Danh mục con

Lễ Vu Lan báo hiếu ngày mấy năm 2022?

Lễ Vu Lan báo hiếu ngày mấy? Ngày Vu Lan báo hiếu là một ngày lễ có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tinh thần của người Việt. Vào ngày này, thế hệ con cháu sẽ luôn hướng về ông bà, cha mẹ, thể hiện lòng biết ơn đối với họ.

Mâm cơm cúng Rằm tháng 7 có những gì?

Duy Vinh 11/08/2022 00:21:00
Cũng như các ngày lễ khác, vào ngày Rằm tháng 7, mọi người lại chuẩn bị mâm cơm cúng Rằm tháng 7 thật tươm tất, thể hiện được tấm lòng, sự biết ơn đối với tổ tiên, thần linh, mong cho vong hồn sẽ được siêu thoát. Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền mà cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 khác nhau. Vậy mâm cơm cúng Rằm tháng 7 có những gì?

Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?

Làm lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 rất quan trọng, cần được tươm tất để có thể hiện lòng thành với bề trên, thần linh. Tương tự như các lễ cúng khác, cúng cô hồn cũng cần kiêng kị một số thứ. Vậy cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?

Chuẩn bị vàng mã cúng rằm tháng 7, gồm những gì?

Hoài Linh 10/08/2022 10:09:00
Cúng rằm tháng 7 là một ngày rất quan trọng đối với mọi gia đình Việt. Do đó, hầu hết ai cũng muốn chuẩn bị mâm cúng, vàng mã cúng rằm tháng 7 đầy đủ nhất. nhưng với người mới lần đầu làm điều này chắc sẽ khó khăn. Vì thế, mọi người hãy tham khảo bài viết này để có thể chuẩn bị đồ cúng đúng chuẩn.

Tháng 8 có ngày lễ gì? Các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng nhất

Tháng 8 có ngày lễ gì? Không chỉ riêng các tháng khác trong năm mà tháng 8 cũng có rất nhiều ngày lễ, sự kiện lớn bé trong nước và cả quốc tế. Do đó, các bạn cùng tham khảo các ngày lễ, sự kiện quan trọng trong tháng 8 để có thể chủ động sắp xếp, lên kế hoạch phù hợp.

Tháng 9 có ngày lễ gì? Các sự kiện quan trọng trong tháng 9

Tháng 9 có ngày lễ gì? Không chỉ có ngày Quốc Khánh 2-9, Ngày Khai Giảng (Tựu trường) 5-9, tháng 9 còn có rất nhiều ngày lễ, sự kiện quan trọng khác. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết các ngày lễ trong tháng 9 năm 2022 dưới đây.

Lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch hay nhất

Bạn đang tìm lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 âm lịch hay nhất để gửi đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Bài viết sau đây của Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc ngày Tết Đoan ngọ hay và ý nghĩa nhất.

Cách chọn hoa quả ngày tết Đoan Ngọ, 5/5, mua loại tươi ngon, có lợi cho sức khỏe

Vào ngày Tết Đoan Ngọ 5/5, hoa quả vào mùa nên rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hoa quả ngày Tết Đoan Ngọ tươi và ngon. Nếu bạn đang giao đi mua hoa quả để chuẩn bị cho ngày 5/5 thì hãy lưu lại cách chọn hoa quả dưới đây nhé.

Nên ăn gì vào Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5? trái cây, cơm rượu

Lộc Ngô 02/06/2022 13:46:00
Nên ăn gì vào Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5? Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết diệt sâu bọ. Tùy vào từng vùng miền mà quan niệm sẽ khác nhau, có thể là cơm rượu, hoa quả đúng mùa.... Các bạn cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây để chuẩn bị các món phù hợp cho ngày Tết Đoan Ngọ nhé.

Ăn cơm rượu Tết Đoan Ngọ, những ai không nên ăn?

Ngọc Trinh 02/06/2022 13:38:00
Ăn cơm rượu Tết Đoan Ngọ, những ai không nên ăn? Dù ngon và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, xuất hiện vào ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch, nhưng không phải người nào cũng ăn được món ăn cơm rượu tết đoan ngọ này.

Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào? Sáng, Trưa hay Tối?

Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào? Sáng, Trưa hay Tối? Theo quan niệm, cúng Tết Đoan Ngọ vào thời gian phù hợp sẽ mang lại suôn sẻ, cuộc sống may mắn và bình yên cho gia đình. Do đó, gần đến ngày 5/5 âm lịch hàng năm, ngoài lễ vật cúng thì cúng Tết Đoan ngọ vào lúc nào cũng được nhiều người quan tâm.

Những câu làm quen với bạn gái mới

Cách làm quen với bạn gái, nhắn tin với bạn gái mới quen giúp kéo gần khoảng cách giữa hai người, tạo nên sự ăn ý với nhau trong trò chuyện, tránh những câu chuyện nhàm chán và kết thúc sớm. Dưới đây là những cách, câu nói làm quen với bạn gái mới gây ấn tượng tốt nhất.

Ý nghĩa các con số trong thần số học, mật mã số 1 - 11

Biết được ý nghĩa các con số trong thần số học giúp bạn dễ dàng khám phá bản thân của mình, cụ thể hơn là tính cách. Mỗi con số sẽ nói lên quá khứ, hiện tại và tương lai ứng với mỗi người. Nếu bạn đang tò mò thì hãy tham khảo ý nghĩa mật mã thần số học - con số vận mệnh của bạn dưới đây.

Bảng thần số học theo năm sinh, chữ cái tên

Tương tự như Nhân trắc học, Nhân tướng học, tham khảo bảng thần số học theo năm sinh, chữ cái tên đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu để có thể đọc vị về số, giải mã các tín hiệu trong cuộc sống, gắn với từng cá thể con người. Để hiểu rõ và hơn hết là đặt con con theo Thần số học 2022 dễ hơn thì các bạn tham khảo bài viết này.

Ý nghĩa các số từ 1 đến 100 trong phong thủy, tử vi

Hoài Linh 27/04/2022 09:29:00
Mỗi con số tương ứng với một ý nghĩa riêng, để biết thì các bạn hãy tham khảo ý nghĩa các số từ 1 đến 100 trong phong thủy, tử vi trong bài viết dưới đây. Từ đó, các bạn dễ dàng lựa chọn con số phù hợp với mệnh của mình như chọn số điện thoại, biển số xe đẹp để mang lại may mắn, tài lộc.

Bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch đầy đủ và chi tiết nhất

Không chỉ sắm lễ đầy đủ mà bài cúng về nhà mới, văn khấn nhập trạch cũng cần chuẩn bị khi làm lễ nhập trạch. Đây là việc cần thiết giúp báo cáo cũng như mong muốn tổ tiên và thần linh ở nơi ở mới phù hộ, có cuộc sống bình an, làm ăn tiến tới, dồi dào tài lộc.

Ngày đẹp làm nhà tháng 11 năm 2022, xem ngày tốt sửa nhà

Nếu đã chuẩn bị và dự định xây, sửa nhà vào những tháng cuối năm thì những thông tin về Ngày đẹp làm nhà tháng 11 năm 2022 sẽ giúp bạn tính toán, chọn ngày khởi công và thu hút nhiều may mắn, thịnh vượng cho cá nhân và gia đình mình.

Ngày đẹp làm nhà tháng 12 năm 2022, xem ngày tốt sửa nhà

Duy Vinh 20/04/2022 11:50:00
Là tháng cuối cùng của năm, tháng 12 rất thích hợp để động thổ làm nhà lấy ngày hoặc hoàn thiện các công trình cải tạo nhỏ trong nhà như xây cổng, hàng rào, phòng bếp, nhà vệ sinh,... Sau đây là chi tiết Ngày đẹp làm nhà tháng 12 năm 2022 và các thông tin cần liên quan, mời bạn đọc tham khảo, áp dụng.

Ngày đẹp làm nhà tháng 6 năm 2022, xem ngày tốt động thổ

Xây sửa nhà là một trong ba việc làm quan trọng của đời người. Xem Ngày đẹp làm nhà tháng 6 năm 2022 sẽ giúp bạn tìm được ngày lành, giờ đẹp để động thổ xây cất, sửa nhà, giúp công việc diễn ra thuận lợi, may mắn, tránh được các điều xấu, bất trắc.

Ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022, ngày tốt động thổ, sửa nhà

Công Lý 19/04/2022 11:21:00
Theo quan điểm của người Việt, tháng 7 cô hồn là tháng không tốt, cần phải kiêng cữ nhiều điều thì mới tránh được xui rủi, điềm xấu. Tuy vậy, năng lượng trong tháng cũng có một số Ngày đẹp để động thổ xây, sửa nhà. Sau đây là một số Ngày đẹp làm nhà tháng 7 năm 2022 mà bạn có thể tham khảo, tìm hiểu.

Ngày đẹp làm nhà tháng 8 năm 2022, xem ngày tốt xây nhà

Nguyễn Thành Nam - NTN 19/04/2022 10:15:00
Xem Ngày đẹp xây nhà tháng 8 năm 2022, ngày tốt xây nhà tháng Kỷ Dậu năm Nhâm Dần nhanh, chính xác, giúp bạn chọn ngày tốt, tránh ngày xấu để khởi công cải tạo, xây mới nhà cửa đồng thời thu hút nhiều may mắn, tài lộc, năng lượng tích cực cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Ngày đẹp làm nhà tháng 9 năm 2022, xem giờ tốt động thổ

Phạm Nhất Vương 19/04/2022 09:28:00
Xem ngày tốt làm nhà tháng 9 năm 2022 sẽ giúp bạn cân nhắc, tìm được các ngày tốt để động thổ, khởi công sửa, cải tạo nhà cửa, chung cư một cách thuận lợi, đúng tiến độ và hạn chế tối đa những việc xui rủi, không đáng có.

Ngày đẹp làm nhà tháng 5 năm 2022, xem ngày tốt xây nhà

Tháng 5 là tháng đầu tiên của mùa hè, trời nhiều nắng, ít mưa, thuận lợi cho việc xây, cất nhà cửa. Vì thế, nếu đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cần thiết cho việc xây nhà, bạn cần bỏ túi thông tin về các Ngày đẹp làm nhà tháng 5 năm 2022 để hiểu các Ngày đẹp, giờ tốt hợp tuổi theo thuyết ngũ hành âm dương và tìm ra ngày phù hợp cho mình.

Lịch Âm tháng 8 năm 2022, Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp

Tháng 8 âm năm 2022 có 30 ngày, trong đó có ngày Tết Trung thu hay tết đoàn viên. Nắm được thông tin về lịch âm tháng 8 năm 2022 sẽ giúp bạn tìm được ngày tốt/xấu, giờ đẹp để chuẩn bị cho các các công việc quan trọng trong tháng của mình.

Lịch Âm tháng 10 năm 2022, Xem ngày tốt xấu

Cao Toàn Mỹ 17/04/2022 07:16:00
Tháng 10 âm năm 2022 đánh dấu sự chuyển biến rõ rệt của tiết trời mùa đông. Xem, nắm được lịch âm tháng 10 năm 2022 Nhâm Dần sẽ giúp bạn tra cứu chính xác thông tin về lịch âm dương tháng 10 theo Lịch Vạn Niên và biết đâu là ngày tốt, ngày xấu để mưu sự các công việc quan trọng trong tháng.

Mới cập nhật