Danh mục con


Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú XươngTop 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang, dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả..
Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch LamChúng ta cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được không khí ngột ngạt, khung cảnh xơ xác, tàn tạ của phố huyện nghèo nàn hay cũng chính là xã hội Việt Nam lúc bấy giờ với sự tù túng, nặng nề, quẩn quanh không lối thoát..

Dàn ý phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia

Cảnh đám ma cụ cố tổ có thể nói là phân cảnh đặc sắc nhất trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng và để hiểu hơn về sự độc đáo của phân cảnh này, các em cùng đón đọc dàn ý phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia đồng thời thấy được tài năng của tác giả trong việc sử dụng ngòi bút trào phúng độc đáo.

Dàn ý nghị luận xã hội về tinh thần tự học

Nguyễn Hải Sơn 12/07/2019 20:48:31
Với cách xây dựng luận điểm rõ ràng, rành mạch, dàn ý nghị luận xã hội về tinh thần tự học chắc chắn sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý cho bàn văn nghị luận xã hội và biết cách trình bày, sắp xếp các lí lẽ để làm nổi bật vấn đề cần nghị luận.

Dàn ý phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều

Ngọc Trinh 12/07/2019 01:45:20
Thông qua dàn ý phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều với cách xây dựng các luận điểm ngắn gọn, rành mạch, sự sắp xếp các lí lẽ logic, khoa học, dàn ý mẫu của chúng tôi chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn tập lại các kiến thức đã học về tác phẩm này.

Dàn ý phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm

Thông qua dàn ý phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm, các em học sinh sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm này, góp phần vào việc ôn tập tác phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Dàn ý phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile

Trần Khởi My 11/07/2019 21:15:20
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi đưa ra một số gợi ý ngắn gọn cho yêu cầu lập dàn ý phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile, các em có thể tham khảo để bổ sung cho dàn ý của mình đầy đủ hơn.

Dàn ý phân tích vấn đề lý tưởng, lẽ sống trong thơ Tố Hữu

Ngọc Link 11/07/2019 03:37:15
Tố Hữu được coi là “lá cờ đầu của văn học cách mạng” với những vần thơ mang đậm tính triết lí, cùng hoàn thành dàn ý phân tích vấn đề lý tưởng, lẽ sống trong thơ Tố Hữu để nắm vững hơn phong cách thơ ông.

Dàn ý sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng

Xuân Diệu được mệnh danh là “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” với hồn thơ lãng mạn và cái tôi trữ tình luôn khao khát sống, khao khát tận hưởng cuộc đời, Vội vàng là bài thơ tiêu biểu cho khát vọng cháy bỏng ấy của nhà thơ, cùng tham khảo dàn ý sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng để hiểu hơn về phong cách thơ ca của ông.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định

Ngọc Link 10/07/2019 21:52:15
Hai đứa trẻ là truyện ngắn đậm chất trữ tình tiêu biểu của nhà văn Thạch Lam, vậy từ những kiến thức đã được học về văn bản này, em hãy lập dàn ý phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương

Trần Quốc Anh 10/07/2019 20:20:15
Khi nhắc đến các nhà thơ tiêu biểu của văn học trung đại cuối thế kỉ XIX, ta không thể không nhắc tới Nguyễn Khuyến và Tú Xương, hai nhà thơ với hai phong cách thơ tưởng chừng khác nhau nhưng giữa họ lại có những điểm gặp gỡ chung, cùng tham khảo dàn ý phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương để nắm bắt thêm những kiến thức cơ bản về hai nhà thơ này.

Dàn ý phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Nguyễn Long Thịnh 10/07/2019 05:00:04
Không chỉ độc đáo trong cách thể hiện, đặc sắc trong nội dung tư tưởng mà Tràng giang của Huy Cận còn thu hút người đọc ngay từ nhan đề bài thơ, các em có thể hiểu khái quát về ý nghĩa tiêu đề thông qua dàn ý phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng giang và thấy được điểm thú vị trong cách xây dựng nhan đề tác phẩm này.

Dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Xuân Bắc 10/07/2019 04:34:04
Tình cảm gia đình là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả luôn được con người nâng niu giữ gìn, vậy bằng những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy trình bày dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về suy nghĩ, quan điểm của em.

Dàn ý sức hấp dẫn của bài thơ Vội Vàng

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 04:08:04
Em hãy xây dựng dàn ý sức hấp dẫn của bài thơ Vội vàng trước khi viết bài văn này hoàn chỉnh để bàn luận về những yếu tố đặc sắc trong nội dung tư tưởng và nghệ thuật làm nên sức thuyết phục cho bài thơ này, để bài thơ luôn tạo nên dấu ấn trong lòng người đọc.

Dàn ý phân tích nhân vật Hộ để làm rõ tính bi kịch tinh thần của trí thức trước Cách Mạng Tháng Tám

Duy Vinh 10/07/2019 03:16:04
Có lẽ sẽ chẳng ai viết về đề tài trí thức trong xã hội cũ đặc sắc và mang đậm tính triết lí như nhà văn Nam Cao, cùng tham khảo dàn ý phân tích nhân vật Hộ để làm rõ tính bi kịch tinh thần của trí thức trước Cách Mạng Tháng Tám và hiểu hơn về kiểu nhân vật này dưới ngòi bút nhân đạo của tác giả.

Dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 1

Cùng đến với bài hướng dẫn xây dựng dàn ý phân tích quá trình tha hóa của Chí Phèo, mẫu số 1 để tìm hiểu khái quát nhất quá trình tha hóa, biến dạng về cả nhân hình lẫn nhân tính của nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao.

Dàn ý phân tích khổ thơ sau trong bài Đây mùa thu tới: Hơn một loài hoa... xương mỏng manh

Cao Toàn Mỹ 09/07/2019 22:30:04
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách lựa chọn, sắp xếp và trình bày các kiến thức đã học thành dàn ý phân tích khổ thơ sau trong bài Đây mùa thu tới: Hơn một loài hoa... xương mỏng manh sao cho ngắn gọn, dễ hiểu và bao quát hết các nội dung cần thiết.

Dàn ý phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Nguyễn Thành Nam - NTN 09/07/2019 21:38:04
Tình yêu và thù hận là đoạn trích tiêu biểu trong vở kịch Rô-mê-ô và Giu-li-ét của nhà viết kịch đại tài William Shakespeare, trong đó đặc sắc nhất phải kể đến đoạn đôi trẻ tình cờ gặp gỡ và thề nguyền, các bạn có thể tham khảo dàn ý phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền để có những hiểu biết cơ bản về phần nội dung kiến thức này.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Cao Toàn Mỹ 09/07/2019 21:12:04
Trong đoạn trích Tình yêu và thù hận nói riêng và tác phẩm Rô-mê-ô và Giu-li-ét nói chung, thiên nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho tình yêu lứa đôi thêm thăng hoa và tô điểm thêm cho vẻ đẹp của các nhân vật, các em có thể đón đọc dàn ý phân tích vẻ đẹp của thiên nhiên thơ mộng trong đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền để hiểu thêm về điều đó.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Cao Thắng 09/07/2019 20:46:04
Tình yêu giữa Rô-mê-ô và Giu-li-ét là thứ tình yêu vô cùng mãnh liệt, lãng mạn, có đôi chút táo bạo vượt lên những lễ nghi thông thường và trên hết là sự thù hận giữa hai dòng họ, nội dung này đã được chuyển tải rõ nét qua dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền, các em có thể tham khảo.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong đoạn thơ: Tôi muốn tắt nắng đi... một cặp môi gần

Nguyễn Thành Nam - NTN 09/07/2019 20:20:04
Xuân Diệu là nhà thơ có cảm quan về cuộc sống vô cùng nhạy bén, luôn nhìn cuộc sống với con mắt đầy tin yêu và luôn tìm tòi, khám phá những vẻ đẹp hết sức bình dị nhưng không kém phần lãng mạn của cuộc sống, các em đón đọc bài mẫu dàn ý phân tích vẻ đẹp của bức tranh cuộc sống trong đoạn thơ: Tôi muốn tắt nắng đi... một cặp môi gần để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý bài hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao

Ngọc Trinh 09/07/2019 04:56:49
Với cách viết ngắn gọn, đầy đủ, dàn ý bài hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn trong việc tìm hiểu hoàn cảnh ra đời của một trong những tác phẩm văn xuôi xuất sắc nhất của Sê-khốp.

Dàn ý bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo

An Nguy 09/07/2019 02:26:49
Với những kiến thức về nghị luận xã hội đã học, các em học sinh hãy thực hành viết dàn ý bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo để cùng bàn luận về vấn đề này cho rõ ràng, rành mạch hơn.

Dàn ý bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

Nam Cao đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Chí Phèo với quá trình tha hóa và biến dạng về nhân hình, nhân tính, cùng lập dàn ý bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và ôn tập lại những kiến thức cơ bản về nhân vật này, chuẩn bị kiến thức cho những bài kiểm tra sắp tới.

Dàn ý bình giảng bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu

Lê Thị Thuỷ 08/07/2019 20:36:49
Các bạn có thể tham khảo dàn ý bình giảng bài thơ Đây mùa thu tới của Xuân Diệu để biết cách xây dựng các ý chính sao cho rõ ràng, đầy đủ khi bình luận về cái hay, cái đẹp trong nội dung, nghệ thuật của bài thơ viết về mùa thu của “ông hoàng thơ tình” Xuân Diệu.

Dàn ý bình giảng bài thơ Tự Tình 2: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn... Mảnh tình san sẻ tí con con

Hoàng Bách 08/07/2019 05:02:22
Các bạn học sinh cùng đón đọc dàn ý bình giảng bài thơ Tự Tình 2: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn... Mảnh tình san sẻ tí con con để thấy được nỗi lòng, tâm trạng cô đơn, buồn tủi của người phụ nữ xưa trong cảnh làm lẽ.

Dàn ý bình giảng đoạn thơ: Tôi muốn tắt nắng đi... Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân

Nguyễn Thuý Thanh 08/07/2019 04:18:22
Bài mẫu hướng dẫn lập dàn ý bình giảng đoạn thơ: "Tôi muốn tắt nắng đi... Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân" trích trong Vội vàng của thi sĩ Xuân Diệu sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong việc hoàn thành dàn ý, chuẩn bị cho phần viết văn hoàn chỉnh sắp tới.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá