Soạn bài Gà "tỉ tê" với gà, nghe viết

Qua phần Soạn bài Gà "tỉ tê" với gà, nghe viết trang 145 SGK Tiếng Việt 2, tập 1, các em học sinh sẽ được rèn luyện chữ viết và cách sử dụng cho đúng dấu hai chấm, dấu ngoặc kép để ghi lại lời của nhân vật, phân biệt cho đúng các vần dễ nhầm lẫn ao/au, et/ec, phần phụ âm đầu r/d/gi.

soan bai ga ti te voi ga nghe viet

Soạn bài Gà "tỉ tê" với gà, nghe viết

 

Soạn bài Gà "tỉ tê" với gà, nghe viết

1. Tập chép : Gà "tỉ tê" với gà (từ Khi gà mẹ thong thả... đến mồi ngon lắm!)

Khi mẹ gà thong thả dắt bầy con đi kiếm mồi, miệng kêu đều đều "cúc ... cúc ... cúc", thế có nghĩa là : "Không có gì nguy hiểm. Các con kiếm mồi đi !" Gà mẹ vừa bới vừa kêu nhanh "cúc, cúc, cúc", tức là nó gọi: "Lại đây mau các con, mồi ngon lắm !"

- Những câu là lời gà mẹ nói với con : "cúc...cúc...cúc", "Không có gì nguy hiểm, các con kiếm mồi đi !", "Lại đây mau các con, mồi ngon lắm !"

- Cần dùng dấu hai chấm và dấu ngoặc kép để ghi lời gà mẹ.

2. Điền vào chỗ trống ao hay au ?

Trả lời :

Sau mấy đợt rét đậm, mùa xuân đã về. Trên cây gạo ngoài đồng, từng đàn sếu chuyền cành lao xao . Gió rì rào như báo tin vui, giục người ta mau đón chào mùa xuân mới.

3.

a) Điền vào chỗ trống r, d hay gi ?

Trả lời :

- bánh rán, con gián, dán giấy.

- dành dụm, tranh giành, rành mạch.

b) Tìm các từ có tiếng chứa vần et hoặc ec :

- Chỉ một loại bánh để ăn Tết : bánh tét.

- Gợi tiếng kêu của lợn : eng éc

- Chỉ mùi cháy : khét.

- Trái nghĩa với yêu : ghét.

Trên đây là phần Soạn bài Gà "tỉ tê" với gà, nghe viết bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu và cùng với phần Ôn tập cuối học kì I tiết 1 trang 147 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2 hơn.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 2, các em cần chuẩn bị kỹ phần Soạn bài Sự tích cây vú sữa, tập đọc đầy đủ.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Luyện từ và câu: Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ga-ti-te-voi-ga-nghe-viet-40565n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Đàn gà mới nở, tập đọc
Soạn bài Gà Trống và Cáo, phần nhớ-viết
Tả chú gà chọi
Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em
Lời bài hát Anh Ba Gà
Từ khoá liên quan:

Soạn bài Gà "tỉ tê" với gà

, nghe viết,

SOFT LIÊN QUAN
 • My Chicken

  Game nuôi và chăm sóc gà con

  My Chicken là game nuôi thú khá thú vị khi bạn phải nhận nuôi và chăm sóc một chú gà con, đối xử với chú gà như một đứa con cưng thực sự. My Chicken mang đến cho người chơi nhiều trang phục và phụ kiện cho gà, nhiều nhiệm vụ để thực hiện, cùng chơi và trò chuyện với bạn bè trên khắp thế giới.

Tin Mới

 • Tập làm văn: Kể về người thân

  Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tập làm văn: Đáp lại lời đồng ý

  Các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần soạn bài Đáp lại lời đồng ý để biết thêm được một phép lịch sự trong giao tiếp cũng như học tốt hơn về phần tập làm văn lớp 2. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp con mình học bài ở nhà.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ôn tập giữa học kì II (tiết 5)

  Các em cùng tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để chủ động soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 5) trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị bài soạn ở nhà sẽ giúp các em tự tin và hứng thú khi học, hơn nữa việc chuẩn bị

 • Sử dụng Fotorus trên máy tính, ghép ảnh hậu duệ mặt trời

  Sử dụng Fotorus trên máy tính, phần mềm ghép ảnh phong cách phim “ Hậu Duệ Mặt Trời” đang rất hot hiện nay. Fortorus hiện tại chỉ hỗ trợ cho iOS và Android tuy nhiên nếu bạn vẫn có thể sử dụng Fotorus trên máy tính và Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Fotorus trên máy tính để ghép ảnh hậu duệ mặt trời nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá