Danh mục con

Bài thơ chào ngày mới, chào buổi sáng vui vẻ ý nghĩa

Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những bài thơ chào ngày mới, chào buổi sáng vui vẻ ý nghĩa nhất giúp bạn có nhiều động lực, hứng khởi chào ngày mới. Bên cạnh đó, các bạn có thể chia sẻ, gửi bài thơ này đến mọi người thay cho lời muốn nói.

Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Thuỳ Chi 12/12/2018 04:04:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho các em một số cách viết khá hay, thú vị của các bạn học sinh khi thực hiện yêu cầu viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu nhằm hỗ trợ em trong quá trình viết đoạn văn một cách đơn giản nhất, các em có thể tham khảo để viết bài dễ dàng hơn.

Thuyết minh về cái quạt

Cao Toàn Mỹ 12/12/2018 02:04:00
Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo

Trọng Tâm 12/12/2018 01:04:00
Em hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo dựa trên ý hiểu và vốn từ vựng của bản thân để cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích đó nhưng dưới dạng hình thức viết và triển khai mới lạ hơn.

Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Công Lý 12/12/2018 00:04:00
Em hãy viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường và để hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này một cách dễ dàng, chúng tôi gợi ý một số mẫu tham khảo ngắn gọn, dễ hiểu ngay sau đây.

Viết tin về hoạt động của chi đội hay trường em rồi tóm tắt bằng hai câu

Em hãy thực hành viết tin về hoạt động của chi đội hay trường em rồi tóm tắt bằng hai câu để ôn tập lại cách viết và tóm tắt bản tin đã được làm quen và tìm hiểu kĩ trong nội dung các bài học trước đó.

Tả ngắn về cây cối

Trấn thành 11/12/2018 22:04:00
10 bài văn mẫu dưới đây là những bài làm đã được tổng hợp và chọn lọc kĩ nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả cây cối. Các em có thể tham khảo và chọn lọc một trong số các cách viết đó để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem

Trần Quốc Anh 11/12/2018 21:04:00
Các bạn cùng tham khảo một số mẫu đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem để biết cách trình bày một đoạn văn ngắn gọn, chặt chẽ và đầy đủ các ý chính dựa vào những quan sát và vốn từ ngữ của bản thân.

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng, cây hoa mai hoặc cây dừa

Trần Văn Việt 11/12/2018 20:04:00
Nếu em chưa biết cách viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng, cây hoa mai hoặc cây dừa, vậy em có thể đón đọc 3 bài làm mẫu dưới đây để củng cố lại kĩ năng viết mở bài gián tiếp đã được học.

Thơ chúc mừng sinh nhật con trai

Đỗ Bá Hưng 11/12/2018 19:55:00
Những bài Thơ chúc mừng sinh nhật con trai đang là chủ đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Việc tổ chức sinh nhật cho bé kèm theo các món quà ý nghĩa, bánh sinh nhật cùng với lời chúc là bài thơ quả thực là món quà hấp dẫn và tuyệt vời dành cho bé giúp bé nhà bạn có nhiều kỉ niệm và ấn tượng hơn trong ngày sinh nhật cũng như thấu hiểu được tình cảm của bạn.

Thơ chúc mừng sinh nhật con gái

Nguyễn Thuý Thanh 11/12/2018 18:35:00
Những bài thơ chúc mừng sinh nhật con gái đều được Taimienphi.vn chọn lọc và tổng hợp trong bài viết sau đây, những bài thơ chúc mừng sinh nhật gửi tặng con gái cũng giúp bạn thể hiện được sự quan tâm, dành tình cảm dành cho con và giúp con có ngày sinh nhật ý nghĩa, vui vẻ.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là thầy giáo

Quỳnh Búp Bê 11/12/2018 14:25:16
Ai trong cuộc đời cũng có một người hùng hoặc một thần tượng của riêng mình, đó có thể là ông bà, bố mẹ, anh chị hay thậm chí một nhân vật nổi tiếng nào đó và trong bài văn viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là thầy giáo hôm nay, chúng tôi giới thiệu với các em một người hùng thầm lặng và có sức ảnh hưởng lớn đến người viết, đó chính là người thầy.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/12/2018 14:25:00
Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 với đề bài mở và khá thú vị Viết thư về người hùng của em đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trong độ tuổi dưới 16 có đam mê sáng tác văn học, nhằm giúp các em có thêm ý tưởng cho bài viết và nắm vững được cách thức viết một bức thư, chúng tôi giới thiệu cho các em bài mẫu viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố để em tham khảo.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là ông nội

Thuỳ Chi 11/12/2018 14:25:00
Các em đón đọc bài mẫu Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là ông nội để biết cách viết một bức thư hoàn chỉnh và học hỏi thêm cách sắp xếp các ý chính theo trình tự hợp lí nhằm làm nổi bật lên đặc điểm của người hùng mà em muốn nói tới.

Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

Nguyễn Long Thịnh 11/12/2018 05:50:00
Các em cùng thực hành Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em, đây là một câu chuyện vui nhưng không kém phần sâu sắc, bởi vậy em cần lựa chọn hệ thống ngôn từ cho phù hợp để truyện kể tự nhiên, thu hút người đọc.

Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

Đỗ Bá Hưng 11/12/2018 05:28:00
Bằng những kiến thức đã học về xây dựng câu chuyện và khả năng sáng tạo của bản thân, em hãy tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên để xây dựng cốt truyện cho hợp lí, tự nhiên nhằm làm nổi bật lên ý nghĩa/ thông điệp mà em muốn nhắn gửi thông qua truyện kể đó.

Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/12/2018 05:06:00
Trò chơi dân gian là một phần không thể thiếu trong nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, mỗi vùng miền, địa phương có những trò chơi độc đáo khác nhau, vậy em hãy viết đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em để giúp người đọc hiểu hơn về nét sinh hoạt đặc trưng ở quê em.

Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích

Ngọc Trinh 11/12/2018 04:44:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích , chúng tôi gợi ý cho các em top 7 đoạn văn mẫu hay nhất để em tham khảo, các em có thể dựa vào những cách viết mẫu này để chủ động viết một đoạn văn hoàn chỉnh.

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây mà em biết

Ngọc Link 11/12/2018 04:22:00
Cây xanh luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của không chỉ con người mà còn với muôn loài trên Trái Đất, tuy nhiên mỗi loại cây sẽ có lợi ích và công dụng khác nhau, em hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây mà em biết để giúp người đoc trau dồi thêm vốn hiểu biết hữu ích.

Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà

Cao Toàn Mỹ 11/12/2018 04:00:00
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, vậy em có thể đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn bài của mình cho hoàn chỉnh, đầy đủ hơn, chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Tả một con vật nuôi trong nhà

Phương Anh 11/12/2018 03:38:00
Đối với đề văn yêu cầu Tả một con vật nuôi trong nhà, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho em, em có thể miêu tả chú chó bông dễ thương hoặc chú mèo vẫn thường quấn quýt lấy em mỗi khi em ngồi học bài… tuy vậy, để tả được chúng, em cần bám sát trình tự và bố cục bài văn tả con vật đã học nhé.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Quỳnh Búp Bê 11/12/2018 03:16:00
Đề văn Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó đòi hỏi sự hiểu biết của các em học sinh về các truyện cổ tích em đã được học hoặc nghe kể… bên cạnh đó muốn làm được đề văn này, em cần vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để hóa thân một cách tự nhiên vào một trong số các nhân vật đó.

Tả một cây hoa

Trấn thành 11/12/2018 02:10:00
Với chủ đề tả về một cây hoa hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lớp 4, lớp 5 cách lập dàn ý, viết bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích và rèn luyện kĩ năng quan sát thực tế, so sánh và viết văn miêu tả hay, chân thực, cuốn hút người đọc.

Quan sát các bộ phận của con vật và miêu tả đặc điểm các bộ phận đó

Công Lý 11/12/2018 01:48:22
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em học sinh thực hành quan sát các bộ phận của con vật và miêu tả đặc điểm các bộ phận đó, em có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình tốt hơn.

Quan sát ngoại hình và viết một đoạn văn miêu tả ngoại hình của con vật đó

Lộc Ngô 11/12/2018 01:26:22
Kĩ năng quan sát ngoại hình và viết một đoạn văn miêu tả ngoại hình của con vật đó là một trong số các kĩ năng cần thiết và quan trọng nhằm giúp các em học sinh có thể viết hoàn chỉnh bài văn tả con vật nói chung khi được yêu cầu.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá