Soạn bài Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài

Ở phần Soạn bài Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài dưới đây các em sẽ được hướng dẫn tạo lập một bài văn đơn giản về tự giới thiệu. Cụ thể hơn, các em hãy tham khảo và chuẩn bị thật kĩ cho bài tập làm văn tới theo nội dung được chúng tôi đăng tải.

Soạn bài Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài

Câu 1. Trả lời câu hỏi:
- Tên em là gì ?
- Quê em ở đâu?
- Em học lớp nào, trường nào?
- Em thích những môn học nào ?
- Em thích làm những việc gì ?
(Các em tự trả lời cho chính xác.)
Câu 2. Nghe các bạn trong lớp trả lời các câu hỏi ở bài tập 1, nói lại những điều em biết về một bạn.
(Ví dụ:
Bạn Liên quê ở Hải Phòng, học lớp 2A trường Tiểu học Lê Tự Trọng. Bạn Liên rất thích học môn Tiếng Việt và thích múa hát.)

Bím tóc đuôi sam là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 2, học sinh cần Soạn bài Bím tóc đuôi sam, đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Câu 3. Kể lại nội dung mỗi bức tranh dưới đây bằng 1, 2 câu để tạo thành một câu chuyện.
* Tham khảo cách kể dưới đây:
* Kể theo tranh:
- Tranh 1: Chủ nhật vừa qua, lớp em được đi chơi ở công viên Tao Đàn.
- Tranh 2: Qua vườn hồng đang nở rộ, bạn Ngọc say mê ngắm nhìn.
- Tranh 3: Không kìm được, Ngọc giơ tay định hái một bông, Đức thấy thế vội ngăn bạn lại.
- Tranh 4: Đức nhắc nhở: “Bạn hãy nhớ lời cô dạy là không được hái hoa trong công viên, vì hoa là của chung tất cả mọi người”.
Soan bai Tap lam van Tu gioi thieu Cau va bai
Liên kết các đoạn, ta được một câu chuyện hoàn chỉnh:
Tham khảo cách kế sau:
Chủ nhật vừa qua, lớp em được cô giáo dẫn đi chơi ở công viên Tao Đàn. Qua vườn hồng đang nở rộ, bạn Ngọc say mê ngắm nhìn. Thích quá, Ngọc giơ tay định hái một bông. Đức thấy thế vội ngăn lại và nhắc nhở: “Bạn hãy nhớ lời cô dạy là không được hái hoa trong công viên, vì hoa là của chung tất cả mọi người”.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-tap-lam-van-tu-gioi-thieu-cau-va-bai-38359n.aspx
Sau bài Soạn bài Ngày hôm qua đâu rồi? Chính tả nghe viết các em sẽ được hướng dẫn soạn bài tiếp theo trong SGK Soạn bài Tập làm văn: Tự giới thiệu. Câu và bài và phần Soạn bài Phần thưởng, tập đọc để các em học tốt môn Tiếng Việt lớp 2 hơn

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

soan bai tap lam van tu giôi thieu cau va bai

, soan bai trang 12 sgk tieng viet 2,

Tin Mới

 • Tập làm văn: Kể về người thân

  Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Tập làm văn: Đáp lại lời đồng ý

  Các em cùng tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần soạn bài Đáp lại lời đồng ý để biết thêm được một phép lịch sự trong giao tiếp cũng như học tốt hơn về phần tập làm văn lớp 2. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu này của chúng tôi để giúp con mình học bài ở nhà.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Ôn tập giữa học kì II (tiết 5)

  Các em cùng tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để chủ động soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 5) trước khi đến lớp. Việc chuẩn bị bài soạn ở nhà sẽ giúp các em tự tin và hứng thú khi học, hơn nữa việc chuẩn bị

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá