Danh mục con

Excel - Hàm LOGNORMDIST, Hàm trả về phân bố chuẩn lô-ga-rít

LOGNORMDIST là hàm tính toán về phân phối lô-ga-rit chuẩn tích lũy, nó thuộc vào dạng hàm tương thích trong xác suất thống kê. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm LOGNORMDIST trong Excel thực hiện quá tình nghiên cứu trên sữ liệu thực tế.

Excel - Hàm LOGINV trong Excel, Ví dụ và cách dùng

LOGINV là hàm excel thuộc loại hàm tương thích tính toán về hàm phân phối lô-ga-rit chuẩn tích lũy. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm LOGINV trong Excel để ứng dụng nó trong nghiên cứu lý thuyết xác suất thống kê với phân phối lô-ga-rit.

Word - Sửa lỗi lệch dấu trên ký tự chữ hoa trong văn bản

Nguyễn Cảnh Nam 28/11/2014 08:00:00
Trong một số trường hợp, khi gõ văn bản bằng các Font chữ TCVN3, VNI-windowns, ... bạn gặp phải trường hợp bị lệch dấu trên các ký tự chữ hoa, có thể lệch sang trái hoặc sang phải trông rất xấu. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi lệch dấu này, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Excel - Hàm EXPONDIST, Hàm trả về kết quả phân bố hàm mũ

EXPONDIST là hàm thực hiện tính toán về hàm mũ, đây là một trong những hàm thuộc dạng hàm tương thích trong Excel. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm EXPONDIST trong Excel để ứng dụng nó tính toán các giá trị phân bố của hàm mũ.

Word - Cách in nhiều trang trên một tờ giấy trong Word 2003

Việc in ấn trong Word khá đơn giản chứ không phức tạp như Autocad, hay Photoshop,... Chỉ cần kích lệnh in sau đó OK là xong. Nhưng nếu bạn đang muốn in một tập tài liệu sao cho tối ưu và tiết kiệm nhất thì phải chỉnh các tùy chọn, thiết lập, ... sẽ khá khó khăn cho các bạn chưa biết. Trong bài này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách in nhiều trang trên một tờ giấy trong Word 2003.

Excel - Hàm CRITBINOM trong Excel, Ví dụ và cách dùng

CRITBINOM là một trong những hàm excel thuộc vào loại hàm tương thích tính toán về đại lượng phân bố nhị thức tích lũy. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm CRITBINOM trong Excel để ứng dụng nó vào trong quá trình nghiên cứu dữ liệu thực tế.

Word - Trích dẫn và tạo danh mục tài liệu tham khảo

Khi bạn tạo các tài liệu, đồ án, luận văn, nghiên cứu khoa học, ... trong Word bạn thường phải trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo nào đó vào trong đối tượng hoặc tạo thành một danh mục để thống kê chi tiết về các nguồn trích dẫn này nhằm chứng minh sự đúng đắn trong nội dung văn bản của mình.

Excel - Hàm COVAR, Hàm trả về phương sai và trung bình tích

COVAR là loại hàm tương thích tính toán về các đại lượng hiệp phương sai hay trung bình tích của các độ lệch của cặp dữ liệu. Qua bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm COVAR trong Excel để tính toán các đại lượng trên nhằm ứng dụng vào quá trình nghiên cứu.

Thiết kế tờ rơi bằng Word 2007

Hoàng Bách 08/11/2014 16:00:00
Khi thực hiện thiết kế các tờ rơi để quảng cáo hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như: Photoshop hay Illustrator. Nhưng với bài hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế tờ rơi bằng Word 2007 rất dễ dàng và cũng không kém phần ấn tượng.

Excel - Hàm HYPGEOMDIST, Hàm trả về phân bố siêu bội

Một loại phân bố đặc biệt trong lĩnh vực xác suất thống kê đó là phân bố siêu bội. Và để tính toán được loại phân bố này thì excel đã hỗ trợ bạn bằng hàm HYPGEOMDIST. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm HYPGEOMDIST trong Excel một cách nhanh chóng.

Excel - Hàm GAMMAINV trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng

Hàm GAMMAINV sẽ trả về giá trị nghịch đảo của hàm phân phối tích lũy gamma. Hàm này được ứng dụng nhiều trong thực tế nghiên cứu về xác suất thống kê sử dụng phân bố gamma như nghiên cứu các biến số mà phân bố của chúng có thể là đối xứng lệch.

Hàm GAMMADIST, Hàm trả về phân bố gamma trong Excel

Trong xác suất thống kê bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp sử dụng tính toán với phân bố gamma, đây là phân bố phổ biến được dùng trong nhiều hàm toán học. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm GAMMADIST trong Excel để thực hiện tính toán phân bố gamma được nhắc đến ở trên.

Cách tạo liên kết Hyperlink trong văn bản Word

Nguyễn Hải Sơn 30/10/2014 11:00:00
Công cụ Office là một trong những công cụ phổ biến nhất dành cho nhân viên văn phòng hiện nay. Trong đó trình soạn thảo Word, Excel thường được sử dụng nhiều nhất. Qua bài hướng dẫn thủ thuật này bạn sẽ biết cách tạo liên kết Hyperlink trong Word.

Đặt và sử dụng Tab, Tab and Using trong Word

Việc định dạng văn bản trong Word là rất cần thiết, nó giúp văn bản của bạn đẹp hơn, đúng các quy chuẩn trong soạn thảo văn bản. Trong định dạng văn bản thì việc sử dụng định dạng bằng Tab rất quan trọng, nó giúp thao tác của bạn nhanh hơn rất nhiều.

Excel - Hàm FINV, hàm tính giá trị nghịch đảo của phân bố xác suất

Thuỳ Dương 28/10/2014 12:00:00
Phân bố xác suất F là một trong những phân bố được sử dụng trong nhiều hàm tính toán trong xác suất thống kê, một trong số đó là hàm FINV. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm FINV trong học excel để hiểu rõ và nắm được cách để tính toán nhanh các giá trị nghịch đảo của phân bố này.

Excel - Hàm FDIST, hàm trả về phân bố xác suất, Ví dụ minh họa

Phân bố xác suất F là một trong những phân bố quan trọng trong xác suất thống kê, Phân bố này được dùng cho quá trình tính toán mức đa dạng của các tập dữ liệu. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để sử dụng hàm FDIST trong Excel phục vụ tính toán nhanh cho bài toán trên.

Excel - Cách mở VBA trong Excel

VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cho các ứng dụng của Microsoft Office (Excel, Word, PowerPoint, Access và Outlook. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt để sử dụng VBA trong Excel

Excel - Tách dữ liệu trong cột trên bảng tính

Bạn đang muốn tách các dữ liệu khác nhau trong cùng ô trong bảng tính Excel ra để thuận tiện cho việc sử dụng, Excel cũng đã hỗ trợ những tính năng cho phép bạn làm điều đó. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách để tách dữ liệu trong cột Excel nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tạo danh mục hình ảnh trong Word 2007

Bạn đang có 1 loạt ảnh trong file văn bản Word. Bây giờ bạn muốn chúng được sắp xếp 1 cách có trình tự hơn như là tạo danh mục hình ảnh để trông chúng được đẹp mắt và dễ tìm kiếm hơn. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo danh mục hình ảnh trong Word 2007.

Thiết kế tờ rơi bằng Word 2003

Lê Thị Thuỷ 18/10/2014 09:06:00
Trong các ứng dụng dùng để tạo các tờ rơi cho quá trình thực hiện marketing sản phẩm thì chắc hẳn có ít người biết rằng công cụ Office Word cũng có thể giúp họ làm được điều đó. Với bài hướng dẫn này bạn sẽ biết cách để thiết kế tờ rơi bằng Word 2003 thật nhanh chóng và dễ dàng. Tất nhiên bạn cũng có thể dùng word trên office 2007 nếu đã biết cách làm

Excel - Hàm NOT, Hàm lấy giá trị nghịch đảo, Ví dụ minh họa

Hàm NOT trong Excel là một hàm trả về giá trị nghịch đảo của một giá trị mà bạn đã biết kết quả của nó. Để hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng của hàm NOT, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Sửa lỗi gõ chữ thường ở đầu dòng nhưng lại thành chữ hoa

Khi bạn soạn thảo văn bản, có một số trường hợp bạn gõ chữ thường nhưng Word lại tự động chuyển thành chữ hoa, đối với quy tắc gõ tiếng việt, việc tự động viết hoa không phải đầu dòng hay sau dấu chấm là sai quy tắc. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi gõ chữ thường ở đầu dòng nhưng Word tự sửa thành chữ hoa.

Excel - Hàm MOD, Hàm trả về số dư, Ví dụ minh họa

Hàm MOD giúp bạn lấy số dư của phép chia để kết hợp và sử dụng với các hàm khác thực hiện tính toán trên bảng tính Excel. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng hàm MOD trong Excel.

Word - Sửa lỗi chữ i tự động chuyển sang chữ I khi nhập văn bản

Khi bạn gõ chữ i thường nhưng Word lại tự động chuyển sang chữ I hoa, bạn không hiểu lý do vì sao lại xảy ra lỗi như vậy, việc này làm bạn khó chịu. Bạn hãy yên tâm Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này hoàn toàn đơn giản.

Word - Khắc phục lỗi chèn số trang không có số mà chỉ có chữ Page

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp khi chèn số trang trong Word nhưng lại chỉ xuất hiện chữ Page chứ không xuất hiện số trang, bạn đang băn khoăn không biết lỗi gì? Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này ở bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá