Danh mục con


Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú XươngTop 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang, dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả..
Phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch LamChúng ta cùng phân tích cảnh phố huyện ngày tàn trong phần đầu truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được không khí ngột ngạt, khung cảnh xơ xác, tàn tạ của phố huyện nghèo nàn hay cũng chính là xã hội Việt Nam lúc bấy giờ với sự tù túng, nặng nề, quẩn quanh không lối thoát..

Phân tích chất lãng mạn trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Văn Thạch Lam vốn là thứ văn chương nhẹ nhàng, đậm chất trữ tình và ông luôn hướng ngòi bút tới những thứ thanh cao, tốt đẹp, bởi vậy thật dễ hiểu khi trong các tác phẩm của ông, ta bắt gặp những yếu tố lãng mạn, trữ tình, cùng Phân tích chất lãng mạn trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam để giúp người đọc dễ dàng hiểu hơn về điều đó.

Bình giảng bài thơ Nhớ đồng

Ngọc Trinh 15/09/2019 03:35:27
Với bài văn mẫu hướng dẫn bình giảng bài thơ Nhớ đồng dưới đây, các em chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này. Em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để học hỏi thêm cách diễn đạt cũng như cách trình bày bài viết cho khoa học.

Bình giảng bài thơ Tương tư

Nguyễn Thuý Thanh 15/09/2019 03:03:27
Dựa vào những kiến thức đã được trau dồi, các em hãy viết bài văn bình giảng bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính nhằm giúp độc giả hiểu hơn về nội dung tư tưởng cũng như giá trị nhân văn đầy cao đẹp của tác giả gửi gắm qua bài thơ.

Phân tích bài thơ Lai tân

Cao Thắng 15/09/2019 02:31:27
Các bạn cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích bài thơ Lai tân của Hồ Chí Minh để hiểu hơn về thực trạng xã hội Trung Hoa lúc bấy giờ, một xã hội thối nát, giả dối, bên cạnh đó thấy được thái độ châm biếm, mỉa mai của tác giả đối với những điều mắt thấy tai nghe.

Phân tích vẻ đẹp của người nghĩa sĩ Cần Giuộc

Chắc chắn qua bài văn mẫu Phân tích vẻ đẹp của người nghĩa sĩ Cần Giuộc, các em sẽ hiểu hơn về sự anh dũng, tinh thần quả cảm cũng như ý chí ngoan cường của những người anh hùng nông dân, vì nghĩa lớn, vì độc lập tự do của dân tộc mà họ sẵn sàng xả thân, hi sinh cả tính mạng của mình.

Phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn Hạnh phúc của một tang gia

Lê Thị Thuỷ 14/09/2019 23:19:27
Với tài năng trào phúng xuất sắc, Vũ Trọng Phụng trong đoạn trích "Hạnh phúc của một tang gia" đã châm biếm sây cay đối với tầng lớp thượng lưu đại quý tộc cao quý nhưng lại thối nát về đạo đức, tình người. Phân tích nghệ thuật châm biếm sắc sảo của Vũ Trọng Phụng qua đoạn Hạnh phúc của một tang gia sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghệ thuật châm biếm của bậc thầy trào phúng Vũ Trọng Phụng.

Nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử

Lịch sử là một môn học quan trọng và cần thiết cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về từng chặng đường phát triển của xã hội, quá khứ hào hùng của ông cha ta..., vậy nhưng hiện nay môn học này không được học sinh chú trọng, cùng đón đọc bài văn nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử để thấy góc nhìn và quan điểm của người viết về thực trạng đáng buồn này.

Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Phí Quỳnh Anh 04/09/2019 01:33:23
Ngoài những yếu tố như nhân vật, sự việc,... tình huống truyện cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của tác phẩm văn xuôi, thật vậy, trong tác phẩm của mình Nguyễn Tuân đã xây dựng lên tình huống truyện vô cùng éo le, gay cấn, cùng phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù để hiểu hơn về điều tạo nên sức hút cho những chương truyện của nhà văn này.

Cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của một tang gia

Vũ Trọng Phụng đã rất thành công trong việc xây dựng những chi tiết tiêu biểu, đặc trưng cho tính cách của mỗi nhân vật trong tác phẩm của mình, với bài viết trình bày cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của một tang gia dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của nhân vật chỉ qua một nét vẽ rất tài tình của "bậc thầy trào phúng".

Cảm nhận truyện ngắn Tinh thần thể dục

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 21:03:23
Tiếng cười đầy mỉa mai, chua xót về phong trào thể thao rầm rộ do Pháp phát động đối lập với cảnh đói nghèo xơ xác của nhân dân ta là những gì em sẽ cảm nhận được qua bài văn phát biểu cảm nhận truyện ngắn Tinh thần thể dục của Nguyễn Công Hoan. Qua truyện ngắn này, ta không chỉ thấy được tài năng trào phúng của tác giả mà còn hiểu hơn về bản chất bịp bợm của bọn thực dân dưới cái danh bảo hộ, khai hóa văn minh nước ta.

Phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang

Lê Thị Thuỷ 03/09/2019 05:02:46
Tràng giang của Huy Cận không đơn thuần là một bài thơ miêu tả cảnh sóng nước mênh mang nơi bến đò Chèm mà qua cảnh vật, tác giả muốn bộc lộ cái Tôi của chính mình, thông qua việc phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang, các em sẽ hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ nói riêng và của lớp người trí thức nói chung trong hoàn cảnh lúc bấy giờ.

Cảm nhận về câu nói của bà cô Thị Nở trong truyện Chí Phèo...

Trọng Tâm 03/09/2019 02:32:46
Tuy chỉ được Nam Cao nhắc đến thoáng qua nhưng nhân vật bà cô Thị Nở vẫn để lại những ấn tượng khá sâu sắc nơi người đọc, đặc biệt qua đoạn đối thoại với cô cháu gái, vậy em có cảm nhận về câu nói của bà cô Thị Nở trong truyện Chí Phèo... như thế nào và qua những lời nói của bà cô, em có nhận xét gì về bản chất của nhân vật này.

Vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

Hồ Chí Minh không chỉ là nhà cách mạng vĩ đại mà còn là một người nghệ sĩ thực thụ với trái tim nhạy cảm, tâm hồn lãng mạn, yêu đời, yêu thiên nhiên, cùng tìm hiểu vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối, một trong những bài thơ đặc sắc được Bác viết trong khoảng thời gian bị giam cầm ở nhà tù Tưởng Giới Thạch.

Phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Thuý Thanh 02/09/2019 04:58:22
Nhắc đến hệ thống nhân vật trong trang tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến Xuân Tóc Đỏ, đây là nhân vật đại diện cho bộ mặt thối nát của xã hội thời bấy giờ, cùng phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để hiểu hơn về bản chất của nhân vật này.

Giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô

Thuỳ Dương 02/09/2019 04:14:22
Lời đề từ là phần nội dung ngắn gọn nằm ở đầu mỗi tác phẩm nhằm giúp tác giả bày tỏ cảm xúc của mình hay thể hiện chủ đề của tác phẩm đó, vậy em hãy giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của Nguyễn Huy Tưởng trong việc xây dựng lời đề từ này.

Phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Ngọc Thảo 02/09/2019 00:12:22
Có thể rất rõ trong Sa hành đoản ca, Cao Bá Quát đã dựng lên hình tượng người lữ khách đi trên những bãi cát dài nối tiếp nhau với tâm trạng mệt mỏi, chán chường, vậy bằng những kiến thức của mình, em hãy phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát để hiểu hơn về dụng ý của tác giả.

Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách viết bài văn phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em của Puskin để em dễ dàng hơn trong việc viết bài văn phân tích tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về tình cảm, nỗi lòng của chính tác giả gửi gắm qua từng câu chữ bài thơ.

Phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 01:18:05
Khi phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương, các em sẽ cảm nhận rõ nét hơn nỗi đau xót, tiếng cười sâu cay của Tú Xương trước khung cảnh hỗn độn, lố lăng, kệch cỡm của kì thi Hương, vốn là một kì thi quan trọng của đất nước để tuyển chọn người tài, dưới xã hội nhố nhăng Tây Tàu lẫn lộn lúc bấy giờ.

Phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến...

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến..., đây là tác phẩm tiêu biểu của cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã tái hiện lại một cách chân thực, cụ thể khung cảnh chết chóc, đau thương, loạn li của đất nước trong những buổi đầu Pháp xâm lược.

Cảm nhận về hình ảnh giọt nước mắt của Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 03:36:49
Nam Cao đã thực sự thành công trong việc xây dựng chi tiết giọt nước mắt của "con quỷ dữ làng Vũ Đại" trong đoạn Chí Phèo được Thị Nở nấu cho bát cháo hành, cùng nêu những cảm nhận về hình ảnh giọt nước mắt của Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo để thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu đã được chọn lọc dưới đây để em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý có sẵn này để chủ động xây dựng cho mình dàn ý hoàn chỉnh nhất.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Duy Tâm 30/08/2019 02:09:34
Thông qua việc phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm, chúng ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng, cấp thiết của việc chiêu mộ nhân tài đối với sự hưng thịnh của đất nước đồng thời cảm nhận rõ hơn tài lãnh đạo kiệt xuất, tầm nhìn xa trông rộng của vị vua kiệt xuất Quang Trung Nguyễn Huệ.

Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo trong Hạnh phúc của một tang gia nhằm giúp em hiểu sâu sắc hơn về giá trị, ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm tiêu biểu cho ngòi bút trào phúng đặc sắc Vũ Trọng Phụng.

Cái tôi trữ tình trong bài thơ vội vàng

An Nguy 29/08/2019 20:31:34
Các bạn phân tích cái tôi trữ tình trong bài thơ Vội Vàng để thấy được tình yêu thiên nhiên cũng như tâm hồn lãng mạn, yêu đời của thi sĩ Xuân Diệu trước những vẻ đẹp của cuộc sống, đây có thể coi là cái tôi độc đáo nhất trong Thơ mới nói riêng và nền văn thơ hiện đại nói chung.

Trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi

Nguyễn Thành Nam - NTN 29/08/2019 04:57:21
Em hãy viết bài văn ngắn trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi nhằm giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa của câu nói, đồng thời đây cũng là cơ hội để em bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về vấn đề trên.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá