Danh mục con

Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em

Dựa vào vốn hiểu biết của bản thân và những gợi ý ngắn gọn dưới đây, em hãy hoàn thành bài văn Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em để ôn luyện lại cách làm bài văn kể chuyện cũng như giúp người đọc/ người nghe hình dung được những thay đổi trong đời sống nơi em ở.

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học

Nguyễn Hải Sơn 10/12/2018 20:40:00
Các em hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học để rèn luyện kĩ năng kể lại câu chuyện đồng thời chủ động sắp xếp trình tự các sự việc hợp lí để thành câu chuyện hoàn chỉnh nhất, thuyết phục người đọc.

Lập dàn ý tả một cây ăn quả quen thuộc

Phí Quỳnh Anh 10/12/2018 19:56:22
Những mẫu dàn ý dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình lập dàn ý tả một cây ăn quả quen thuộc để chuẩn bị cho việc viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới, qua một số dàn ý mẫu này, em có thể học hỏi thêm cách triển khai và sắp xếp các ý chính bài văn miêu tả sao cho hợp lí nhất.

Đoạn văn mô tả người mà bạn yêu quý nhất bằng Tiếng Anh

Trấn thành 10/12/2018 06:25:00
Đoạn văn mô tả người mà bạn yêu quý nhất bằng Tiếng Anh cũng tương tự với những đoạn văn bằng tiếng Việt viết về những người mà bạn yêu quý, chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo các bài mẫu Đoạn văn mô tả người mà bạn yêu quý nhất bằng Tiếng Anh được cập nhật dưới đây để ứng dụng cho quá trình học tập và làm văn của mình diễn ra dễ dàng và chính xác nhất nhé.

Soạn bài Tập đọc: Những cánh buồm trang 140 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Thuỳ Dương 10/12/2018 05:16:54
Qua câu chuyện của hai cha con trên bãi biển và những câu hỏi ngây thơ của con, bài thơ Những cánh buồm của Hoàng Trung Thông đã cho thấy tình yêu thương của cha dành cho con và ước mơ của tuổi thơ thật trong sáng, bình dị và ý nghĩa, cùng soạn bài Tập đọc: Những cánh buồm trang 140 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 5 để em hiểu hơn nội dung bài thơ.

Soạn bài Tập đọc: Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trang 145 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Thành Nam - NTN 10/12/2018 03:56:54
Đối với học sinh chúng mình, việc nắm được các điều luật về quyền và nghĩa vụ của trẻ em là rất quan trọng và cần thiết để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình, các em cùng soạn bài Tập đọc: Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trang 145 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi để hiểu hơn về nội dung bài học và hiểu hơn về những quy định của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố dễ dàng nhất

Trần Thuỳ 10/12/2018 03:33:00
Học hóa tuy không khó nhưng không phải ai cũng có thể đạt được kết quả cao cho bộ môn này, có nhiều bạn nói để học tốt hóa cần có cách ghi nhớ hóa trị các nguyên tố và ứng dụng cho quá trình làm bài tập thì việc học hóa sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn cùng theo dõi một số những hướng dẫn cơ bản về cách ghi nhớ hóa trị dưới đây nhé.

Soạn bài Ôn tập về tả người trang 150 SGK Tiếng Việt 5

Nguyễn Cảnh Nam 10/12/2018 02:36:54
Chương trình soạn Tiếng Việt lớp 5 phần Tập làm văn hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Ôn tập về tả người trang 150 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 để các em củng cố lại cách làm bài văn về tả người đã học. Các em tham khảo bài soạn mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách soạn bài.

Lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước

Thuỳ Dương 10/12/2018 01:16:00
Nếu bạn đang loay hoay chưa biết phải lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước như thế nào cho chi tiết, đầy đủ nội dung mà lại ngắn gọn, vậy bạn có thể tham khảo một số dàn ý mẫu dưới đây để biết cách viết dàn bài miêu tả cảnh cho đúng.

Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em hoàn thành yêu cầu Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước với những cách viết đầy sáng tạo, các em có thể dựa vào các cách viết đó để bổ sung cho đoạn văn của mình đầy đủ hơn, có thể kết hợp với một số biện pháp tu từ nghệ thuật để đối tượng miêu tả sinh động hơn.

Soạn bài Tập đọc: Sang năm con lên bảy trang 149 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5

Hoài Linh 09/12/2018 22:36:54
Với những hướng dẫn ngắn gọn, dễ hiểu của chúng tôi trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 5, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc soạn bài Tập đọc: Sang năm con lên bảy trang 149 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, mời các em cùng theo dõi phần soạn bài mẫu của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về nội dung và ý nghĩa bài học.

Soạn bài Tập đọc: Nếu trái đất thiếu trẻ con trang 157 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Hải Sơn 09/12/2018 21:16:54
Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước và trẻ em luôn là những người trong sáng, vô tư, hồn nhiên nhưng các em đã bao giờ thử tưởng tượng xem Trái Đất sẽ ra sao nếu như thiếu trẻ em, cùng theo dõi bài soạn Tiếng Việt lớp 5 phần hướng dẫn soạn bài Tập đọc: Nếu trái đất thiếu trẻ con trang 157 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 để tìm câu trả lời.

Soạn bài Tập đọc: Lớp học trên đường trang 153 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5

Cao Toàn Mỹ 09/12/2018 19:56:54
Lớp học trên đường là câu chuyện kể về cậu bé nghèo Rê-mi với sự khát khao, ham học hỏi và chăm chỉ học tập dưới sự dạy dỗ, chỉ bảo của cụ Vi-ta-li qua đó ca ngợi tấm lòng nhân từ, quan tâm đến việc học của cụ đến thế hệ tương lai, các em cùng soạn bài Tập đọc: Lớp học trên đường trang 153 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 5 để hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa câu chuyện.

Lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp.

Đỗ Bá Hưng 09/12/2018 05:43:00
Các em cùng tham khảo cách lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp để hoàn thành phần dàn ý của mình cho đầy đủ, chuẩn bị cho phần viết bài hoàn chỉnh sắp tới. Nếu em băn khoăn chưa biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể lựa chọn cách lập dàn bài trong số các bài mẫu này để hoàn thành phần bài làm của mình.

Tả một giàn cây leo

Trần Thuỳ 09/12/2018 04:54:00
Dưới đây là tổng hợp 10 bài văn mẫu tả một giàn cây leo đã được tuyển chọn nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn miêu tả, em có thể tham khảo để nắm vững cách viết bài văn tả cây cối đồng thời rèn luyện cho bản thân khả năng quan sát vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên quanh ta, có rất nhiều điều thú vị để các em khám phá đó.

Viết đơn đề nghị chính quyền cho tỉa cành để tránh xảy ra tai nạn

Cao Toàn Mỹ 09/12/2018 04:05:00
Nếu có ai đó nhờ em viết đơn đề nghị chính quyền cho tỉa cành để tránh xảy ra tai nạn vậy em sẽ phải trình bày hình thức lá đơn và viết nội dung như thế nào để lá đơn chặt chẽ và đúng yêu cầu.

Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích

Nguyễn Thuý Thanh 09/12/2018 03:16:00
Tiếp theo, chúng ta cùng thực hành viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích và để hoàn thành được đoạn văn này, các em cần khéo léo trong việc lựa chọn từ ngữ miêu tả phù hợp giúp làm nổi bật hình dáng cũng như hoạt động tiêu biểu của đối tượng em muốn tả.

Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích

Chipu 09/12/2018 02:27:00
Xung quanh chúng ta có biết bao đồ vật hữu ích cho cuộc sống, vậy em hãy miêu tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích, khi viết văn, em cần chú ý sử dụng nhiều từ ngữ miêu tả màu sắc, hình dạng để giúp người đọc có thể hình dung được đồ vật đó như thế nào.

Viết đơn đề nghị chính quyền bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân

Thuỳ Chi 09/12/2018 01:38:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đơn đề nghị chính quyền bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân nhằm giúp em củng cố lại quy tắc viết lá đơn đã được tìm hiểu trong những bài học trước.

Tả một cây non mới trồng

Ngọc Trinh 09/12/2018 00:49:00
"Các cây non mới trồng thường mang trong mình một vẻ tươi mới, căng tràn nhựa sống, bạn hãy viết bài văn tả một cây non mới trồng để giúp người đọc thấy được vẻ đẹp thú vị đó, ngoài ra qua đề văn này, bạn cũng có thể trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết bài văn tả cây cối đã được tìm hiểu từ những bài học trước."

Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát

Đỗ Bá Hưng 09/12/2018 00:00:00
Những kỉ vật trong việc bảo tàng hoặc nhà truyền thống đều mang những ý nghĩa nhất định về lịch sử, như những chứng tích về một giai đoạn lịch sử nào đó, vậy bằng những trải nghiệm thực tế của mình, em hãy miêu tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát và thấy ấn tượng.

Viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em

Thực hành viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc công dụng của một đồ vật gần gũi với em là cách giúp em ôn luyện lại kiến thức và kĩ năng viết văn miêu tả đồ vật đã được học, bên cạnh đó rèn luyện khả năng quan sát nhanh nhạy.

Tả một cây cổ thụ

Phí Quỳnh Anh 08/12/2018 22:22:00
Những bài văn mẫu hướng dẫn tả cây cối, tả một cây cổ thụ dưới đây nhằm cung cấp thêm cho các em tài liệu tham khảo khi viết văn, em có thể dựa vào đó để biết cách triển khai các ý cho rõ ràng, rành mạch cũng như học hỏi thêm cách diễn đạt hay giúp bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Hãy tả một con vật mà em yêu thích

Trần Văn Việt 08/12/2018 21:33:00
Dựa vào những quan sát thực tế hoặc quan sát qua phim ảnh, các em hãy tả một con vật mà em yêu thích đó có thể là con vật nuôi trong nhà, con vật em bắt gặp ở sở thú hay được nhìn qua tivi… nhưng dù tả loài vật nào, các em cũng cần nắm vững yêu cầu chung về văn miêu tả con vật đã học.

Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em

Nguyễn Hải Sơn 08/12/2018 20:44:00
Mỗi món đồ dù là nhỏ nhất vẫn luôn có ý nghĩa nào đó trong cuộc sống của mỗi chúng ta, em hãy tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em để người đọc có thể hình dung được vẻ độc đáo hay thú vị của đồ vật đó.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá