Danh mục con

Lập dàn ý miêu tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

Mỗi mẫu hướng dẫn lập dàn ý miêu tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích đều nhằm hỗ trợ đắc lực cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý bài văn tả cảnh theo trình tự hợp lí, em có thể lựa chọn một trong số cách viết dàn ý đó để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em

Phương Anh 08/12/2018 02:38:00
Em hãy tả một ngày mới bắt đầu ở quê em bằng cách vận dụng vốn từ vựng, khả năng quan sát và trí tưởng tượng của bản thân để vẽ lại khung cảnh làng quê lúc bình minh đặc trưng trên quê hương mình, qua đó giúp người đọc cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên đó.

Lập dàn ý chi tiết tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Trần Quốc Anh 08/12/2018 01:38:00
Những hướng dẫn lập dàn ý chi tiết tả thầy cô giáo từng dạy và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp ngay sau đây nhằm định hướng cho các em học sinh các ý chính để em có thể viết hoàn chỉnh bài văn sắp tới cho đúng yêu cầu.

Lập dàn ý chi tiết tả một người ở nơi em sinh sống

Ngọc Link 08/12/2018 00:38:00
Nếu các em chưa biết cách lập dàn ý chi tiết tả một người ở nơi em sinh sống vậy em có thể tham khảo một số dàn bài gợi ý sau đây để hoàn thành bài làm của mình cho đúng và biết cách sắp xếp các ý theo trình tự hợp lí.

Tả một người ở nơi em sinh sống

Những mẫu văn Tả một người ở nơi em sinh sống dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc ôn luyện lại các kĩ năng tả người đã học, hơn nữa qua bài văn này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng quan sát, cách dùng từ, đặt câu cho chuẩn.

Lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Trần Hoạt 07/12/2018 21:38:00
Nhằm giúp các em học sinh lập dàn ý chi tiết tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc chúng tôi sẽ gợi ý cho các em một số cách lập dàn ý, em cùng tham khảo để bổ sung vào phần dàn bài của mình cho đầy đủ, chi tiết nhé.

Lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học

Công Lý 07/12/2018 20:38:00
Thông qua việc lập dàn ý miêu tả trường em trước buổi học các em học sinh có thể chủ động trong cách viết bài văn cho rành mạch, hoàn chỉnh và đầy đủ nội dung, đáp ứng yêu cầu của đề bài đã đưa ra.

Tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Tin Nguyễn 07/12/2018 19:38:00
Các em hãy tả một người mới gặp nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc để củng cố lại cách tả người đã học và rèn luyện cho mình cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt sao cho trôi chảy, đáp ứng yêu cầu của đề bài đặt ra.

Cách tạo biểu đồ, lưới, trục số trên MathType

Đỗ Bá Hưng 07/12/2018 05:30:00
Không chỉ giúp bạn nhập công thức mà còn có thể tạo biểu đồ lưới bằng MathType, tạo trục số bằng MathType một cách dễ dàng và sau đó nhập lên Word để tận hưởng thành quả của mình, hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem cách tạo biểu đồ, lưới và trục số bằng MathType có gì hấp dẫn nhé.

Viết một bức thư cho người bạn ở xa

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết một bức thư cho người bạn ở xa để em củng cố lại các kiến thức về viết thư đã học và có thể chủ động, tự mình viết được một bức thư hoàn thiện khi cần thiết.

Viết một bức thư gửi cho người bạn đã lâu không gặp

Hoài Linh 06/12/2018 05:35:00
Nếu em chưa nắm vững kiến thức về viết thư hay cụ thể là chưa biết cách viết một bức thư gửi cho người bạn đã lâu không gặp hoàn chỉnh, vậy bài văn mẫu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích hỗ trợ đắc lực cho em trong quá trình viết bài văn này.

Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà

Lộc Ngô 06/12/2018 05:15:42
Em muồn viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe cùa ông bà nhưng chưa biết phải trình bày các ý chính như thế nào cho hợp lí hay chưa biết cách thể hiện sự mong muốn, quan tâm của mình đến người nhận, vậy em có thể tham khảo cách viết dưới đây để bổ sung cho mình những nội dung còn thiếu.

Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy

Ngọc Link 06/12/2018 04:55:42
Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành yêu cầu Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy, thông qua đề bài này sẽ giúp em rèn luyện kĩ năng quan sát và trình bày, sắp xếp những điều đã được quan sát theo trình tự nhất định.

Soạn bài Chương trình địa phương (phần văn), lớp 9

Nguyễn Thuý Thanh 06/12/2018 04:15:42
Khi soạn bài Chương trình địa phương (phần văn), lớp 9 ở trang 122 SGK Ngữ văn 9, tập 1, các em học sinh sẽ được tìm hiểu và trau dồi thêm những kiến thức về các tác giả văn học tiêu biểu ở địa phương mình cùng với đó là những tác phẩm đặc sắc, giàu giá trị của họ đã đóng góp cho nền văn học nước nhà.

Viết một bức thư cho một bạn ở một tỉnh miền Nam

Nguyễn Thuý Thanh 06/12/2018 03:55:42
Em đang băn khoăn vì chưa biết phải trình bày những nội dung gì khi được yêu cầu viết một bức thư cho một bạn ở một tỉnh miền Nam, vậy em có thể đón đọc bức thư mẫu dưới đây với cách viết tuân thủ đúng cấu trúc quy định của một bức thư, cách diễn đạt trong sáng, đơn giản, mạch lạc.

Dàn ý Cảm nhận bài thơ Cảnh ngày hè

Thuỳ Dương 06/12/2018 03:15:00
Nếu em chưa biết phải lập dàn ý Cảm nhận bài thơ Cảnh ngày hè như thế nào cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo một số dàn bài mẫu để có thể bổ sung và hoàn thiện phần bài làm của mình hơn, chuẩn bị cho bài viết văn hoàn chỉnh sắp tới.

Một số vấn đề về nội dung và nghệ thuật của Cảnh ngày hè

Nguyễn Thuý Thanh 06/12/2018 02:55:00
Dưới đây là một số vấn đề về nội dung và nghệ thuật của Cảnh ngày hè các em học sinh cần phải chú ý khi tìm hiểu về tác phẩm văn học này, đây là bài thơ chữ Nôm nằm trong tập thơ Quốc âm thi tập của Nguyễn Trãi, là kết tinh của tài năng và nhân cách cao đẹp của người thi sĩ lãng mạn, tài hoa.

Tìm hiểu bài thơ Cảnh ngày hè

Lê Thị Thuỷ 06/12/2018 02:35:00
Những gợi ý ngắn gọn, chi tiết dưới đây nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu bài thơ Cảnh ngày hè của nhà thơ Nguyễn Trãi một cách đầy đủ và sâu sắc hơn, ngoài ra, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để bổ sung cho bài soạn giảng của mình thêm phong phú.

Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống

Nguyễn Long Thịnh 06/12/2018 01:55:42
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh giải bài tập Nghe và kể lại câu chuyện Nâng niu từng hạt giống, câu chuyện rất hay và thú vị ca ngợi kĩ sư nông nghiệp Lương Đình Của luôn trân trọng, nâng niu những hạt giống quý.

Nghe và kể lại câu chuyện Tôi cũng như bác

Đỗ Bá Hưng 06/12/2018 01:35:42
Những bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình thực hiện yêu cầu Nghe và kể lại câu chuyện Tôi cũng như bác, đây là một câu chuyện cười nhẹ nhàng và rất ngắn bởi vậy các em cần kể một cách khéo léo, tự nhiên để thu hút người đọc, người nghe.

Kể một câu chuyện em được chứng kiến hoặc trực tiếp tham gia thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó

Nguyễn Thành Nam - NTN 06/12/2018 01:15:00
Em hãy viết bài văn ngắn kể một câu chuyện em được chứng kiến hoặc trực tiếp tham gia thể hiện tinh thần kiên trì vượt khó để giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của sự vượt khó vươn lên trong cuộc sống từ đó giúp họ có thêm động lực để phấn đấu đạt thành công như mong đợi.

Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

An Nguy 06/12/2018 00:55:00
Để có thể viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến, ngoài việc phải nắm vững nguyên tắc, yêu cầu khi viết văn miêu tả, em còn cần có sự quan sát tinh tế và vốn từ vựng phong phú để làm bật lên hình ảnh của đối tượng em miêu tả khi đang làm một công việc gì đó.

Trẻ em vẫn mơ ước vươn vai một cái là trở thành tráng sĩ như Thánh Gióng. Em hãy tưởng tượng mình mơ thấy Thánh Gióng và hỏi Ngài bí quyết, xem Ngài khuyên em như thế nào?

Trần Thuỳ 06/12/2018 00:35:42
Chắc hẳn khi còn nhỏ, được ông bà/ cha mẹ kể cho nghe câu chuyện về Tháng Gióng, hầu hết trẻ em vẫn mơ ước vươn vai một cái là trở thành tráng sĩ như Thánh Gióng. Em hãy tưởng tượng mình mơ thấy Thánh Gióng và hỏi Ngài bí quyết, xem Ngài khuyên em như thế nào? để có thể trở thành một người khỏe mạnh và giúp ích cho đất nước sau này.

Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng

Em hãy Trình bày cảm nhận về đoạn thơ trong bài Sóng và Vội vàng để thấy được điểm chung cũng như giúp người đọc có thể khám phá sự khác biệt độc đáo, thú vị của hai nhà thơ Xuân Quỳnh và Xuân Diệu khi bộc lộ cái Tôi đầy cá tính của người nghệ sĩ đồng thời cảm nhận được tình yêu đời, yêu cuộc sống thiết tha, mãnh liệt của hai thi sĩ tài năng.

Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm

Trần Văn Việt 05/12/2018 22:55:00
Nhằm giúp các em học sinh có thể hoàn thành được bài văn Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm một cách đơn giản hơn, chúng tôi gợi ý cho các em một số mẫu văn hay đã được chọn lọc để em tham khảo, qua đó nắm vững được cách viết bài văn nghị luận đồng thời học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ hay, sáng tạo từ những bài mẫu đó.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá