Danh mục con

Anh (chị) có suy nghĩ gì về tư tưởng Hiền tài là nguyên khí quốc gia

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn: Anh (chị) có suy nghĩ gì về tư tưởng Hiền tài là nguyên khí quốc gia, đề bài này đòi hỏi các em cần nắm vững các nội dung kiến thức về văn bản của Thân Nhân Trung, bên cạnh đó em cũng cần trau dồi thêm những hiểu biết thực tế để bàn luận về vấn đề này sâu sắc hơn.

Đọc hiểu Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

Nguyễn Thuý Thanh 11/01/2019 02:03:28
Cùng soạn 4 câu hỏi trong phần Đọc hiểu Hiền tài là nguyên khí của quốc gia để các em học sinh hiểu hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm cũng như nâng cao nhận thức của bản thân trong việc phấn đấu trở thành người hiền tài, đóng góp công sức của mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

Thuyết minh về một loại hình ca nhạc (hay sân khấu) mà anh (chị) yêu thích

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/01/2019 00:37:00
Đối với đề văn yêu cầu: Thuyết minh về một loại hình ca nhạc (hay sân khấu) mà anh (chị) yêu thích, các em học sinh có thể chủ động tìm hiểu và giới thiệu bất kì loại hình nghệ thuật nào mà em thích trong số những loại hình ca nhạc/ sân khấu mà em biết, bởi Việt Nam là đất nước có truyền thống văn hóa nghệ thuật vô cùng đặc sắc, đa dạng.

Thuyết minh về một ngành thủ công mĩ nghệ (hoặc một đặc sản, một nét văn hoá ẩm thực) của địa phương mình

Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách viết bài văn Thuyết minh về một ngành thủ công mĩ nghệ (hoặc một đặc sản, một nét văn hóa ẩm thực) của địa phương mình, thông qua bài viết mẫu này, em có thể chủ động bổ sung cho tài liệu tham khảo của mình thêm phong phú hơn, bên cạnh đó rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết văn thuyết minh.

Giải Toán 5 trang 98 SGK, Chu vi hình tròn

Giải bài tập trang 98 SGK toán 5 là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh lớp 5 có thể tìm hiểu chi tiết hơn về chu vi hình tròn cùng với cách tính chu vi sao cho đúng. Tài liệu Giải Toán lớp 5 bài chu vi hình tròn được chúng tôi cập nhật với đầy đủ hướng dẫn các bài giải trong chương trình sgk toán lớp 5, mời các bạn cùng tham khảo để làm bài tập cũng như trau dồi kiến thức được tốt hơn.

Nghị luận xã hội "Hiền tài là nguyên khí quốc gia"

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/01/2019 03:52:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành bài viết nghị luận xã hội Hiền tài là nguyên khí quốc gia với cách triển khai các luận điểm rõ ràng, rành mạch và những dẫn chứng thuyết phục để bàn luận về tư tưởng của Thân Nhân Trung: "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia".

Miêu tả ngôi nhà của em bằng tiếng Anh

Ngọc Trinh 09/01/2019 03:05:00
Với đề bài Miêu tả ngôi nhà của em bằng tiếng Anh đối với nhiều bạn học sinh cũng không phải điều dễ dàng. Những dạng bài viết bằng tiếng Anh cũng đòi hỏi các bạn có vốn kiến thức cũng như vốn từ vựng chắc chắn, chính vì thế hãy cùng tham khảo một số bài mẫu viết Miêu tả ngôi nhà của em bằng tiếng Anh dưới đây để có thêm những kiến thức và vốn từ cơ bản nhé.

Chứng minh Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Hoài Linh 09/01/2019 02:18:00
Bài văn mẫu lớp 7: Chứng minh Đi một ngày đàng học một sàng khôn sẽ giúp các em học sinh biết cách làm một bài văn nghị luận chứng minh và hiểu hơn về lời răn dạy của cha ông ta về sự dịch chuyển. Như các em đã biết, ngoài việc học trong sách vở, trong nhà trường, con người cần phải học từ thực tế, bởi vậy mà từ xưa chúng ta đã rất coi trọng việc ra ngoài để học hỏi những điều hay, điều tốt.

Giới thiệu một lễ hội ghi lại những nét đẹp của phong tục truyền thống hoặc thể hiện khí thế sôi nổi của thời đại

Duy Tâm 09/01/2019 01:31:00
Lễ hội là nét sinh hoạt văn hóa gắn liền với cuộc sống của con người từ bao đời nay, bởi vậy thật dễ hiểu khi đi đến bất kì đâu trên đất nước Việt Nam, ta cũng bắt gặp những lễ hội độc đáo, vậy bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn giới thiệu một lễ hội ghi lại những nét đẹp của phong tục truyền thống hoặc thể hiện khí thế sôi nổi của thời đại mà em biết hoặc ở địa phương mình.

Cảm nhận của em sau khi đọc bài Thái sư Trần Thủ Độ trích Đại Việt sử kí toàn thư

Nguyễn Thuý Thanh 09/01/2019 00:44:48
Hãy nêu cảm nhận của em sau khi đọc bài Thái sư Trần Thủ Độ trích Đại Việt sử kí toàn thư của Ngô Sĩ Liên, qua tác phẩm này em có suy nghĩ gì về Trần Thủ Độ, một con người tài năng, đức độ và có vai trò lớn trong việc lập ra nhà Trần.

Lập dàn ý tả người bạn thân của em lớp 5

Ngọc Trinh 09/01/2019 00:44:00
Lập dàn ý tả người bạn thân của em lớp 5 là những hướng dẫn về dàn ý cũng như cách làm chi tiết một bài văn tả bạn thân, tả người. Qua cách Lập dàn ý tả người bạn thân của em lớp 5 dưới đây các bạn học sinh hoàn toàn có thể ứng dụng cho quá trình học tập của mình hiệu quả và làm văn dễ dàng hơn.

Chứng minh câu tục ngữ: "Uống nước nhớ nguồn"

Biết ơn vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay, cùng bàn luận về tính đúng đắn của truyền thống này qua bài văn mẫu chứng minh câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn", bạn có thể thạm khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách làm bài văn này tốt hơn.

Chứng minh Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng

Nguyễn Long Thịnh 08/01/2019 22:23:00
Bài văn mẫu: Chứng minh Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng sẽ giúp em rèn luyện kĩ năng chứng minh phản đề, bởi xưa kia ông cha ta từng răn dạy "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", tuy nhiên có ý kiến lại cho rằng: "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng", các em nghĩ sao về ý kiến này?.

Chứng minh "Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta"

Nguyễn Cảnh Nam 08/01/2019 21:36:00
Bài văn mẫu chứng minh Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta sẽ giúp các em thấy được Việt Nam là đất nước với "rừng vàng, biển bạc" với nguồn tài nguyên dồi dào, phong phú từ rừng núi và lí do chúng ta cần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này.

Chứng minh câu tục ngữ "Đói cho sạch, rách cho thơm"

Đỗ Bá Hưng 08/01/2019 20:49:48
Kho tàng tục ngữ, ca dao Việt Nam vô cùng phong phú, hầu hết những câu tục ngữ đều mang lại cho ta những bài học quý báu trong cuộc sống, tiêu biểu trong số đó là câu "Đói cho sạch, rách cho thơm", các em có thể tham khảo bài văn mẫu Chứng minh câu tục ngữ "Đói cho sạch, rách cho thơm" dưới đây của chúng tôi để chứng minh tính đúng đắn của câu tục ngữ này.

Chứng minh "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng" (tiếp)

Duy Tâm 08/01/2019 20:02:48
Bài văn mẫu Chứng minh "Gần mực chưa chắc đã đen, gần đèn chưa chắc đã rạng" của chúng tôi sẽ là tài liệu hữu ích cho các em khi làm dạng văn nghị luận chứng minh nêu ý kiến, mời các em cùng đón đọc bài viết của chúng tôi để có thêm tài liệu phục vụ cho bài viết của mình.

Phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo

Ngọc Thảo 08/01/2019 20:02:00
Nhắc đến Nguyễn Trãi, chúng ta không thể không nhắc tới áng thơ Bình Ngô đại cáo, cùng phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo của ông để hiểu hơn về nội dung bài thơ được coi là bản tổng kết, bố cáo thiên hạ về kết quả của cuộc chiến đấu chống quân Minh, mở ra kỉ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Đại Việt.

Học vấn không chỉ là việc đọc sách. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên

Cho đề bài Học vấn không chỉ là việc đọc sách. Anh (chị) có suy nghĩ gì về ý kiến trên

Nghị luận về trang phục và văn hóa

Lộc Ngô 07/01/2019 05:11:00
Bài văn nghị luận về trang phục và văn hóa dưới đây là những ý kiến, quan điểm rõ ràng của người viết, các bạn tham khảo để hiểu hơn về mối quan hệ giữa trang phục và văn hóa cũng như nâng cao hơn cho mình kĩ năng viết văn nghị luận về hiện tượng đời sống.

Thuyết minh về cây hoa đào

Dàn bài chi tiết và bài viết hoàn chỉnh thuyết minh về một loài hoa: Thuyết minh về cây hoa đào dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em viết bài văn này, đồng thời qua bài văn sẽ bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích về loài cây đặc trưng cho Tết miền Bắc

Viết bài văn biểu cảm về mùa thu

Nguyễn Hải Sơn 06/01/2019 22:31:40
Mùa thu với cái se lạnh, những chiếc lá vàng rơi trước gió… thường mang lại cho mỗi người những cảm xúc thật đặc biệt, vậy em hãy dùng ngôn từ viết bài văn biểu cảm về mùa thu để giúp người đọc hình dung được vẻ đẹp của mùa thu và bày tỏ tâm trạng của bản thân khi nàng thu gõ cửa.

Thuyết minh về con chó nhà em

Trần Văn Việt 06/01/2019 18:31:00
Từ xưa đến nay, chó luôn được coi là người bạn trung thành của con người và để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết hữu ích về loài vật này, các em cùng đón đọc bài văn mẫu thuyết minh về một loại vật nuôi: Thuyết minh về con chó nhà em dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về hiện tượng thần tượng

Thuỳ Chi 06/01/2019 04:01:00
Thần tượng là một khái niệm không mấy xa lạ với chúng ta, đặc biệt là với giới trẻ hiện đại ngày nay, vậy cùng viết bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng thần tượng để bàn luận về vấn đề này. Các em cũng có thể dựa vào những ý kiến ở bài viết này để bổ sung cho bài viết của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Hãy viết kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em

Trần Thuỳ 06/01/2019 03:11:00
Nếu em vẫn đang băn khoăn chưa biết cách hoàn thành yêu cầu Hãy viết kết bài mở rộng cho bài văn Tả cái bàn học ở lớp hoặc ở nhà của em, vậy em có thể tham khảo một số bài làm mẫu của chúng tôi dưới đây để bổ sung và hoàn thiện phần bài làm của mình.

Nhân một số thập phân với một số thập phân

Đỗ Bá Hưng 06/01/2019 02:21:30
Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nội dung nhân một số thập phân với một số thập phân để xem phép nhân này có gì phức tạp hơn so với phép nhân một số thập phân với một số tự nhiên đã học ở bài học trước.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá