Danh mục con

Dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu

Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hình tượng cây xà nu xuyên suốt tác phẩm, cùng xây dựng dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu ngắn gọn để giúp người đọc dễ dàng hình dung về ý nghĩa của loài cây này cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh...

Trọng Tâm 29/08/2019 03:51:21
Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này.

Quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên

Nguyễn Long Thịnh 29/08/2019 03:29:21
Các em học sinh cùng viết bài văn phân tích quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên để hiểu hơn về một quan niệm sống đẹp của người ẩn sĩ với tâm hồn thanh cao, nhân cách cao đẹp này, đây cũng là triết lí sống của nhiều bậc ẩn sĩ bấy giờ.

Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Duy Vinh 29/08/2019 03:07:21
Ý thức trách nhiệm với cộng đồng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc đời này, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, cùng suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay, từ đó có ý thức cùng nhau chung sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tả thầy giáo đang giảng bài

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 02:45:21
Bài văn mẫu tả thầy giáo đang giảng bài ngay dưới đây chắc chắn là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em ôn luyện về phần kiến thức này. Em có thể dựa vào những gợi ý đó của chúng tôi để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 02:23:21
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định..., chúng tôi hướng dẫn các em cách triển khai vấn đề và lựa chọn các dẫn chứng để chứng minh làm sáng tỏ vấn đề cho rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.

Phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Cảnh Nam 29/08/2019 02:01:21
Trong tác phẩm được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc, tác giả Nguyễn Trãi đã gửi gắm vào đó tinh thần nhân đạo cao cả, cùng phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo để hiểu hơn về tấm lòng của nhà thơ yêu nước này nhé.

Lẽ ghét thương- những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu

Phương Anh 29/08/2019 01:39:21
Có ý kiến cho rằng: Tác phẩm Lẽ ghét thương - những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu, em nghĩ sao về nhận định này? Bằng cách vận dụng những kiến thức đã học và hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn để làm sáng tỏ ý kiến này.

Trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi: Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng mình?

Cao Thắng 29/08/2019 01:17:21
Dựa vào những kiến thức đã học và những hiểu biết thực tế cũng như trải nghiệm của bản thân, em hãy trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi: Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng mình? để bàn luận về vấn đề nghị luận này.

Phân tích hình tượng Đất nước từ phương diện Địa lí - lãnh thổ trong trích đoạn Đất nước

Trần Hoạt 29/08/2019 00:55:21
Nguyễn Khoa Điềm đã khám phá đất nước ở rất nhiều phương diện và một trong số những phương diện phải kể đến đó là địa lí, cùng phân tích hình tượng Đất nước từ phương diện Địa lí - lãnh thổ trong trích đoạn Đất nước để thấy được những điều thú vị đã được nhà thơ phát hiện.

Tả cây nhãn

Cao Toàn Mỹ 29/08/2019 00:33:21
Cây nhãn là loài cây ăn quả được trồng phổ biến ở nước ta, vậy nhưng không phải em học sinh nào cũng có cơ hội được nhìn thấy tận mắt loài cây này, thông qua bài văn mẫu tả cây nhãn ngay dưới đây, chắc chắn các em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về loài cây này.

Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 00:11:21
Người Việt Nam luôn tự hào về nguồn gốc con Rồng, cháu Tiên cao quý, bài văn mẫu Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên sẽ giúp các em lí giải về nguồn gốc cao quý cũng như niềm tự hào của bao thế hệ người Việt Nam.

Cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng

Bằng một bài văn ngắn, em hãy phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng, qua đó giúp người đọc hiểu hơn về lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tình yêu nước thiết tha của "khách" hay chính là nỗi lòng của nhà thơ gửi gắm nơi tác phẩm.

Tả quả dưa hấu

Trần Hoạt 28/08/2019 23:27:21
Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc và gần gũi đối với cuộc sống của chúng ta, vậy bằng những kiến thức về loại quả này, em hãy tả quả dưa hấu bằng một bài văn ngắn để thấy được những đặc điểm của loài quả này có gì nổi bật khác biệt so với những loài quả khác.

Dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 23:05:21
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành vấn nạn vô cùng nghiêm trọng hiện nay khi thực phẩm bẩn đang lan tràn vào thị trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay để hiểu hơn về vấn đề này.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè

Trần Quốc Anh 28/08/2019 22:43:21
Đứng trước đề văn yêu cầu phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè, nhiều em học sinh khá lúng túng bởi không biết phải lựa chọn, triển khai các ý chính như thế nào cho khoa học, đáp ứng yêu cầu của đề bài và giúp người đọc dễ hiểu.

Dàn ý nghị luận về đức tính chăm chi

Ngọc Link 28/08/2019 22:21:21
Cần cù, chăm chỉ là một trong những phẩm chất tốt đẹp và vô cùng cần thiết của con người từ xưa đến nay, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về đức tính chăm chỉ để hiểu một cách sâu sắc về phẩm chất này cũng như ý nghĩa, vai trò của nó trong đời sống hiện nay.

Dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 21:59:21
Nghiện cờ bạc ngày càng trở thành vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người, cùng xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc nhằm giúp người đọc có những hình dung khái quát nhất về tệ nạn cần phải lên án và đẩy lùi ra khỏi xã hội này.

Phân tích bài Tỏ lòng để làm sáng tỏ nhận định: Tỏ lòng khắc hoạ vẻ đẹp con người có sức mạnh, có lí tưởng...

Tin Nguyễn 28/08/2019 21:37:21
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích bài Tỏ lòng để làm sáng tỏ nhận định: Tỏ lòng khắc hoạ vẻ đẹp con người có sức mạnh, có lí tưởng... cũng như hiểu hơn về tư tưởng nhà thơ Phạm Ngũ Lão muốn bày tỏ qua tác phẩm.

Dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Nguyễn Thành Nam - NTN 28/08/2019 21:15:21
Hạnh phúc luôn là điều con người nỗ lực không ngừng để chạm tới và khát khao đạt được, vậy nhưng quan niệm về hạnh phúc mỗi thời đều không giống nhau, cùng đón đọc dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay để thấy được sự thay đổi về khái niệm này.

Cảm nghĩ về bài thơ Hứng trở về

Trần Hoạt 28/08/2019 20:53:21
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nghĩ về bài thơ Hứng trở về của Nguyễn Trung Ngạn như thế nào, đặc biệt là cách thể hiện tình yêu quê hương, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết của người con xa xứ trong sự khao khát, khắc khoải được trở về nơi chôn rau cắt rốn.

Nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác

Duy Tâm 28/08/2019 20:31:21
Các bạn cùng thực hành viết bài văn nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác để chia sẻ cách hiểu, những suy nghĩ và quan điểm của mình về câu nói này, bên cạnh đó, củng cố lại cách làm bài văn nghị luận xã hội đã học.

Suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động

Tin Nguyễn 28/08/2019 04:51:08
Khi đón đọc bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động (Em-mơ-sơn), các em sẽ hiểu giá trị đích thực của một con người phụ thuộc vào lí tưởng và hành động thực tế của người đó chứ không phải đo bằng lượng thời gian họ đã sống.

Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo

Công Lý 28/08/2019 04:26:08
Đeo nhạc cho mèo là truyện ngụ ngôn nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, không chỉ mang đến những tình tiết gây cười mà truyện còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Các em hãy cùng tìm hiểu qua bài Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo nhé.

Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 04:01:08
Bằng trí tưởng tượng phong phú, bay bổng của mình, em hãy tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sao cho hợp lí, sinh động và thuyết phục người đọc nhất để mang lại màu sắc mới mẻ, thú vị cho câu chuyện vốn đã rất quen thuộc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá