thành chữ in hoa trong Excel cũng như chuyển đổi ngược lại. Sử dụng một hàm cơ bản trong Excel để chuyển đổi là việc mà bất cứ người sử dụng nào cũng có thể làm và ứng dụng được ngay. Còn rất nhiều hàm cơ bản trong Excel mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn vì thế hãy thường xuyên ghé thăm Taimienphi.vn hơn nữa nhé.

Tham khảo thêm cách Chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-ham-doi-chu-thuong-thanh-chu-in-hoa-trong-excel-37066n.aspx
Ngoài ra với người sử dụng Excel, một điều rất quan trọng nhưng hay bị bỏ qua đó chính là các phím tắt trong Excel, việc sử dụng các phím tắt trong Excel thành thạo sẽ giúp cho người dùng nhanh chóng làm quen được với các công cụ hơn. Do đó đây cũng là một vấn đề mà người dùng cần quân tâm và chú ý hơn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Hàm tính thương trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel
Cách cố định cột trong Excel 2007
Từ khoá liên quan:

dung ham doi chu thuong thanh chu in hoa trong Excel

, ham doi chu thuong thanh chu in hoa, ham doi chu in hoa thanh chu thuong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Excel 2019

  Khi bạn tải file Word hay Excel 2019 trên mạng và khi mở sẽ yêu cầu bạn tắt chế độ Protected View bằng cách nhấn vào Enable Editing thì bạn mới có thể chỉnh sửa hay in được. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng hạn

 • Scroll Lock trong Excel là gì?

  Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • GrabExpress là gì? phí có cao không?

  Bài viết chia sẻ khái niệm, phí giao hàng GrabExpress, cách sử dụng dịch vụ giao hàng tạm ứng của Grab, hỗ trợ bạn đọc nhanh chóng chuyển hàng hóa, dịch vụ, tài liệu, thư tín,..., đến tay người nhận trong vòng 2h kể từ lúc đăng ký.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá