Danh mục con

Giải bài tập trang 34, 35, 36 SGK Hình Học 11, Ôn tập chương I - Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng

Giải bài tập trang 34, 35, 36 SGK Hình Học 11 thuộc phần ôn tập chương 1 về Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng giúp các em củng cố kiến thức của cả chương và chuẩn bị tốt cho chương tiếp theo

Nêu cảm nghĩ nổi bật nhất về truyện ngắn Lão Hạc

Đỗ Bá Hưng 14/12/2018 21:03:35
Em hãy nêu cảm nghĩ nổi bật nhất về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, về cách kể chuyện, về nhân vật hoặc cách xây dựng tình tiết truyện, những yếu tố góp phần tạo nên nét đặc sắc, độc đáo cho tác phẩm.

Trong vai vợ ông giáo, kể lại một mẩu trong truyện Lão Hạc

Ngọc Trinh 14/12/2018 20:01:35
Với đề văn Trong vai vợ ông giáo, kể lại một mẩu trong truyện Lão Hạc các em sẽ phải hóa thân vào nhân vật và sử dụng ngôn từ kể chuyện như thế nào cho phù hợp để giúp câu chuyện tự nhiên, sinh động và hấp dẫn người đọc, người nghe.

Bài ca hóa trị đầy đủ dễ nhớ

Đỗ Bá Hưng 14/12/2018 18:35:00
Bài ca hóa trị đầy đủ dễ nhớ được coi là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh có mong muốn học thuộc hóa trị để có thể ứng dụng cho quá trình làm bài tập trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Dưới đây là Bài ca hóa trị đầy đủ dễ nhớ các bạ hãy cùng tham khảo và học tập để có thể học hóa dễ dàng và tiện lợi hơn nhé.

Cách viết bản kiểm điểm cá nhân học sinh

Nguyễn Thuý Thanh 14/12/2018 18:35:00
Viết Bản kiểm điểm học sinh sao cho nhanh chóng, dễ dàng và đúng chuẩn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đặc biệt là các em học sinh. Để giải đáp được thắc mắc này hôm nay mời các bạn cùng tham khảo các cách viết Bản kiểm điểm cá nhân học sinh để ứng dụng cho nhu cầu của mình dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hồ Chí Minh - hiện thân của tình thân ái

Nguyễn Thuý Thanh 14/12/2018 05:57:07
Phẩm chất cao đẹp của Bác Hồ là một tấm gương ngời sáng cho thế hệ con cháu muôn đời học hỏi và Phạm Văn Đồng cũng đã có nhận định Hồ Chí Minh - hiện thân của tình thân ái vậy em hiểu như thế nào về nhận định trên, bằng hiểu biết và lập luận của mình, em hãy phân tích và chứng minh nhận xét trên.

Nói lên những suy nghĩ của em về các tệ nạn như: cờ bạc, tiêm chích ma túy, văn hoá phẩm đồi trụy

Đỗ Bá Hưng 14/12/2018 05:31:07
Hãy viết bài văn nghị luận ngắn gọn nói lên những suy nghĩ của em về các tệ nạn như: Cờ bạc, tiêm chích ma túy, văn hoá phẩm đồi trụy để giúp mọi người hiểu hơn về tác hại của những tệ nạn đang ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta hiện nay cũng như đề xuất những biện pháp nhằm đẩy lùi chúng ra khỏi đời sống xã hội.

Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh

Trấn thành 14/12/2018 05:05:07
Các bạn đón đọc 3 bài văn mẫu trình bày những cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh để ôn luyện lại kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm đồng thời học hỏi thêm những cách viết bài cảm thụ văn học hay của người viết.

Phân tích một cách ngắn gọn bài Phong cách Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 14/12/2018 04:39:07
Bài mẫu phân tích một cách ngắn gọn bài Phong cách Hồ Chí Minh dưới đây là cách viết khá rõ ràng, rành mạch nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng của tác phẩm, bên cạnh đó giúp ta hiểu hơn về vẻ đẹp nhân cách sáng ngời của Hồ Chủ Tịch.

Phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh

Xuân Bắc 14/12/2018 04:13:07
Các bạn hãy phân tích và nêu cảm nghĩ sau khi học bài Phong cách Hồ Chí Minh của Lê Anh Trà để hiểu rõ hơn về đời sống cá nhân vô cùng giản dị, thanh cao và phẩm chất cao đẹp của vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam ta.

Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương

Cao Thắng 14/12/2018 01:37:07
Các em cùng viết bài văn trình bày những Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ để thấy được giá trị nội dung đặc sắc cũng như cái hay, cái đẹp của nghệ thuật được nhà văn sử dụng giúp tác phẩm còn tồn tại mãi với thời gian.

Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì

Hoàng Bách 14/12/2018 01:11:07
Bằng những hiểu biết của mình và dựa vào Chuyện người con gái Nam Xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì để giúp độc giả hiểu hơn về đặc trưng của thể loại văn học này, đây được coi là thể loại đặc sắc có sử dụng nhiều yếu tố hoang đường, kì ảo để chuyển tải nội dung tư tưởng nào đó.

Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản Chuyện người con gái Nam xương

Phạm Nhất Vương 14/12/2018 00:45:07

Sau khi đã Giới thiệu về tác giả Nguyễn Dữ và văn bản Chuyện người con gái Nam xương các em có thể đi vào Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì hoặc tham khảo Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương nhằm củng cố kiến thức của mình.

Hãy kể lại Chuyện người con gái Nam Xương

Tin Nguyễn 14/12/2018 00:19:07
Để hoàn thành được yêu cầu Hãy kể lại Chuyện người con gái Nam Xương các em cần nắm vững nội dung chính của truyện đồng thời chọn lọc từ ngữ, cách diễn đạt cho hợp lí để bài viết của mình độc đáo, ấn tượng, thu hút người đọc mà vẫn giữ được cốt truyện gốc.

Phân tích và nêu cảm nghĩ về giá trị tố cáo và tinh thần nhân đạo của Chuyện người con gái Nam Xương

Nếu các em chưa biết phải trình bày bài văn phân tích và nêu cảm nghĩ về giá trị tố cáo và tinh thần nhân đạo của Chuyện người con gái Nam Xương như thế nào cho sâu sắc, vậy em có thể đón đọc bài mẫu đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây.

Suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 13/12/2018 23:27:07
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành đề văn nêu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương của nhà văn Nguyễn Dữ, thông qua đây, bạn cũng có thể củng cố, ôn luyện lại kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ của bản thân về tác phẩm văn học.

Phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Trần Quốc Anh 13/12/2018 23:01:07
Bên cạnh giá trị hiện thực, nhà văn Nguyễn Dữ đã gửi gắm những thông điệp đầy giá trị nhân văn sâu sắc, các em hãy phân tích giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương để làm rõ điều đó bằng một bài văn ngắn.

Phân tích nhân vật Vũ Nương và nói lên cảm nghĩ của em

Ngọc Thảo 13/12/2018 22:09:07
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân tích nhân vật Vũ Nương và nói lên cảm nghĩ của em, bạn có thể tham khảo các cách viết mẫu dưới đây để học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng, chọn lọc từ ngữ nhằm giúp bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Ngọc Link 13/12/2018 21:17:07
Các em hãy viết bài văn ngắn để trình bày suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương và bày tỏ thái độ, suy nghĩ của bản thân đối với số phận bất hạnh cũng như phẩm chất tốt đẹp của nhân vật chính này.

Thân phận bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 13/12/2018 20:51:07
Vũ Nương là nhân vật tiêu biểu cho thân phận bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ, em hãy chứng minh và phân tích nhằm giúp người đọc hiểu hơn về số phận bất hạnh của họ dưới chế độ hà khắc của xã hội thời bấy giờ.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Hải Sơn 13/12/2018 20:25:07
Bên cạnh nhân vật chính Vũ Nương, nhân vật Trương Sinh cũng được Nguyễn Dữ xây thành công, chỉ vì thói ghen tuông mù quáng đã dẫn đến hiểu lầm vợ, các em cùng hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương để bày tỏ đánh giá, cảm xúc của bản thân đối với nhân vật này.

Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa

Thuỳ Chi 13/12/2018 19:59:07
Các đoạn văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa, em có thể dựa vào những gợi ý đó kết hợp với trí tưởng tượng, sáng tạo của bản thân để giúp cho đoạn văn sinh động, hấp dẫn người đọc hơn.

Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

Xuân Bắc 13/12/2018 05:13:00
Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện thiết kế đẹp, chức năng đa dạng phong phú dành cho lứa tuổi của bé thì đây là phần mềm rất đáng để phụ huynh lựa chọn cho bé yêu của mình.

Hãy cùng bạn đóng vai em và anh (chị) để thực hiện cuộc trao đổi về nguyện vọng học của em

Nguyễn Thuý Thanh 13/12/2018 02:21:16
Đề bài: Em có nguyện vọng học thêm một môn năng khiếu. Trước khi nói với bố mẹ, em muốn trao đổi với anh (chị) để anh (chị) hiểu và ủng hộ nguyện vọng của em. Hãy cùng bạn đóng vai em và anh (chị) để thực hiện cuộc trao đổi

Tả một loại trái cây mà em thích

Cao Thắng 13/12/2018 00:55:16
Thiên nhiên ban tặng cho con người biết bao loại hoa thơm quả ngọt, cũng chính vì thế mỗi người có sở thích khác nhau, vậy em hãy viết bài văn tả một loại trái cây mà em thích để giúp người đọc, người nghe hình dung được sự thơm ngon của loại quả đó.

Mới cập nhật

 • Sơ đồ tư duy Bắt sấu rừng U Minh Hạ

  Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung, giá trị của văn bản Bắt xấu rừng U Minh Hạ, hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Bắt sấu rừng U Minh Hạ dưới đây để việc học tập được hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.

 • Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta

  Để việc phân tích đoạn trích Tôi và chúng ta được đầy đủ, chi tiết nhất, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Bắc Sơn

  Với Sơ đồ tư duy Bắc Sơn, các em không chỉ ôn tập, củng cố lại kiến thức từ bài phân tích vở kịch Bắc Sơn trên lớp một cách hệ thống, ngắn gọn mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn.

 • Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

  Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.

 • Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi

  Sơ đồ tư duy Những ngôi sao xa xôi sẽ khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm thông qua sơ đồ, hình họa giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn. Mặt khác, dựa vào sơ đồ tư duy các em có thể triển khai nội dung phân tích Những ngôi sao xa xôi được đầy đủ, tránh bỏ sót những nội dung quan trọng.

 • Sơ đồ tư duy Bến quê

  Bến quê không chỉ là câu chuyện về cuộc đời nhân vật Nhĩ mà còn là truyện ngắn chứa đựng rất nhiều triết lí nhân sinh sâu sắc. Sơ đồ tư duy Bến quê dưới đây sẽ cùng các em phân tích truyện ngắn Bến quê và khái quát ngắn gọn dưới dạng sơ đồ tư duy giúp cho việc học và ghi nhớ được dễ dàng và hiệu quả hơn.

 • Soạn bài Sóng

  Khi soạn bài Sóng trang 156 SGK Ngữ văn 12, tập 1, các em sẽ hiểu hơn về những cung bậc cảm xúc vừa sôi nổi, rạo rực vừa dịu dàng, êm ái của trái tim người con gái đang yêu với niềm khao khát hạnh phúc, qua đó thể hiện quy luật tình yêu phức tạp và phong phú như quy luật của những đợt sóng vỗ ngoài biển khơi.

 • Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp

  Trong phần soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp, chúng ta sẽ được tìm hiểu các phép tu từ cú pháp bao gồm: Phép lặp cú pháp, phép liệt kê, phép chêm xen giúp nhấn mạnh và tạo nhịp điệu cho câu văn/ câu thơ nhịp nhàng, uyển chuyển.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.

 • Phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy để hiểu hơn về những năm tháng tuổi thơ đầy vất vả, đói nghèo nhưng vô cùng đáng nhớ của nhân vật trong tác phẩm cũng như thêm trân trọng tình cảm bà cháu chân thành, tha thiết cũng như nhắc nhớ con người luôn luôn nhớ về cội nguồn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá