Danh mục con

Phân tích văn bản Bài toán dân số của Thái An

Nếu các em vẫn còn băn khoăn chưa biết phải phân tích văn bản Bài toán dân số của Thái An như thế nào cho đúng và sâu sắc, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để đơn giản hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ

Trần Thuỳ 26/08/2019 00:50:44
Các em học sinh cùng phân tích nghệ thuật miêu tả tâm lí của Kim Lân qua nhân vật bà cụ Tứ để thấy được sự chuyển biến trong tâm trạng phức tạp của nhân vật và tài năng của nhà văn trong việc sử dụng bút pháp nghệ thuật miêu tả tâm lí.

Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Nguyễn Thuý Thanh 26/08/2019 00:24:44
Bác Hồ vốn là người nhạy cảm, có tình yêu thiên nhiên thiết tha, điều này đã được Bác thể hiện qua nhiều bài tthơ cô đọng mà giàu xúc cảm, cùng đón đọc bài mẫu phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Pócủa Hồ Chí Minh để hiểu hơn về điều này.

Nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm...

Các bạn học sinh cùng tham khảo phần hướng dẫn chi tiết cách viết bài văn nghị luận xã hội: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm... dưới đây của chúng tôi để nắm được cách triển khai vấn đề và giải quyết vấn đề cần nghị luận này.

Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Trần Văn Việt 25/08/2019 23:32:44
Tìm hiểu về Giá trị nhân đạo trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng sẽ giúp các bạn học sinh hiểu được giá trị tư tưởng cũng như đặc sắc nổi bật của một trong những đoạn trích đặc sắc nhất của hồi kí Những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng.

Trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người

Xuân Bắc 25/08/2019 23:06:44
Trung thực, thật thà vốn là một phẩm chất đáng quý và cần thiết của con người từ xưa đến nay, đặc biệt lại càng cần thiết trong cuộc sống hối hả, bon chen như hiện nay, cùng trình bày suy nghĩ về tính trung thực của con người của em qua bài văn ngắn.

Suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Nguyễn Thuý Thanh 25/08/2019 22:40:44
Em có suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn như thế nào, cùng thực hành viết bài văn nghị luận xã hội ngắn để bày tỏ những suy nghĩ của mình về cách đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong vai bà đỡ Trần, kể lại truyện Con hổ có nghĩa

Ngọc Link 25/08/2019 22:14:44
Để mang lại màu sắc mới mẻ, chân thực cho câu chuyện, bài văn mẫu trong vai bà đỡ Trần, em kể lại truyện Con hổ có nghĩa nhằm giúp người đọc hiểu hơn về những diễn biến của truyện và hiểu hơn về cảm xúc, tâm trạng của bà đỡ Trần khi đó.

Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Trần Thuỳ 25/08/2019 21:48:44
"Ông hoàng thơ tình" Xuân Diệu bằng cảm quan nhạy cảm của mình đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp trong khoảnh khắc xuân đến, cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu để hiểu hơn về điều này.

Phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu

An Nguy 25/08/2019 21:22:44
Để có thể phân tích bài thơ Lầu Hoàng Hạc của Thôi Hiệu một cách dễ dàng hơn, ngoài việc tìm hiểu kĩ nội dung tác phẩm, các em cũng có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để nắm được cách viết bài văn nghị luận văn học cho đúng.

Kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em

Trọng Tâm 25/08/2019 20:56:00
Qua việc đọc và tìm hiểu truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên, em hãy kể lại truyện Con Rồng Cháu Tiên bằng lời kể của em. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin, cơ sở cho bài viết của các em. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Xuân Bắc 25/08/2019 20:30:00
Các em hãy viết một bài văn ngắn nêu cảm nghĩ về bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu, thông qua đó trình bày những suy nghĩ, đánh giá, cảm nhận của mình về cái hay, cái đẹp của nội dung tư tưởng cũng như đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

Nguyễn Thuý Thanh 25/08/2019 05:15:00
Cách lựa chọn trình tự miêu tả và cách sắp xếp các ý chính trong bài viết dưới đây chỉ là một trong số những cách lập dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển, các em có thể tham khảo để viết dàn ý cho đề văn này tốt hơn.

Suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ...

Đỗ Bá Hưng 25/08/2019 04:50:31
Các em có suy nghĩ về câu nói: Điều gì phải thì cố làm cho kì được, dù là một việc phải nhỏ... như thế nào, hãy viết bài văn ngắn chia sẻ quan điểm của bản thân nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề nghị luận này.

Phân tích bài thơ Quốc tộ của Đỗ Pháp Thuận

Trấn thành 25/08/2019 04:25:31
Thông qua việc phân tích bài thơ Quốc tộ của Đỗ Pháp Thuận, các bạn sẽ hiểu hơn về tấm lòng của nhà sư yêu nước đối với vận mệnh dân tộc qua cách diễn đạt cô đọng, súc tích và sử dụng hình ảnh thiên nhiên ẩn dụ độc đáo.

Tả quang cảnh trường em vào mùa hè

Tin Nguyễn 25/08/2019 04:00:31
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh luyện viết bài văn tả quang cảnh trường em vào mùa hè, em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để chủ động hoàn thiện bài văn của mình cho đầy đủ, hoàn chỉnh.

Phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Hoàng Bách 25/08/2019 03:35:00
Phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghệ thuật xây dựng tình tiết, cốt truyện của Ngô Tất Tố trong tiểu thuyết Tắt đèn mà cụ thể là đoạn trích Tức nước vỡ bờ. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây hoa sen

Nguyễn Thuý Thanh 25/08/2019 03:10:31
Không giống như những loài hoa khác, hoa sen mang một vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần thanh khiết, cao quý, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây hoa sen để hiểu hơn về vẻ đẹp của loài hoa quý phái “gần bùn mà chẳng hôi bùn” này.

Vẻ đẹp hình tượng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tỏ lòng

Duy Vinh 25/08/2019 02:45:31
Dựa trên những kiến thức đã được học và cảm nhận riêng của bản thân, em hãy phân tích vẻ đẹp hình tượng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tỏ lòng để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của Phạm Ngũ Lão được gửi gắm qua từng câu chữ.

Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian

Nguyễn Thuý Thanh 25/08/2019 02:20:31
Em hãy viết bài văn ngắn trình bày suy nghĩ về ý kiến: Một trong những tổn thất không có gì bù đắp được là tổn thất về thời gian, qua đó giúp người đọc nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của thời gian đối với mỗi con người.

Dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

Cao Toàn Mỹ 25/08/2019 01:55:31
Các em thực hành viết dàn ý suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người để củng cố lại các kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội, bên cạnh đó hoàn thiện kĩ năng lập dàn ý bài văn.

Tả cây hoa ly

Nguyễn Thuý Thanh 25/08/2019 01:30:31
Nếu các em chưa có cơ hội được nhìn thấy loài hoa ly, vậy em có thể đón đọc bài văn mẫu tả cây hoa ly để cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của loài hoa này đồng thời nắm vững hơn kĩ năng viết văn miêu tả cây cối.

Phân tích bài thơ Hai-cư của Ba-sô

Phí Quỳnh Anh 25/08/2019 01:05:31
Thơ Hai-cư được coi là một trong số những thể thơ cổ độc đáo bậc nhất của Nhật Bản nói riêng và của thế giới nói chung, các em cùng phân tích bài thơ Hai-cư của Ba-sô để hiểu hơn về nét đặc sắc cũng như ý nghĩa của loại thơ này.

Cảm hứng độc lập dân tộc và tương lai đất nước trong Bình Ngô đại cáo

Duy Thành 25/08/2019 00:40:31
Em hãy cho biết cảm hứng độc lập dân tộc và tương lai đất nước trong Bình Ngô đại cáo đã được nhà thơ, nhà quân sự tài ba gửi gắm qua tác phẩm là gì, đây được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc ta.

Phân tích ý nghĩa và giá trị truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Nguyễn Thuý Thanh 25/08/2019 00:15:31
Dựa trên những kiến thức đã được tìm hiểu về tác phẩm, em hãy viết bài văn ngắn phân tích ý nghĩa và giá trị truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ đối với lịch sử và nền văn học Việt Nam nói chung, văn học dân gian nói riêng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá