Danh mục con


Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú XươngTop 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang, dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả..
Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch LamChúng ta cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được không khí ngột ngạt, khung cảnh xơ xác, tàn tạ của phố huyện nghèo nàn hay cũng chính là xã hội Việt Nam lúc bấy giờ với sự tù túng, nặng nề, quẩn quanh không lối thoát..

Nghị luận xã hội về hiện trạng quảng cáo sai sự thật

Trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay, để việc kinh doanh hiệu quả, hoạt động quảng cáo truyền thống được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên thực tế ấy lại nảy sinh hiện trạng quảng cáo tràn lan, nội dung không phù hợp, quảng cáo không đúng với sự thật chỉ cốt bán được hàng. Từ thực tế ấy, em hãy nghị luận xã hội về hiện trạng quảng cáo sai sự thật.

Nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người kém may mắn được tổ chức bởi các cá nhân, tổ chức diễn ra ngày càng sôi nổi. Cùng tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu Nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ dưới đây nhé!

Nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 21/05/2019 23:00:00
Bài văn mẫu nghị luận về câu nói Dân tộc ta chủ yếu sống bằng tình thương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về truyền thống yêu thương, tình nghĩa của dân tộc, con người Việt Nam, đồng thời rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài nghị luận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về vai trò của đoàn viên và thanh niên

Duy Tâm 21/05/2019 22:45:03
Bàn về sức mạnh và vai trò của đoàn viên, thanh niên, chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Để hiểu hơn về vai trò trụ cột của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận về vai trò của đoàn viên và thanh niên dưới đây nhé!

Bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo

Phương Anh 21/05/2019 20:15:03
Lao động là phương thức tạo ra thành quả đồng thời là đôi cánh cất lên những ước mơ, lí tưởng. Bài văn mẫu bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo sẽ giúp các bạn hiểu hơn vai trò và giá trị đích thực của lao động. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực"

Bài văn mẫu Phân tích Tràng giang để làm rõ nhận định: "Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực"

Cách làm bài văn Nghị Luận xã hội đạt điểm tối đa

Nghị luận xã hội là một trong những nội dung quan trọng trong bài thi môn Ngữ văn, để đạt điểm cao khi làm bài văn nghị luận xã hội các bạn hãy cùng tham khảo cách làm bài văn Nghị Luận xã hội đạt điểm tối đa mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội Bàn về sự nhường nhịn

Nhường nhịn là việc chấp nhận thiệt thòi về mình để mang đến lợi ích và niềm vui cho người khác. Để hiểu sâu và có những đánh giá khách quan về nhường nhịn, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội Bàn về sự nhường nhịn dưới đây nhé!

Phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối

Trong bài thơ "Chiều tối", Hồ Chí Minh đã dựng lên hai bức tranh tuyệt đẹp về thiên nhiên và cuộc sống con người. Bài văn mẫu phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối dưới đây sẽ mang đến cái nhìn khái quát và chân thực nhất về vẻ đẹp của mỗi bức tranh. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin thú vị nhất cho bài viết của mình nhé!

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc thể hiện ở truyện ngắn Vi hành

Trần Văn Việt 05/05/2019 02:16:07
Trong quan niệm sáng tác của Bác, văn học chính là một vũ khí đắc lực phục vụ cho sự nghiệp cách mạng. Tác phẩm "Vi hành" của Bác như một đòn đánh chí tử vào vua quan bù nhìn và lũ thực dân bạo tàn đang nhân danh văn minh để khai hóa kia. Qua việc phân tích những đặc sắc của nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc thể hiện trong truyện ngắn Vi hành các bạn sẽ hiểu hơn về giá trị to lớn của tác phẩm này.

Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

Thuỳ Chi 05/05/2019 00:42:07
Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, Chí Phèo bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm con quỷ dữ một lần nữa. Trước khi tự kết liễu mạng sống của mình Chí Phèo đã có những câu nói đầy đau khổ, day dứt. Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh.

Phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ

Đọc truyện ngắn "Đời thừa", ta càng ngưỡng mộ, cảm phục khát vọng sáng tác cao đẹp của nhân vật Hộ bao nhiêu thì lại càng xót xa, đau đớn thay cho bi kịch đời thừa của Hộ bấy nhiêu. Thông qua bài văn mẫu phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ hi vọng rằng các bạn sẽ thêm hiểu, thêm đồng cảm về bi kịch của nhân vật Hộ hay cũng chính là bi kịch của những người trí thức trong xã hội xưa.

Phân tích bài thơ Mồng hai Tết viếng cô Kí

Khi phân tích bài thơ Mồng hai Tết viếng cô Kí, các em học sinh sẽ hiểu thêm về ngòi bút châm biếm, tiếng cười đầy trào phúng của Trần Tế Xương nhưng ẩn sâu trong đó là nỗi niềm chua xót, nỗi đau đời trước cái chết của cô Kí, người phụ nữ bất hạnh mất ngay đúng ngày mùng 2 Tết.

Cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu

Lưu biệt khi xuất dương là bài thơ hay viết về tình yêu nước mãnh liệt và ý thức trách nhiệm của người chí sĩ Phan Bội Châu trước vận mệnh của đất nước. Tuy nhiên đây cũng là bài thơ khó trong việc tìm hiểu và cảm nhận. Để có thêm những kiến thức bài học hữu ích, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu dưới đây nhé!

Dàn ý về bài thơ Vội Vàng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/04/2019 04:53:33
Những mẫu dàn ý về bài thơ Vội Vàng dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tóm tắt các nội dung chính của tác phẩm để ôn tập, củng cố lại kiến thức đã học dễ dàng hơn.

Nghị luận xã hội về tinh thần tự học

Phí Quỳnh Anh 30/04/2019 00:27:00
Tự học là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả nhận thức cũng như kết quả học tập của mỗi bạn học sinh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tinh thần tự học dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của việc tự học. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

Chí Phèo là tác phẩm văn xuôi thuộc hàng kinh điển trong nền văn học hiện đại Việt Nam của nhà văn Nam Cao, cùng phân tích tác phẩm này để hiểu rõ hơn về bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và thấy được ngòi bút nhân đạo cao cả của tác giả.

Sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Duy Tâm 29/04/2019 03:46:00
"Vội vàng" là tình yêu đầy nồng nhiệt, hồ hởi của nhà thơ Xuân Diệu đối với tình yêu và cuộc đời. Sức hấp dẫn của bài thơ không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn bởi chính cảm xúc chân thực, dạt dào, nghệ thuật xây dựng đặc sắc, mang dấu ấn của người thi sĩ. Cụ thể hơn về sức hấp dẫn của bài thơ này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài văn mẫu sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng nhé!

Qua 2 câu thơ: "Muốn mù... bạc tình" hãy phân tích và nói lên những suy nghĩ về nỗi lòng Tú Xương

Trong bài thơ "Đau mắt", nhà thơ Tú Xương đã thể hiện nỗi xót xa, đau đớn trước cục diện rối rắm xã hội đương thời. Qua 2 câu thơ: "Muốn mù... bạc tình" hãy phân tích và nói lên những suy nghĩ về nỗi lòng Tú Xương được gửi gắm qua bài thơ Đau mắt.

Bình giảng bài thơ Tự Tình 2: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn... Mảnh tình san sẻ tí con con

Tự tình 2 là những tâm sự thầm kín của một người phụ nữ khát khao yêu thương, khát cầu hạnh phúc lứa đôi nhưng số phận chớ trêu, tình duyên trắc trở. Hãy cùng chúng tôi bình giảng bài thơ Tự Tình 2: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn... Mảnh tình san sẻ tí con con để thấy được những tâm sự cũng như khát vọng tha thiết này nhé!

Bình giảng đoạn thơ sau: "Tôi muốn tắt nắng đi... Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân"

Cao Toàn Mỹ 26/04/2019 22:24:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách bình giảng đoạn thơ sau: "Tôi muốn tắt nắng đi... Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân" để hiểu hơn về khao khát mãnh liệt của Xuân Diệu trong việc nắm giữ thời gian, níu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc đời.

Phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia

Trần Khởi My 26/04/2019 02:28:00
Trong đoạn trích "Hạnh phúc của một tang gia" chúng ta chợt ngỡ ngàng vì một đám tang mà cũng có thể mang đến hạnh phúc cho người khác. Để hiểu hơn về ý nghĩa trào phúng của đoạn trích, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia nhé!

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định

Duy Vinh 26/04/2019 00:31:00
Hai đứa trẻ là truyện ngắn hay, đặc sắc, có âm hưởng như một bài thơ trữ tình, rất đỗi nhẹ nhàng của nhà văn Thạch Lam, cùng Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định về giá trị của tác phẩm trong văn đàn Việt Nam.

Nghị luận xã hội về tác hại của tệ nạn với đời sống con người

Tệ nạn là những hiện tượng, trào lưu xấu trong xã hội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người cũng như sự phát triển của xã hội. Các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận xã hội về tác hại của tệ nạn với đời sống con người để hiểu hơn những tác hại khôn lường của tệ nạn nhé!

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Đứng trước không gian rộng lớn mà vắng lặng của sông nước nhà thơ, Huy Cận đã bộc lộ những tâm sự thầm kín của một cái tôi cô đơn, lạc lõng đầy khắc khoải trong "Tràng giang". Bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cảm xúc, tâm trạng của người thi sĩ được thể hiện trong bài thơ. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá