Giới thiệu các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ

Văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng, lễ thượng thọ là tổng hợp những bài văn cúng được taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Hy vọng thông qua bài tổng hợp này bạn sẽ hiểu được những nội dung mà mình cần phải nắm rõ và thực hiện nhằm thể hiện được những ý nghĩa, tinh thần tâm linh nhất định, thể hiện được những mong muốn, nguyện vọng của con cháu dành cho ông, bà, cha, mẹ, tổ tiên của mình. Mời các bạn tham khảo

Bạn đang cần một bài văn khấn cho ngày rằm tháng bảy. Bạn đang chuẩn bị khai trương cửa hàng hay công ty ngày đầu năm và cần một bài văn khấn nhằm nguyện cầu cho một năm mới bình an và thuận buồm xuôi gió. Hoặc bạn cũng đang cần một bài văn khấn cho ngày lễ mừng thọ ông bà cha mẹ nhằm thể hiện tình hiếu nghĩa, lòng biết ơn đến các đấng sinh thành...Tất cả những mong muốn này được chúng tôi tổng hợp trong danh sách những bài văn cúng dưới đây, nhằm mang lại cho quý bạn độc giả có thêm tư liệu tham khảo cũng như nắm bắt được các nghi thức tin ngưỡng trong một công việc cụ thể nào đó.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết về văn khấn rằm tháng Giêng của chúng tôi dưới đây để biết cách thể hiện tấm lòng thành kính của bản thân đến với các chư vị thần thánh, tổ tiên ông bà đã khuất ở mỗi gia đình trong ngày Tết Nguyên Tiêu đầy quan trọng và vô cùng ý nghĩa này.

1. Văn cúng Rằm tháng Bảy

Đây là văn khấn thường được dùng trong ngày rằm tháng Bảy hàng năm nhằm thể hiện được lòng biết ơn của con cháu đối với ông, bà, cha, mẹ đã sinh thành, dưỡng dục trong suốt thời gian vừa qua, trong Văn cúng Rằm tháng Bảy, gia chủ phải thể hiện được những ý nghĩa, tinh thần tâm linh nhất định, thể hiện được những mong muốn, nguyện vọng của con cháu đối với những đấng sinh thành của mình.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho

2. Văn cúng cầu tự

Các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc muốn sinh thêm con cái thường sẽ tiến hành cầu tự để mong thần linh ban con cái cho mình, khi làm lễ, các bạn sẽ phải đọc Văn cúng cầu tự để gửi được những mong muốn, nguyện vọng của mình để thần linh có thể nghe được.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 2

3. Bài văn khấn lễ khai trương cửa hàng, công ty đầu năm mới

Trong mọi nghi thức cúng, đều bắt buộc các bạn sử dụng văn cúng, đó là phương tiện giao tiếp giữa người trần và đấng tâm linh, do vậy, khi khai trương một cửa hàng, quán, công ty, bạn cũng không nên bỏ qua bài văn khấn lễ khai trương cửa hàng, công ty đầu năm mới để khấn và dâng lễ trình bày được nguyện vọng, mong muốn của mình và thật tâm mong thần linh, tổ tiên phù hộ cho việc làm ăn được phát đạt, mọi điều thuận lợi.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 3

4. Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7

Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 cùng với một mâm cơm cúng đơn giản nhằm cầu mong cho những linh hồn cô quạnh chốn dương gian có thể nhanh chóng được siêu thoát, về với cát bụi, không quấy rầy, phiền nhiều đến cuộc sống của các gia đình. Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7 cũng không khác nhiều so với Văn cúng cô hồn Rằm tháng 7, tuy nhiên, tên các vị thần cũng như cách sắm lễ sẽ có sự khác biệt ít nhiều, vì vậy, bạn cần chú ý để tránh những nhầm lẫn, thiếu sót trong thủ tục cúng của mình.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 4

5. Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc

Chung Thất là lễ cúng qua đời 7 ngày và 49 ngày, cúng Tốt Khốc là cúng vào 100 ngày của người mất, trong đó, sẽ không thể thiếu được văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc nhằm thể hiện được sự tiếc nuối, lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ đã mất của mình. Văn cúng lễ Chung Thất và Tốt Khốc giống nhau, khi cúng, các thành viên trong gia đình phải thể hiện được sự kính cẩn, nghiêm túc, thành tâm để thể hiện được tình cảm của những người đang còn sống đối với người mất.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 5

6. Bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ

Bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ thường được dùng trong những ngày đầu năm cho những gia đình có ông, bà, cha, mẹ thọ từ 70 tuổi trở nên nhằm thể hiện đạo lý làm người, uống nước nhớ nguồn, kính trọng biết ơn người đã sinh thành nuôi dưỡng mình. Trong bài cúng ngày Lễ Thượng Thọ, các gia chủ sẽ phải thành tâm để ước nguyện của con cháu dành cho cha, mẹ, ông, bà của mình thành hiện thực.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 6

7. Bài văn cúng lễ tạ năm mới

Lễ tạ năm mới hay còn gọi là lễ Hóa vàng thường được tổ chức vào ngày mồng 3 tết hoặc ngày mồng 7 âm lịch. Gia chủ đọc Bài văn cúng lễ tạ năm mới nhằm thể hiện được lòng kính trọng, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất, cầu mong cho họ nhanh chóng được siêu thoát, trở về với chốn âm thiêng của mình.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 7

8. Bài cúng thay bát hương mới

Trong các gia đình Việt, nhà nào cũng có ban thờ và trong các ban thờ có một linh vật không thể thiếu được, đó chính là bát hương, khi muốn thay, bốc bát hương mới, bạn hãy đọc bài cúng thay bát hương mới để tránh được những điều tối kỵ về tâm linh, đồng thời, giúp ông bà, tổ tiên có thể tiếp tục phù hộ cho gia đình đạt được những mong muốn, nguyện vọng.

gioi thieu cac bai van cung co hon ram thang bay cau tu khai truong cua hang le thuong tho 8

Trên đây là tổng hợp các bài văn cúng cô hồn rằm tháng bảy, cầu tự, khai trương cửa hàng hay lễ thượng thọ được chúng tôi chọn lọc và chia sẻ tới quý bạn độc giả. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu cần các các mẫu đơn như Đơn đề nghị học nghề, phúc khảo kết quả thi, giải quyết việc làm hay mua cổ phần cá nhân có thể tham khảo và download trong bài viết 4 mẫu đơn cho cá nhâncần thiết hiện nay mà chúng tôi đã chia sẻ. Chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Đối với những người lần đầu tiên cúng rằm đều bỡ ngỡ chưa biết khấn rằm như thế nào, vậy bạn có thể tham khảo bài khấn rằm chuẩn của Taimienphi.vn để cúng rằm và thể hiện được lòng thành kính với thần linh và tổ tiên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-thieu-cac-bai-van-cung-co-hon-ram-thang-bay-cau-tu-khai-truong-cua-hang-le-thuong-tho-23818n.aspx
Chúc bạn thành công.

Tác giả: Hoài Linh     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lễ cúng rằm tháng Chạp gồm những gì?
Bài khấn cúng ngày Rằm 15 âm lịch hàng tháng
Cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng giêng mang lại nhiều tài lộc
Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?
Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
Từ khoá liên quan:

Văn khấn

, văn cúng rằm tháng bảy, văn cúng cầu tự,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa

  Bài khấn ngày rằm tháng Giêng

  Lễ Cúng Rằm tháng Giêng tại chùa như thế nào mới chuẩn, khấn như thế nào cho đúng? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết sau đây để có thể trả lời câu hỏi trên cũng như chuẩn bị cúng Rằm tháng Giêng ở chùa đúng chuẩn nhất.

Tin Mới

 • Cách chế ảnh bánh Trung thu với nhân bánh tùy chọn, siêu đơn giản

  Mỗi dịp Trung thu đến là mọi người lại cùng nhau chia sẻ những sở thích của mình về các loại bánh Trung thu và nhân bánh. Gần đây, trên mạng đang rộ lên trào lưu chế ảnh bánh Trung thu với nhân theo sở thích của riêng mình. Tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để biết cách chế ảnh bánh Trung thu với nhân tùy ý theo sở thích của mình nhé.

 • Lời chúc ngày Công an Nhân dân 19/8 hay nhất

  Nhân ngày 19/8 - Ngày lực lượng công an Nhân dân Việt Nam, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những lời chúc ngày Công an nhân dân 19/8 hay và ý nghĩa nhất giúp bạn dễ dàng lựa chọn được lời chúc hay dành tặng cho

 • Hình ảnh Hello cute, đẹp, xin chào

  Hello tiếng Anh có nghĩa là xin chào. Người ta thường dùng Hello như cách để chào hỏi, mở đầu một câu chuyện hay một mối quan hệ. Nếu đang tìm kiếm những Hình ảnh đẹp chủ đề Hello, xin chào để đặt làm hình nền, ảnh đại diện trên MXH hay gửi cho bạn bè, người thân thì bộ sưu tập hình ảnh Hello cute, đẹp, Hello Beautiful dưới đây đã được tổng hợp để bạn duyệt và tải về miễn phí.

 • Giải bài tập trang 113, 114, 115 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống

  Giải bài tập trang 113, 114, 115 SGK Toán 3 Tập 1, sách Kết nối tri thức với cuộc sống này là tài liệu học tốt Toán lớp 3. Thông qua tài liệu này, các em dễ dàng giải quyết được bài Toán của bài học Ôn tập phép nhân, phép chia trong phạm vi 100, 1000, gặp bài nào liên quan đều có thể giải được.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá