Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện

Một trong số các vật dụng quen thuộc trong gia đình phải kể đến đó là chiếc nồi cơm điện, để hiểu rõ hơn về chúng, các em có thể đón đọc dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện với cách triển khai các ý chính rõ ràng, dễ hiểu ngay dưới đây.

Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện

1. Mở bài
Giới thiệu chiếc nồi cơm điện: Một vật dụng không thể thiếu trong gia đình người Việt.
2. Thân bài
- Giới thiệu khái quát: Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng dùng để làm chín cơm, gồm một nguồn nhiệt, một nồi nấu, một thiết bị cảm ứng nhiệt và vỏ ngoài.
- Nguồn gốc xuất xứ của chiếc nồi cơm điện: Thời gian, địa điểm, do ai sáng chế, ra mắt công chúng vào thời điểm nào, trải qua thời gian có những cải tiến gì so với chiếc nồi cơm điện ban đầu?
- Cấu tạo: Gồm phần vỏ, phần nhiệt, dây cắm điện và hệ thống điều khiển điện tử.
+ Dây dẫn được thiết kế nhỏ gọn, có thể rút gọn, vỏ làm bằng nhựa chuyên dụng, chịu được nhiệt độ cao.
+ Ruột nồi làm bằng gang hoặc kim loại bền, có những vạch đều nhau phân chia lượng nước.
+ Phía ngoài vỏ là bảng cảm ứng điện tử có các nút phù hợp với nhu cầu của người sử dụng như nấu, hấp,... Có nồi cơm điện cơ thì chỉ có chức năng nấu cơm.
- Cách thức hoạt động:
+ Sau khi vo gạo và đổ lượng nước phù hợp, đặt phần lõi vào khoảng trống trong nồi, cắm dây điện và bấm nút nấu.
+ Cơm chín, nồi cơm sẽ có báo hiệu như tiếng kêu, bảng cảm ứng điện tử hiện màu báo hiệu đặc trưng và chuyển về chế độ ủ ấm.
- Vai trò:
+ Việt Nam là một nước nông nghiệp với lúa gạo là thành phần chính trong bữa cơm nên nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.
+ Tùy thuộc vào nhu cầu và giá thành, nồi cơm điện có nhiều loại nhưng sẽ đáp ứng nhu cầu tối thiểu nhất. Ngoài ra, nồi cơm điện hiện đại được trang bị thêm chức năng làm bánh, hấp cách thủy,...
- Bảo quản:
+ Lựa chọn nồi cơm điện vừa phải đúng nhu cầu sử dụng.
+ Lau vỏ nồi và ruột nồi thường xuyên, đặc biệt chú ý khu vực thoát hơi nước do dễ dính cặn bẩn.
+ Sau mỗi ngày đều rửa nồi gang sạch sẽ, hong khô. Trước khi cho nồi vào cắm điện phải lau sạch nước xung quanh để tránh cháy vỏ nồi.
3. Kết bài
Nồi cơm điện là một phần không thể thiếu trong căn bếp Việt.

Xem bài mẫu: Thuyết minh về nồi cơm điện

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-thuyet-minh-ve-noi-com-dien-52736n.aspx
Trên đây là những hướng dẫn lập dàn ý Thuyết minh về nồi cơm điện chi tiết, ngoài ra để nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn thuyết minh về đồ vật, các bạn cũng có thể tham khảo một số bài văn hay lớp 8 như: Thuyết minh về cái kéo; Thuyết minh về cái quạt; Thuyết minh về mũ bảo hiểm; Thuyết minh về chiếc nón lá; Thuyết minh về cây bút máy; Thuyết minh về cây bút bi;... 

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý thuyết minh về con lợn
Dàn ý thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Dàn ý Thuyết minh về danh lam thắng cảnh
Dàn ý thuyết minh về con mèo
Dàn ý thuyết minh về một loài hoa ngày Tết
Từ khoá liên quan:

Dan y thuyet minh ve noi com dien

, Dàn ý thuyết minh về nồi cơm điện,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý Thuyết minh về một món ăn

    Bài văn mẫu hay lớp 10

    Việt Nam là một đất nước được biết đến với nền ẩm thực vô cùng phong phú, đa dạng, độc đáo, trong bài viết hướng dẫn lập dàn ý Thuyết minh về một món ăn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em một món ăn truyền thống không thể nào thiếu trong dịp Tết đến, đó chính là món bánh chưng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá