Cúng khai trương đầu năm ngày nào tốt, lễ vật và nghi thức cúng

Cúng khai trương đầu năm là việc không thể thiếu đối với các hộ kinh doanh, công ty, cửa hàng buôn bán,..., trong dịp đầu xuân năm mới. Nắm bắt được thủ tục, văn cúng khai trương đầu năm và các lưu ý về mẹo chuẩn bị lễ vật, lựa chọn giờ tốt cử hành nghi lễ sẽ giúp cá nhân người cúng bày tỏ lòng thành kính đối với các bậc bề trên và mong muốn về một năm mới thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Tham gia vào thị trường kinh doanh, mỗi dịp năm mới, các tiểu thương, chủ doanh nghiệp đều thực hiện nghi thức cúng khai trương đầu năm với mong muốn một năm mới kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị để cho lễ cúng khai trương cũng phải thật sự chu đáo, tránh thiếu sót.

cung khai truong dau nam ngay nao tot le vat va nghi thuc cung

Cúng khai trương đầu năm ngày nào tốt? Hướng dẫn cách cúng khai trương năm mới chuẩn nhất
 

Mục Lục bài viết:
1. Cúng khai trương đầu năm có ý nghĩa gì?
2. Cúng khai trương đầu năm 2023 cần những gì?
  2.1. Mâm cúng khai trương đơn giản nhất.
  2.2. Bài cúng khai trương đầu năm.
3. Cách cúng khai trương đầu năm.
4. Lưu ý khi cúng khai trương đầu năm.


1. Cúng khai trương đầu năm có ý nghĩa gì?

Từ xưa đến nay, việc cúng khai trương đầu năm luôn được mọi người quan tâm, tìm hiểu để thực hiện chu đáo, đặc biệt là đối với các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Với mong muốn một năm mới gặp nhiều điều may mắn, tài lộc, làm ăn thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt thì gia chủ sẽ chuẩn bị rất kỹ lưỡng các lễ vật, mâm cúng. Ngoài ra, việc cúng khai trương đầu năm cũng là một hình thức thông báo, trình diện với các vị Thần linh, xin sự phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh.
 

2. Cúng khai trương đầu năm 2023 cần những gì?


2.1. Mâm cúng khai trương đơn giản nhất

Tùy theo khả năng, điều kiện mà gia chủ có thể soạn mâm cúng với những lễ vật khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì sẽ có những lễ vật như: Gà hoặc heo, khoanh giò (tùy theo qua niệm của từng địa phương), Hoa tươi, Gạo, Muối, Rượu trắng, Bánh kẹo, mứt tết, Xôi/ bánh chưng, Trái cây tươi, Chè, Nước, Nhang,...

Hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn các dịch vụ cung cấp đồ cúng, mâm cúng khai trương chay do họ không có đủ thời gian chuẩn bị đồ lễ cúng, mà vẫn đảm bảo đầy đủ các lễ vật.

cung khai truong dau nam ngay nao tot le vat va nghi thuc cung 3

Cách cúng khai trương đầu năm: Combo lễ vật, mâm cúng khai trương đầy đủ
 

2.2. Bài cúng khai trương đầu năm

Văn khấn cúng khai trương đầu năm với các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,... không bắt buộc phải giống nhau. Bạn có thể tham khảo và sử dụng bài văn cúng dưới đây.

cung khai truong dau nam ngay nao tot le vat va nghi thuc cung 2

* Tải mẫu bài văn khấn lễ khai trương cửa hàng, công ty đầu năm mới tại đây


3. Cách cúng khai trương đầu năm chuẩn nhất

Việc cúng khai trương đầu năm diễn ra như thế nào cũng là thắc mắc của nhiều người. Theo đó, các bước diễn ra như sau:

- Lựa chọn địa điểm, chuẩn bị để bày lễ vật, mâm cúng;
- Khi đến giờ đẹp thì châm đèn, đốt 3 nén nhang và vái 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn khai trương đầu năm. Người cúng nên đọc to, rõ ràng.
- Hóa vàng: Khi hết tuần nhang hoặc hết 2/3 nén nhang (tùy quan điểm mỗi người) thì vái 3 vái rồi đi hóa vàng mã.
- Bán mở hàng hoặc vận hàng máy móc như bắt đầu một năm mới.

 

4. Lưu ý khi cúng khai trương đầu năm

- Chọn ngày, giờ đẹp để làm lễ cúng khai trương đầu năm

Việc lựa chọn ngày, giờ sẽ phụ thuộc vào tuổi, cung mệnh của gia chủ. Bạn có thể tự xem sách hướng dẫn hay nhờ thầy phong thủy lựa chọn thời gian.

Dựa theo các tiêu chí về Ngày hoàng đạo, ngày có trực tốt, ngày có nhiều cát tinh nhật thần,..., chúng tôi đã tổng hợp danh sách ngày tốt đầu năm Tết 2023 để bạn đọc tham khảo, tìm ra ngày đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,... hút may mắn, tài lộc cho bản thân, gia đình.

- Chuẩn bị chu đáo các lễ vật: Nên ghi trước danh sách cần chuẩn bị để tránh thiếu sót

Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo mâm cúng khai trương sẽ góp phần giúp việc làm ăn được phát đạt. Như đã nói ở mục trên, các lễ vật tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu của mỗi gia chủ, nhưng vẫn phải có những lễ vật cơ bản nhất.

- Chuẩn bị sẵn bài văn cúng khai trương đầu năm: Có thể ghi hoặc in sẵn ra giấy. Lưu ý lúc cúng xong, hóa vàng thì hóa tờ giấy văn cúng này cùng với nhang vàng.

- Nơi đặt đồ cúng: Nếu có ban thờ thì đặt ở ban thờ. Nếu không có ban thờ thì nên đặt đồ cúng ở ngoài sân hoặc cửa chính của công ty. Hướng đặt cũng nên được xem xét cẩn thận, phù hợp với tuổi của gia chủ.

- Trang phục khi cúng khai trương: Ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề, thể hiện sự trang nghiêm.

- Người cúng khai trương: Nếu là hộ kinh doanh gia đình thì gia chủ sẽ cúng, đọc văn khấn. Các công ty, doanh nghiệp thường là giám đốc, người chủ, người phụ trách cùng với sự tham gia của các nhân viên công ty.

- Những điều kiêng kỵ:

+ Kiêng người nặng vía mở hàng;
+ Kiêng bán mở hàng quá lâu: chỉ nên bán mở hàng nhanh gọn trong vòng 5 - 10 phút;
+ Kiêng làm vỡ, đổ, bể đồ thủy tinh như ly, chén, lọ hoa,...

Có thể thấy, tìm hiểu cũng như chuẩn bị chu đáo cho lễ cúng đầu năm hứa hẹn sẽ mang đến những điều thuận lợi nhất. Với ý nghĩa tốt đẹp, hy vọng rằng việc cúng khai trương đầu năm sẽ không bị lạm dụng để gây lãng phí, phô trương.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cung-khai-truong-dau-nam-74639n.aspx
Cách chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm và lễ vật, văn khấn chi tiết đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ, bạn đọc hãy tham khảo để lễ cúng diễn ra trang nghiêm, hiệu quả, thu hút nhiều may mắn, tài lộc. 

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn khấn lễ Vu Lan 2023 đầy đủ, đúng chuẩn
Bài cúng ngày vía Thần Tài 2023 chuẩn nhất
Văn khấn Thần Tài, Thổ Địa ngày rằm 15 hàng tháng
Status khai trương cửa hàng, quán ăn
Bài văn khấn mùng 3 Tết 2023 Quý Mão, cúng hóa vàng
Từ khoá liên quan:

cung khai truong dau nam

, cúng khai trương đầu năm giờ nào tốt, Lễ vật cúng khai trương,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn Lễ Chúc Thực

  Văn khấn trong tang lễ

  Để thể hiện sự tôn kính của con cháu, gia đình đối với người đã mất, cúng cơm cho người mới mất đã trở thành một phong tục tốt đẹp của dân tộc, vì vậy, văn khấn Lễ Chúc Thực sẽ giúp các bạn có thể gọi được linh hồn người ...

Tin Mới

 • Xem ngày tốt tháng 4 năm 2023, Ngày hoàng đạo tháng 4/2023

  Bạn đang có kế hoạch cưới hỏi, mua xe, xây nhà, khai trương, xuất hành trong tháng 4 nhưng chưa biết ngày nào tốt, cát lành? Danh sách các ngày tốt tháng 4 năm 2023 và các lưu ý để chọn giờ tốt, hợp tuổi, các công việc nên, không nên làm trong ngày đã được chúng tôi tổng hợp. Hãy tham khảo để tìm ra ngày tốt, tránh các ngày xấu và thu hút sự may mắn, thuận lợi cho mưu sự của mình nhé!

 • Văn khấn lễ Vu Lan 2023 đầy đủ, đúng chuẩn

  Lễ Vu Lan là một ngày lễ rất quan trọng diễn ra vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hằng năm, nhằm báo hiếu và tỏ lòng biết ơn với cha mẹ, tổ tiên. Ngoài chuẩn bị mâm cúng, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm văn khấn lễ Vu Lan

 • Ngày tốt tháng 3 năm 2023 - Xem tử vi vận số

  Xem ngày tốt tháng 3 năm 2023 là nhu cầu cấp thiết, được nhiều người để tâm trước khi chuẩn bị thực hiện các công việc quan trọng như xuất hành, động thổ, cưới hỏi, nạp tài,... Ngoài việc tìm được ngày đẹp, hợp tuổi để lên kế hoạch chuẩn bị cho công việc, quá trình xem ngày còn phần nào giúp người xem giải tỏa tâm lý lo âu, từ đó an tâm và hoàn thành tốt hơn các công việc của mình.

 • Giải Toán lớp 5 trang 100: Diện tích hình tròn

  Các bài tập 1, 2, 3 trong SGK Toán lớp 5 trang 100 đã được tài liệu Giải Toán lớp 5 trang 100: Diện tích hình tròn dưới đây giải, hướng dẫn từ phương pháp giải coh tới cách trình bày giúp các em dễ dàng hình dung được cách làm bài hiệu quả.