Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Hoá thân thành nhân vật và kể lại câu chuyện là dạng đề bài thường gặp trong các đề tập làm văn, để rèn luyện kĩ năng viết bài kể chuyện, các em hãy cùng tham khảo dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng nhé.

Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

1. Mở bài

Giới thiệu sơ qua về cuộc gặp gỡ với ông lão đánh cá và những điều ước tham lam của vợ ông lão.

2. Thân bài

- Tình huống cuộc gặp gỡ: Do mải chơi nên lạc đàn và bị mắc vào lưới của ông lão
- Van xin và được ông lão thả ra
- Năm lần ông lão xin sự giúp đỡ :
+ Lần 1: Muốn một chiếc máng lợn mới
+ Lần 2: Muốn một tòa nhà đẹp
+ Lần 3: Muốn làm nhất phẩm phu nhân
+ Lần 4: Muốn làm nữ hoàng
+ Lần 5: Xin làm Long Vương để cá vàng hầu hạ
=> Tham vọng của mụ vợ ngày càng lớn và cuối cùng lòng tham ấy cũng phải trả giá.

3. Kết bài

Nêu nên cảm nghĩ về vợ chồng lão đánh cá

Xem bài mẫu: Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-trong-vai-con-ca-vang-hay-ke-lai-cau-chuyen-ong-lao-danh-ca-va-con-ca-vang-52487n.aspx
Bên cạnh bài Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em học sinh có thể tham khảo thêm một số dàn ý thuộcBài văn hay lớp 6 khác như: Phân tích nhân vật mụ vợ trong truyện ông lão đánh cá và con cá vàng, Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng.

 

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh và con cá vàng
Dàn ý viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Dàn ý cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng
Dàn ý phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Từ khoá liên quan:

Dan y trong vai con ca vang hay ke lai cau chuyen Ong lao danh ca va con ca vang

, Dàn ý trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo án vẽ con cá

  Giáo án tổ chức hoạt động tạo hình

  Giáo án vẽ con cá là bộ giáo án tạo hình và phát triển thẩm mỹ dành cho các bé mầm non ở độ tuổi lớp lá từ 4 -5 tuổi. Các giáo viên mầm non cần chuẩn bị giáo án tạo hình vẽ con cá để hướng dẫn các em cách vẽ, cách tô màu ...

Tin Mới

 • Dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em

  Bức tranh hoàng hôn cuối này luôn đẹp và mang đến nhiều cảm xúc cho mỗi người. Nếu đang được yêu cầu viết bài văn tả cảnh hoàng hôn nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu thì bài viết chia sẻ dàn ý tả cảnh hoàng hôn trên quê hương em dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý hay để các em học sinh bổ sung, hoàn thiện vào bài làm của mình.

 • Cảm nhận về nhân vật Lượm trong bài thơ Lượm

  Nhân vật Lượm trong bài thơ "Lượm ơi" của Tố Hữu được khắc họa với hình ảnh của một thiếu niên ngây thơ, hồn nhiên với sự dũng cảm, can trường trong những lần chuyển thư "thượng khẩn" cho bộ đội ta. Để hiểu rõ về lượm cũng như có thêm nhiều tài liệu để làm tốt văn lớp 6, các em cần tham khảo các bài văn cảm nhận về nhân vật Lượm trong Lượm của Tố Hữu dưới đây.

 • Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên

  "Bài học đường đời đầu tiên" là đoạn trích được trích từ tác phẩm "Dế mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài. Toàn bộ đoạn trích được biên soạn để làm nổi bật hình ảnh chú dế mèn trẻ tuổi có tính cách xốc nổi, kiêu căng, vì ham bày trò nên đã gây ra cái chết đau đớn cho dế Choắt. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên dưới đây để hiểu rõ hơn về nội dung bài và ôn tập, rèn kỹ năng làm văn viết cảm nhận tác phẩm của mình.

 • Tả một con vật nuôi trong nhà

  Đối với đề văn yêu cầu Tả một con vật nuôi trong nhà, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho em, em có thể miêu tả chú chó bông dễ thương hoặc chú mèo vẫn thường quấn quýt lấy em mỗi khi em ngồi học bài… tuy vậy, để tả được chúng, em cần bám sát trình tự và bố cục bài văn tả con vật đã học nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá