Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu

Cùng soạn bài Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu trang 146 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để em học hỏi thêm cách thể hiện sự ngạc nhiên, thích thú bằng lời nói khi có ai đó tạo sự bất ngờ cho em và cách lập thời gian biểu để sắp xếp thời gian học tập, vui chơi, nghỉ ngơi cho hợp lí.

Bài viết liên quan


tap lam van ngac nhien thich thu lap thoi gian bieu

Soạn bài Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu

 

Soạn bài Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu

1. Tập chép : Gà "tỉ tê" với gà (từ Khi gà mẹ thong thả... đến mồi ngon lắm!)

Khi mẹ gà thong thả dắt bầy con đi kiếm mồi, miệng kêu đều đều "cúc ... cúc ... cúc", thế có nghĩa là : "Không có gì nguy hiểm. Các con kiếm mồi đi !" Gà mẹ vừa bới vừa kêu nhanh "cúc, cúc, cúc", tức là nó gọi: "Lại đây mau các con, mồi ngon lắm !"

- Những câu là lời gà mẹ nói với con : "cúc...cúc...cúc", "Không có gì nguy hiểm, các con kiếm mồi đi !", "Lại đây mau các con, mồi ngon lắm !"

- Cần dùng dấu hai chấm và dấu ngoặc kép để ghi lời gà mẹ.

2. Điền vào chỗ trống ao hay au ?

Trả lời :

Sau mấy đợt rét đậm, mùa xuân đã về. Trên cây gạo ngoài đồng, từng đàn sếu chuyền cành lao xao . Gió rì rào như báo tin vui, giục người ta mau đón chào mùa xuân mới.

3.

a) Điền vào chỗ trống r, d hay gi ?

Trả lời :

- bánh rán, con gián, dán giấy.

- dành dụm, tranh giành, rành mạch.

b) Tìm các từ có tiếng chứa vần et hoặc ec :

- Chỉ một loại bánh để ăn Tết : bánh tét.

- Gợi tiếng kêu của lợn : eng éc

- Chỉ mùi cháy : khét.

- Trái nghĩa với yêu : ghét.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Ôn tập cuối học kì I tiết 1 trang 147 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 và cùng với phần Ôn tập cuối học kì I tiết 2 trang 147 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2 hơn.

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 2, các em cần chuẩn bị kỹ phần Soạn bài Luyện từ và câu: Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy đầy đủ.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Sự tích cây vú sữa, tập đọc đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/tap-lam-van-ngac-nhien-thich-thu-lap-thoi-gian-bieu-40566n.aspx

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Tập làm văn: Ngạc nhiên

, thích thú. Lập thời gian biểu,

Tin Mới

 • Tập làm văn: Kể về người thân

  Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tập làm văn: Đáp lại lời đồng ý

  Các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần soạn bài Đáp lại lời đồng ý để biết thêm được một phép lịch sự trong giao tiếp cũng như học tốt hơn về phần tập làm văn lớp 2. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp con mình học bài ở nhà.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ôn tập giữa học kì II (tiết 5)

  Các em cùng tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để chủ động soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 5) trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị bài soạn ở nhà sẽ giúp các em tự tin và hứng thú khi học, hơn nữa việc chuẩn bị

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá