Danh mục con

Thuyết minh về con mèo

Mèo là loài vật thân thiện, dễ gần và được con người rất yêu mến, tuy nhiên có bao giờ bạn tìm hiểu kĩ về loài vật này hay không, cùng tham khảo bài văn thuyết minh về một loại vật nuôi: thuyết minh về con mèo để khám phá những điều thú vị về loài văn dễ thương này.

Tả cánh diều tuổi thơ

Duy Vinh 05/01/2019 23:01:00
Những cánh diều tuổi thơ bay lượn trên bầu trời luôn là hình ảnh đẹp trong tâm trí mỗi người, vậy em hãy tả cánh diều tuổi thơ em đã từng được nhìn thấy hoặc được ai đó tặng để giúp người đọc, người nghe hình dung được vẻ đẹp của những cánh diều mang bao ước mơ, hi vọng và niềm vui con trẻ.

Tả cây hoa sứ

An Nguy 05/01/2019 21:21:00
“Đêm đêm ngửi mùi hương, mùi hoa sứ nhà nàng…” có một loài hoa đã đi vào ca khúc tình yêu tự nhiên như thế, đó chính là loài hoa sứ thanh tao. Để có thể làm tốt đề văn tả cây hoa sứ nói riêng và tả một cây hoa nói chung, các em học sinh cần tham khảo dàn ý + bài văn mẫu tả về cây hoa sứ chọn lọc dưới đây.

Nghị luận xã hội về tình cảm giữa cha mẹ và con cái

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/01/2019 20:31:30
Tình cảm giữa cha mẹ và con cái luôn là thứ tình cảm rất đổi thiêng liêng và cao đẹp, vậy bạn có suy nghĩ gì về mối quan hệ và sợi dây liên kết tình cảm này, cùng viết bài văn nghị luận xã hội về tình cảm giữa cha mẹ và con cái để bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của bản thân.

Tả chiếc bảng ở lớp em

Trần Quốc Anh 05/01/2019 20:31:00
Các em học sinh cùng tham khảo bài viết tả chiếc bảng ở lớp em dưới đây để hiểu hơn về vẻ đẹp của chiếc bảng đen thân quen, luôn gắn bó với các em học sinh trong mỗi giờ học trên lớp, đây được coi là người bạn đồng hành thân thiết với chúng ta.

Thuyết minh về di tích lịch sử

Lê Thị Thuỷ 05/01/2019 20:31:00
Nhằm giúp các em học sinh hoàn thành bài viết thuyết minh về một di tích lịch sử một cách đơn giản nhất, chúng tôi gợi ý cho các em cách làm và bài mẫu để em tham khảo, từ đó học hỏi thêm cho mình cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

Đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn

Đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ bài viết sau đây. Thông qua đáp án này, bạn tự tin tham gia vào cuộc thi viết bài tìm hiểu về Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính.

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

Nguyễn Long Thịnh 04/01/2019 09:42:00
Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ các bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính hay, ý nghĩa nhất giúp các bạn đọc dễ dàng có ý tưởng cho bài thi của mình tham gia vào cuộc thi tìm hiểu về người anh hùng Vừ A Dính.

Kể một chuyện vui sinh hoạt

An Nguy 04/01/2019 00:24:00
Khi được yêu cầu kể một câu chuyện vui sinh hoạt, các em học sinh sẽ phải làm như thế nào, cùng đón đọc bài mẫu dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về cách xây dựng câu chuyện hết sức đơn giản nhưng gây ấn tượng nơi người đọc.

Kể về người bạn mới quen

Em hãy viết bài văn kể về người bạn mới quen của em nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu hơn về người bạn đó của mình đồng thời trau dồi và cải thiện thêm kĩ năng viết bài văn kể chuyện sao cho hay, thu hút người đọc, người nghe.

Miêu tả hình ảnh mẹ, cha lúc em ốm, mắc lỗi hay làm được một việc tốt

Thuỳ Dương 03/01/2019 22:44:00
Muốn viết tốt bài văn miêu tả hình ảnh mẹ, cha lúc em ốm, mắc lỗi hay làm được một việc tốt, các em học sinh cần rèn luyện cho mình khả năng quan sát cũng như kĩ năng viết bài văn miêu tả đã học cho đúng.

Hãy tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên hồ

Trọng Tâm 03/01/2019 21:54:00
Đứng trước yêu cầu Hãy tả lại hình ảnh một cụ già đang ngồi câu cá bên hồ, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải sắp xếp và trình bày các ý chính sao cho hợp lí cũng như lựa chọn ngôn từ miêu tả như thế nào cho hay, độc đáo.

Tình yêu quê hương đất nước trong Bức thư của thủ lĩnh da đỏ

Phương Anh 03/01/2019 21:04:00
Các em học sinh cùng tìm hiểu và khám phá tình yêu quê hương, đất nước trong Bức thư của thủ lĩnh da đỏ để thấy được tình cảm sâu nặng, thiêng liêng của những người dân da đỏ dành trọn cho mảnh đất quê hương xứ sở của mình thông qua lập luận đầy chặt chẽ, logic và giàu xúc cảm của thủ lĩnh Xi-át-tơ.

Phân tích đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Long Thịnh 03/01/2019 20:14:00
Cùng phân tích đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để các em học sinh hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Vũ Trọng Phụng trong việc xây dựng các tình huống đối lập bi hài, làm nổi bật lên hình ảnh xã hội tư sản “chó đẻ”, xô bồ, bát nháo những năm 30 của thế kỉ XX.

Cuối tác phẩm Hai đứa trẻ hình ảnh nào đọng lại trong tâm trí của Liên? Ý nghĩa?

Nguyễn Thuý Thanh 03/01/2019 02:53:17
Theo em, cuối tác phẩm Hai đứa trẻ hình ảnh nào đọng lại trong tâm trí của Liên? Ý nghĩa? dựa vào những kiến thức của bản thân, em hãy viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ và quan điểm của bản thân về vấn đề đã đặt ra.

Phân tích tính nghệ thuật trong Hai đứa Trẻ

Trọng Tâm 03/01/2019 02:03:00
Trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật chính là phương tiện để tác giả chuyển tải nội dung bài viết đến người đọc. Các em hãy cùng phân tích tính nghệ thuật trong Hai đứa trẻ để giúp người đọc hiểu hơn về bút pháp nghệ thuật, sự khéo léo trong việc tả cảnh, xây dựng cảm xúc, diễn biến tâm lý nhân vật của Thạch Lam.

Truyện ngắn Hai đứa trẻ mở đầu bằng hình ảnh nào? Ý nghĩa?

Nguyễn Thuý Thanh 03/01/2019 01:13:17
Em có biết truyện ngắn Hai đứa trẻ mở đầu bằng hình ảnh nào? Ý nghĩa của hình ảnh và dụng ý nghệ thuật của nhà văn Thạch Lam khi xây dựng hình ảnh đó là gì, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngắn gọn dưới đây.

Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm đến loại ánh sáng nào nhất? Vì sao?

Nguyễn Thuý Thanh 03/01/2019 00:23:17
Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình về tác phẩm, em hãy trả lời câu hỏi: Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm đến loại ánh sáng nào nhất? Vì sao?, em có thể tham khảo đáp án của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho câu trả lời của mình.

Diễn biến tâm trạng nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Ngọc Link 03/01/2019 00:23:00
Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn trình bày diễn biến tâm trạng nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để người đọc có cái nhìn mới mẻ và hiểu rõ hơn về tính cách, phẩm chất của nhân vật chính đã được nhà văn xây dựng lên.

Hình ảnh phố huyện lúc đêm xuống trong tác phẩm Hai đứa trẻ

Trong bức tranh vẽ về phố huyện nghèo, nhà văn Thạch Lam đã rất khéo léo và tài tình khi sử dụng mảng màu tối và hình ảnh phố huyện lúc đêm xuống trong tác phẩm Hai đứa trẻ chính là một trong số các mảng màu tối được tạo nên vô cùng độc đáo trong trang văn của ông.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh rằng đây là một bài thơ trữ tình đầy xót thương

Công Lý 02/01/2019 23:33:00
Các em học sinh cùng phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh rằng đây là một bài thơ trữ tình đầy xót thương, nơi gửi gắm tâm tư, tình yêu thương của nhà văn Thạch Lam cho những kiếp người nhỏ bé, lay lắt, tù túng trong phố huyện nghèo trước cách mạng tháng Tám.

Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam miêu tả những loại ánh sáng nào? Ý nghĩa?

Cao Toàn Mỹ 02/01/2019 21:53:00
Bên cạnh mảng màu tối tượng trưng cho những bế tắc, tù túng của cuộc sống nơi phố huyện nghèo nàn, Thạch Lam còn sử dụng mảng màu sáng, vậy trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam miêu tả những loại ánh sáng nào? Ý nghĩa của chúng trong việc thể hiện nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Bên cạnh chất hiện thực, Hai đứa trẻ còn đậm đà chất lãng mạn. Dựa vào tác phẩm để làm sáng tỏ vấn đề này

Trọng Tâm 02/01/2019 21:53:00
Có ý kiến cho rằng: Bên cạnh chất hiện thực, Hai đứa trẻ còn đậm đà chất lãng mạn. Dựa vào tác phẩm để làm sáng tỏ vấn đề này, đây được coi như chất xúc tác quan trọng để giúp truyện ngắn của Thạch Lam nhẹ nhàng, bay bổng như một bài thơ.

Lòng nhân ái của Thạch Lam qua truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 20:13:17
Phát biểu cảm nghĩ của em về tấm lòng nhân ái của Thạch Lam qua truyện ngắn Hai đứa trẻ và theo em, thông qua việc xây dựng hình tượng các nhân vật trong câu chuyện, ông muốn nhắn gửi thông điệp gì đến mọi người.

Cảm nhận về nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 20:13:17
Những bài văn mẫu với nội dung Cảm nhận về nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh khi tìm hiểu về nhân vật này. Các bạn có thể đón đọc bài văn mẫu của chúng tôi để định hướng đúng cách viết bài.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá