Cúng rằm tháng 7 vào sáng, trưa, hay tối?

Việc cúng rằm tháng 7 vào sáng, trưa hay tối? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Rằm tháng 7 cũng là ngày lễ Vu Lan, ngày xá tội vong nhân, cúng cô hồn nên các gia đình Việt Nam đều mong muốn chuẩn bị tươm tất, cúng giờ tốt để thể hiện lòng thành kính với thần linh, tổ tiên cũng như tiễn đưa các vong linh quay lại địa ngục.

Theo đúng như giáo lý nhà Phật, cúng rằm tháng 7 hay còn gọi là ngày tết Trung Nguyên là ngày lễ xóa tội vong nhân, ngày cúng Vu Lan báo hiếu, được hiểu là một trong số những ngày mà con cái sẽ tỏ lòng báo hiếu đối với những đấng sinh thành của mình.

cung ram thang 7 vao sang trua hay toi

1. Cúng rằm tháng 7 ngày nào tốt?

Cúng rằm tháng 7 được xem là phong tục có từ lâu đời, nét đẹp văn hóa của người dân Việt. Do đó, các gia đình đều tất bật chuẩn bị mâm cúng Phật, tổ tiên, thần linh và chúng sinh khi ngày 15/7 âm lịch đến.

Theo quan niệm, cúng cô hồn rằm tháng 7, mọi người có thể cúng từ ngày 10/7 - 12h đêm ngày 14/7 âm lịch. Nhưng nếu bận thì mọi người có thể cúng vào dúng ngày 15/7 âm lịch. 

2. Cúng rằm tháng 7 buổi sáng, trưa hay tối?

Theo người xưa truyền đạt lại, vong hồn sống trong địa ngục nên khi gặp ánh sáng sẽ rất yếu nên nếu cúng cô hồn vào ban ngày thì vong hồn sẽ không thích ứng được. Do đó, khi bạn cúng chúng sinh  thì bạn nên cúng vào chiều tối, với mâm cúng tổ tiên và thần linh thì bạn có thể cúng vào ban ngày, vào buổi trưa thì càng tốt.

3. Cúng rằm tháng 7 vào giờ nào tốt?

Như phân tích ở trên thì mâm cúng chúng sinh nên cúng vào lúc 18h - 19h tối. Còn với lễ cúng tổ tiên và thần linh thì nên cúng vào lúc 11h - 12h trưa để tổ tiên nhận lễ cúng tốt hơn. Sau đó là để cho con cháu thụ lộc.

Lưu ý: Mọi lễ cúng cần được làm trước 12h đêm ngày 15/7 âm lịch. 

Theo phong tục và quan niệm của người Việt Nam, bài khấn rằm là cách giúp bạn truyền đạt được các nguyện vọng và sự thành kính đến tổ tiên của mình, vì thế mà bài khấn rằm được xem là thứ cần có trong ngày cúng rằm hàng tháng.

Vậy để theo đúng nghi lễ chúng ta nên cúng rằm tháng 7 vào sáng trưa hay tối? Theo như quan niệm hiện nay, thời điểm cúng rằm tháng 7 nên thực hiện vào buổi chiều tối, bởi ban ngày sẽ có nhiều ánh sáng, mà ánh sáng mặt trời sẽ không tốt ánh nắng mạnh sẽ khiến cho các cô hồn khi được giải thoát, phóng ngục sẽ rất yếu.

Bên cạnh tìm hiểu về nội dung cúng rằm tháng 7 vào sáng, trưa hay tối, để cho nghi thức cúng rằm tháng 7 được trọn vẹn các gia đình nên chuẩn bị bài cúng rằm tháng 7 chi tiết nhé, nếu gia đình nào chưa có nội dung mẫu bài cúng rằm tháng 7 có thể tham khảo trên hệ thống của Tải Miễn Phí và tải về.

Ngoài ra, bài viết hướng dẫn mâm cúng rằm tháng 7 có những gì cũng là một bài viết bổ ích mà các gia đình nên tham khảo, thông qua bài viết hướng dẫn mâm cỗ cúng rằm tháng 7 có những gì các gia đình sẽ có những sự chuẩn bị chu đáo nhất trong ngày lễ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cung-ram-thang-7-vao-sang-trua-hay-toi-26415n.aspx
 

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên cúng rằm ngày nào, giờ nào?
Tạm biệt tháng 7, Status, câu nói hay chia tay tháng bảy
Cúng cô hồn như thế nào, ngày nào, vào lúc mấy giờ?
Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào? Sáng, Trưa hay Tối?
Cúng chúng sinh như thế nào, vào giờ nào là tốt nhất
Từ khoá liên quan:

cung ram thang 7

, ram thang 7 cung vao luc nao, nen cung ram thang 7 vao ngay nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài cúng rằm tháng 7

  Các bài khấn cúng ngày rằm tháng 7

  Rằm tháng 7 theo quan niệm dân gian Việt Nam có rất nhiều ý nghĩa, đó là dịp Vu Lan báo hiếu hay để tưởng nhớ tổ tiên, các vị thần linh, cũng là ngày để chúng ta thể hiện sự xót thương đến các linh hồn vất vưởng. Các bài cúng rằm tháng 7 cũng có nhiều nội dung khác nhau xuất phát từ những ý nghĩa này, chúng tôi mang đến cho các bạn một số bài cúng dùng trong dịp này để tham khảo.

Tin Mới

 • Thể lệ cuộc thi "Tôi chọn nghề" năm 2019

  Thể lệ cuộc thi Tôi Chọn Nghề năm 2019 lần 2 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ trong bài viết sau đây. Các bạn cùng tham khảo để nắm bắt được thể lệ cuộc thi như ngày thi, ngày kết thúc, giải thưởng, đối tượng thi ...

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Ninh Bình

  Địa chỉ chi Cục thuế tỉnh Ninh Bình nằm trên đường đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình. Dưới đây là bài viết chia sẻ thông tin cụ thể, chi tiết về địa chỉ, điện thoại liên hệ, thời gian làm

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Nghệ An

  Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Nghệ An nằm trên Đại lộ Lê Nin - đây là cơ quan chuyên giải quyết và thực thi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới thuế trên địa bàn tỉnh, nếu bạn cần tới đây, hãy tham khảo thêm thông

 • Sửa lỗi Accessto the Teamviewer Server Has Been Denied

  "Accessto the TeamViewer Server Has Been Denied" là một lỗi thường xuất hiện trong phần mềm TeamViewer. Khi xuất hiện lỗi này, người dùng sẽ không thể truy cập vào máy tính khác mặc dù đã tải TeamViewer bản mới nhất để cài đặt. Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn xem cách giải quyết qua bài viết dưới đây nhé


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá