12-06-2021

Nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí

An Nguy

Nghị luận về một tư tưởng đạo lí là dạng đề thường gặp trong các đề thi đại học, trung học phổ thông quốc gia, vì vậy việc rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận là vô cùng quan trọng. Để thành thạo hơn trong kĩ năng viết bài, các bạn hãy tập viết bài nghị luận xã hội về một vấn đề tư tưởng đạo lí mà mình tâm đắc nhất. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020

Ngọc Trinh

Liệu cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CC 2020 có gì khác so với các phiên bản trước đây, làm thế nào để sử dụng các tính năng mới của Photoshop CC 2020 để delete text, xóa chữ trên ảnh nhanh chóng, nhìn vẫn tự nhiên nhất, tất cả sẽ được Taimienphi giải đáp trong nội dung bên dưới.

Dàn ý nghị luận xã hội Lá lành đùm lá rách

Nguyễn Cảnh Nam

Tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau vốn là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa đến nay, với dàn ý nghị luận xã hội Lá lành đùm lá rách sẽ cho chúng ta những hiểu biết cơ bản nhất về truyền thống này.

Nghị luận xã hội suy nghĩ về bản chất của thành công

Thuỳ Chi

Thành công là cái đích cuối cùng cho mọi mục tiêu, lí tưởng sống. Vậy bản chất của thành công là gì? Để hiểu hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận xã hội suy nghĩ về bản chất của thành công nhé!!

Nghị luận về vấn đề được mất trong xã hội hiện đại

Hoàng Bách

Được - mất, thiệt-hơn là những mặt đối lập thường tồn tại song hành trong cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề được mất trong xã hội hiện đại để cùng bàn luận sâu hơn về vấn đề thiệt mất trong cuộc sống và xã hội ngày nay nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Duy Tâm

Nội dung dàn ý nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống sẽ giúp các em hiểu được vai trò của niềm tin- sức mạnh tinh thần kì diệu trong cuộc sống của con người.

Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Tin Nguyễn

Thông qua dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại với cách trình bày các ý chính tương đối rành mạch, rõ ràng và đầy đủ, người viết đã trình bày những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về giá trị của sức lao động và sự trân trọng đối với những công việc, những con người bình dị nhưng rất đỗi cao quý.

Nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Lộc Ngô

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại sẽ cung cấp thêm những tư liệu hay và định hướng phương phám làm bài để các em có thể hoàn thiện bài văn một cách đầy đủ, hấp dẫn nhất.

Dàn ý nghị luận xã hội Sống là phải học hỏi

Trần Quốc Anh

Em hiểu như thế nào về triết lí “Sống, phải học hỏi”, cùng đón đọc dàn ý nghị luận xã hội Sống, phải học hỏi với cách triển khai vấn đề rất rõ ràng, rành mạch để có những hình dung khái quát, cơ bản nhất về phần nội dung kiến thức này.

Nghị luận xã hội Sống là phải học hỏi

Nguyễn Long Thịnh

Để có thể phát triển và khẳng định bản thân, con người cần không ngừng học hỏi, phấn đấu để trang bị cho mình những hành trang vững chắc. Bài văn mẫu nghị luận xã hội Sống, phải học hỏi sẽ giúp các em hiểu hơn về vấn đề này. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng khoan dung

Trọng Tâm

Lòng khoan dung là gì, vai trò của lòng khoan dung đối với cuộc sống con người như thế nào? Các em hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về lòng khoan dung để tìm thấy lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Nghị luận xã hội về lòng khoan dung

Trần Quốc Anh

Nếu em chưa biết cách viết bài văn nghị luận xã hội về lòng khoan dung như thế nào cho hay và thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu chúng tôi giới thiệu ngay sau đây để học hỏi thêm cách trình bày các luận điểm, cách diễn đạt cũng như cách đưa ra quan điểm, ý kiến riêng của bản thân.

Cách tăng âm lượng loa khi sử dụng tai nghe Bluetooth

Duy Thành

Để không phải dùng đến dây và jack cắm 3,5mm vào điện thoại, nhiều người dùng chọn tai nghe Bluetooth để có được trải nghiệm nghe nhạc thú vị và phong cách thời trang, tuy nhiên việc điều chỉnh âm lượng loa tai nghe Bluetooth lại không hề dễ dàng nên hôm nay thuthuat.taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc cách tăng âm lượng loa khi sử dụng tai nghe Bluetooth.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn

Quỳnh Búp Bê

Ông cha ta thường nói “Một điều nhịn, chín điều lành”, ấy là để nhắc nhở mỗi người cần có trong mình sự nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống, để hiểu những điều cơ bản về phẩm chất này, các bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn lập dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn của chúng tôi dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về chữ nhẫn

Duy Vinh

Để bổ sung thêm những ý tưởng, dữ liệu đặc sắc cho bài nghị luận xã hội về chữ nhẫn của mình, các em có thể kết hợp việc vận dụng kiến thức đã có và tham khảo dàn chi chi tiết mà chúng tôi đã giới thiệu dưới đây.

Nghị luận xã hội Bàn về sự nhường nhịn

Nguyễn Hải Sơn

Nhường nhịn là việc chấp nhận thiệt thòi về mình để mang đến lợi ích và niềm vui cho người khác. Để hiểu sâu và có những đánh giá khách quan về nhường nhịn, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội Bàn về sự nhường nhịn dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập

Trọng Tâm

Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng không biết phải lựa chọn và triển khai các ý chính như thế nào trong dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập cho ngắn gọn, đầy đủ và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy các em có thể sử dụng tài liệu mẫu của chúng tôi để tham khảo và bổ sung cho mình những ý chính cần thiết, giúp bài làm hoàn thiện hơn.

Nghị luận xã hội về tính tự lập

Duy Thành

Bên cạnh việc tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, việc rèn luyện những kĩ năng sống là vô cùng quan trọng. Một trong những kĩ năng sống cần có ở con người hiện đại chính là tính tự lập. Để có thêm những hiểu biết về tầm quan trọng về tính tự lập, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tính tự lập mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Thuỳ Chi

Bằng cách xây dựng các ý khái quát, ngắn gọn, rành mạch, logic, bài mẫu dàn ý nghị luận xã hội Đi một ngày đàng, học một sàng khôn đã cho chúng ta hiểu một cách cơ bản về tầm quan trọng của việc ra ngoài học hỏi những điều thực tế xung quanh mình bởi “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn”.

Top 10 game giải đố Mobile dưới 50MB

Phạm Nhất Vương

Top game giải đố Mobile dưới 50MB được chia sẻ trong bài viết sau đây bao gồm hàng loạt game giải đố theo nhiều phong cách khác nhau mà bạn có thể tải về và trải nghiệm trên thiết bị Android cấu hình thấp, không có nhiều bộ nhớ trống.

Nghị luận xã hội Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Trần Thuỳ

Tri thức của nhân loại là vô tận, con người sẽ không thể tri nhận trong một khoảng thời gian hữu hạn. Mỗi một trải nghiệm trong cuộc sống đều mang đến cho chúng ta những hiểu biết, tri thức thú vị về cuộc sống như ông cha ta từng nói "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận xã hội Đi một ngày đàng, học một sàng khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của câu tục ngữ cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc học nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Nguyễn Long Thịnh

Lòng yêu nước vốn là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quan trọng trong mỗi trái tim người Việt Nam, đồng thời đây cũng là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xa xưa, cùng đón đọc dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước để thấy được suy nghĩ của giới trẻ trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống này trong thời đại ngày nay.

Dàn ý nghị luận về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác

Đỗ Bá Hưng

Các em học sinh có thể dựa vào những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn ý nghị luận về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác và đưa ra những suy nghĩ của bản thân để cùng bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận xã hội về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác

Xuân Bắc

Qua những câu chuyện cổ tích như: Tấm Cám, Thạch Sanh,...chúng ta thấy được thiện và ác là hai mặt đối lập vốn không thể dung hòa trong cuộc sống. Qua những câu chuyện đã được học và vận dụng những hiểu biết của bản thân, em hãy viết bài nghị luận xã hội về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác trong xã hội.

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái

An Nguy

Cùng bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về lòng nhân ái qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái, ngoài ra, thông qua phần lập dàn ý cụ thể này, các em sẽ được củng cố lại các kiến thức và kĩ năng lập dàn ý nghị luận nói chung đã học.

Dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc

Trần Thuỳ

Cha ông ta đã từng khuyên nhủ con cháu “Giấy rách phải giữ lấy lề” để đề cao tinh thần giữ gìn, bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, điều này đã được khẳng định và bàn luận trước hết qua dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc khái quát, các bạn cùng đón đọc.

Nghị luận xã hội về lòng nhân ái

Trần Quốc Anh

"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng", quả thật là như vậy, lòng nhân ái vốn là điều vô cùng cần thiết, lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn trong xã hội xô bồ như hiện nay, để hiểu hơn về lòng nhân ái cũng như vai trò của lòng nhân ái trong cuộc sống con người, các bạn cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về lòng nhân ái đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Dàn ý nghị luận về đức tính khiêm tốn

Phạm Nhất Vương

Danh ngôn có câu: “Người càng vĩ đại thì càng khiêm tốn” để đề cao giá trị của phẩm chất khiêm nhường trong mọi hoàn cảnh, bàn luận về vấn đề này, người viết cũng đưa ra dàn ý nghị luận về đức tính khiêm tốn để giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa của sự khiêm tốn, chính là một trong những thước đo nhân cách con người.

Dàn ý phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Long Thịnh

Mẫu dàn ý phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa với những ý chính được sắp xếp khoa học, ngắn gọn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em ôn tập, củng cố các kiến thức quan trọng về tác phẩm này.

Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

Nguyễn Thành Nam - NTN

Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

Dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê

Phương Anh

Khen - chê là hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau nhưng chúng lại luôn hiện hữu và tồn tại song song trong cuộc sống của chúng ta, trong bài mẫu dàn ý nghị luận xã hội về khen và chê này, người viết đã trình bày một cách khái quát nhất quan điểm của mình về vấn đề, các bạn cùng đón đọc để bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

Nghị luận xã hội về khen và chê

Duy Thành

Yêu thích những lời khen ngợi và khó chịu, bất mãn trước những lời chê bai, trách móc là trạng thái tâm lí chung của con người. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không chỉ những lời khen mà chính những lời phê bình, chê trách lại giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài nghị luận xã hội về khen và chê nhé!

Dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ...

Ngọc Link

Nếu em chưa biết phải hoàn thành dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ... như thế nào cho đúng trình tự và hay, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi ngay sau đây để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông

Quỳnh Búp Bê

Biển Đông là vùng lãnh thổ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước ta, nhưng hiện nay, nó đang bị đe dọa bởi những thế lực bên ngoài, vậy em hiểu gì về biển Đông và tầm quan trọng của vùng biển này đối với lãnh thổ Việt Nam, cùng chia sẻ suy nghĩ của bản thân qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội về biển Đông với những nội dung khái quát nhất.

Cách khôi phục hình ảnh, video đã xóa trên điện thoại OPPO

Nguyễn Long Thịnh

Bạn đang dọn dẹp thư viện của mình trên điện thoại OPPO và lỡ tay xóa mất các bức ảnh hay video quan trọng? Với các cách khôi phục hình ảnh và video đã xóa trên điện thoại OPPO được chia sẻ trong bài viết sau đây, bạn hoàn toàn có thể lấy lại những kỷ niệm quý giá của mình.

Free Fire Max hỗ trợ điện thoại nào?

Phương Anh

Free Fire Max được cho là phiên bản mới nhất của Free Fire. Tuy vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm alpha và chưa có ngày phát hành chính thức nhưng nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng người chơi sẽ được trải nghiệm đồ hoạ HD chất lượng cao trong Free Fire Max. Vậy Free Fire Max hỗ trợ điện thoại nào? Bài viết hôm nay của thuthuat.taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Cách kiếm kim cương trong game Royale High Roblox

Nguyễn Thành Nam - NTN

Nếu bạn chơi game Royale High nhiều thì chắc bạn sẽ biết rằng bạn sẽ cần có nhiều kim cương để nhân vật của bạn có thể có được trang phục đẹp nhất và việc này khá mất thời gian. Do vậy, thuthuat.taimienphi.vn đã cố gắng tìm hiểu và hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách kiếm kim cương trong game Royale High nhanh nhất.

Top 5 website làm Infographic online đẹp

Duy Thành

Thay vì cài đặt phần mềm, bạn có thể truy cập các website làm Infographic online đẹp và sử dụng để trình bày và truyền tải các thông tin một cách ngắn gọn và xú

Không dùng được bàn phím sau khi cài đặt, cập nhật Windows sửa như thế nào?

Duy Tâm

Bạn đang đau đầu vì không dùng được bàn phím, bàn phím không hoạt động sau khi cài đặt, cập nhật Windows 10 , 8 hay 7. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi khó chịu này đây?

Top 5 Phần mềm tạo video clip từ hình ảnh miễn phí

Công Lý

Với các phần mềm tạo video clip từ hình ảnh miễn phí, bạn có thể dễ dàng làm video từ ảnh để lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ của mình, và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Cách chặn người dùng Wifi chùa bằng điện thoại iPhone

An Nguy

Hiện nay, cách chặn người dùng Wifi chùa bằng điện thoại iPhone có rất nhiều cách, sử dụng Fing - Network Scanner, Network Analyzer, iNet Network Scanner .... Mỗi app chặn người dùng wifi trên điện thoại iPhone sẽ thực hiện khác nhau, các bạn cùng tham khảo để chặn người dùng truy cập vào wifi nhà bạn hiệu quả.

Cách tải và sử dụng Bluezone chính chủ

Phương Anh

Bluezone hiện đang là ứng dụng được nhiều người dùng tải về nhất thời điểm hiện tại trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tuy nhiên nhiều trường hợp đã cài đặt nhầm ứng dụng "Bluzone" của nước ngoài và app này hoàn toàn không có chức năng truy vết Covid-19 giống như ứng dụng Bluezone, nếu bạn chưa biết tải phiên bản nào hoặc đang nghi ngờ mình cài nhầm phiên bản gốc thì hãy tham khảo các tải và sử dụng Bluezone chính chủ được Taimienphi.vn chia sẻ bên dưới đây nhé.

Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trong Windows 10

Nguyễn Long Thịnh

Việc gặp lỗi mất âm thanh trên Windows 10 sẽ khiến người dùng không thể nghe nhạc, trò chuyện trực tuyến với mọi người như thông thường được. Để khắc phục, các bạn cùng xem bài viết sửa lỗi mất âm thanh trong Win 10 dưới đây.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá