Cách chuyển đổi tệp tin NUMBERS trên Mac sang Excel

Numbers chính là định dang của một ứng dụng nổi tiếng cùng tên trên Mac. Ứng dụng này có chức năng tương tự như Excel trên Windows. Vậy làm thế nào để chuyển Numbers trên Mac sang Excel giúp thuận lợi hơn trong công việc. Hướng dẫn sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Numbers và Excel đều là 2 phần mềm hỗ trợ soạn thảo văn bảng dạng bảng biểu, báo cáo và tính toán số liệu trên máy tính. Excel thì vốn đã quá nổi tiếng với người dùng thông qua bộ ứng dụng văn phòng Office trong đó Office 2016 Full là mới nhất hiện nay. Khác với Office 2016 Full, Numbers chỉ được người dùng Mac biết đến là một công cụ soạn thảo văn bảng, báo cáo dạng bảng hiểu. Mặc dù nó có rất nhiều điểm mạnh nhưng số lượng người sử dụng lại không nhiều bằng Excel. Một trong số những tính năng đó chính là chuyển Numbers trên Mac sang Excel.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel

Việc chuyển Numbers trên Mac sang Excel sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi có thể làm tiếp công việc của mình cho dù đang ở thiết bị nào chăng nữa, Mac hay Windows cũng không còn quan trọng với cách thực hiện chúng tôi nói đến dưới đây. Và cũng giống như Excel trên Windows, trong Numbers bạn cũng có thể sử dụng các hàm cơ bản trong Excel, chính vì vậy công việc tính toán cũng không có gì lạ lẫm, mặc dù thao tác có vể khác chútn nhưng nếu đã dùng thành thạo các hàm cơ bản trong Excel thì không có vấn đề gì khi xài các hàm trong Numbers.

Hướng dẫn Chuyển Numbers trên Mac sang Excel

Bước 1: Giả sử chúng ta có một file Numbers cần chuyển như trên dạng bảng biểu như hình dưới.

Lưu ý: Các dạng bảng biểu sẽ khó chuyển hoặc chuyển có kết quả không được ứng ý như kẻ bảng.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 2

Bước 2: Click vào phần File chọn Export To > và chọn định dạng Excel.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 3

Bước 3: Trong phần Export Your Spreadsheet lựa chọn Format là xlsx rồi Next.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 4

Bước 4: Bước tiếp theo chúng ta đặt tên cho file cần chuyển Numbers trên Mac sang Excel rồi Export để xuất.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 5

Bước 5: Sau đó chúng ta kiểm tra sẽ thấy có một file Excel hoàn toàn mới được ra đời có định dạng Xlsx, một định dạng phổ biến trên Excel.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 6

Khi chuyển đổi hoàn tất chúng ta mở ra sẽ được một file Excel được phân chia các thư mục rất rõ ràng, tuy nhiên Taimienphi.vn lưu ý bạn hạn chế chuyển Numbers trên Mac sang Excel có dạng biểu đồ vì rất dễ gây lỗi trong quá trình chuyển đổi do Numbers và Excel có những định dạng khác.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 7

Ngoài cách trên bạn có thể sử dụng cách dịch vụ chuyển Numbers trên Mac sang Excel miễn phí như Cloudconvert giúp bạn tiết kiệm thời gian mà chủ động hơn trong việc lựa chọn các định dạng muốn chuyển.

Bước 1: Vào địa chỉ TẠI ĐÂYrồi click chọn Select Files để chọn file chuyển đổi.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 8

Bước 2: Tìm đến nơi chứa file Numbers là Open để mở nó ra.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 9

Bước 3: Trên dịch vụ Cloudconvert, bạn được quyền lựa chọn dạng văn bản, dạng ảnh hay dạng bang biểu với kiểu đuối xls xlsx phổ biến trên Excel.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 10

Bước 4 : Sau khi lựa chọn hoàn tất, kết thúc quá trình bằng cách ấn vào Start Conversion để chuyển Numbers trên Mac sang Excel.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 11

Bước 5: Sau đó click vào Download để tải file về máy tính của mình nhé.

cach chuyen doi tep tin numbers tren mac sang excel 12

Với 2 cách trên đều có thể giúp bạn chuyển Numbers trên Mac sang Excel, tuy nhiên Taimienphi.vn nên khuyên bạn chuyển sử dụng hẳn sang một định dạng thay vì chuyển đổi liên tục như vậy trong khi cả 2 đều không tương thích toàn bộ với nhau. Trong một vài trường hợp xấu có thể dẫn đến hỏng file, thiếu file ngoài ý muốn do định dạng không đồng nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-doi-tep-tin-numbers-tren-mac-sang-excel-22810n.aspx
Nếu như lựa chọn Taimienphi.vn sẽ sử dụng Excel vì độ phổ biến cũng như ứng dụng thực tế trong môi trường làm việc, học tập tốt hơn. Ngoài ra các phím tắt Excel cũng dễ dáng sử dụng hơn, logic hơn so với Numbers tren Mac, nhất là khi bạn đã quen với các phím tắt trong Excel rồi thì thao tác văn bản của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều lần.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển đổi, xuất file Pages sang PDF trên Mac
Chuyển pdf sang excel, đổi file pdf sang xls
(Giveaway) Nhận bản quyền AnyMP4 PDF Converter for Mac, chuyển đổi file PDF trên hệ điều hành Mac từ 1/7
Chuyển đổi PDF sang Excel bằng PDF to Excel Converter
Chuyển Excel sang PDF, phần mềm đổi file xlsx sang PDF tốt nhất
Từ khoá liên quan:

chuyen numbers sang excel

, chuyen numbers sang xls, chuyen number tren mac sang excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • SysTools Excel to vCard Converter

    Chuyển đổi danh sách liên lạc trên Excel sang tập tin vCard

    SysTools Excel to vCard Converter là chuyển đổi danh sách liên lạc trên Excel sang tập tin vCard. Nó cho phép chuyển đổi danh sách liên lạc với số lượng không giới hạn. Hỗ trợ chuyển đổi nhanh, bảo đảm dữ liệu an toàn sa ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá