Danh mục con

Phân tích văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Thông qua việc phân tích văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về những điểm yếu, điểm mạnh của tuổi trẻ Việt Nam để khắc phục và phát huy cũng như trách nhiệm của bản thân mỗi người trong công cuộc xây dựng đất nước, hội nhập với thế giới trong thế kỉ mới.

Qua việc phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông, chứng minh nhận định: Kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường có rất nhiều ánh lửa

Ngọc Link 03/09/2019 00:32:46
Để hoàn thành một cách tốt nhất yêu cầu: Qua việc phân tích Ai đã đặt tên cho dòng sông, chứng minh nhận định: Kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường có rất nhiều ánh lửa, bên cạnh việc nắm chắc những kiến thức cơ bản về tác phẩm, các em học sinh cũng có thể tham khảo thêm tài liệu văn mẫu hướng dẫn của chúng tôi để biết cách viết bài văn này.

Nghị luận xã hội về nhân cách và phẩm giá

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 00:02:46
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào cho bài văn nghị luận xã hội về nhân cách và phẩm giá, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu cũng như học hỏi thêm cách xây dựng, sắp xếp các luận điểm, lí lẽ sao cho hợp lí để làm sáng tỏ vấn đề cần nghị luận.

Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Yêu cầu viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình là một đề bài tương đối đơn giản với các em học sinh, tuy nhiên, để có thể hoàn thành được bức thư, các em cần tuân thủ bố cục viết một bức thư nói chung đồng thời lựa chọn cho mình cách diễn đạt sao cho ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu nhất để thuyết phục người đọc.

Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương

Cao Toàn Mỹ 02/09/2019 23:02:46
Cũng giống như các thi nhân khác, nhà thơ Viễn Phương đã gửi gắm những tình cảm sâu sắc với lãnh tụ qua những sáng tác của mình, bởi vậy đã có ý kiến cho rằng: Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương, vậy bằng những kiến thức đã được học về văn bản này, em hãy viết bài văn ngắn chứng minh tính đúng đắn của ý kiến trên.

Kể về một người tốt mà em biết

Nguyễn Thuý Thanh 02/09/2019 22:32:46
Nhằm giúp người đọc có thể hình dung "người tốt" là như thế nào, em hãy viết bài văn ngắn kể về một người tốt mà em biết, đó có thể là câu chuyện mà em được chứng kiến hay nghe người khác kể lại, nhưng dù là câu chuyện như thế nào, khi viết thành bài văn hoàn chỉnh em cũng cần tuân thủ trình tự của bài văn kể chuyện đã học.

Tả cảnh mùa hè

Duy Thành 02/09/2019 22:02:46
Dựa trên những điều đã quan sát được, em hãy tả cảnh mùa hè nhằm giúp người đọc hình dung được khung cảnh và không khí đặc trưng của mùa hạ mà không mùa nào có được. Nếu chưa biết cách sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, em cũng có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách viết bài văn tả cảnh.

Vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối

Cao Toàn Mỹ 02/09/2019 21:32:46
Hồ Chí Minh không chỉ là nhà cách mạng vĩ đại mà còn là một người nghệ sĩ thực thụ với trái tim nhạy cảm, tâm hồn lãng mạn, yêu đời, yêu thiên nhiên, cùng tìm hiểu vẻ đẹp tâm hồn lớn của người nghệ sĩ Hồ Chí Minh qua bài thơ Chiều tối, một trong những bài thơ đặc sắc được Bác viết trong khoảng thời gian bị giam cầm ở nhà tù Tưởng Giới Thạch.

Phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng

Ngọc Trinh 02/09/2019 21:02:00
Sau khi bán cậu Vàng, Lão Hạc đã trải qua những trạng thái tâm lí vô cùng phức tạp, cũng chính từ sự kiện bán chó mà lão Hạc đã day dứt, thống khổ đến tận cùng, cuối cùng lựa chọn cái chết đầy dữ dội. Cùng phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng để thấy hết những diễn biến tâm trạng phức tạp này.

Tả chú công an

Hoàng Bách 02/09/2019 20:32:46
Hình ảnh những chú công an dũng cảm, gan dạ, luôn hết lòng vì sự bình yên của nhân dân luôn là hình ảnh đẹp nhất trong tâm trí của mỗi người, vậy bằng những kiến thức đã học về văn tả người và những điều đã quan sát được, em hãy tả chú công an để người đọc có thể hình dung được vẻ đẹp của những người hùng thầm lặng này.

Bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng

Cao Thắng 02/09/2019 05:20:22
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng để cùng đưa ra những ý kiến luận bàn, đánh giá về cách nhìn nhận những mặt trái của vấn đề là điều thực sự cần thiết trong cuộc sống.

Phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Thuý Thanh 02/09/2019 04:58:22
Nhắc đến hệ thống nhân vật trong trang tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến Xuân Tóc Đỏ, đây là nhân vật đại diện cho bộ mặt thối nát của xã hội thời bấy giờ, cùng phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để hiểu hơn về bản chất của nhân vật này.

Nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ...

Nguyễn Thuý Thanh 02/09/2019 04:36:22
Bài văn mẫu nghị luận về câu nói: Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay ... dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu này. Em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt trong bài văn này và bổ sung các ý chính cho bài làm của mình đầy đủ hơn.

Giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô

Thuỳ Dương 02/09/2019 04:14:22
Lời đề từ là phần nội dung ngắn gọn nằm ở đầu mỗi tác phẩm nhằm giúp tác giả bày tỏ cảm xúc của mình hay thể hiện chủ đề của tác phẩm đó, vậy em hãy giải thích lời đề từ trong vở kịch Vũ Như Tô để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của Nguyễn Huy Tưởng trong việc xây dựng lời đề từ này.

Tả em bé bán vé số

Thuỳ Dương 02/09/2019 03:52:22
Trong số những đề văn yêu cầu tả người mà em biết, yêu cầu tả em bé bán vé số tương đối khó với các em học sinh, bởi vậy chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu dưới đây nhằm giúp em dễ dàng hình dung hơn nhân vật được miêu tả đồng thời em cũng dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả người sao cho tốt nhất.

Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nguyễn Thuý Thanh 02/09/2019 03:30:22
Dựa trên kiến thức đã được học về tác phẩm cùng với trí tưởng tượng của bản thân, em hãy viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng của Puskin để giúp câu chuyện thêm mới lạ, phong phú hơn. Em có thể thỏa sức sáng tạo ra những cách kết thúc khác nhau sao cho hợp lí, hấp dẫn người đọc nhất.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng

An Nguy 02/09/2019 03:08:22
Thông qua việc lập dàn ý trước khi viết bài, các em học sinh sẽ biết cách sắp xếp và trình bày các kiến thức sao cho khoa học, đúng trình tự của bài văn nghị luận, cùng thực hành viết dàn ý nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài cho rành mạch, dễ hiểu.

Tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất

Nguyễn Cảnh Nam 02/09/2019 02:46:22
Bằng sự quan sát tinh tế, trí tưởng tượng và khả năng sắp xếp các ý chính rõ ràng, rành mạch, người viết đã giúp chúng ta hình dung cảnh tượng và không khí hết sức ấm cúng, vui tươi của buổi tiệc sinh nhật mà người đó có dịp tham gia thông qua bài văn mẫu tả cảnh sinh nhật của bạn mà em nhớ nhất, các bạn cùng đón đọc.

Qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định...

Ngọc Trinh 02/09/2019 02:24:22
Thanh Thảo đã rất thành công trong việc tái hiện âm thanh tiếng đàn ghi-ta vô cùng sinh động, ấn tượng trong tác phẩm của mình, vậy qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định... để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả gửi gắm qua việc xây dựng âm thanh này.

Hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Trần Quốc Anh 02/09/2019 02:02:22
Các em cùng phân tích hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Đập đá ở Côn Lôn để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm, đây cũng chính là hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho người chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh và hàng vạn thanh niên yêu nước khác trong hoàn cảnh bấy giờ.

Bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ

Trần Thuỳ 02/09/2019 01:40:00
Cùng hướng ngòi bút đến khung cảnh tươi đẹp của ngày xuân, Nguyễn Du trong Cảnh ngày xuân và Thanh Hải trong Mùa xuân nho nhỏ lại có những sáng tạo riêng cho bức tranh mùa xuân của mình. Để khám phá những đặc sắc của hai bài thơ, các em hãy cùng tham khảo bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ nhé.

Phân tích bài thơ Hứng trở về

Trần Thuỳ 02/09/2019 01:18:22
Nỗi nhớ quê da diết và tình yêu quê hương đất nước giản dị, thắm thiết là nội dung chính các em học sinh sẽ được tìm hiểu khi phân tích bài thơ Hứng trở về (Quy hứng của Nguyễn Trung Ngạn), đây là bài thơ ngắn gọn nhưng lại hàm chứa ý nghĩa vô cùng sâu xa về tình cảm của một li khách dành cho quê cha đất tổ.

Phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Phạm Nhất Vương 02/09/2019 00:56:00
Hiện lên qua những câu hát than thân là hình ảnh đầy chân thực về cuộc đời và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân sẽ cùng các em tìm hiểu về hình tượng quen thuộc trong những câu hát than thân này.

Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

Thuỳ Dương 02/09/2019 00:34:00
Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa để hoàn chỉnh bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ có nhan sắc, phẩm chất tốt đẹp nhưng lại phải chịu những bất công, những định kiến nghiệt ngã của xã hội trọng nam khinh nữ xưa.

Phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Ngọc Thảo 02/09/2019 00:12:22
Có thể rất rõ trong Sa hành đoản ca, Cao Bá Quát đã dựng lên hình tượng người lữ khách đi trên những bãi cát dài nối tiếp nhau với tâm trạng mệt mỏi, chán chường, vậy bằng những kiến thức của mình, em hãy phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát để hiểu hơn về dụng ý của tác giả.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá