Danh mục con


Tổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụTổng hợp các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel, cú pháp và ví dụ sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức ,câu lệnh quan trọng với công cụ tính toán mạnh mẽ này. Các hàm xử lý chuỗi ký tự sẽ giúp bạn bóc tách ký tự ở bất kỳ vị trí nào trong nội dung văn bản..
Các hàm excel cơ bản trong kế toánCó rất nhiều hàm cơ bản trong kế toán mà người học Excel phải biết để phục vụ cho công việc của mình. Việc sử dụng các hàm Excel cũng có mức độ từ khó đến dễ và với những hàm Excel cơ bản trong kế toán được nói đến trong bài viết này sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích giành cho bạn đọc. Những ai.

Cách tách Họ và Tên trong Excel2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Tách thông tin Họ và Tên trong Excel là một trong những thao tác khá quan trong khi làm việc với excel, tuy nhiên không phải ai cũng biết phương pháp làm. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách thao tác tách thông tin họ và tên trong Excel qua bài viết chi tiết dưới đây

Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

Sử dụng Hàm RIGHT trong Excel giúp bạn lấy ký tự bên phải trong một chuỗi ký tự bảng tính Excel, lý thuyết là vậy, còn công thức, cú pháp và cách sử dụng hàm RIGHT được thực hiện như thế nào, các bạn cùng theo dõi nội dung trong bài nhé.

Hàm thống kê trong Excel

Nhắc tới các hàm thống kê trong Excel, chúng ta có thể liệt kê được một số hàm phổ biến như COUNT, RANK, COUNTIFS ... mỗi hàm thống kê này đều có những nhiệm vụ riêng của mình. Để tìm hiểu xem Excel có bao nhiêu hàm thống kê, các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel

Tiếp tục chuỗi bài tập tính toán sử dụng các hàm trong Excel, hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel dùng hàm Vlookup, Hlookup, Mod, Int, Left và Right.

Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

Bạn muốn dễ dàng nhập ngày tháng năm hiện tại trong khi ghi nhật ký thời gian của các hoạt động. Hoặc có thể bạn muốn hiển thị ngày tháng năm tự động trong một ô mỗi lần tính toán lại công thức. Có nhiều cách để bạn thực hiện việc này và cách đơn giản nhất là sử dụng hàm lấy ngày tháng năm hiện tại. Vậy hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn hàm vlookup nâng cao

Bạn vẫn thường sử dụng hàm Vlookup nhưng chỉ ở mức cơ bản? Bạn muốn sử dụng hàm Vlookup một cách nâng cao hơn? trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn xin gửi tới các bạn hướng dẫn dùng hàm Vlookup nâng cao trong Excel.

Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

Hàm HLOOKUP hỗ trợ tìm kiếm kết quả trong bảng tính dữ liệu Excel, nếu chỉ sử dụng riêng Hàm HLOOKUP thì kết quả cũng đã được lấy chính xác, nếu không, kết hợp Hàm HLOOKUP với nhiều hàm khác như Hàm VLOOKUP thì sẽ giải quyết được nhiều bài toán hơn nữa.

Cách kết hợp HLOOKUP và VLOOKUP dò tìm dữ liệu

Chắc hẳn các bạn đã quen sử dụng các hàm Hlookup và Vlookup để dò tìm dữ liệu rồi đúng không, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết hợp HLOOKUP và VLOOKUP dò tìm dữ liệu và tính toán dữ liệu đó.

Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác

VLOOKUP là một trong những hàm Excel được sử dụng nhiều nhất. Nhất là đối với dân kế toán và dân văn phòng. Nếu là dân kế toán, hoặc dân văn phòng phải sử dụng nhiều đến Excel, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác.

Sử dụng hàm VLOOKUP để tra cứu 2 chiều

Ngoài hàm MATCH, bạn cũng có thể sử dụng hàm VLOOKUP để tạo tra cứu 2 chiều linh hoạt hơn, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP để tra cứu 2 chiều.

Sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

Hàm Vlookup trong Excel hỗ trợ tìm dữ liệu theo cột trong bảng tính Excel một cách chính xác nhất. hàm Vlookup có mặt trong hầu hết các phiên bản Excel hiện nay như Excel 2016, Excel 2013 cho tới Excel 2003 và trên cả Google Sheets (còn được gọi là Excel trực tuyến ). Cùng xem cú pháp và ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Vlookup trong nội dung dưới đây.

Hàm MAXIFS trong Excel

Có thể bạn đã biết hàm Excel Maxifs trả về giá trị cực đại từ một tập hợp con các giá trị được xác định theo một hoặc nhiều tiêu chí. Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn về hàm MAXIFS trong Excel cũng như các lỗi liên quan đến hàm MAXIFS, mời bạn đọc cùng tham khảo bài đọc dưới đây của Taimienphi.vn

Hàm MINIFS trong Excel

Hàm Excel Minifs trả về giá trị nhỏ nhất từ một tập hợp con các giá trị được xác định theo một hoặc nhiều tiêu chí, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn hàm MINIFS trong Excel, cũng như một số ví dụ liên quan đến hàm.

Sử dụng hàm INDIRECT để tạo vùng tham chiếu động

Hàm INDIRECT cho phép tạo một ô hoặc vùng tham chiếu động trong Excel, tức là bạn có thể thay đổi một tham chiếu ô trong một công thức mà không làm thay đổi công thức đó, bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm INDIRECT để tạo vùng tham chiếu động.

Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác

Nếu là dân chuyên sử dụng Excel, chắc hẳn bạn không còn xa lại gì với hàm VLOOKUP hay còn được gọi là hàm tham chiếu cột, ngoài sử dụng hàm để kiểm tra mã nhân viên, mã hàng hóa, ... bạn có thể sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ Sheet này sang Sheet khác.

Hàm tính thương trong Excel

Nhân chia cộng trừ là phép tính đơn giản trong Excel mà ai sử dụng phần mềm này đều phải biết sơ qua cũng như cơ bản các công thức đó. Với hàm tính thương trong Excel là MOD và QUOTIENT được giới thiệu trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ cho bạn thêm hàm thương quan trọng trong việc sử dụng Excel.

Sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn

Với số lượng các dữ liệu cần được xử lý nhiều, nếu chỉ sử dụng hàm VLOOKUP có thể bị chậm, nhưng bạn có thể sử dụng 2 hàm VLOOKUP để xử lý dữ liệu nhanh hơn. Dưới đây là cách sử dụng 2 hàm VLOOKUP để tính toán nhanh hơn.

Sử dụng hàm VLOOKUP nhiều điều kiện

Một trong những điểm hạn chế của hàm VLOOKUP là chỉ xử lý một điều kiện, tức là một giá trị tra cứu (lookup_value) để tìm trong cột đầu tiên trong bảng. Chính vì vậy mà sử dụng hàm VLOOKUP để tìm giá trị trong 1 bảng dựa trên 2 hoặc nhiều cột trong bảng là rất khó. Tuy nhiên nếu bạn kiểm soát dữ liệu nguồn, có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là sử dụng hàm VLOOKUP nhiều điều kiện.

Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy thông tin nhân viên

Như bạn đã biết VLOOKUP là một trong những hàm Excel được sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm, tra cứu các thông tin như mã hàng hóa, các thông tin nhân viên, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm VLOOKUP để lấy thông tin nhân viên.

Các hàm cắt chuỗi, nối chuỗi trong Excel

Khi nhập liệu trong Excel bạn nhập đầy đủ họ và tên của nhiều người nhưng sau đó phải tách riêng ra từng ô hay nhập chung vào cùng một ô. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không ít người chưa biết cách làm. Giải pháp tốt nhất lúc này là sử dụng hàm cắt chuỗi và nối chuỗi như Hàm ConcateNate, hàm Right ... Hãy tham khảo cách sử dụng hàm Excel hỗ trợ cắt chuỗi và nỗi chuỗi được taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ xử lý thao tác này một cách nhanh chóng.

Cách dùng hàm Vlookup trong kế toán

Bạn là một kế toán viên, bạn thường xuyên phải phải làm việc với những tài khoản, con số? Bài viết cách dùng hàm Vlookup trong kế toán dưới đây sẽ giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều đấy.

Cách sử dụng kết hợp hàm Vlookup với hàm Left

Hàm Vlookup và hàm Left có kết hợp được với nhau không? Mục đích của việc kết hợp hai hàm này là gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cách sử dụng kết hợp hàm Vlookup với hàm Left để trả lời cho các câu hỏi ở trên nhé.

Hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm

Hàm DATE được tích hợp sẵn trên Excel cho phép người dùng tạo một ngày với đầy đủ các thành phần năm, tháng và ngày. Để hiểu rõ hơn về hàm Date trong Excel, cách sử dụng, cấu trúc hàm, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tải miễn phí.

Cách sử dụng hàm Vlookup ngược từ phải qua trái

Bạn gặp khó khăn trong việc tra cứu dữ liệu nằm ở cột bên phải của dữ liệu khi sử dụng hàm Vlookup?. Hôm nay, Taimienphi.vn giúp các bạn tìm hiểu cách sử dụng hàm Vlookup ngược từ phải qua trái.

Hàm TEXTJOIN trong Excel

Cũng giống như hàm Concat mà Taimienphi.vn đẽ giới thiệu cho bạn trước đó, hàm Textjoin trong Excel kết hợp một chuỗi văn bản được cung cấp thành một chuỗi văn bản kết hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về hàm TEXTJOIN trong Excel cũng như chức năng của hàm, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mới cập nhật

 • Sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

  Hàm Vlookup trong Excel hỗ trợ tìm dữ liệu theo cột trong bảng tính Excel một cách chính xác nhất. hàm Vlookup có mặt trong hầu hết các phiên bản Excel hiện nay như Excel 2016, Excel 2013 cho tới Excel 2003 và trên cả Google Sheets (còn được gọi là Excel trực tuyến ). Cùng xem cú pháp và ví dụ minh họa cách sử dụng hàm Vlookup trong nội dung dưới đây.

 • Hàm RIGHT trong Excel, cú pháp và ví dụ minh họa

  Sử dụng Hàm RIGHT trong Excel giúp bạn lấy ký tự bên phải trong một chuỗi ký tự bảng tính Excel, lý thuyết là vậy, còn công thức, cú pháp và cách sử dụng hàm RIGHT được thực hiện như thế nào, các bạn cùng theo dõi nội dung trong bài nhé.

 • Hàm thống kê trong Excel

  Nhắc tới các hàm thống kê trong Excel, chúng ta có thể liệt kê được một số hàm phổ biến như COUNT, RANK, COUNTIFS ... mỗi hàm thống kê này đều có những nhiệm vụ riêng của mình. Để tìm hiểu xem Excel có bao nhiêu hàm thống kê, các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây của Taimienphi.vn

 • Hàm SUMIF trong Excel, cách dùng hàm tính tổng có điều kiện trong Excel 2013, 2016, 2010, 2007, 2003

  Hàm SUMIF hõ trợ tính tổng có điều kiện trong bảng dữ liệu Excel, hàm được sử dụng khá nhiều khi học Excel và thực hành, bạn có thể sử dụng hàm SUMIF để thực hiện các công việc tính toán với 1 hoặc nhiều điều kiện chính xác và hiệu quả.

 • Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel

  Tiếp tục chuỗi bài tập tính toán sử dụng các hàm trong Excel, hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel dùng hàm Vlookup, Hlookup, Mod, Int, Left và

 • Hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào?

  Bạn muốn dễ dàng nhập ngày tháng năm hiện tại trong khi ghi nhật ký thời gian của các hoạt động. Hoặc có thể bạn muốn hiển thị ngày tháng năm tự động trong một ô mỗi lần tính toán lại công thức. Có nhiều cách để bạn thực hiện việc này và cách đơn giản nhất là sử dụng hàm lấy ngày tháng năm hiện tại. Vậy hàm lấy ngày tháng năm hiện tại trong Excel là hàm nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn hàm vlookup nâng cao

  Bạn vẫn thường sử dụng hàm Vlookup nhưng chỉ ở mức cơ bản? Bạn muốn sử dụng hàm Vlookup một cách nâng cao hơn? trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn xin gửi tới các bạn hướng dẫn dùng hàm Vlookup nâng cao trong

 • Hàm HLOOKUP trong Excel, cú pháp và cách dùng

  Hàm HLOOKUP hỗ trợ tìm kiếm kết quả trong bảng tính dữ liệu Excel, nếu chỉ sử dụng riêng Hàm HLOOKUP thì kết quả cũng đã được lấy chính xác, nếu không, kết hợp Hàm HLOOKUP với nhiều hàm khác như Hàm VLOOKUP thì sẽ giải quyết được nhiều bài toán hơn nữa.

 • Cách kết hợp HLOOKUP và VLOOKUP dò tìm dữ liệu

  Chắc hẳn các bạn đã quen sử dụng các hàm Hlookup và Vlookup để dò tìm dữ liệu rồi đúng không, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết hợp HLOOKUP và VLOOKUP dò tìm dữ liệu và tính toán dữ liệu

 • Sử dụng hàm VLOOKUP để lấy dữ liệu từ bảng tính này sang bảng tính khác

  VLOOKUP là một trong những hàm Excel được sử dụng nhiều nhất. Nhất là đối với dân kế toán và dân văn phòng. Nếu là dân kế toán, hoặc dân văn phòng phải sử dụng nhiều đến Excel, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng

 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá