Hướng dẫn thay đổi đơn vị đo trong Word 2016

Đơn vị đo trong Word 2016 thường để mặc định là gì, trong trường hợp bạn muốn thay đổi thì sẽ vào đâu để thay đổi, taiMienPhi.vn sẽ hướng dẫn giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Việc thao tác trên Word để thay đổi đơn vị đo không khó, tuy nhiên với những bạn mới làm quen với Word 2016 thì ít nhiều sẽ gặp khó khăn nhất định. Với hướng dẫn trực quan, dễ hiểu dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được.

Đơn vị đo mặc định trong Word là Inch, tuy nhiên ở nước ta thì đơn vị hay dùng lại là Cm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi Inch sang Cm trong Word 2016.

huong dan thay doi don vi do trong word 2016

Đơn vị đo chưa chuyển đổi

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI ĐƠN VỊ ĐO TRONG WORD

Để thực hiện chuyển đổi từ đơn vị Inch sang cm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở file Word rồi vào thẻ File chọn Options:

huong dan thay doi don vi do trong word 2016 2

Bước 2: Tại hộp thoại Word Options bạn lựa chọn Advanced. Tiếp đến bạn di chuyển chuột xuống phần Display rồi chọn Show measurements in unitsof. Bạn click chọn Centimeters và chọn OK để hoàn thành.

huong dan thay doi don vi do trong word 2016 3

Bước 3: Bạn quay trở lại giao diện chính của Word rồi vào thẻ Layout chọn Page setup để xem kết quả.

Tại đây, đơn vị đo đã được chuyển đổi, bạn có thể thác tác thêm như: định dạng, căn lề... cho trang văn bản mà không gặp phải khó khăn nào trong việc xác định khoảng cách.

huong dan thay doi don vi do trong word 2016 4

Như vậy là bạn vừa thực hiện xong việc thay đổi đơn vị đo trong Word 2016. Các thao tác để thực hiện chuyển đổi đơn vị đo như đổi inch sang cm sẽ rất dễ nên bạn hoàn toàn có thể là được. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thay-doi-don-vi-do-trong-word-2016-38920n.aspx
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách căn giữa ô trong Word, Excel 2016 để khi gặp trường hợp làm bản dữ liệu sẽ trình bày được đẹp hơn, các bước căn giữa ô trong Word 2016 cũng rất đơn giản.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Cách chèn chữ vào ảnh trong Word 2016, 2013, 2010, 2007
Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016, xem văn bản gọn hơn
Chèn, gõ công thức toán học bằng cách vẽ trong Word 2016
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

thay đổi đơn vị đo trong Word 2016

, thay doi don vi do trong word 2016, đổi inch sang cm trong word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2016

    Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

    Word 2016 là ứng dungh soạn thảo văn bản nằm trong bộ phần mềm Office 2016 giúp bạn tạo, chỉnh sửa và quản lý văn bản tiện lợi, với sự tích hợp của nhiều tính năng hiện đại như chen mô hình 3D vào văn bản, liên kết tài khoản đám mây để lưu dữ liệu an toàn. Word 2016 còn cung các công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, tính năng tra cứu thông minh, chia sẻ tài liệu nhanh chóng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá