Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?

Làm lễ cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm với mong muốn làm lễ cúng tươm tất, thể hiện được lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Bên cạnh đó, tránh những kiêng kị khi làm lễ cúng rằm tháng 7 sẽ giúp mọi người tránh rước thêm các xui xẻo vào nhà.

Hàng năm, cứ vào tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ cho mở cửa địa ngục để cho các vong hồn trở về trần gian. Do đó, phong tục cúng cô hồn hình thành và kéo dài tới ngày nay và được mọi gia đình Việt tiến hành làm lễ cúng khi ngày 15/7 âm lịch đến nhằm mục đích để các vong hồn không quấy phá cuộc sống và công việc làm ăn cũng như cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình.

cung co hon ram thang 7 o dau can chu y gi

Cúng chúng sinh rằm tháng 7 nên làm vào lúc 18 - 19h tối ngày 15/7 âm

1. Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu?

Do các cô hồn khi được Diêm Vương thả ra sẽ đi lang thang khắp các con đường, mọi ngõ ngách. Đồng thời, nhà ở của các gia đình đều được thần thổ địa cai quản nên cô hồn không thể bước vào trong nhà. Vì thế, cúng cô hồn rằm tháng 7 ngoài trời, ngoài sân, không đặt ở ngoài bậu cửa thì cô hồn mới có thể nhận được các lễ vật mà gia đình dâng cúng.

2. Các lưu ý khi cúng cô hồn rằm tháng 7

Cúng rằm tháng 7 chứa đựng ý nghĩa nhân văn, đề cao việc tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Khi cúng cô hồn ngày rằm tháng 7, bạn nên chú ý các điều sau:

* Nên cúng vào 18 - 19h

Nhiều gia đình làm hai mâm cỗ cúng để cúng tổ tiên và cúng chúng sinh. Mâm cúng cô hồn này sẽ được đặt ở sân trước nhà hoặc là ở trên vỉa hè. Theo quan niệm thì lễ cúng được làm vào lúc 18 - 19h tối ngày 15/7 âm, tránh làm vào buổi sáng, buổi chiều bởi ánh sáng mặt trời làm cho cô hồn yếu hơn, còn cúng vào buổi tối thì cửa âm phủ đã đóng.

* Không cúng món mặn

Cúng chúng sinh bằng món mặn sẽ khơi dậy lòng tham, sân, si ... nên mọi người nên làm lễ cúng chay khi cúng cô hồn. Hơn nữa, khi cúng cần đặt lễ ở trước cửa nhà.

Mâm cúng cô hồn gồm có các lễ vật sau:

- Quần áo chúng sinh có nhiều màu sắc
- Đĩa gạo trộn với muối
- Cốc nước trắng hoặc rượu trắng
- Bỏng ngô
- Bánh kẹo
- Cháo trắng loãng
- Tiền vàng
- Ngô, khoai luộc

Khi rải tiền vàng ở trên mâm cúng cần để cả 4 hướng, mỗi hướng gồm có 3, 5 hoặc 7 cây hương.


Tham khảo Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7

Khi kết thúc lễ cúng, bạn mang gạo, muỗi vãi ra đường và sân. Sau đó mới đi đốt vàng mã.

Có nhiều nơi vẫn còn phong tục cướp cỗ cô hồn. Nếu như bạn chưa khấn vái mà có người tranh nhau giật đồ cúng thì bạn nên buông thả đồ cúng ra. Bởi theo nhiều người, nếu chưa làm lễ cúng mà có nhiều người chầu chục giật thì đó là tín hiệu tốt.

* Đốt vàng mã

Với gia đình ở chung cư, bạn có thể mang vàng mã và đốt trong lư của chung cư tòa nhà, tránh vấn đề hỏa hoạn có thể xảy ra khi đốt vàng mã.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cung-co-hon-ram-thang-7-o-dau-can-chu-y-gi-51769n.aspx
Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã biết được cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì. Tùy vào từng lễ cúng như cúng Phật, cúng tổ tiên, cúng cô hồn mà bạn nên sắm vàng mã, mâm cơm cúng rằm tháng 7 phù hợp.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cúng chúng sinh như thế nào, vào giờ nào là tốt nhất
Nằm mơ thấy hồn ma
Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
Nên cúng rằm ngày nào, giờ nào?
Lễ cúng rằm tháng Chạp gồm những gì?
Từ khoá liên quan:

Cúng cô hồn rằm tháng 7

, cung co hon ram thang 7 vao gio nao ngay nao, cúng cô hồn ngày rằm tháng 7 gồm những gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7

  Bài cúng cô hồn rằm tháng 7

  Ngoài ý nghĩa về báo hiếu cha mẹ, tổ tiên và thần linh thì ngày rằm tháng 7 còn được biết đến là thời gian để người phàm trần thể hiện sự thương xót đối với các cô hồn sống lang thang không nơi nương tựa. Vì vậy, bài văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7 cũng rất được quan tâm để chúng ta gửi lời tỏ mong các linh hồn sớm được siêu thoát, tham khảo bài văn khấn này được giới thiệu đầy đủ trên taimienphi.

Tin Mới

 • Lễ quan thầy vào ngày nào?

  Là người theo, học và nghiên cứu đạo Kito giáo (công giáo), bạn đang muốn biết lễ quan thầy vào ngày nào để chuẩn bị trước và bày tỏ sự thành kính, sùng đạo của mình? Dưới đây là chi tiết thông tin về ngày lễ thánh quan

 • Bảng màu may mắn năm 2021 theo năm sinh

  Dự báo màu sắc may mắn năm 2021, chi tiết bảng màu may mắn năm 2021 theo năm sinh của 12 con giáp theo tuổi, vận khí của năm tân Sửu, hỗ trợ bạn lựa chọn màu sắc trang phục, màu sơn, đồ dùng cá nhân,...để tạo sự cân

 • Cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho 12 con giáp, tuổi nào phù hợp

  Xây nhà được xem là một trong những công việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người nên trước xem tuổi làm nhà 2021 được mọi người rất quan tâm và tìm hiểu để biết được năm nay có nên xây nhà, mua hà hay

 • Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android

  Bạn đang tìm cho mình phần mềm chụp ảnh trên Android? Tham khảo ngay top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android dưới đây để lựa chọ và sử dụng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá