Tóm tắt Tú Uyên gặp Giáng Kiều Bích Câu kì ngộ của Vũ Quốc Trân

Bích Câu kì ngộ là truyện thơ nổi tiếng nói về câu chuyện tình yêu giữa chàng Tú Uyên và nàng Giáng Kiều. Em hãy tham khảo Tóm tắt Tú Uyên gặp Giáng Kiều Bích Câu kì ngộ của Vũ Quốc Trân do Taimienphi.vn biên soạn để hiểu được phần nào nội dung của tác phẩm này nhé.

1. Tóm tắt Tú Uyên gặp Giáng Kiều Bích Câu kì ngộ của Vũ Quốc Trân - Ngữ văn 11 Chân trời sáng tạo - mẫu số 1:

Mua được tranh người đẹp, Tú Uyên lúc nào cũng ôm tranh bên mình. Cho tới một ngày, chàng bắt gặp người con gái bước ra từ trong tranh. Nàng là Giáng Kiều. Hai người bày tỏ nỗi lòng, mối duyên, cùng nhau trở thành vợ chồng và chung sống hạnh phúc, bình yên qua ngày. 

tu uyen gap giang kieu

 

2. Tóm tắt Tú Uyên gặp Giáng Kiều Bích Câu kì ngộ của Vũ Quốc Trân - Ngữ văn 11 Chân trời sáng tạo - mẫu số 2: 

Tú Uyên sau khi mua được bức tranh người trong mộng của mình thì bèn coi tranh như người mà đối đãi. Một ngày, chàng rình thấy có người con gái nước ta từ tranh, giúp chàng làm việc nhà, lo lắng chuyện cơm nước. Đó chính là Giáng Kiều - người con gái chàng thầm thương. Hai người cùng nhau hàn quyên, chuyện trò rồi quyết định kết duyên chồng vợ, sống hạnh phúc bên nhau. 

 

3. Tóm tắt Tú Uyên gặp Giáng Kiều Bích Câu kì ngộ của Vũ Quốc Trân - Ngữ văn 11 Chân trời sáng tạo - mẫu số 3: 

Đoạn trích kể về Tú Uyên khi gặp được bức tranh vẽ người đẹp bèn mua về, coi tranh như là người, cùng ăn cùng đàm đạo, thao thức nhớ nhung. Khi Tú Uyên từ trường học trở về thường thấy nhà cửa gọn gàng, cơm canh đã sẵn sàng. Chàng thấy lạ, quyết định rình trộm thì thấy có bóng người trong tranh bước ra, lo toan mọi việc. Thấy nàng chính là người mình ngày nhớ đêm mong, Tú Uyên mừng quá, vội chạy đến hỏi thăm, bày tỏ tấm lòng. Hóa ra nàng là Giáng Kiều, là tiên trên trời, vì phải duyên với Tú Uyên nên đã xuống trần làm bạn với chàng. Sau đó, nàng hóa ra lâu đài, kẻ hầu người hạ, hai người mở tiệc cưới linh đình, hạnh phúc. 

 

 - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Đoạn trích “Tú Uyên gặp Giáng Kiều” đã lột tả được niềm tương tư, nhung nhớ của chàng Tú Uyên đối với người con gái. Em hãy tìm đọc thêm những bài mẫu, bài soạn khác trên Taimienphi.vn để hiểu hơn về tác phẩm này nhé: Soạn bài Kép Tư Bền; Tóm tắt Lời tiễn dặn.

 

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích 8 câu thơ giữa đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích
Viết đoạn văn phân tích 8 câu thơ cuối của bài Kiều ở lầu Ngưng Bích của Nguyễn Du hay nhất
Phân tích tám câu thơ cuối trong bài Kiều ở lầu Ngưng Bích của Nguyễn Du hay, ngắn gọn
Tóm tắt lá cờ thêu sáu chữ vàng
Tóm tắt Truyện Kiều
Từ khoá liên quan:

Tú Uyên gặp Giáng Kiều

, Bích Câu kì ngộ, tóm tắt,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới