Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?

Dù đã quen thuộc nhưng nhiều người vẫn chưa biết nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào là tốt nhất để có thể thể hiện được lòng thành kính đến tổ tiên, thần linh, tiễn đưa các vong hồn trở về địa ngục. Cúng rằm tháng 7 được xem lễ cúng quan trọng, các gia đình đều quan tâm, mua sắm vàng mã và chuẩn bị mâm cơm cúng đầy đủ.

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam cứ vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng nay sẽ diễn ra nghi thức cúng rằm tháng 7, rằm tháng 7 được hiểu là ngày lễ Vu Lang báo hiếu và là ngày Phật tổ tổ chức xá tội vong nhân. Các linh hôn có tội lỗi hay quỷ dữ sẽ đều được tự do. Vào rằm tháng 7 các gia đình không cần phải chuẩn bị mâm cao cỗ đầy, chủ yếu tổ chức ở lòng thành tâm của mỗi người, của mỗi gia đình.

nen cung co hon ram thang 7 vao gio nao

1. Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào năm 2019?
Theo lịch, ngày 15/7 âm lịch sẽ trùng với ngày 15/8/2019 dương lịch. Việc cúng cô hồn với mục đích là muốn tạo ra những điều phúc, giúp cô hồn có ngày no nê trước khi quay lại địa ngục. Bên cạnh đó, ngày này còn được xem là ngày xá tội vong nhân. Con người làm điều ác sẽ chịu quả báo, trừng bạt và có một ngày xá tội để bớt chịu đau đớn, khổ cực. 
2. Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào tốt nhất?
Dù cúng ngày giỗ tổ tiên, ngày lễ Tết hay kể cả ngày rằm tháng 7, các gia đình không cần chuẩn bị mâm cơm cúng sang trọng mà chỉ cần có lòng thành của mỗi người trong gia đình, tưởng nhớ đến ngày lễ. 
Theo quan niệm dân gian, cúng cô hồn thường diễn ra vào buổi chiều tối bởi ban ngày có ánh sáng do mặt trời chiếu mạnh nên khi cửa ngục được mở ra, các cô hồn sẽ rất yếu. Do đó, nếu như cúng ban ngày, các cô hồn sợ ánh sáng nên không dám đến gần để đón nhận các vật phẩm mà các gia đình bố thí. 
Tuy nhiên, ở các chùa, nơi làm lễ cúng cô hồn này thường làm lễ cúng vào buổi chiều tối hoặc là tối hẳn. Khi ngày rằm tháng 7 đến, các gia đình nên đi chùa làm lễ cúng cầu siêu, tỏ lòng báo hiếu với gia tiên. Sau đó về nhà mới làm mâm cơm cúng cô hồn rằm tháng 7 cho bàn thờ Phật cùng với bàn thờ gia tiên. 
Mâm cơm cúng chúng sinh, cô hồn thì bạn nên cúng vào chiều tối. Mâm cơm chúng sinh nên đặt ở ngoài sân, tránh đặt ở ngoài bậu cửa. Bạn có thể cúng cô hồn ở chùa nếu như không muốn cúng ở nhà. 
Việc cúng Rằm tháng 7 tại nhà cần thực hiện theo thứ tự lễ cũng sau:
- Cúng Phật
- Cúng thần linh và gia tiên
- Cúng thí thực cho cô hồn
- Phóng sinh.
Do đó, bạn có thể cúng cô hồn bắt đầu từ ngày mùng 1 đến ngày 15/7 âm lịch. 
3. Chuẩn bị lễ cúng cô hồn rằm tháng 7
Cúng cô hồn, bạn nên chuẩn bị các đồ cúng sau:
- 1 đĩa muối gạo
- 12 chén cháo trắng nấu loãng hoặc 3 bát cơm 
- 12 cục đường thẻ
- Bánh kẹo
- Tiềm mặt thật với các mệnh giá khác nhau
- Giấy áo, giấy tiền
- Bỏng ngô
- Khoai, ngô, sắn luộc
- 3 ly nước,
- 3 cây hương
- 2 ngọn nến
- Hoa tươi, 5 loại quả
- Mía
Lưu ý:
- Khi cúng cô hồn, bạn không nên cúng đồ mặn, gà, cúng xôi
- Rải tiền vàng theo 4 hướng, mỗi hướng để hương theo số lẻ 3, 5 hoặc 7. 
- Lễ cúng đặt ở ngoài trời

Vậy nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào? Việc thực hiện cúng cô hồn các gia đình nên thực hiện vào buổi chiều tối, bởi theo đúng quan niệm dân gian, vào thời điểm ban ngày có nhiều ánh sáng do đó khi các cô hồn được thả ra sẽ rất yếu. Do đó nếu chúng ta thực hiện cúng cô hồn vào buổi sáng thì các cô hồn sẽ không dám đến. Vậy nên gia đình nào còn đang băn khoăn nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào thì cùng lưu ý vấn đề này nhé.

Chắc hẳn, đối với những người lần đầu làm cúng rằm cũng đều tìm hiểu bài cúng rằm, vậy hãy theo dõi bài cúng rằm mà Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ, bài khấn rằm này là đầy đủ nhất, đang được nhiều người khấn khi cúng rằm.

Bên cạnh việc cúng tại nhà, các gia đình cũng nên đi lễ chùa cầu siêu để tò lòng báo hiếu với cha mẹ, ông bà tổ tiên. Sau đó có thể về làm mâm cơm cúng thắp hương thờ phật, thờ người thân của mình đã mất.

Để cho nghi thức cúng rằm tháng 7 không thể thiếu bài cúng rằm tháng 7 mẫu bài văn chuyên được dùng để cúng vào ngày xóa tội vong nhân, ngày lễ vu lang, nội dung mẫu bài cúng rằm tháng 7 đã được cập nhật chi tiết trên Tải Miễn Phí, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo và tải về áp dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-cung-co-hon-ram-thang-7-vao-gio-nao-26414n.aspx
Bên cạnh đó, để cho nghi thức cúng rằm tháng 7 được trọn vẹn Tải Miễn Phí cũng chia sẻ thêm bài viết mâm cơm cúng rằm tháng 7 gồm những gì, thông qua nội dung này các gia đình sẽ chuẩn bị được mâm cơm cúng chu đáo nhất, cùng tham khảo thêm nội dung mâm cơm cúng rằm tháng 7 gồm những gì nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cúng chúng sinh như thế nào, vào giờ nào là tốt nhất
Nên cúng rằm ngày nào, giờ nào?
Chuẩn bị vàng mã cúng rằm tháng 7, gồm những gì?
Lễ cúng rằm tháng Chạp gồm những gì?
Nằm mơ thấy hồn ma
Từ khoá liên quan:

cung co hon ram thang 7 vao gio nao

, cung co hon ram thang 7 may gio,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7

  Bài cúng cô hồn rằm tháng 7

  Ngoài ý nghĩa về báo hiếu cha mẹ, tổ tiên và thần linh thì ngày rằm tháng 7 còn được biết đến là thời gian để người phàm trần thể hiện sự thương xót đối với các cô hồn sống lang thang không nơi nương tựa. Vì vậy, bài văn khấn cúng cô hồn Rằm tháng 7 cũng rất được quan tâm để chúng ta gửi lời tỏ mong các linh hồn sớm được siêu thoát, tham khảo bài văn khấn này được giới thiệu đầy đủ trên taimienphi.

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Dàn ý phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn

  Cùng với hình ảnh người mẹ tần tảo, người bà cũng là hình ảnh vô cùng đẹp trong văn học Việt Nam và trở thành nguồn cảm hứng của thơ ca, cùng lập dàn ý bài phân tích hình ảnh người bà trong Đò Lèn để thấy được chất liệu văn thơ nào đã được Nguyễn Duy vận dụng để xây dựng hình ảnh người bà vô cùng thân thương như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá