Danh mục con

Phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo

Các em cùng phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo để tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm cũng như hiểu hơn về bài học răn dạy con người của cha ông ta gửi gắm qua việc xây dựng tình huống đeo nhạc cho mèo của lũ chuột: Không nên lập ra những kế hoạch viển vông, xa rời thực tế mà cần gắn nó với thực tế cuộc sống và lời nói luôn luôn phải đi liền với hành động.

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li

Hoài Linh 11/10/2018 23:20:33
Đoạn trích Sau phút chia li không chỉ giàu giá trị nghệ thuật mà còn đặc sắc về giá trị nội dung, cùng phân tích tác phẩm để thấy được giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li, những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của tác phẩm và để lại dư âm sâu đậm trong lòng người đọc.

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Nguyễn Long Thịnh 11/10/2018 23:09:33
Trong nội dung các bài văn mẫu dưới đây, chúng ta sẽ cùng bàn luận về Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, đây là một nét độc đáo trong thơ ca của “bà chúa thơ Nôm” khi trong xã hội trọng nam khinh nữ đó, bà lại dám cất lên tiếng nói đòi quyền sống, quyền hạnh phúc và sự khẳng định về giá trị của bản thân cho những người phụ nữ.

Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

Quỳnh Búp Bê 11/10/2018 22:58:33
Các em phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa.

Cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li

Trọng Tâm 11/10/2018 22:47:33
Với đề văn Nêu cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li, chúng ta sẽ phải trình bày các ý chính và hiểu vấn đề như thế nào, cùng đón đọc những bài viết mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng dưới đây để biết cách viết bài văn cảm thụ nhé.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Quốc Anh 11/10/2018 22:36:33
Những bài văn mẫu dưới đây nhằm giúp em hoàn thành đề văn nêu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em có thể tham khảo cách diễn đạt và sử dụng từ ngữ trong các bài viết dưới đây để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

Xuân Bắc 11/10/2018 22:25:33
Qua việc phân tích bài thơ Qua đèo Ngang - Bà Huyện Thanh Quan, các em sẽ hiểu hơn về tài năng cũng như nỗi lòng của bà huyện trên đường vào kinh nhậm chức Cung Trung Giáo tập, đó là nỗi buồn man mác, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết khi đứng trước khung cảnh rộng lớn, hoang vu của Đèo Ngang.

Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Lê Thị Thuỷ 11/10/2018 22:14:33
Khi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em cần chú ý phân tích làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ qua hai khía cạnh: Vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, tính cách và thân phận chìm nổi, bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Duy Vinh 11/10/2018 22:03:33
Bao trùm lên tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang là nỗi buồn thương, nhớ nhà, nhớ quê khi phải xa quê đến một nơi xa lạ, các em có thể tham khảo các bài văn mẫu dưới đây để hiểu hơn về tâm trạng đó của Bà Huyện Thanh Quan được gửi gắm qua tác phẩm.

Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Phí Quỳnh Anh 11/10/2018 21:52:33
Các em cùng phân tích giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương để thấy được tấm lòng cảm thông, thương xót cho số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa đồng thời thấy được sự trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp của nhà thơ ẩn sau từng câu chữ.

Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan

Công Lý 11/10/2018 21:41:33
Các em phân tích và cảm nhận về vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan để thấy được tài năng của tác giả trong việc vận dụng các thi pháp cổ điển để vẽ nên bức tranh thiên nhiên, qua đó diễn tả tâm trạng thầm kín của con người.

Cảm nhận về bài thơ Thương Vợ

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/10/2018 21:30:33
Đến với phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn cảm nhận về bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương, đây là một trong số những bài thơ viết về vợ hay nhất của tác giả này.

Phân tích hình ảnh mùa thu trong 3 bài thơ Thu của Nguyễn Khuyến

Trần Khởi My 11/10/2018 21:19:33
Có lẽ không ai yêu mùa thu và có những khám phá độc đáo về mùa thu như nhà thơ Nguyễn Khuyến, các em cùng phân tích hình ảnh mùa thu trong 3 bài thơ Thu của Nguyễn Khuyến để thấy được nét đẹp riêng của mùa thu qua cảm nhận của tác giả.

Bình giảng bài thơ Thương vợ của Tú Xương

Hoài Linh 11/10/2018 21:08:33
Tài liệu bình giảng bài thơ Thương vợ của Tú Xương là tài liệu hữu ích cho các em học sinh khi tìm hiểu sâu hơn về tác phẩm này, bên cạnh đó các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để bổ sung cho bài giảng của mình thêm phong phú hơn.

Cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến

Lê Thị Thuỷ 11/10/2018 20:57:33
Trong chùm 3 bài thơ Thu, mỗi bài thơ đều vẽ ra trước mắt người đọc những cảnh sắc khác nhau của mùa thu, vậy cảm nhận của em về bức tranh thu trong Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến là gì, em hãy chia sẻ cùng chúng tôi những cảm xúc và suy nghĩ của mình khi được chiêm ngưỡng bức tranh này nhé.

Đọc hiểu bài thơ Thương vợ

Hoàng Bách 11/10/2018 20:46:33
Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh đọc hiểu bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương để các em tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật cũng như hoàn thiện các câu hỏi tìm hiểu bài để học tốt hơn tác phẩm này.

Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự Tình II và Thương vợ

Duy Tâm 11/10/2018 20:35:33
Các em cùng phân tích hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ qua Tự tình II và Thương vợ để thấy được tấm lòng cảm thông, trân trọng của các tác giả đối với vẻ đẹp phầm chất người phụ nữ đồng thời giúp ta hiểu hơn về số phận bất hạnh, những ước mơ khát khao nhỏ nhoi của họ dưới thời phong kiến với tư tưởng nặng nề “trọng nam khinh nữ”.

Cảm nhận về bài Thu điếu

Lộc Ngô 11/10/2018 20:35:33
Cùng viết về mùa thu nhưng mỗi bài thơ Thu của Nguyễn Khuyến lại mang những xúc cảm khác nhau của thi nhân, các em cùng nêu những cảm nhận về bài Thu điếu – một trong số 3 bài thơ Thu để thấy được nét đẹp tĩnh lặng, điệu buồn nên thơ của mùa thu nơi làng quê Bắc Bộ Việt Nam và nét buồn, cô đơn của nhà Nho yêu nước.

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực

Trọng Tâm 11/10/2018 20:13:33
Với những gợi ý Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh để em tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp và giúp em hình dung những biểu hiện của đức tính trung thực trong cuộc sống là như thế nào.

Phân tích tâm trạng Nguyễn Khuyến qua Thu điếu

Duy Tâm 11/10/2018 20:02:33
Thu điếu là bài thơ chất chứa nỗi niềm tâm sự thầm kín, những suy tư, trăn trở về thời cuộc của nhà Nho ẩn chứa qua bức tranh thiên nhiên mùa thu đẹp đẽ, chúng ta cùng phân tích tâm trạng Nguyễn Khuyến qua Thu điếu để hiểu hơn về điều này.

Soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, lớp 10

Lộc Ngô 11/10/2018 06:27:58
Các đề văn trong phần soạn bài Viết bài viết số 3: Văn tự sự, lớp 10 trang 123 SGK Ngữ văn 10, tập 1 đều là những đề bài mở, đòi hỏi khả năng hóa thân vào các nhân vật và trí tưởng tượng phong phú của các em để kể lại câu chuyện đã học. Các em có thể tham khảo một số cách kể chuyện sáng tạo dưới đây để chọn cho mình cách viết bài thích hợp.

Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)

Xuân Bắc 11/10/2018 06:01:58
Trong phần soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính) trang 120 SGK Ngữ văn 10, tập 1, các em sẽ được tìm hiểu mục đích, yêu cầu và cách tóm tắt các văn bản tự sự dựa theo nhân vật chính và thực hành làm các bài tập tóm tắt văn bản Chuyện người con gái Nam Xương, tóm tắt truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy theo nhân vật Trọng Thủy, tóm tắt truyện Tấm Cám theo nhân vật Tấm.

Phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/10/2018 05:35:58
Tây Tiến là một bài thơ hay nhất viết về người lính trong những năm kháng chiến chống Pháp. Để có những bài văn hay cũng như những bài phân tích chi tiết về nội dung bài thơ này các em học sinh hãy cùng tham khảo các bài văn mẫu, tổng hợp nội dung phân tích khổ 1 bài thơ Tây Tiến dưới đây nhé.

Phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Duy Tâm 11/10/2018 05:09:58
Cùng phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về hình ảnh những người lính Tây Tiến tuy phải chịu nhiều gian khổ, thiếu thốn, bệnh tật của cuộc chiến tranh nhưng ở họ vẫn ánh lên sự lạc quan, yêu đời, vững tin vào tương lai.

Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Trần Quốc Anh 11/10/2018 04:43:00
Với đề bài yêu cầu Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, nhiều bạn học sinh chưa biết cách định hướng phải làm như thế nào cho đúng trình tự, vậy em cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách làm bài nghị luận văn học tốt hơn nhé.

Mới cập nhật

 • Soạn Văn lớp 8 - Câu nghi vấn

  Ở chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học các em đã được học về câu nghi vấn nhưng đó mới chỉ là kiến thức cơ bản nhất, trong bài Soạn văn lớp 8 về Câu nghi vấn chúng tôi sẽ giúp các em học sinh làm các bài tập sách giáo khoa để các em củng cố kiến thức và hiểu kĩ càng hơn về loại câu đơn giản này.

 • Soạn văn lớp 8 - Câu cầu khiến

  Trong các bài soạn văn lớp 8 phần Tiếng Việt trước, các em đã được học về kiểu câu nghi vấn và hiểu thêm về các chức năng khác của kiểu câu này, với bài soạn Tiếng Việt phần soạn bài Câu cầu khiến các em sẽ được tìm

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Tức cảnh Pác Bó

  Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời cũng là một nhà thơ, nhà văn lớn, bài soạn văn lớp 8 chúng ta sẽ được học một trong số các bài thơ hay của Bác đó chính là bài Tức cảnh Pác Bó. Các em cùng

 • Soạn văn lớp 8 - Quê hương

  Quê hương là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ trong đó có Tế Hanh, bài thơ Quê hương của ông đã vẽ nên một bức tranh tươi đẹp của một vùng chài ven biển bình dị mộc mạc, cùng tìm hiểu xem bức tranh quê hương của

 • Soạn văn lớp 8 - Khi con tu hú

  Ở chương trình Soạn văn lớp 8 đầu học kì 2, các em đã được học bài thơ Nhớ rừng với tâm trạng bức bối muốn thoát khỏi xiềng xích của con hổ cũng chính là tâm sự thầm kín của những chí sĩ yêu nước trong cảnh nước mất nhà

 • Tài liệu soạn văn lớp 12, bài giảng môn văn 12 hay nhất

  Soạn văn lớp 12 sẽ là tuyển tập các bài soạn văn 12 vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh trong chương trình văn lớp 12, thông qua các bài soạn văn lớp 12 sẽ giúp các em học sinh mở rộng thêm nhiều kiến thức mới, hay

 • Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Tôi yêu em

  Nhà thơ Puskin được mệnh danh là "mặt trời của thi ca Nga", bên cạnh là một nhà văn hiện thực xuất sắc ông còn là nhà thơ lãng mạn, soạn bài Tôi yêu em trong chương trình soạn văn lớp 11
  để tìm hiểu về một trong số các bài thơ tình nổi tiếng và hay nhất của Puskin.

 • Soạn văn lớp 11 - Bài thơ số 28

  Bài soạn văn lớp 11 trước chúng ta đã được học bài thơ tình thấm đẫm cảm xúc yêu đương dạt dào của đại thi hào Nga - Puskin, vậy với phần soạn bài Bài thơ số 28 tiếp theo các em sẽ được học một bài thơ tình của Ta-go,

 • Soạn văn lớp 11 - Người trong bao

  Chương trình soạn văn lớp 11 học kì 2, các em sẽ được học nhiều tác phẩm nước ngoài đặc sắc, một trong số đó phải kể đến tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp. Các em cùng tham khảo hướng dẫn soạn bài Người trong bao để

 • Soạn văn lớp 11 - Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

  Các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức khái quát nhất về mục đích yêu cầu cũng như cách viết văn bản tiểu sử tóm tắt ở bài soạn văn lớp 11 trước đó. Đến với phần soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt này,

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá