Danh mục con

Thơ chúc mừng sinh nhật con trai

Những bài Thơ chúc mừng sinh nhật con trai đang là chủ đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Việc tổ chức sinh nhật cho bé kèm theo các món quà ý nghĩa, bánh sinh nhật cùng với lời chúc là bài thơ quả thực là món quà hấp dẫn và tuyệt vời dành cho bé giúp bé nhà bạn có nhiều kỉ niệm và ấn tượng hơn trong ngày sinh nhật cũng như thấu hiểu được tình cảm của bạn.

Thơ chúc mừng sinh nhật con gái

Nguyễn Thuý Thanh 11/12/2018 18:35:00
Những bài thơ chúc mừng sinh nhật con gái đều được Taimienphi.vn chọn lọc và tổng hợp trong bài viết sau đây, những bài thơ chúc mừng sinh nhật gửi tặng con gái cũng giúp bạn thể hiện được sự quan tâm, dành tình cảm dành cho con và giúp con có ngày sinh nhật ý nghĩa, vui vẻ.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là thầy giáo

Quỳnh Búp Bê 11/12/2018 14:25:16
Ai trong cuộc đời cũng có một người hùng hoặc một thần tượng của riêng mình, đó có thể là ông bà, bố mẹ, anh chị hay thậm chí một nhân vật nổi tiếng nào đó và trong bài văn viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là thầy giáo hôm nay, chúng tôi giới thiệu với các em một người hùng thầm lặng và có sức ảnh hưởng lớn đến người viết, đó chính là người thầy.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/12/2018 14:25:00
Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 với đề bài mở và khá thú vị Viết thư về người hùng của em đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trong độ tuổi dưới 16 có đam mê sáng tác văn học, nhằm giúp các em có thêm ý tưởng cho bài viết và nắm vững được cách thức viết một bức thư, chúng tôi giới thiệu cho các em bài mẫu viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố để em tham khảo.

Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là ông nội

Thuỳ Chi 11/12/2018 14:25:00
Các em đón đọc bài mẫu Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là ông nội để biết cách viết một bức thư hoàn chỉnh và học hỏi thêm cách sắp xếp các ý chính theo trình tự hợp lí nhằm làm nổi bật lên đặc điểm của người hùng mà em muốn nói tới.

Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em

Nguyễn Long Thịnh 11/12/2018 05:50:00
Các em cùng thực hành Kể lại truyện Vương quốc vắng nụ cười theo hiểu biết và ngôn ngữ riêng của em, đây là một câu chuyện vui nhưng không kém phần sâu sắc, bởi vậy em cần lựa chọn hệ thống ngôn từ cho phù hợp để truyện kể tự nhiên, thu hút người đọc.

Tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

Đỗ Bá Hưng 11/12/2018 05:28:00
Bằng những kiến thức đã học về xây dựng câu chuyện và khả năng sáng tạo của bản thân, em hãy tưởng tượng câu chuyện có ba nhân vật: bà mẹ ốm, người con và một bà tiên để xây dựng cốt truyện cho hợp lí, tự nhiên nhằm làm nổi bật lên ý nghĩa/ thông điệp mà em muốn nhắn gửi thông qua truyện kể đó.

Đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/12/2018 05:06:00
Trò chơi dân gian là một phần không thể thiếu trong nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, mỗi vùng miền, địa phương có những trò chơi độc đáo khác nhau, vậy em hãy viết đoạn văn giới thiệu một trò chơi ở quê hương em để giúp người đọc hiểu hơn về nét sinh hoạt đặc trưng ở quê em.

Viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích

Ngọc Trinh 11/12/2018 04:44:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết một đoạn văn tả lá, thân hay gốc của một cây mà em yêu thích , chúng tôi gợi ý cho các em top 7 đoạn văn mẫu hay nhất để em tham khảo, các em có thể dựa vào những cách viết mẫu này để chủ động viết một đoạn văn hoàn chỉnh.

Hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây mà em biết

Ngọc Link 11/12/2018 04:22:00
Cây xanh luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của không chỉ con người mà còn với muôn loài trên Trái Đất, tuy nhiên mỗi loại cây sẽ có lợi ích và công dụng khác nhau, em hãy viết một đoạn văn nói về lợi ích của một loại cây mà em biết để giúp người đoc trau dồi thêm vốn hiểu biết hữu ích.

Lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà

Cao Toàn Mỹ 11/12/2018 04:00:00
Nếu em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một con vật nuôi trong nhà, vậy em có thể đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần dàn bài của mình cho hoàn chỉnh, đầy đủ hơn, chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Tả một con vật nuôi trong nhà

Phương Anh 11/12/2018 03:38:00
Đối với đề văn yêu cầu Tả một con vật nuôi trong nhà, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho em, em có thể miêu tả chú chó bông dễ thương hoặc chú mèo vẫn thường quấn quýt lấy em mỗi khi em ngồi học bài… tuy vậy, để tả được chúng, em cần bám sát trình tự và bố cục bài văn tả con vật đã học nhé.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Quỳnh Búp Bê 11/12/2018 03:16:00
Đề văn Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó đòi hỏi sự hiểu biết của các em học sinh về các truyện cổ tích em đã được học hoặc nghe kể… bên cạnh đó muốn làm được đề văn này, em cần vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để hóa thân một cách tự nhiên vào một trong số các nhân vật đó.

Tả một cây hoa

Trấn thành 11/12/2018 02:10:00
Với chủ đề tả về một cây hoa hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh lớp 4, lớp 5 cách lập dàn ý, viết bài văn tả một cây hoa mà em yêu thích và rèn luyện kĩ năng quan sát thực tế, so sánh và viết văn miêu tả hay, chân thực, cuốn hút người đọc.

Quan sát các bộ phận của con vật và miêu tả đặc điểm các bộ phận đó

Công Lý 11/12/2018 01:48:22
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các em học sinh thực hành quan sát các bộ phận của con vật và miêu tả đặc điểm các bộ phận đó, em có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình tốt hơn.

Quan sát ngoại hình và viết một đoạn văn miêu tả ngoại hình của con vật đó

Lộc Ngô 11/12/2018 01:26:22
Kĩ năng quan sát ngoại hình và viết một đoạn văn miêu tả ngoại hình của con vật đó là một trong số các kĩ năng cần thiết và quan trọng nhằm giúp các em học sinh có thể viết hoàn chỉnh bài văn tả con vật nói chung khi được yêu cầu.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn

Hoài Linh 11/12/2018 01:04:00
Với đề bài yêu cầu Tả ca sĩ đang biểu diễn chắc hẳn sẽ tạo nhiều hứng thú cho các em học sinh, em có thể chọn tả một trong số các ca sĩ em yêu mến trong buổi trình diễn của họ mà em ấn tượng nhất , tuy nhiên dù miêu tả đối tượng nào, em cũng cần nắm vững các yêu cầu tả người đã học.

Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em

Nguyễn Cảnh Nam 11/12/2018 00:42:22
Đề văn Kể lại truyện Những hạt thóc giống bằng ngôn ngữ của riêng em đòi hỏi các em học sinh cần có sự linh hoạt và khả năng sáng tạo trong việc kể lại một câu chuyện mới mẻ hoàn toàn nhưng vẫn giữ được nội dung chính của câu chuyện gốc.

Kể lại bài Những hạt thóc giống theo lời của nhà vua

Nguyễn Thuý Thanh 11/12/2018 00:20:22
Để hoàn thành được đề văn Kể lại bài Những hạt thóc giống theo lời của nhà vua các em học sinh cần nắm vững các sự việc chính đã có trong câu chuyện gốc, bên cạnh đó cần tưởng tượng và lựa chọn ngôn từ sao cho phù hợp với phong thái, cách nói chuyện của nhà vua giúp câu chuyện kể trở nên tự nhiên hơn.

Viết một đoạn văn tả một loài hoa hoặc một thứ quả mà em yêu thích

Hoa quả là những sự vật vô cùng gần gũi và quen thuộc trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta, vậy bằng những quan sát và vốn từ vựng đa dạng của mình, em hãy viết một đoạn văn tả một loài hoa hoặc một thứ quả mà em yêu thích để giúp người đọc hình dung được loài hoa/ loại quả em miêu tả đó là gì.

Tả một con vật nuôi ở vườn thú

Ngọc Trinh 10/12/2018 23:36:00
Vườn bách thú là nơi nuôi dưỡng, bảo tồn rất nhiều loại động vật và ắt hẳn là các em đã có đôi lần được đến vườn bách thú tham quan, vậy em cùng tả một con vật nuôi ở vườn thú đã để lại cho em sự thích thú và ấn tượng sâu sắc nhẩt.

Tả một con vật mà em chợt gặp trên đường

Trần Văn Việt 10/12/2018 23:14:00
Dựa vào khả năng quan sát, trí tưởng tượng và vốn từ vựng đã được trau dồi của bản thân, em hãy tả một con vật mà em chợt gặp trên đường nhằm giúp người đọc có thể hình dung con vật em tả đó là con gì và hình dạng, hoạt động của nó ra sao.

Tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình

Ngọc Link 10/12/2018 22:52:00
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả một con vật mà em thấy trên họa báo hay truyền hình nhằm giúp các em ôn luyện lại bài học tả con vật đã tìm hiểu ở những tiết học trước, ngoài ra củng cố cho các em kĩ năng quan sát, đây là một trong số các kĩ năng quan trọng giúp em làm tốt hơn bài văn tả loài vật.

Cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ

Nguyễn Thuý Thanh 10/12/2018 22:08:22
Bài tập đọc Con sẻ là câu chuyện tương đối hay và xúc động ca ngợi tình mẫu tử , vậy cảm nghĩ của em sau khi học bài Con sẻ là gì, em hãy viết bài văn ngắn để chia sẻ cảm xúc và đánh giá của bản thân về các nhân vật và nội dung trong câu chuyện nhé.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

Cao Thắng 10/12/2018 21:24:00
Trong bài hướng dẫn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, chắc hẳn có rất nhiều nghệ sĩ quen thuộc em yêu thích như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long,… em có thể lựa chọn một nghệ sĩ em thích nhất để miêu tả, có thể tham khảo cách tả dưới đây của chúng tôi.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá