Tả chú gà chọi

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc viết và hoàn thiện bài văn tả chú gà chọi mà cô giáo mới giao thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả chú gà chọi mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé!

Đề bài: Tả chú gà chọi

ta chu ga choi

 

Phần 1: Dàn ý tả chú gà chọi

Xem chi tiết Dàn ý tả chú gà chọi tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả chú gà chọi

Bài làm:

Nhà em có nuôi rất nhiều con vật như chó, mèo, bò... nhưng có lẽ con vật mà em yêu quý nhất đó là chú gà chọi tinh khôn ở khu vườn nhà.

Chú gà chọi rất to khỏe, nặng khoảng gần bốn kilogram. Từ khi bé xíu đến lúc lớn, chú ta đều gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ bề ngoài của mình. Vì là gà chọi nên chú có bộ lông thưa hơn nhiều so với những con gà thường khác, nhưng chú lại có một vóc dáng lực lưỡng như một lực sĩ với những cơ thịt đầy mình. Chú luôn kiêu hãnh, ngẩng cao chiếc đầu đỏ tía, nhìn mọi thứ xung quanh bằng đôi mắt đen láy tinh tường. Đôi cánh của chú dài mà nhỏ, ẩn nấp sau những chiếc lông tơ thưa thớt. Chú có một đôi chân thoăn thoắt với hai chiếc cựa cứng và nhọn được bao bọc bởi một lớp da vàng óng. Bộ lông đuôi sặc sỡ càng tô thêm vẻ đẹp kiêu hãnh, làm chú nổi bật nhất trong các "thành viên gà" trong vườn.

Cũng như bao chú gà chọi khác, chú luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình vào những buổi sáng sớm. Chú gà chọi - chiếc đồng hồ báo thức không "cài đặt" trước, luôn đánh thức mọi người trong gia đình em để bắt đầu một ngày mới. Chú thường chọn những vị trí cao, đặc biệt là đống rơm, sáng nào chú cũng ở đó, kéo dài chiếc cổ đỏ tía của mình mà ngân vang tiếng gáy "ò..ó..o..o". Ngày mới bắt đầu, chú cũng đi tìm thức ăn lấp đầy cái dạ dày của mình. So với các con gà khác, dáng đi của chú luôn thể hiện sự tự tin, bước vững từng bước tìm "con mồi". Khi em cho đàn gà ăn, thì chú gà chọi đấy luôn dẫn vị trí dẫn đầu chạy đến khay thức ăn, chú cũng sẵn sàng "chọi", mổ những con gà khác nếu dành phần ăn của chú. Kết thúc một ngày, chú cùng với những người bạn khác lại tìm về chốn ngủ trên những chiếc ván cao trong vườn.

Chú gà chọi không chỉ là một chiếc đồng hồ báo thức vô cùng có ích, mà chú còn là một người bạn thân thiết của gia đình em. Em sẽ luôn yêu quý và chăm sóc chú gà chọi này thật tốt.

Để rèn luyện kĩ năng viết bài văn miêu tả đồng thời củng cố, mở rộng vốn kiến thức về những đồ dùng, sự vật sung quanh, bên cạnh bài Tả chú gà chọi, các em học sinh có thể tham khảo và tập viết với những đề bài như: Tả con mèo mướp, Tả con chim bồ câu, Tả một con vật nuôi trong nhà, Tả con chó nuôi trong nhà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-chu-ga-choi-46386n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em
Cài game bắn gà, Chicken Invaders trên máy tính, laptop
Tả gà mẹ nuôi con
Soạn bài Đàn gà mới nở, tập đọc
Soạn bài Gà trống và cáo, tập đọc
Từ khoá liên quan:

ta chu ga choi

, Tả chú gà chọi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống

    Văn mẫu tả vật nuôi lớp 4

    Văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ đầy đủ dưới đây, bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu lớp 4: Tả con gà trống hay nhất, giúp các em học sinh củng cố kỹ năng viết bài tập làm văn miêu tả. Các thầy cô giáo cũng có thể lưu lại ngay những bài văn mẫu này làm tài liệu giảng dạy môn học.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá