Hàm lấy số lẻ trong Excel

Chào các bạn, Taimienphi.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ độc giả về việc áp dụng công thức tính toán nào vào Excel để nhận được số dư, số lẻ thay vì trả về kết quả như thông thường. Để giải đáp thắc mắc của các bạn, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu một hàm lấy số lẻ trong Excel đó là hàm MOD mà đã được giới thiệu trước đây để thực hiện phép tính và lấy kết quả là số dư, số lẻ.

Việc tính toán dữ liệu trong Excel rất quan trọng khi bạn cần tính ra những con số chính xác tránh gây nhầm lẫn dẫn đến hậu quả lớn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn hàm lấy số lẻ trong Excel để giúp bạn học excel tốt hơn, vận dụng trong tính toán nhanh chóng và hiệu quả hơn với công cụ tuyệt vời này.

Hàm lấy số lẻ trong Excel là hàm MOD cơ bản chỉ lấy giá trị dư, số lẻ sau khi thực hiện phép tính mà không lấy phần nguyên. Cụ thể cách sử dụng hàm lấy số lẻ trong Excel MOD ra sao sẽ được hướng dẫn dưới đây.

ham lay so le trong excel

 

Đối với hàm MOD trước đây chúng tôi đã có hướng dẫn trước đây với bài viết hàm MOD trong Excel, hàm trả về số dư. Hàm Mod cho phép bạn sử dụng nó để chia biểu thức và nhiệm vụ của hàm lấy số lẻ trong Excel này sẽ là giữ lại phần dư thay vì thực hiện phép chia và hiển thị số lẻ như thông thường.

Cách sử dụng hàm mod như sau

Công thức : =MOD(Số bị chia, số chia) hoặc =MOD(Cột chứa số bị chia, Cột chứa số bị chia)

Ví dụ : Thực hiện phép 9 (ô B8) chia cho 2 (ô C8) . Nếu thông thường chúng ta thực hiện phép chia này trên máy tính sẽ trả về kết quả 4,5 hoặc 4 dư 1. Nhưng nếu thực hiện với công thức =MOD(9,2) hoặc =MOD(B8,C8) thì hàm này sẽ trả về giá trị số lẻ, số dư là 1 như ảnh dưới đây.

ham lay so le trong excel 2

Với bài viết hàm lấy số lẻ trong Excel này chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết cách sử dụng hàm MOD và tìm được câu trả lời cho mình rồi phải không? Khi là việc với Excel thì ban nên làm quen với các hàm cơ bản trong Excel như MIN, MAX ... các hàm cơ bản trong Excel này thường xuất hiện nhiều trong các công việc hàng ngày cũng như trong các bài toán của các bạn.

Bên cạnh hàm lấy số lẻ, nếu gặp bài toàn yêu cầu làm tròn số, các bạn có thể sử dụng hàm làm tròn số trong Excel là hàm Round để thực hiện nhé, hàm làm tròn số trong Excel ROUND sẽ hỗ trợ bạn giải quyết bài toán một cách chính xác nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-so-le-trong-excel-23106n.aspx
Excel và Word là 2 công cụ trong bộ Office của Microsoft và thường là 2 công cụ theo suốt trong quá trình làm việc của nhưng người thường xuyên sử dụng máy tính, khi sử dụng word, ngoài việc soạn thảo văn bản thông thường thì với nhiều người khó tính, việc căn chỉnh lề trong word làm sao cho đẹp cũng được ưu tiên, cách căn lề chuẩn trong word là cách mà hầu hết mọi người đều áp dụng để trình bày văn bản của mình đẹp hơn. Bạn cũng nên tự tạo cho mình thói quen căn lề chuẩn trong word nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hàm lấy 4 ký tự bên trái trong Excel
Cách tự động đánh số thứ tự cột trong Excel
Excel - Hàm Match trong Excel, ví dụ và cách dùng
Cách vẽ đồ thị hàm số trong Excel chi tiết
Hàm REPT trong Excel, hàm lặp lại chuỗi, từ, ký tự hoặc số
Từ khoá liên quan:

Ham lay so le trong Excel

, ham lay phan le trong Excel, ham mod,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học Excel 2007

    Tài liệu tự học Excel 2007

    Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới