Cúng rằm tháng 7 vào sáng, trưa, hay tối?

Cứ đến gần ngày rằm tháng 7 âm lịch, nhiều người lại băn khoăn cúng rằm tháng 7 vào sáng, trưa hay tối? để có thể cúng rằm, giúp thể hiện lòng thành kính cũng như mong muốn nguyện vọng được thần linh, tổ tiên đáp ứng. Ngoài giải đáp thời gian cúng rằm tháng 7 vào sáng, tối, trưa, Taimienphi.vn còn chia sẻ ngày cúng phù hợp, các bạn cùng tham khảo.

Theo đúng như giáo lý nhà Phật, cúng rằm tháng 7 hay còn gọi là ngày tết Trung Nguyên là ngày lễ xóa tội vong nhân, ngày cúng Vu Lan báo hiếu, được hiểu là một trong số những ngày mà con cái sẽ tỏ lòng báo hiếu đối với những đấng sinh thành của mình.

cung ram thang 7 vao sang trua hay toi

Nên cúng rằm tháng 7 vào giờ nào, ngày nào tốt nhất?

Nội dung bài viết:
1. Cúng rằm tháng 7 ngày nào tốt?.
2. Cúng rằm tháng 7 buổi sáng, trưa hay tối?.
3. Cúng rằm tháng 7 vào giờ nào tốt?.


1. Cúng rằm tháng 7 ngày nào tốt?

Cúng rằm tháng 7 được xem là phong tục có từ lâu đời, nét đẹp văn hóa của người dân Việt. Do đó, các gia đình đều tất bật chuẩn bị mâm cúng Phật, tổ tiên, thần linh và chúng sinh khi ngày 15/7 âm lịch đến.

Theo quan niệm, cúng cô hồn rằm tháng 7, mọi người có thể cúng từ ngày 10/7 - 12h đêm ngày 14/7 âm lịch. Nhưng nếu bận thì mọi người có thể cúng vào đúng ngày 15/7 âm lịch. 


2. Cúng rằm tháng 7 buổi sáng, trưa hay tối?

Theo người xưa truyền đạt lại, vong hồn sống trong địa ngục nên khi gặp ánh sáng sẽ rất yếu. Nếu cúng cô hồn vào ban ngày thì vong hồn sẽ không thích ứng được. Do đó, khi bạn cúng chúng sinh  thì bạn nên cúng vào chiều tối, với mâm cúng tổ tiên và thần linh thì bạn có thể cúng vào ban ngày, vào buổi trưa thì càng tốt.


3. Cúng rằm tháng 7 vào giờ nào tốt?

Như phân tích ở trên thì mâm cúng chúng sinh nên cúng vào lúc 18h - 19h tối. Còn với lễ cúng tổ tiên và thần linh thì nên cúng vào lúc 11h - 12h trưa để tổ tiên nhận lễ cúng tốt hơn. Sau đó là để cho con cháu thụ lộc.

Lưu ý: Mọi lễ cúng cần được làm trước 12h đêm ngày 15/7 âm lịch. 

Theo phong tục và quan niệm của người Việt Nam, bài khấn rằm là cách giúp bạn truyền đạt được các nguyện vọng và sự thành kính đến tổ tiên của mình, vì thế mà bài khấn rằm được xem là thứ cần có trong ngày cúng rằm hàng tháng.

Vậy để theo đúng nghi lễ chúng ta nên cúng rằm tháng 7 vào sáng trưa hay tối? Theo như quan niệm hiện nay, thời điểm cúng rằm tháng 7 nên thực hiện vào buổi chiều tối, bởi ban ngày sẽ có nhiều ánh sáng, mà ánh sáng mặt trời sẽ không tốt ánh nắng mạnh sẽ khiến cho các cô hồn khi được giải thoát, phóng ngục sẽ rất yếu.

Bên cạnh tìm hiểu về nội dung cúng rằm tháng 7 vào sáng, trưa hay tối, để cho nghi thức cúng rằm tháng 7 được trọn vẹn các gia đình nên chuẩn bị bài cúng rằm tháng 7 chi tiết nhé, nếu gia đình nào chưa có nội dung mẫu bài cúng rằm tháng 7 có thể tham khảo trên hệ thống của Tải Miễn Phí và tải về.

Ngoài ra, bài viết hướng dẫn mâm cúng rằm tháng 7 có những gì cũng là một bài viết bổ ích mà các gia đình nên tham khảo, thông qua bài viết hướng dẫn mâm cỗ cúng rằm tháng 7 có những gì các gia đình sẽ có những sự chuẩn bị chu đáo nhất trong ngày lễ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cung-ram-thang-7-vao-sang-trua-hay-toi-26415n.aspx
 

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?
Tạm biệt tháng 7, Status, câu nói hay chia tay tháng bảy
Lễ cúng rằm tháng Chạp gồm những gì?
Cúng cô hồn như thế nào, ngày nào, vào lúc mấy giờ?
Cúng chúng sinh như thế nào, vào giờ nào là tốt nhất
Từ khoá liên quan:

cung ram thang 7

, ram thang 7 cung vao luc nao, nen cung ram thang 7 vao ngay nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài cúng rằm tháng 7

  Các bài khấn cúng ngày rằm tháng 7

  Rằm tháng 7 theo quan niệm dân gian Việt Nam có rất nhiều ý nghĩa, đó là dịp Vu Lan báo hiếu hay để tưởng nhớ tổ tiên, các vị thần linh, cũng là ngày để chúng ta thể hiện sự xót thương đến các linh hồn vất vưởng. Các bài cúng rằm tháng 7 cũng có nhiều nội dung khác nhau xuất phát từ những ý nghĩa này, chúng tôi mang đến cho các bạn một số bài cúng dùng trong dịp này để tham khảo.

Tin Mới

 • Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa nhất

  Ngày Gia Đình Việt Nam - ngày 28/6 sắp đến rồi, các bạn đã chuẩn bị món quà, lời chúc ngày Gia đình Việt Nam chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những lời chúc hay này để có thể gửi cho thành viên trong gia đình, chia sẻ trên mạng để truyền tải thông điệp yêu thương.

 • Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

  Wifi 7 là gì? Tốc độ nhanh ra sao? Tính năng nổi bật Wifi 7, ..., là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo được gọi là Extremely High Throughput

 • Cách kiểm tra đơn hàng Shopee, tình trạng vận chuyển

  Với cách kiểm tra đơn hàng Shopee bạn có thể theo dõi được lộ trình vận chuyển của đơn hàng, địa điểm đơn hàng của mình hiện tại ở đâu và căn thời gian đơn hàng tới nơi để nhận.

 • Code Vệ Thần Arena CMN mới nhất

  Game chiến thuật mang phong cách Châu Âu Vệ Thần Arena của NPH CMN đã khai mở những máy chủ đầu tiên cùng với GiftCode Vệ Thần Arena CMN mới nhất dành cho Tân Thủ, người chơi không cần nạp thẻ mà chỉ cần thu thập Lì Xì cũng có hàng nghìn viên Kim Cương siêu giá trị.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá