Danh mục con

Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 72 SGK Tiếng Việt 2

Chúng ta cùng tiếp tục ôn luyện lại các bài tập đọc và củng cố, rèn giũa kĩ năng kể chuyện dựa vào tranh minh họa qua các bài tập phần Ôn tập giữa học kì I tiết 5 trang 72 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, để hoàn thành dễ dàng hơn các bài tập này, em có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi ngay dưới đây với các gợi ý ngắn gọn, dễ hiểu, bám sát nội dung sách giáo khoa.

Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 73 SGK Tiếng Việt 2

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/10/2018 01:13:00
Tài liệu Ôn tập giữa học kì I tiết 6 trang 73 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong quá trình hệ thống lại các kiến thức đã học ở nửa đầu học kì I. Trong nội dung ôn tập này, các em sẽ được củng cố lại cách đáp lại lời cảm ơn/ xin lỗi/ chúc mừng, đều là những phép ứng xử hết sức cơ bản thường gặp của con người trong cuộc sống và cách sử dụng dấu chấm, dấu phẩy để áp dụng viết câu cho đúng.

Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 73 SGK Tiếng Việt 2

Cao Toàn Mỹ 25/10/2018 00:47:00
Qua phần Ôn tập giữa học kì I tiết 7 trang 73 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, chúng ta sẽ cùng được ôn lại cách đọc và xây dựng mục lục sách, cách đáp lại lời mời/ lời nhờ vả/ đề nghị trong những trường hợp cụ thể đã cho. Mời em cùng đón đọc bài viết ngay dưới đây để nắm được nội dung chi tiết bài học.

Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 74 SGK Tiếng Việt 2

Tin Nguyễn 25/10/2018 00:21:00
Giải trò chơi ô chữ có liên quan đến các kiến thức bài đã học là nội dung chủ yếu có trong phần Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 74 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 hôm nay, đây là phần bài tập mang tính chất vừa học vừa chơi, giúp các em vừa thư giãn vừa có thể ôn lại bài học hiệu quả nhất, cùng đón đọc phần gợi ý dưới đây để đoán xem ô chữ đã được giải là gì và kiểm tra đáp án của em có đúng hay không nhé.

Ôn tập giữa học kì I tiết 9 trang 75 SGK Tiếng Việt 2

Các em cùng hoàn thành nội dung Ôn tập giữa học kì I tiết 9 trang 75 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với đề kiểm tra mẫu đọc và trả lời câu hỏi mẩu chuyện Đôi bạn để củng cố và luyện rèn kĩ năng đọc hiểu của bản thân, muốn hoàn thiện những bài tập trong đề này một cách hiệu quả, các em có thể tham khảo tài liệu giải của chúng tôi để bổ sung những câu em chưa làm được hoặc kiểm tra đáp án của mình có đúng hay không nhé.

Soạn bài Bà cháu, tập đọc

Trả lời 5 câu hỏi trong phần soạn bài Bà cháu, tập đọc trang 86 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để em hiểu hơn về tình bà cháu vô cùng cảm động, cao quý hơn bất kì thứ vật chất quý giá nào, qua đó chúng ta cũng học được bài học về lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Soạn bài Bà cháu, tập chép

Nguyễn Thành Nam - NTN 22/10/2018 04:49:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh soạn bài Bà cháu, Chính tả tập chép một cách hiệu quả nhất, chúng tôi đã tổng hợp một số cách giải 4 bài bài tập trang 88 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 ngắn gọn, chính xác, em có thể tham khảo để hoàn thiện bài soạn của mình.

Soạn bài Cây xoài của ông em, tập đọc

Trần Khởi My 22/10/2018 04:20:00
Vẻ đẹp của cây xoài ông trồng và tình cảm ông cháu là nội dung chính chúng ta sẽ được tìm hiểu trong phần soạn bài Cây xoài của ông em, tập đọc trang 89 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, qua bài đọc này các em sẽ học thêm được cách tả cây cối cũng như cách bày tỏ tình cảm, cảm xúc giúp bài văn miêu tả thêm sâu sắc hơn.

Soạn bài Mở rộng vốn từ: từ ngữ về đồ dùng và công việc trong nhà

Nguyễn Thành Nam - NTN 22/10/2018 03:51:00
Khi soạn bài Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về đồ dùng và công việc trong nhà, các em sẽ nhận thấy có rất nhiều từ ngữ chỉ các vật dụng quen thuộc xung quanh chúng ta, mỗi đồ dùng đều có những công dụng khác nhau để phục vụ cuộc sống, ngoài ra trong bài học này, chúng ta cũng được trau dồi thêm các từ ngữ chỉ những công việc trong nhà để vốn từ của mình thêm phong phú hơn.

Soạn bài Đi chợ, tập đọc

Cao Toàn Mỹ 22/10/2018 03:22:00
Các em trả lời câu hỏi 1, 2, 3, 4, 5 trong soạn bài Đi chợ, tập đọc để tìm hiểu về nội dung câu chuyện cười với những cử chỉ, hành động ngây ngô, gây cười của cậu bé trong truyện khi được bà sai ra chợ mua tương, mắm.

Soạn bài Cây xoài của ông em, nghe viết

Xuân Bắc 22/10/2018 02:53:00
Cùng soạn bài Cây xoài của ông em, Chính tả (nghe - viết) để em chủ động luyện viết chữ ở nhà cho đẹp và thực hành làm các bài tập chính tả trang 93 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 nhằm ôn lại các quy tắc chính tả phân biệt phụ âm đầu g/gh, s/x và phần vần ươn/ương cho đúng.

Tập làm văn: Chia buồn, an ủi

Phạm Nhất Vương 22/10/2018 02:24:00
Nếu em chưa biết phải soạn bài Tập làm văn: Chia buồn, an ủi trang 94 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 như thế nào, vậy em có thể tham khảo phần gợi ý trả lời các câu hỏi sách giáo khoa của chúng tôi dưới đây để biết cách an ủi, động viên, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn của những người xung quanh mình cho đúng và giữ được phép lịch sự.

Tả cảnh sân trường em

Với bài văn Tả cảnh sân trường em, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh bài làm tham khảo giúp em định hướng đúng cách làm bài văn tả cảnh và giúp em học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho hay, phù hợp.

Soạn bài Người thầy cũ, phần Chính tả, tập chép

Khi soạn bài Người thầy cũ, phần Chính tả, tập chép, các em học sinh không chỉ được hướng dẫn các quy tắc chính tả thông thường để tập chép đúng và đẹp một đoạn trong bài tập đọc Người thầy cũ mà các em còn được củng cố lại cách phân biệt các vần hay nhầm lẫn uy/ui, iên/iêng, phụ âm đầu tr/ch.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: từ ngữ về các môn học. Từ chỉ hoạt động

Nguyễn Cảnh Nam 11/10/2018 02:07:58
Các em cùng soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Từ ngữ về các môn học. Từ chỉ hoạt động để trau dồi và mở rộng thêm cho mình các từ ngữ chỉ tên môn học, các từ ngữ chỉ hoạt động, biết cách đặt câu hoàn chỉnh với các từ ngữ đó và sử dụng từ cho hợp lí để điền vào chỗ trống.

Soạn bài Tập làm văn: Kể ngắn theo tranh. Luyện tập về thời khóa biểu

Trần Khởi My 11/10/2018 01:41:58
Đến với phần soạn bài Tập làm văn: Kể ngắn theo tranh. Luyện tập về thời khóa biểu, các em sẽ được thực hành các bài tập ở trang 62 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với các dạng bài: Nhìn tranh, kể lại câu chuyện Bút của cô giáo, viết lại thời khóa biểu ngày hôm sau của em và trả lời các câu hỏi dựa theo thời khóa biểu đã cho.

Soạn bài Người thầy cũ, phần Kể chuyện

Với phần soạn bài Người thầy cũ, phần Kể chuyện trang 57 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, các em sẽ được tìm hiểu các nội dung: Liệt kê các nhân vật có trong câu chuyện người thầy cũ, kể lại toàn bộ nội dung câu chuyện, kể lại câu chuyện theo vai… để chuẩn bị cho giờ học kể chuyện trên lớp sắp tới.

Soạn bài Thời khoá biểu, phần Tập đọc

Nguyễn Long Thịnh 08/10/2018 21:13:45
Thời khóa biểu và cách đọc thời khóa biểu là nội dung chính trong tài liệu soạn bài Thời khoá biểu, phần Tập đọc chúng tôi hướng dẫn các em học sinh hôm nay, em cùng đón đọc những gợi ý chi tiết dưới đây để hoàn thành phần bài soạn của mình trước khi đến lớp cho đầy đủ nhất.

Soạn bài Cô giáo lớp em, phần Tập đọc

Ngọc Link 08/10/2018 20:49:45
Với phần soạn bài Cô giáo lớp em, phần Tập đọc hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách đọc bài thơ sao cho trôi chảy, tự nhiên và cách trả lời các câu hỏi tìm hiểu bài trang 60 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để thấy được sự cần mẫn và tình yêu thương dành cho các em học sinh của cô giáo cũng như tình cảm kính mến của học trò dành cho cô giáo của mình.

Soạn bài Cô giáo lớp em, phần Chính tả, Nghe - viết

Trong nội dung phần Soạn bài Cô giáo lớp em, phần Chính tả, Nghe - viết, các em sẽ được ôn luyện kĩ hơn để phân biệ các vần ui/uy, iên/iêng và cặp phụ âm đầu ch/tr cũng như nhớ lại nội dung bài thơ Cô giáo lớp em mà các em đã được học ở tiết trước. Hãy chuẩn bị trả lời trước các câu hỏi ở nhà với phần soạn bài dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho tiết học tới nhé.

Soạn bài Tập làm văn Trả lời câu hỏi, Đặt tên cho bài, Luyện tập về mục lục sách

Soạn bài Tập làm văn Trả lời câu hỏi, Đặt tên cho bài, Luyện tập về mục lục sách để các em biết cách trả lời các câu hỏi dựa vào các bức tranh, biết đặt tên cho câu chuyện đã cho dựa vào nội dung và rèn luyện cách đọc mục lục sách đã học ở bài trước.

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Tập đọc

Duy Vinh 01/10/2018 00:57:37
Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Tập đọc trang 48 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 trong chùm chủ điểm Trường học để các em học sinh cùng nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn trường, lớp luôn xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh.

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện

Trần Văn Việt 01/10/2018 00:30:37
Các em soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện với các yêu cầu trang 49 SGK Tiếng Việt 2, tập 1: Kể lại câu chuyện Mẩu giấy vụn đã học dựa theo các bức tranh đã cho, dựng lại câu chuyện bằng cách phân vai (người dẫn chuyện, cô giáo, bạn học sinh nam, bạn học sinh nữ).

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép

Hoàng Bách 01/10/2018 00:03:37
Cùng soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép để các em học sinh rèn luyện kĩ năng viết chữ cho đều, đẹp, cách sử dụng các dấu câu cho đúng, bên cạnh đó học cách phân biệt phần vần ai/ ay, thanh hỏi/ thanh ngã qua các bài tập chính tả.

Soạn bài Ngôi trường mới, phần Chính tả, Nghe - viết

Những hướng dẫn phần soạn bài Ngôi trường mới, phần Chính tả, Nghe - viết là những gợi ý hữu ích giúp các em học sinh hoàn thiện các bài tập trang 54 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với các đề bài: Tìm các tiếng có vần ai/ ay, tìm các tiếng bắt đầu bằng s/ x, chứa thanh hỏi/ thanh ngã.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá