Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Bài văn mẫu trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sẽ cung cấp cho các em những gợi ý thú vị về nội dung cũng như hình thức trình bày để các em có thể hoàn thành tốt bài văn kể chuyện của mình.

Đề bài: Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
trong vai con ca vang hay ke lai cau chuyen ong lao danh ca va con ca vang

 

Phần 1: Dàn ý Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Xem chi tiết Dàn ý Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nếu tôi nói rằng có những cuộc gặp gỡ khiến người ta trở thành tri kỉ liệu bạn có tin không? Những điều tôi sắp kể sau đây nghe có vẻ hoang đường nhưng nóp hoàn toàn là sự thật, đó là câu chuyện mà tôi đã khắc cốt ghi tâm không thể nào quên được. Câu chuyện đó là về cuộc gặp gỡ của tôi và ông lão đánh cá.

Tôi là một chú cá vàng bé nhỏ sống cùng bầy đàn ở trên một vùng biển nước xanh biếc. Cuộc sống thảnh thơi vô lo vô nghĩ của tôi vẫn cứ êm đềm trôi qua cho đến một hôm vì mải chơi quá nên tôi đã bị lạc mất đàn, trong lúc đang hoang mang bối rối tìm lại đàn của mình thì tôi vô tình mắc phải chiếc lưới của một lão ngư dân đánh cá. Tôi còn chưa hoàn hồn vì chuyện lạc mất đàn và phải tự mình đối chọi với thế giới khắc nghiệt bên ngoài thì lại vướng vào rắc rối với cái lưới chết tiệt nào đó của lão. Đơn độc đối diện với tình thế khó khăn khiến tôi hoảng sợ và van xin trong tuyệt vọng. Khi ấy tôi cứ nghĩ rằng cuộc đời của mình đến đây là kết thúc, rằng tôi sẽ một đi mà không trở về thế nhưng may mắn thay tôi lại gặp được một lão đánh cá tốt bụng, lão hiểu tôi nói gì và đã thả tôi ra vô điều kiện để tôi trở về biển cả. Lão cứ thế thả tôi đi mà không yêu cầu gì mặc dù cho tôi hứa sẽ cho lão ba điều ước để cảm ơn. Và như thế tôi lại được thả về biển, tìm lại tổ ấm của mình.

Tuy nhiên cuộc chia ly chưa được bao lâu thì tôi với lão lại có cuộc hội ngộ lần nữa trên bờ biển. Đợt ấy lão gọi tôi lên với khuôn mặt buồn rầu đau khổ cần giúp đỡ, lão rầu rĩ:

"Chú hãy giúp ta với, mụ vợ ta càu nhàu mãi bên tai làm tôi không chịu được, mụ muốn tôi xin một cái máng lợn mới vì chiếc máng cũ đã bị sứt rồi". Nghe được nỗi khổ tâm của lão tôi cũng gật đầu đồng ý ngay và bảo lão ra về, trong lòng thầm chắc lão sẽ được yên khi có cái máng mới cho mụ vợ. Tuy nhiên yên bình này chẳng kéo dài được bao lâu khi mấy hôm sau tôi lại được lão gọi lên với một khẩn cầu khác. Mụ vợ lão lại muốn thêm một tòa nhà đẹp, mụ không muốn sống trong ngôi nhà rách nát kia nữa. Thấy lão khẩn khoản cầu xin thế tôi cũng không từ chối được vậy nên đã chấp thuận yêu cầu của lão. Tôi chỉ thương lão già hiền lành lương thiện nhưng lại có một mụ vợ tham lam độc ác mà thôi.

Tôi trở về nhà và chắc rằng lần này mụ ta sẽ không giày vò đòi hỏi lão nữa nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn tôi lại bị lão gọi lên lần nữa. Lần này mụ vợ lão lại muốn trở thành nhất phẩm phu nhân, mụ không muốn là một mụ già nông dân nghèo khó nữa. Và theo ý của lão đánh cá tôi lại giúp mụ vợ lão trở thành nhất phẩm phu nhân. Tưởng rằng đến đây là kết thúc duyên phận với lão đánh cá vì mụ vợ lão đã có tất cả thế nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn tôi lại bị lão gọi lên. Khi ấy vợ lão muốn trở thành nữ hoàng, muốn đứng trên vạn người và được người đời ngưỡng mộ. Thật ra tôi cũng thấy yêu cầu này có chút tham lam nhưng rồi thấy vẻ mặt u sầu đầy đau khổ của lão tôi lại nhủ lòng thương, tôi quyết tâm giúp lão thêm lần nữa cũng như lúc mà lão không ngần ngại mà thả tôi đi. Thế là tôi đã biến mụ vợ lão trở thành nữ hoàng như ý nguyện của lão, tôi thầm nghĩ chắc sẽ không còn gặp lão nữa vì mụ ta đã có tất cả, lòng tham dù có lớn đến đâu thì có tất cả như thế là cũng đã thỏa mãn rồi. Thế nhưng hóa ra tôi đã lầm, mụ ta không phải là con người nữa rồi, lòng tham của con người đáng sợ hơn bất kì điều gì, dù cho cố gắng bao nhiêu cũng không thể thoả mãn được lòng tham ấy. Thật vậy, mụ ta nhanh chóng trở nên chán việc được con người hầu hạ và nảy ra ý nghĩ ngu xuẩn khi muốn trở thành Long Vương trị vì biển cả và có thể bắt tôi đáp ứng bất cứ mơ ước nào khác của mụ. Có lẽ lòng tham đã che mờ đi đôi mắt của mụ, tại sao mụ lại có thể nảy sinh ra cái mong muốn hão huyền như vậy để rồi dày vò, bắt lão già khổ sở kia đi đến cầu xin tôi. Trước kia vì để đền ơn lão và cũng vì thương lão nên tôi mới đáp ứng nhu cầu của mụ nhưng giờ mụ điều ước của mụ đã tham lam mà đi quá giới hạn nên tôi không thể đáp ứng mụ được, tôi đã không thể kìm nổi cơn giận và lao ngay xuống biển bỏ mặc lão đánh cá trên bờ mà không kịp chào. Lão đánh cá thật tội nghiệp nhưng tôi cũng không thể cứ mãi đáp ứng những điều ước tham lam một cách mù quáng được, đó không phải giúp mà ngược lại là hại ông lão.

Tôi lao nhanh xuống biển với ý nghĩ sẽ cho mụ vợ lão một bài học để trừng trị lòng tham vô đáy của mụ nhưng rồi lại nể tình ông lão nên mới tha cho mụ. Tôi quyết định lấy lại tất cả những gì đã ban cho mụ và đưa tất cả trở về vị trí ban đầu. Lão và vợ lão sẽ trở về sống trong căn nhà cũ cùng với cái máng sứt mẻ, đưa vợ chồng lão về cuộc sống ban đầu, tuy nghèo khó nhưng lương thiện, đầm ấm.

Sau đó nhiều ngày lão không còn đến gặp tôi nữa, có lẽ sau sự cảnh cáo của tôi mụ vợ đã tỉnh ngộ và chấp nhận thực tại của mình. Mong rằng cuộc sống của lão đánh cá sẽ tốt đẹp hơn, lão sẽ được hưởng hạnh phúc và yên bình về sau.

Ông lão đánh cá và con cá vàng là truyện cổ tích đặc sắc của nhà văn Puskin. Để có những kiến thức tổng hợp về tác phẩm, bên cạnh bài Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em có thể tham khảo thêm: Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng,Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng, Trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng, Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/trong-vai-con-ca-vang-hay-ke-lai-cau-chuyen-ong-lao-danh-ca-va-con-ca-vang-51882n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng
Dàn ý trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng
Phân tích truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng
Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Từ khoá liên quan:

Trong vai con ca vang hay ke lai cau chuyen Ong lao danh ca va con ca vang

, Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo án vẽ con cá

    Giáo án tổ chức hoạt động tạo hình

    Giáo án vẽ con cá là bộ giáo án tạo hình và phát triển thẩm mỹ dành cho các bé mầm non ở độ tuổi lớp lá từ 4 -5 tuổi. Các giáo viên mầm non cần chuẩn bị giáo án tạo hình vẽ con cá để hướng dẫn các em cách vẽ, cách tô màu ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá