Danh mục con

Tháng 12 có ngày lễ gì? Tất niên, Cúng Ông Công Ông táo ...

Tháng 12 có ngày lễ gì? Tháng 12 là tháng cuối cùng của năm, tháng khép lại cũ và chuẩn bị mở ra năm mới nên đây là thời điểm diễn ra vô số các lễ hội. Trong đó, nhiều lễ hội hấp dẫn, được nhiều người hưởng ứng nhiệt liệt. Hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua các ngày lễ trong tháng 12 dương, âm lịch dưới đây.

Ngày tốt đầu năm Tết 2023, chọn ngày, giờ đẹp khai xuân Quý Mão để rước tài lộc

Bước sang năm mới Qúy Mão, điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất có lẽ là việc chọn ngày tốt đầu năm Tết 2023 để xuất hành, khai trương, khai bút... Cùng Taimienphi xem ngày đẹp khai xuân đầu năm mới, để mong cầu một khởi đầu thuận lợi, vạn sự thành công.

Ngày hoàng đạo tháng 1/2023, xem ngày tốt/xấu xây nhà, khai trương, cưới hỏi

Xem ngày hoàng đạo giúp gia chủ tránh các ngày xấu, chọn được những ngày tốt để các công việc quan trọng được diễn ra suôn sẻ. Vậy ngày hoàng đạo tháng 1/2023 gồm những ngày nào? Dưới đây là bảng tổng hợp thông tin chi tiết từ Taimienphi.vn.

Mẫu thư cảm ơn khách hàng

Viết thư cảm ơn khách hàng vào dịp cuối năm hay dịp quan trọng nào đó của khách hàng hoặc của chính công ty mình là điều rất quan trọng. Điều này giúp bạn thể hiện sự lịch sự, tôn trọng dành cho họ, đồng thời giúp PR bản thân, doanh nghiệp, tạo ấn tượng tốt trong khách hàng, xây dựng mối quan hệ. Các bạn có thể tham khảo các mẫu thư cảm ơn khách hàng cũng như STT cảm ơn khách hàng đã ủng hộ hay nhất để thiệp cảm ơn khách hàng ý nghĩa, trang trọng nhất.

Bài văn khấn mùng 3 Tết 2024 Giáp Thìn, cúng hóa vàng

Không chỉ có bài văn khấn mùng 1, mùng 2, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến bạn bài văn khấn mùng 3 tết, bài văn khấn hóa vàng mùng 3 Tết. Các bạn cùng lưu lại để chuẩn bị lễ cúng ngày mùng 3 Tết tươm tất, trọn vẹn nhất, thể hiện lòng thành kính đến thần linh, tổ tiên, hy vọng có năm mới hạnh phúc, vui vẻ và thành công.

Bài văn khấn mùng 2 Tết 2024 Giáp Thìn ngắn gọn

Ngọc Link 02/01/2023 15:05:00
Bài văn khấn mùng 2 Tết 2024 Giáp Thìn ngắn gọn cũng được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây. Ngoài giao thừa, mùng 1 Tết thì bạn cũng cần cúng ngày mùng 2 Tết. Đây là văn hóa, phong tục của người dân Việt Nam nhằm thể hiện lòng thành tới gia tiền, thần linh. Để có bài khấn phù hợp, các bạn tham khảo tại đây.

Bài văn khấn mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024 đầy đủ, chi tiết

Nguyễn Ngọc Thuỷ 02/01/2023 11:17:00
Ngoài mâm cúng, chuẩn bị Bài văn khấn mùng 1 tết là điều rất quan trọng, thứ không thể thiếu được khi làm lễ cúng ngày mùng 1 Tết với hy vọng cầu một năm bình an, hạnh phúc, khỏe mạnh được thần linh, tổ tiên nghe thấy. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là tùy vào cúng thần linh hay tổ tiên, cấc bạn cần chú ý để chọn bài văn khấn phù hợp nhất.

Cách chọn tuổi xông nhà 2023, xem tuổi xông đất giúp gia chủ làm ăn phát đạt

Dân gian quan niệm, nếu sau giao thừa người nào bước vào nhà của gia chủ đầu tiên sẽ là người xông đất. Tục xông đất hướng đến những điều tốt lành, may mắn và là dịp để mọi người cầu mong một năm mới mọi điều hanh thông. Vậy chọn tuổi xông nhà 2023 thế nào để gia chủ cả năm may mắn?

Những lời chúc năm mới song ngữ hay nhất

Ngọc Trinh 28/12/2022 08:58:00
Gửi lời chúc năm mới hay và ý nghĩa là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt mỗi khi tết đến xuân về với hy vọng sẽ mang tới cho mọi người điều may mắn, tốt đẹp, đón Tết vui vẻ. Do đó, ngoài lời chúc tết bằng tiếng Việt, Taimienphi.vn còn tổng hợp lời chúc năm mới song ngữ hay nhất để các bạn tha hồ lựa chọn.

Câu nói chúc năm mới hay

Trong văn hóa của người Việt Nam, vào ngày tết, mọi người thường gửi đi nhau những câu nói chúc năm mới hay với hy vọng cả bản thân và người nhận được đón 1 năm mới vui vẻ, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều điều mới. Vì thế, hãy cùng Taimienphi.vn bỏ sẵn túi câu nói, lời chúc Tết hay và ý nghĩa nhất để có thể gửi đến mọi người, mang đến họ thông điệp yêu thương từ tấm lòng.

Tuổi kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu làm nhà, cưới hỏi cho nam, nữ

Theo quan niệm của người xưa và trong phong thủy, người gặp tuổi kim lâu thường làm việc, có cuộc sống không mấy suôn sẻ, nhất là không nên lấy chồng khi vào tuổi này. Vậy kim lâu là gì, cách tính tuổi kim lâu cho con trai, con gái thế nào? Sau đây là câu trả lời chi tiết từ Taimienphi.vn.

Tháng 12 có bao nhiêu ngày - Lịch âm Dương tháng 12 năm 2022

Sử dụng song song 2 loại lịch âm dương với sự khác nhau vè số ngày trong mỗi tháng, nhiều người không nắm rõ tháng 12 có bao nhiêu ngày? Nếu cũng có thắc mắc này thì bài chia sẻ lịch âm dương tháng 12 năm 2022 dưới đây sẽ giúp bạn nắm được quy ước về tính ngày tháng và sắp xếp công việc một cách hợp lý.

Lịch Âm tháng 12 năm 2022, Xem ngày tốt, kỷ niệm

Tháng 12 âm là tháng cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022 với ngày nhiều sự kiện, lễ cúng quan trọng như ngày cúng ông Công ông Táo, ngày Tất niên.... Tham khảo lịch âm tháng 12 năm 2022 sẽ giúp bạn tra cứu, nắm bắt các ngày tốt, giờ Hoàng đạo/hắc đạo cũng như ngày lễ quan trọng để thực hiện các công việc trong tháng một cách chu đáo, vẹn toàn.

Các ngày lễ lớn trong năm tại Việt Nam

Phạm Nhất Vương 30/11/2022 14:52:00
Các ngày lễ lớn trong năm tại Việt Nam có rất nhiều. Trong đó, theo quy định nhà nước, một số ngày lễ các cán bộ, công, nhân viên được nghỉ hưởng lương, học sinh được nghỉ học. Do đó, các bạn cùng tham khảo để có thể lên kế hoạch, sắp xếp công việc phù hợp.

Ngày Hoàng Đạo tháng 12 năm 2022

Hoàng Bách 30/11/2022 14:29:00
Theo như lịch, ngày Hoàng Đạo tháng 12 năm 2022 gồm có 17 ngày, còn lại 14 ngày là ngày hắc đạo. Để biết chi tiết ngày tốt tháng 12 năm 2022 theo tuổi để cưới hỏi, xây dựng giúp cuộc sống sau này gặp nhiều may mắn, hanh thông thì các bạn xem ngay bài viết sau đây.

Ngày tốt tháng 12 năm 2022

Hoài Linh 30/11/2022 14:22:00
Ngày tốt tháng 12 năm 2022 là ngày nào? Ngày nào tốt hợp tuổi và ngày nào không? Xem và chọn ngày tốt rất được mọi người quan tâm, nhất là liên quan tới dịp trọng đại như cưới hỏi, xây nhà. Bởi theo quan niệm, tín ngưỡng của người dân, làm mọi việc vào ngày này sẽ gặp may mắn, thuận lợi, hanh thông.

Mùa lễ hội cuối năm 2022 của Việt Nam và trên thế giới

Cuối năm được xem là thời điểm các lễ hội, hoạt động đặc sắc diễn ra ở khắp mọi miền Tổ quốc thu hút và hấp dẫn mọi người tham gia. Nếu bạn đang thắc mắc mùa lễ hội cuối năm 2022 có gì thì hãy cùng Taimienphi.vn đi tổng hợp trong bài viết sau đây.

Thái Tuế là gì? Cách hóa giải tuổi phạm Thái Tuế?

Ngọc Thảo 21/11/2022 00:15:00
Tâm linh người Việt thường nhắc đến Thái Tuế như một vì sao mang ý nghĩa hung hiểm, nếu phạm phải sẽ gặp nhiều điều bất trắc, không may mắn. Tuy nhiên, vấn đề về sao Thái Tuế, người phạm Thái Tuế còn rất nhiều điều thú vị, cần phân tích sâu để hiểu bản chất. Bài viết chia sẻ Thái Tuế là gì? Cách hóa giải tuổi phạm Thái Tuế? dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi sao này.

Các ngày lễ trong năm 2022 tại Việt Nam

Ở Việt Nam, 1 năm có rất nhiều ngày lễ quan trọng. Xem các ngày lễ trong năm 2022 trước là điều cần thiết. Điều này giúp mọi người dễ dàng sắp xếp công việc để lên kế hoạch đi chơi, về thăm gia đình phù hợp. Tuy nhiên, tùy vào từng ngày nghỉ lễ mà lịch nghỉ sẽ khác nhau.

4 Mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy Chi bộ mới nhất 2022

Báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy, Chi bộ là biểu mẫu được chi bộ Đảng các cấp lập vào cuối năm để để đánh giá kết quả thực hiện các công việc, nhiệm vụ đã thực hiện trong năm đồng thời đề xuất các giải pháp để khắc phục những hạn chế, khắc phục còn tồn tại. Mẫu báo cáo kiểm điểm tập thể Chi ủy, Chi bộ hiện tại được lập theo hướng dẫn 21-HD/BTCTW năm 2019 của Ban chấp hành trung ương Đảng.

6 mẫu bài phát biểu ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân tộc ngày 18/11 hay nhất

Ngày hội đại đoàn kết được tổ chức hàng năm tại các thôn, xã, khu dân cư để tuyên truyền, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của khối đại đoàn kết dân tộc. Do đó, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ các mẫu bài phát biểu ngày hội Đại Đoàn Kết toàn dân tộc mới nhất, mời bạn đọc tham khảo, chuẩn bị tốt nhất cho lời phát biểu của cá nhân trong ngày 18/11 sắp tới.

Mẫu phiếu đánh giá phân loại viên chức 2022 theo nghị định 90, cuối năm, giáo viên

Phiếu đánh giá phân loại viên chức là biểu mẫu được lập định kỳ vào cuối năm để đánh giá, phân loại viên chức tại các cơ quan, đơn vị khối nhà nước. Để việc hoàn thành phiếu đánh giá được khách quan, trung thực, đúng quy định, cá nhân viên chức cần nắm được các mẫu phiếu đánh giá phân loại viên chức và cách lập, soạn thảo.

150+ Thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm

Hôm nay ăn gì là câu hỏi thường trực của nhiều người, đặc biệt là hội chị em phụ nữ, dân văn phòng, người bận rộn không có nhiều thời gian đi chợ, nấu nướng. Trả lời câu hỏi này, Taimienphi.vn đã tổng hợp cho bạn thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản, giúp bạn lên thực đơn nấu những bữa cơm thật ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đổi món mỗi ngày.

Mẫu kịch bản chương trình ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ các mẫu kịch bản chương trình ngày hội Đại đoàn kết dân tộc giúp các bạn tha hồ tham khảo để lên kịch bản xây dựng được chương trình hay, ý nghĩa nhất.

4 Bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất

Bản tự đánh giá cá nhân là biểu mẫu hay được người đi làm lập để đánh giá những ưu/khuyết điểm của cá nhân trong trình làm việc và tìm ra các giải pháp khắc phục những điểm chưa tốt, từ đó hoàn thành tốt các công việc được giao. Dưới đây là các mẫu bản tự nhận xét đánh giá cá nhân cho Đảng viên, giáo viên, viên chức và các cá nhân làm việc trong các cơ quan, tổ chức, mời bạn đọc tham khảo, tìm hiểu.

Mới cập nhật