Cách tạo, chia sẻ tài liệu Docs trên Facebook

Bạn có thể chia sẻ các tệp tin tài liệu trực tuyến tới nhiều mạng xã hội được liên kết như Facebook, Twitter, LinkedIn,… bằng nhiều các công cụ lưu trữ khác nhau. Nhưng bạn đã thử sử dụng Docs.com như là một công cụ giúp bạn chia sẻ tài liệu với bạn bè chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn tạo và chia sẻ tài liệu trên Facebook thông qua Docs.

Docs là một công cụ văn phòng do chính tay Microsoft tạo nên – cha đẻ của bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay Microsoft Office. Vì vậy, Docs được thừa hưởng những tính năng quản lý tài liệu ưu việt , hỗ trợ nhiều dạng tài liệu như PowerPoint, Word, Excel, PDF,... Không những thế, Docs còn cho phép người dùng tương tác với tài liệu như bình luận, tạo, chia sẻ tài liệutrên Facebook bằng Docs,…

HƯỚNG DẪN TẠO VÀ CHIA SẺ TÀI LIỆU TRÊN FACEBOOK BẰNG DOCS

I. Soạn thảo văn bản trực tuyến trên Docs

Bước 1: Tại menu góc trên bên trái chọn biểu tượng ô vuông, sau đó chọn loại văn bản cần soạn thảo như Word, Excel, Power Point,… tuỳ thuộc vào mục đích của bạn.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 2: Bạn sẽ cần một tài khoản Microsoft để đăng nhập vào dịch vụ office trực tuyến. Chọn Sign in with a Microsoft Account nếu bạn đã có một tài khoản Micsoft hoặc chọn Sign up for a new account nếu bạn chưa có và cần tạo một tài khoản Microsoft

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 3: Chọn New Blank Document để soạn thảo một văn bản mới.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 4: Sau khi đã soạn thảo xong, hệ thống lưu trữ sẽ tự động lưu lại. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu của bạn lên các mạng xã hôi, bạn cần lấy đường dẫn của văn bản của bạn để chuyển sang dịch vụ chia sẻ tài liệu Docs.com bằng cách chọn Share tại menu bên trên góc phải màn hình chọn mục Get a link sau đó bạn có thể lựa chọn quyền Edit hoặc View only rồi bấm Creat a link để copy đường dẫn được tạo ra.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Sau khi copy được link xong, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo để tải lên và chia sẻ tài liệu thông qua Docs

II. Tải lên và chia sẻ tài liệu thông qua Docs

Bước 1: Đầu tiên, hãy đăng nhập và sử dụng dịch vụ Docs tại địa chỉ Docs.com. Click chọn Sign in tại menu phía trên bên phải màn hình.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Facebook để liên kết trực tiếp tới tài khoản Facebook của bạn. Tại trang đăng nhập, click chọn logo Facebook phía dưới.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 3: Nhập mật khẩu và tài khoản Facebook của bạn như thường lệ. Bước này hoàn toàn được bảo mật nên hãy yên tâm rằng thông tin tài khoản của bạn sẽ không để bị lộ cho bất cứ ai cả.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 4: Chọn Tiếp tục với tư cách… để cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào trang cá nhân của bạn

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, bạn sẽ được chuyển về địa chỉ của Docs.com. Tại đây bạn có thể thấy khung tải lên của công cụ. Copy Paste đường link đã tạo tại Phần I vào ô Or enter a URL. Nếu bạn đã có sẵn tài liệu trên máy tính, bạn có thể tải lên bằng cách kéo thả tài liệu vào khung bên trái hoặc tìm và nhập dữ liệu trực tiếp bằng cách chọn Computer

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 6: Tìm đến tài liệu của bạn, sau đó chọn Open

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 7: Sau khi tài liệu được tải lên, bạn có thể chỉnh sửa thêm thông tin tài liệu ở ô bên phải như :

Title : Chỉnh sửa tiêu đề tài liệu

Author : Tên tác giả

Description : Đặt mô tả cho tài liệu

Backgroundimage: Lựa chọn ảnh nền cho tài liệu

Visibility : Có thể lựa chọn công khai hoặc giới hạn chỉ có những người  có đường link của tài liệu mới được xem

Viewer acitivities : Có 3 lựa chọn

- Cho phép bình luận trong tài liệu này

- Cho phép tải về tài liệu.

- Yêu cầu đăng nhập để tải về

Creative Commons Attributton : Bản quyền CC BY, không cần  tích dấu vào mục này

Tags : đặt thẻ tag liên quan đến tài liệu để thuận tiện cho việc tìm kiếm

Language : Lựa chọn ngôn ngữ của tài liệu.

Sau khi thiết lập các thuộc tính xong, bấm Save để lưu các dữ liệu

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 8: Công cụ sẽ hỏi lại bạn rằng Bạn đang khiến tài liệu của bạn trở nên công khai trên mạng vì vậy các công cụ tìm kiếm có thể tìm đến tài liệu của bạn. Hãy chắc rằng tài liệu của bạn không chứa bất kì thông tin cá nhân nào mà bạn không muốn chia sẻ” . Tích vào ô trống trước Do not show this message again nếu như không muốn thông báo này lặp lại nữa. Bấm Save sau khi đã kiểm tra toàn bộ thông tin của bạn.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 9: Như vậy là bạn đã xong công đoạn tải lên và cập nhật thông tin tài liệu trên Docs, để chia sẻ tài liệu lên Facebook với bạn bè chọn biểu tượng Facebook tại thanh công cụ phía trên bên phải màn hình.

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Bước 10: Viết thêm các dòng trạng thái, lựa chọn đối tượng có thể xem được bài viết chia sẻ của bạn. Sau đó lựa chọn Đăng lên Facebook

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo và chia sẻ tài liệu lên Facebook với bạn bè, bạn có thể thấy bài viết chia sẻ trên tường nhà bạn

tao chia se tai lieu tren facebook qua docs

Thông qua việc chia sẻ tài liệu trên Docs, mọi người có thể xem và bình luận ngay trên trang tài liệu của bạn. Bài hướng dẫn rất đầy đủ và chi tiết này cũng giúp bạn có thêm một cách sử dụng các công cụ văn phòng trực tuyến mà không cần phải tốn tài nguyên tải về máy, đưa bạn dễ dàng hơn trong việc soạn thảo văn bản, thu thập ý kiến từ bạn bè, người dùng trên mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-chia-se-tai-lieu-tren-facebok-bang-docs-12878n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ tính năng của bộ công cụ văn phòng phổ biến nhất hiện nay Microsoft Office, Taimienphi cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các phiên bản của bộ công cụ này bao gồm cả bộ Office 365 dành cho doanh nghiệp, tải Office 365 sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn một cách hiệu quả

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

RIP nick FACEBOOK là gì? chặn nick Facebook bị Rip như nào?
Hướng dẫn cách tạo danh sách công việc trên Facebook
Cách tạo khung hình Avatar Facebook kèm hiệu ứng
Cách đổi ảnh bìa facebook trên máy tính, điện thoại
Cách ẩn người theo dõi trên Facebook trên máy tính, điện thoại nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

chia sẻ tại liệu trên Facebook bằng docs

, chia sẻ tập tin lên facebook bằng docs, chia sẻ văn bản lên facebook bằng docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • Cách sử dụng Pageless trong Google Docs

  Nếu bạn đang đau đầu về việc trình bày bố cục trang web sao cho liền mạch khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, thì việc sử dụng Pageless trong Google Docs sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả nhất, nhìn

 • Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

 • Code Supermarket Simulator mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Hành trình kinh doanh chưa bao giờ hấp dẫn hơn với những mã Code Supermarket Simulator. Các game thủ hãy nhanh tay sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển cho siêu thị của bạn, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới.